Chương 227: Thần Hào Bắt Đầu Từ Việc Donate
Tôi vẫn luôn cho rằng, thích và yêu đều phải được bày tỏ ra ngoài. Tình yêu mà đối phương không thể cảm nhận được thì trong mắt họ, cũng chẳng khác gì không yêu. Vì vậy, tôi đã dùng hành động để bày tỏ sự yêu thích của mình với Trợ Lý.
Thật kỳ lạ, rõ ràng cũng là con người như tôi, chỉ là một cái chạm môi đơn giản, thế mà trái tim lại như muốn nhảy vọt ra khỏi cổ họng. Tôi siết lấy eo anh, muốn nắm thật chặt, nhưng lại sợ dùng sức quá sẽ để lại vết bầm, nên đành cố gắng giữ cho lòng bàn tay áp sát, cảm nhận được nhịp thở của anh phập phồng dưới tay mình qua một lớp áo sơ mi.
Chết người thật.
Tôi kìm nén những ý nghĩ ngày càng tồi tệ trong đầu, khẽ thở dốc rồi tách ra khỏi người anh. Nếu cứ tiếp tục, tôi sẽ không kiểm soát được mất.
Cảm giác mềm mại trên môi vừa rời đi, tôi đã thấy trong mắt anh ánh lên ý cười vô cùng ranh mãnh. Tôi còn chưa kịp hiểu nguồn gốc của nụ cười đó, thì đã cảm thấy trên môi mình ngưa ngứa, một cái chạm nhẹ lướt qua rồi tách ra ngay. Vào khoảnh khắc tách ra ấy, anh đã liếm nhẹ lên môi dưới của tôi.
Đầu óc tôi trống rỗng trong giây lát, nhưng kẻ đầu sỏ lại thản nhiên như không có chuyện gì, đứng thẳng người dậy rồi cười nói: “Tổng tài, đây là thông tin về các công ty bên ngoài.”
Giây phút đó, tôi thực sự muốn vứt bỏ hết giới hạn cuối cùng về cánh hoa hồng và chiếc giường rộng hai trăm mét vuông, để anh thử xem bàn làm việc của tôi rốt cuộc có cấn lưng hay không.
…….
Sự phát triển của hệ thống năng lượng mới đã mang lại nhiều cơ hội kinh doanh hơn, cùng với nhiều vị trí việc làm hơn, kinh tế xã hội tổng thể tăng vọt, các công ty lớn nhỏ mọc lên như nấm sau mưa. Tôi chỉ xem thông tin của những công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh. Trong đó, một công ty lâu đời đã thu hút sự chú ý của tôi.
Đó là một nền tảng livestream.
Sự xuất hiện của người tên là Quýt kia khiến tôi khá nhạy cảm với các nền tảng livestream. Tôi nhấp vào tài liệu phân tích liên quan đến nền tảng này. Vốn tưởng rằng nền tảng này đột nhiên trở nên nổi bật là vì đã tìm ra phương pháp livestream mới nào đó, không ngờ, doanh thu và độ phủ sóng chủ yếu của nó lại dựa vào một khán giả thần hào. Khán giả này là nam, nickname là anh Lộ.
Chỉ trong vòng một tháng ngắn ngủi, hắn ta đã donate số tiền vượt quá chục triệu, từ đó được cả nền tảng chú ý. Xem xét kỹ hơn, xu hướng donate của hắn ta và Quýt gần như giống hệt nhau. Những người được donate gần như đều là các streamer nhỏ đang rơi vào vực thẳm của cuộc đời.
Điểm khác biệt duy nhất là, gần như hắn ta chỉ donate cho các nữ streamer.
Nhưng mà, so với Quýt thì, cuộc sống đời thường của hắn ta phong phú hơn rất nhiều. Đầu tiên, hắn ta đến một khách sạn năm sao, bị lễ tân nghi ngờ về khả năng thanh toán, liền tức giận quay đầu sang khách sạn đối diện, ngang nhiên bao trọn phòng tổng thống trong một tháng, trả tiền cọc rồi nghênh ngang vào ở.
Vài ngày sau, hắn ta lại đến cửa hàng xe sang, vả mặt nhân viên bán hàng coi thường mình, rồi dứt khoát chi trả mấy triệu bạc để mua một chiếc xe sang phiên bản cao cấp nhất, đồng thời ghi tên người mua là một nhân viên thực tập bị đồng nghiệp đẩy ra, người đã nghiêm túc giới thiệu các thông số xe cho hắn ta.
Lại vài ngày nữa, hắn ta đến trung tâm thương mại mua đồ xa xỉ, vì ăn mặc giản dị mà bị lễ tân coi thường, hắn ta liền quay sang cửa hàng có thái độ phục vụ tốt hơn, quẹt thẻ mua quần áo, mũ nón trị giá cả triệu bạc.
Đến cuối tháng, hắn ta lại đến khu biệt thự mua căn biệt thự đắt đỏ, tất nhiên ở giữa cũng không thể thiếu màn vả mặt được.
Còn tại sao hắn ta không mua tất cả cùng một lúc – là bởi vì, tiền vào tài khoản ngân hàng của hắn ta là theo từng giai đoạn. Tài khoản chuyển tiền ở nước ngoài đều đặn gửi tiền vào thẻ của hắn ta, mỗi ngày một lần, có lẻ có chẵn.
