Bệnh Mỹ Nhân Và Minh Chủ Cưới Trước Yêu Sau – Chương 108

Chương 108: Phiên ngoại – Lão Quỷ Là Trúc Mã Của Diễm Diễm (Phần 5)……

 

Hạ Diễm vốn bệnh tật ốm yếu, lần này đột ngột xảy ra phân hoá khiến cậu bị sốt suốt hai ngày.

Cố Liên đã xin cho cậu nghỉ ốm một tuần, trong thời gian đó Lục Bỉnh Văn đã tới hai lần, nhưng vì sợ tin tức tố Alpha của mình quấy nhiễu Hạ Diễm phân hoá, nên cậu ta chỉ ở lại một chút rồi đi.

Chờ đến khi phân hoá ngày thứ năm, rốt cuộc Hạ Diễm cũng khôi phục một chút sức lực, cậu vừa bò dậy khỏi giường ăn chút gì đó thì lại thấy bạn tốt của mình lâu rồi không gặp.

“Hai người các cậu vẫn còn chưa nói à?” Du Tiểu Tinh tò mò hỏi Hạ Diễm, “Này, thật sự là chưa nói gì à?”

Hạ Diễm uống một ngụm sữa, nhẹ giọng nói: “…… Nói chuyện gì.”

“Chuyện yêu đương đó. Hai ngươi siêu cấp đẹp đôi, nhưng ngàn vạn lần đừng vì quá quen thuộc mà bỏ qua nhau nha.” Du Tiểu Tinh nói, “Tôi là người nhìn hai người cùng nhau lớn lên đó, ngàn vạn lần đừng làm cho ba ba thất vọng, ba ba không cho phép điều đó xảy ra đâu.”

Du Tiểu Tinh là người bạn Beta ngồi cùng bàn với Hạ Diễm hồi cấp một, lên cấp hai thì hai người học hai trường khác nhau, nhưng bọn họ vẫn liên lạc với nhau như cũ.

Nghe nói Hạ Diễm cũng phân hoá nên cậu ta mang theo không ít đồ ăn vặt tới nhà thăm Hạ Diễm.

“Cuối cùng cậu cũng phân hóa rồi, phân hoá rồi!” Du Tiểu Tinh nôn nóng vỗ đùi, “Alpha với Omega các cậu còn không gấp bằng một Beta như tôi, tôi gấp, rất gấp đố!”

Hạ Diễm ngước đôi mắt đáng yêu nhìn Du Tiểu Tinh, sau đó khẽ mỉm cười.

Cái gì cậu cũng chưa nói, nhưng Du Tiểu Tinh lại cảm thấy khoảnh khắc vừa rồi mình đã bị mỹ nhân nửa nằm nửa ngồi trên giường câu mất hồn rồi, thậm chí còn cảm thấy Hạ Diễm còn xinh đẹp hơn so với khi chưa phân hoá, ánh mắt cậu như móc câu nhỏ câu mất hồn người khác, mùi hương trên người cũng khiến cho lòng người say đắm.

“Tiểu Tinh, tôi muốn xem phim.” Hạ Diễm nhẹ giọng nói, “Cậu có phim không?”

“Hả? Phim gì?”

“Phim mà Beta cảm thấy hứng thú nhất.” Hạ Diễm mỉm cười yếu ớt, “Phim về Alpha và Omega đó.”

Du Tiểu Tinh không nghĩ tới Hạ Diễm lại đưa ra yêu cầu như vậy, ở trong mắt cậu ta, Hạ Diễm là một Omega hết sức thanh thuần.

Nhưng cậu ta vẫn hết sức nhiệt tình chia sẻ cho Hạ Diễm bộ phim mình mới vừa download về, còn ân cần đưa cho Hạ Diễm một cái tai nghe, Hạ Diễm mang tai nghe lên, chăm chú nhìn vào màn hình, như thể vừa tìm được tài liệu học tập quý giá vậy.

Không bao lâu sau, trên màn hình xuất hiện hình ảnh Alpha gặm vào cổ một Omega thật mạnh, trông cực kỳ hung hãn.

Omega kia lại phát ra tiếng kêu vừa thống khổ lại vui sướng, rồi lại quay qua ôm Alpha của mình, người đó nhịn không được còn khóc hu hu.

Hạ Diễm xem mà hãi hùng khiếp vía, cậu nhìn thôi đã thấy đau, rồi lại không hiểu vì sao cảm thấy thật sảng khoái.

Cơ thể cậu nóng lên, giống như vừa mới sốt nhẹ một hồi, nhưng khuôn mặt lại vẫn nhu hòa bình tĩnh như cũ, giống như tuyết trên núi cao vậy, chỉ có lỗ tai là đang âm thầm lặng lẽ ửng hồng.

Đúng lúc này, Lục Bỉnh Văn đứng trước cửa phòng ngủ Hạ Diễm nhẹ nhàng gõ cửa.

Hạ Diễm lại ngửi thấy mùi tin tức tố hương tuyết tùng nhè nhẹ thoang thoảng, sắc đỏ lại chậm rãi hiện lên trên gương mặt cậu. Hạ Diễm vội vàng cuống quít tháo tai nghe xuống, đưa điện thoại cho Tiểu Tinh, sau đó nhẹ nhàng quay đầu đi, ho khan vài tiếng rồi nói: “Vào đi.”

Lục Bỉnh Văn đẩy cửa bước vào, trên tay còn xách theo chiếc bánh kem Red Velvet, nhưng vừa vào bước chân đã khựng lại, vừa vào cửa cậu ta đã phát hiện tai Hạ Diễm đỏ bừng.

Omega vừa mới phân hoá rất mẫn cảm với tin tức tố, Lục Bỉnh Văn tưởng là tin tức tố của mình ảnh hưởng đến Hạ Diễm, vậy nên đã lui ra ngoài cửa một lần nữa, phun thuốc ngăn mùi hương rồi mới chầm chậm đi vào cửa.

“Tiểu Tinh cũng tới à!”

Lục Bỉnh Văn thấp giọng chào hỏi, “Đã lâu không gặp.”

“Vâng, Lục ca.” Tiểu Tinh đánh giá Lục Bỉnh Văn cao lớn tuấn mỹ trước mắt, thầm nghĩ, Lục ca cũng đẹp trai hơn khi còn nhỏ rất nhiều, “Tôi nghe nói Diễm Diễm bị bệnh nên đến thăm, ha ha….”

Lục Bỉnh Văn ngồi xuống đầu giường Hạ Diễm, vươn tay sờ lên trán Hạ Diễm, sau đó nhíu mày, nói: “Hôm qua không phải đã hết sốt rồi à? Sao bây giờ lại sốt nữa rồi?”

Hạ Diễm ho khan vài tiếng, có chút chột dạ nói: “Em không sao.”

Lục Bỉnh Văn bưng ly nước lên đút cho cậu uống, bộ dáng cậu ta chăm sóc Hạ Diễm giống như người anh trai đáng tin nhất của Hạ Diễm vậy, nhưng Du Tiểu Tinh lại từ vẻ mặt của hai người thấy được sự ái muội.

Cậu ta cảm thấy, đôi mắt sâu không thấy đáy kia của Lục Bỉnh Văn không phải chỉ có nho nhã không thôi, trong đó còn cất giấu cả những dục vọng đối với Hạ Diễm mà người ngoài nhìn không thấu được.

Tuy cất giấu rất kỹ, giống như hoàn toàn không có vậy, nhưng cũng chính vì dục vọng quá nhiều cho nên mới phải giấu đi.

Trước khi đi, Du Tiểu Tinh vỗ vỗ bả vai Lục Bỉnh Văn rồi thấp giọng trêu ghẹo Hạ Diễm: “Tôi chờ ăn kẹo mừng của hai người đó.”