Thỉnh thoảng, thẻ của hắn ta lại đột ngột nhận được những khoản tiền chẵn khá lớn vào những thời điểm bất kỳ trong ngày, ví dụ như năm mươi nghìn, một trăm nghìn, hay một triệu. Và thường thì, sau khi nhận được khoản tiền chẵn, hắn ta sẽ tiêu sạch chúng trong một thời gian ngắn. Bất kể là khoản tiền được gửi định kỳ vào lúc 0 giờ, hay các khoản chuyển khoản ngẫu nhiên vào những thời điểm khác, số tiền đều ngày một lớn hơn. Vì vậy, số tiền hắn ta chi tiêu mua sắm cũng ngày càng cao.
Thú vị đây.
Lại là một tài khoản ở nước ngoài.
Anh Lộ này không cha không mẹ, lớn lên trong cô nhi viện. Trước khi tài khoản nhận được khoản tiền đầu tiên, hắn ta vì đắc tội với cửa hàng trưởng mà bị đuổi việc, trong thẻ chỉ còn vài trăm tệ, tiền điện nước và tiền thuê nhà tháng đó còn chưa đóng, mỗi ngày chỉ có thể ăn mì gói qua ngày.
Ngay đêm trước ngày đóng tiền nhà, hắn ta đột nhiên nạp toàn bộ 532,3 tệ còn lại trong tài khoản vào nền tảng livestream, donate cho một streamer nhỏ. Sau đó, vừa qua 0 giờ, tài khoản của hắn ta liền nhận được 53230 tệ, tựa như một phần thưởng cho khoản chi tiêu của hắn ta.
Anh Lộ này, xem ra cũng không trong sạch gì.
Tôi gửi tài liệu của hắn ta cho đội trưởng đội Bá.
Đội trưởng trả lời lại tôi một tin nhắn: “Đã nhận.”
【Tổng tài, về người tên Quýt kia, chúng tôi đã tra được thông tin mới.】
【Cô ta có hai tài khoản, tài khoản mới có số dư hai mươi triệu. Mỗi khi cô ta donate một khoản tiền, tài khoản cá nhân sẽ nhận lại được một phần mười số tiền đó.】
Hơi giống với trường hợp của anh Lộ.
Cứ như thể người cung cấp vốn cho bọn họ đang khuyến khích bọn họ tiêu tiền vậy.
Nhưng điều này rõ ràng là không thể.
Không có người bồi dưỡng nào lại đi khuyến khích người được bồi dưỡng tiêu xài không có mục đích, trừ phi có lợi lộc gì đó.
Tôi hỏi đội trưởng, 【Đã tra ra chủ nhân của các tài khoản ở nước ngoài chưa?】
Đội trưởng gửi lại một biểu cảm cười khổ.
【Tài khoản chuyển tiền ở nước ngoài của Quýt được một hoàng tộc nào đó ở nước ngoài bảo hộ. Nếu dùng danh nghĩa quốc gia để cưỡng ép điều tra, sẽ ảnh hưởng đến quan hệ hai nước, nên chỉ có thể âm thầm điều tra mà thôi.】
Tôi mỉm cười, hiểu ý của đội trưởng.
Tôi nhìn trợ lý, anh gõ vài cái trên bàn phím rồi đặt màn hình trước mặt tôi.
Ánh mắt tôi dừng lại hai giây trên đôi môi hơi sưng đỏ của anh, rồi nhận lấy chiếc laptop.
Tài liệu về các tài khoản ở nước ngoài của Quýt và anh Lộ đều được bày ra trên màn hình.
Điều tôi muốn biết là nguồn gốc số tiền của bọn họ. Theo thứ tự trước sau, tôi xem của Quýt trước.
Bề ngoài, tài sản của Quýt đến từ di sản của một vị phú ông ở nước ngoài. Vị phú ông này không có người thừa kế, rất nhiều kẻ như hổ báo rình mồi, chỉ chờ ông ta chết là xông vào chia chác tài sản. Không ngờ, ông ta lại để lại di sản cho một cô gái ở nước khác mà chưa ai từng nghe tên.
Chuyện này nhìn chỗ nào cũng thấy có vẻ kỳ quái, nhưng vì hợp pháp hợp lệ, nên những kẻ khác dù có không phục đến đâu cũng đành bó tay, chỉ có thể trơ mắt nhìn một khoản tiền khổng lồ chảy vào tài khoản của cô gái ngoại quốc. Đồng thời, vị phú ông này còn để lại cho Quýt một đội ngũ nhân sự của công ty để quản lý di sản, dù cô ta không làm gì cả, chỉ ăn chơi cả đời thì cũng không tiêu hết số tiền đó được.
Nhưng điều kỳ lạ là, vị phú ông đó không giao toàn bộ quyền sử dụng di sản cho cô ta, mà chỉ đưa một chiếc thẻ có hạn mức hai mươi triệu. Toàn bộ số tiền trong thẻ này, cho đến nay, đều được nạp vào nền tảng livestream.
Ngay vừa rồi, khi một tháng kết thúc, chiếc thẻ này lại được nạp thêm năm mươi triệu, Quýt liền lập tức nạp mười triệu vào nền tảng livestream. Còn những vật dụng sinh hoạt mà Quýt mua để cải thiện điều kiện sống của mình lại được chi trả từ tài khoản cũ của cô ta.
Nhìn đến đây, gần như tôi có thể khẳng định được rằng, Quýt có hệ thống.
Tôi lại quay sang xem tài liệu của anh Lộ.
Hết chương 227.