Hạ Diễm dịu dàng mỉm cười nhìn Lục Bỉnh Văn, nói: “Anh à, không phải hôm qua anh nói bữa nay Hội học sinh có việc sao?”

Lục Bỉnh Văn đang tưới nước cho cái cây trong phòng ngủ Hạ Diễm, nghe Hạ Diễm nói vậy thì tay cầm bình nước cũng dừng lại, cậu ta nhếch khóe miệng cười khẽ, “Anh muốn đến thăm em. Vừa rồi tụi em nói chuyện gì vậy?”

“Tất nhiên là tụi em nói chuyện vui rồi.” Du Tiểu Tinh chớp chớp mắt, “Lục ca, Diễm Diễm của anh đã trưởng thành rồi.”

Lục Bỉnh Văn nghe không hiểu ý Du Tiểu Tinh nói, cậu ta quay đầu nhìn về phía Hạ Diễm, dùng ánh mắt nhẹ nhàng dò hỏi Hạ Diễm, xem vừa rồi hai người đã nói những chuyện thú vị gì.

Hạ Diễm cầm ly nước, vô cùng ngoan ngoãn nhìn Lục Bỉnh Văn, cậu nhẹ giọng nói: “……Nói…. Nói em có rất nhiều bài tập.”

“Không sao.” Lục Bỉnh Văn ngồi trở lại mép giường Hạ Diễm, “Anh dạy em làm.”

Mùi hương sữa dừa quanh quẩn nơi chóp mũi Lục Bỉnh Văn, rõ ràng mùi hương bây giờ đã nhạt hơn không ít, nhưng không có lúc nào là không trêu chọc lý trí Lục Bỉnh Văn.

Lục Bỉnh Văn mở sách giáo khoa ra, giảng bài toán cho Hạ Diễm hiểu.

Hạ Diễm nghe Lục Bỉnh Văn giảng bài, nhưng suy nghĩ trong đầu lại dần dần bay xa.

Cậu bắt đầu nhìn chằm chằm vào những ngón tay thon dài của Lục Bỉnh Văn, nghĩ thầm, thứ mình muốn nghe cũng không phải về toán học, mà là về đánh dấu và bị đánh dấu. Nếu có một ngày Lục Bỉnh Văn dùng đôi tay này lướt trên người cậu, chắc chắn cậu sẽ không khóc.

“Diễm Diễm, em mệt à?” Lục Bỉnh Văn thấy Hạ Diễm thất thần, lập tức nói, “Chuyện bài tập về sau lại nói, bây giờ em nghỉ ngơi trước đi.”

Hạ Diễm gật gật đầu, lại chui vào trong chăn rồi nói: “Dạ, anh.”

Lục Bỉnh Văn chỉnh điều hòa tăng thêm hai độ, “Ngủ đi.”

Năm nay Hạ Diễm mười lăm tuổi.

Cậu còn quá nhỏ, thế giới sau khi phân hoá xong hình như cũng không có gì khác so với trước đây.

Cậu vẫn cứ như thường lệ, vẫn đi học và tan học cùng Lục Bỉnh Văn, vẫn cứ ăn cơm cùng Lục Bỉnh Văn và nói chúc ngủ ngon với cậu ta như cũ.

Tất cả những việc này đều là việc cậu và Lục Bỉnh Văn cùng nhau trải qua từ nhỏ đến lớn.

Rõ ràng là rất quen thuộc, nhưng gần đây cứ mỗi lần Hạ Diễm nhìn thấy Lục Bỉnh Văn thì mặt lại đỏ.

Cậu phát hiện hình như mình rất thích mùi hương tuyết tùng nhàn nhạt trên người Lục Bỉnh Văn, cũng thích thói quen nhỏ khi làm bài tập sẽ chuyển bút của Lục Bỉnh Văn. Khi nhìn thấy Lục Bỉnh Văn chơi bóng rổ với các bạn cùng lớp trên sân thể dục, cậu sẽ không tự chủ được mà tim đập rộn ràng, thậm chí…… Cậu còn muốn được Lục Bỉnh Văn ôm vào lòng, hoặc là cắn một ngụm.

Hình như loại thích này với loại thích khi còn nhỏ chẳng có gì khác nhau, lại hình như không giống.

Từ sau khi Hạ Diễm phân hoá, Lục Bỉnh Văn vẫn đối xử dịu dàng với Hạ Diễm như cũ, hoàn toàn không vượt quá giới hạn, ở trong trường học, dường như cậu ta cũng chỉ là một người bạn vô cùng thân thiết với Hạ Diễm.

Nhưng khi màn đêm buông xuống, lệ quỷ vẫn bồi hồi ở trong phòng Hạ Diễm như cũ.

Chẳng qua lần này, cậu ta không chỉ đứng ở đầu giường giúp Hạ Diễm xua ma đuổi quỷ, không chỉ làm thần hộ mệnh cho Hạ Diễm. Mà chờ đến khi Hạ Diễm ngủ say, cậu ta sẽ cầm lòng không đậu mà vây quanh thân thể Hạ Diễm, dùng mùi hương tin tức tố của mình bao phủ thân thể Hạ Diễm, để lộ ra một mặt bá đạo mà hung hãn của mình.

Cậu ta thầm nghĩ, sở dĩ Hạ Diễm mẫn cảm với tin tức tố của mình như vậy, có lẽ là vì từ nhỏ mình đã ở bên cạnh Hạ Diễm.

Như vậy rất tốt, cậu ta hy vọng Hạ Diễm chỉ thuộc về mình.

Nếu Hạ Diễm là một bảo vật độc nhất vô nhị, vậy cậu ta chính là cự long canh giữ bên cạnh kho báu, cậu ta sẽ dùng răng nanh hung hãn của mình  quét sạch hết thảy mọi ánh mắt mơ ước Hạ Diễm.

Khi còn nhỏ cậu ta cho rằng Hạ Diễm là con mồi của mình, đợi Hạ Diễm lớn lên sẽ ăn cậu ấy luôn.

Nhưng bây giờ Hạ Diễm lại tạo ra một tấm lưới hết sức dịu dàng, mà Lục Bỉnh Văn cũng cam tâm tình nguyện bị tấm lưới kia của Hạ Diễm nhốt lại, mãi mãi ở bên cạnh Hạ Diễm, hiện tại cậu ta mới là con mồi cam tâm tình nguyện rơi vào lưới tình.

Cậu ta sợ mình dọa đến Hạ Diễm, vậy cho nên mới đợi Hạ Diễm lớn lên. Chờ Hạ Diễm lớn lên một chút, một chút nữa, lúc đó cậu ta sẽ làm cho toàn thân Hạ Diễm tràn ngập hương vị của mình.

Gần tới kỳ thi tuyển sinh cấp ba, vào năm lớp tám, thầy chủ nhiệm của Hạ Diễm càng thêm nghiêm khắc, cuộc sống của cậu cũng trở nên bận rộn hơn.

Phụ huynh của các bạn trong trong lớp hình như còn khẩn trương hơn cả con mình, bạn nào cần học vẽ thì học vẽ, cần học hát thì học ca, các bạn lớp chuyên cũng càng trở nên chăm chỉ hơn, nhóm chơi game bị giải tán không nói, còn có vài bạn học phải học thêm mà một tháng cũng không gặp nhau được mấy lần.

Hạ Diễm thì vẫn vậy, cậu vẫn học hành theo tiết tấu của mình. Sau khi phân hoá, thân thể cậu thậm chí còn không bằng như trước, cậu bắt đầu thường xuyên bị bệnh vặt, thường xuyên phải xin nghỉ ở nhà dưỡng bệnh.

Chủ nhiệm lớp vừa mới về trường không lâu, vốn dĩ đã không hài lòng với việc Hạ Diễm thường xuyên xin nghỉ học, lại thấy Hạ Diễm và Lục Bỉnh Văn thường xuyên về nhà cùng nhau, còn tưởng là một Alpha một Omega này lại yêu sớm, bỏ về sớm.

Chỉ ngắn ngủi một học kỳ mà Hạ Diễm đã bị kêu ra ngoài nói chuyện riêng tới hai lần.

Nhưng đến kỳ thi cuối kỳ năm lớp tám, Hạ Diễm đứng thứ hai toàn trường, người đứng nhất chính là Lục Bỉnh Văn, hai người chỉ chênh nhau có hai điểm.

Chủ nhiệm lớp Hạ Diễm rất khó tin, làm sao trên đời có đứa nhỏ nào học hành nhẹ nhàng thế, vậy nên đã nghi ngờ Hạ Diễm nhìn bài Lục Bỉnh Văn. Trùng hợp thế nào mà lần thi này Hạ Diễm lại ngồi ở vị trí bên trái phía sau Lục Bỉnh Văn, vậy nên chủ nhiệm lớp càng thêm nghi ngờ cậu. Thế là ông đã gọi cậu ra ngoài chúc mừng một phen, lại nói thêm mấy câu âm dương quái khí.

Trên đường về nhà, Hạ Diễm buồn bã thở dài, cậu có chút tủi thân nhìn ra ngoài cửa sổ xe.

Cậu không khóc, mắt cậu chỉ ươn ướt giống như mư bụi ở Tây Hồ vùng Giang Nam, nhìn qua như sương mù mênh mông một mảnh.

Trái tim Lục Bỉnh Văn như thắt lại, trong lúc nhất thời không biết phải an ủi Hạ Diễm như thế nào, vậy nên đã cầm thật chặt tay cậu, để cậu dựa đầu vào vai mình.

Rõ ràng giáo viên này cũng là một Omega, thế mà lại có thành kiến với Omega khác như vậy. Ông ta không dám thương tổn Alpha như Lục Bỉnh Văn, vậy nên cứ không ngừng khai đao với Hạ Diễm.

“Còn buồn nhiều không?” Lục Bỉnh Văn nhẹ nhàng nhéo nhéo cằm Hạ Diễm, nhìn vào mắt cậu, nói: “Diễm Diễm, đừng để ý đến ông ta, anh sẽ xử lý chuyện này giúp em.”

Hạ Diễm nhẹ nhàng chớp chớp hàng mi dài, cậu nhìn vào đôi mắt sâu không thấy đáy của Lục Bỉnh Văn, nhẹ giọng nói: “Lục Bỉnh Văn, thầy hỏi em, có phải vì em ở bên cạnh anh cho nên mới được anh chăm sóc như vậy. Có đúng không?”

Cậu cúi đầu, nhẹ nhàng nắm ngón tay mình: “Em đã không trả lời được.”

Lục Bỉnh Văn thấp giọng nói: “Em vốn dĩ rất ưu tú mà, chuyện này không liên quan gì đến những người khác, ông ta đã hiểu lầm em rồi.”

Trong xe bỗng yên lặng đến lạ kỳ. Trước khi xuống xe, đột nhiên Hạ Diễm nghiêm túc nhìn Lục Bỉnh Văn, mắt cậu ngân ngấn nước, như thể sẽ lăn xuống bất cứ lúc nào, nhưng cậu vẫn cố nhịn không khóc.

Lục Bỉnh Văn sửng sốt, trái tim không đập đột nhiên như bị ai đó bóp chặt.

Lúc này cậu ta mới ý thức được bản thân mình đã phạm sai lầm lớn đến cỡ nào.

Cậu ta cho rằng Hạ Diễm tức giận vì bị thầy giáo nghĩ oan, nhưng có lẽ không phải vậy, mà là Hạ Diễm đang giận cậu ta.

Cậu ta cho rằng mình đang bảo vệ Hạ Diễm, nhưng đối với Hạ Diễm thì đó lại là nỗi đau.

Vì thế cậu ta đã vội vàng đuổi theo Hạ Diễm, dùng sức kéo tay cậu lại, cùng Hạ Diễm mười ngón tay đan vào nhau, buộc Hạ Diễm phải dừng lại.

“Đợi đã, Diễm Diễm.”

Chuỗi hạt màu tím hình quả nho vẫn đeo trên cặp sách Hạ Diễm, cậu hơi nghiêng người nhìn Lục Bỉnh Văn, đôi mắt to xinh đẹp đầy kinh ngạc.

Mặt trời đã ngã về Tây, ánh chiều tà chiếu lên thân thể Hạ Diễm và Lục Bỉnh Văn, khiến làn da vốn đã trắng của Hạ Diễm nhìn qua gần như trong suốt.

Bây giờ đang là mùa đông, hơi thở của Hạ Diễm cũng hóa thành làn khói trắng bay lên không trung, không bao lâu sau, trời bỗng đổ tuyết, những bông tuyết nhỏ bay đầy trời.

Rõ ràng trời đang rất lạnh, nhưng thân thể Hạ Diễm lại bắt đầu không tự chủ được mà nóng lên.

Bây giờ trông cậu chẳng khác gì một quả dừa nhỏ đang bốc khói, Lục Bỉnh Văn lấy khăn quàng cổ quấn hai vòng quanh cổ cậu, khuôn mặt nhỏ ẩn dưới khăn quàng cổ nghiêm túc nhìn Lục Bỉnh Văn, ánh mắt kia đáng yêu đến lạ lùng.

“Hạ Diễm.” Vẻ mặt Lục Bỉnh Văn chưa bao giờ nghiêm túc như vậy, cậu ta thấp giọng nói, “Khi còn nhỏ em đã nói, đợi lớn lên rồi sẽ gả cho anh, đó là thật phải không?”

Hàng mi dài trên mắt Hạ Diễm khẽ run, giống như cánh bướm vậy, cậu ngước đôi mắt màu hổ phách nhìn Lục Bỉnh Văn, giống như không kịp phản ứng rốt cuộc vừa xảy ra chuyện gì, vậy nên đã nhẹ giọng hỏi lại: “Hả?”

“Tất cả mọi người đều biết hai chúng ta là trúc mã cùng nhau lớn lên, là bạn thân nhất của nhau.”

“Là bạn thân.” Hạ Diễm gật gật đầu đáp lại, mắt cậu cũng dần dần sáng lên.

Từ lúc 4 tuổi rưỡi đến mười lăm tuổi, cậu đã quen biết Lục Bỉnh Văn hơn mười năm.

“Anh đã quen em hơn mười năm.” Lục Bỉnh Văn thấp giọng nói, “Mười năm, ta mỗi ngày đều có thể nhìn thấy ngươi, nhưng mỗi ngày buổi tối ta một người đợi thời điểm, ta còn là sẽ tưởng niệm ngươi, ta muốn vào ngày mai nhìn thấy ngươi.”

Hạ Diễm ý thức được có lẽ Lục Bỉnh Văn sắp nói điều gì đó rất quan trọng, vì khẩn trương nên cậu không chỉ có đỏ mặt, mà còn nhẹ nhàng lui về phía sau nửa bước, sau đó cậu bị Lục Bỉnh Văn kéo lại ôm vào lòng.

“Anh không muốn làm bạn của em.” Lục Bỉnh Văn nhìn Hạ Diễm, bàn tay bắt lấy Hạ Diễm thật lạnh, nhưng cũng rất mạnh mẽ, “Anh muốn làm bạn trai của em, Hạ Diễm, anh thích em.”

Thật ra nói thích cũng rất mơ hồ, nhưng chung quy lại cũng chỉ gói gọn trong năm chữ: Muốn gặp em, nhớ em!

 

Hết chương 108.

Bệnh Mỹ Nhân Và Minh Chủ Cưới Trước Yêu Sau – Chương 108

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên