Bệnh Mỹ Nhân Và Minh Chủ Cưới Trước Yêu Sau – Chương 124

Chương 124: Phiên ngoại – PLAY Chi Thần ( Thượng )……

 

“Lục Bỉnh Văn.” Bàn tay thon dài của Hạ Diễm từ trên ngực Lục Bỉnh Văn chậm rãi trượt xuống, “Đầu anh chứa cái gì trong đó vậy?”

“Đương nhiên là em rồi.” Lục Bỉnh Văn khẽ bật cười, “Hạ Diễm, em được sinh ra trên thế giới này là điều may mắn nhất cuộc đời anh.”

Hạ Diễm vùi đầu vào lòng Lục Bỉnh Văn, đang định phàn nàn về những lời sến súa của lão quỷ, lại nghe được tiếng “Thình thịch thình thịch” truyền đến từ trong ngực Lục Bỉnh Văn.

Cậu nhẹ nhàng ngồi lên eo Lục Bỉnh Văn, rũ mắt nghiêm túc nhìn hắn, lại thực sự nhìn thấy trong mắt Lục Bỉnh Văn có mấy phần si mê.

Lệ quỷ không có trái tim như phàm nhân, nhưng lại có nhịp tim vì tình yêu.

Đối với Hạ Diễm mà nói, không có gì lãng mạn hơn chuyện này cả.

Thần tiên cũng được, phàm nhân cũng không sao, có người thân yêu ở bên cạnh là một điều may mắn.

Hôm nay rõ ràng là sinh nhật của Hạ Diễm, nhưng trời xanh lại đáp ứng nguyện vọng của Lục Bỉnh Văn.

Một tuần sau sinh nhật Hạ Diễn, lúc cậu đang chuẩn bị đến nhà thầy hướng dẫn để nộp bản vẽ thì lại nghe thấy tiếng gõ cửa.

Sau khi mở cửa ra, Hạ Diễm lại nhìn thấy Hoắc Viên một thân thanh y đứng trước mặt.

Bộ dáng Hoắc Viên vẫn mơ mơ màng màng không tỉnh táo như trước, trên tay ông cầm một quyển công văn màu vàng, thấy Hạ Diễm mở cửa, ông cười tủm tỉm nói: “Diễm Diễm, công việc của cậu đã được luân chuyển đến một cương vị khác.”

Nhìn nụ cười trên môi Hoắc Viên, bỗng dưng Hạ Diễm cảm giác được có gì đó không ổn lắm.

Hoắc Viên “Vèo” một cái dịch chuyển vào trong phòng, ông đứng trước mặt Hạ Diễm, mở công văn màu hoàng kim trong tay ra, chậm rì rì nói: “Ừ, cương vị này là một chức vụ mới ở Thần giới. Bởi vì bây giờ áp lực của nhân loại quá lớn, cho nên sinh hoạt nam nữ không được hài hòa, dẫn đến hiện tượng dân số giảm mạnh. Vì để cho sinh hoạt nam nữ càng thêm hạnh phúc hài hòa và đa dạng hơn, Thần giới đã an bài thêm một chức vị, đó chính là thần ăn chơi…..”

Hạ Diễm chỉ cảm thấy hình như có cơn gió mạnh vừa thổi qua, khi ngoái đầu nhìn lại, ông chồng ma quỷ của cậu nói phải về Phong Đô làm việc đã xuất hiện trên sô pha trong phòng khách tự lúc nào, hắn còn đang ưu nhã bưng ly cà phê trên tay nhìn chăm chú Hoắc Viên.

Hạ Diễm:…… Nghẹn họng.

Mặt Hạ Diễm đã đỏ đến mang tai, cậu nhẹ giọng, nói: “Viên Viên, chắc chắn là Lục Bỉnh Văn hối lộ huynh rồi!”

“Không nha.” Hoắc Viên cười tủm tỉm nói, “HR chúng tôi rất có đạo đức nghề nghiệp, đây là chúng tôi suy nghĩ cho toàn nhân loại. Chức vị này mấy thượng thần độc thân cũng không khống chế được, vậy cho nên trước kia đều do các vị thần đã kết hôn đến làm.”

Hạ Diễm: “…… Được rồi, vậy tôi muốn hỏi nội dung công việc là gì?”

“À…. Thì là…. Tất nhiên là play rồi.” Hoắc Viên nói, “Lúc cậu play sử dụng một pháp quyết rất đơn giản, đem ánh sáng thần thánh của thần play vẩy xuống khắp nhân gian. Cậu càng vui sướng thì hiệu quả càng tốt. Cậu có nhiều thủ thuật đa dạng, bọn họ cũng sẽ có thêm nhiều thủ thuật hơn. Cậu càng hưng phấn…..”

“Được rồi được rồi được rồi!” Hạ Diễm dùng pháp quyết phong bế miệng Hoắc Viên lại, “Tôi đã biết, huynh không cần nói nữa, công việc bận rộn mệt mỏi lắm phải không? Nhanh trở về tiếp tục ngủ đi!”

Hoắc Viên bị che miệng chỉ có thể ú ớ……

Chờ Hoắc Viên đi rồi, Lục Bỉnh Văn đặt ly cà phê trong tay xuống bàn, nhếch khóe môi nhìn Hạ Diễm, nói: “Vợ à, đây có thể là….. Ông trời thưởng cơm ăn trong truyền thuyết đó.”

Hạ Diễm liếc mắt nhàn nhạt nhìn Lục Bỉnh Văn, sau đó cầm ba lô lên, nói: “Tuần này em phải đi công tác với giáo sư Ngụy, một tuần nữa em sẽ gọi cho anh.”

Dứt lời, Hạ Diễm cũng “Vèo” một cái biến mất không thấy đâu nữa.

Lục Bỉnh Văn nhìn vị trí vợ mình vừa biến mất, cười cười, buông ly cà phê trong tay xuống thấp giọng nói: “Thẹn thùng cái gì không biết?”

Dứt lời, lão quỷ nhanh chóng đến các cửa hàng bán đồ ngủ dạo qua một vòng, còn cẩn thận chọn lựa các loại đạo cụ phục vụ cho sau này.

Hạ Diễm ôm ba lô dịch chuyển đến phía nam thành phố B, cậu đứng lại thở phào nhẹ nhõm một hơi rồi mới đi vào biệt thự.

Hơn nửa năm qua, cuộc sống của giáo sư Ngụy, người hướng dẫn của Hạ Diễm cũng có những thay đổi lớn.

Không chỉ đổi chỗ ở mới, mà còn có thể thoát ra khỏi bóng ma do người vợ cũ để lại, bắt đầu kết bạn mới.

Lúc Hạ Diễm đi giao bản vẽ, sư huynh và sư tỷ đều đang ở nhà giáo sư Ngụy cọ cơm, bạn gái mới của giáo sư Ngụy là một đầu bếp có khuôn mặt tròn tròn, cô nấu ăn rất ngon, cũng là một người cực kỳ nhiệt tình, mỗi lần thấy có học sinh tới nhà giáo sư Ngụy báo cáo công việc, cô sẽ chủ động mời bọn nhỏ ở lại ăn gì đó rồi lại đi.

“A, Diễm Diễm cũng tới rồi.” Sư huynh Lưu Chấn cười tủm tỉm nói, “Lại bắt được hai hạng mục nữa, Hạ Diễm, cậu siêu ghê.”

“Em gặp may thôi.” Hạ Diễm ngồi xuống ăn một miếng bánh tart chocolate, “Đúng rồi, bản thiết kế của sư tỷ đã được Viện Thiết Kế phê duyệt, chúc mừng chị, sắp tới sư tỷ có thể nghỉ ngơi rồi.”

“Hì hì….. Tất nhiên rồi.” Sư tỷ nhìn Hạ Diễm, “Đúng rồi, Diễm Diễm, chị có mấy chuyện huyền học muốn hỏi thăm cậu…… Đó là chuyện của bạn chị.”

Hạ Diễm nhẹ nhàng gật gật đầu, cậu buông chiếc nĩa trong tay xuống, nói: “Sư tỷ, chị cứ nói.”

“Chị có một người bạn, trước kia về cơ bản thì không có yêu đương gì, lại cực kỳ tỉnh táo. Nhưng đại khái khoảng nửa năm trở lại đây thì cô ấy đột nhiên trở nên kỳ quái.” Sư tỷ trầm ngâm nói, “Vào dịp tết vừa rồi chị có gặp qua người yêu đẹp trai kia của cậu ấy, nhưng chờ đến khi khai giảng học kỳ 1 gặp lại cô ấy, bạn trai của cô ấy lại đổi thành một người đàn ông gần bốn chục tuổi, người đàn ông kia…… Không phải chị có ác ý, nhưng thật sự là trông vừa xấu lại vừa béo, hơn nữa còn rất nghèo. Khi bạn chị nói muốn gả cho anh ta, chị nghe mà sững sờ.”

“…… Người đó đối xử với cô ấy tốt lắm sao?” Lưu Chấn sư huynh kinh ngạc nói, “Chẳng lẽ người đàn ông kia còn xấu hơn cả tôi?”

“Cũng không đúng, lúc bọn họ đi ra ngoài ăn cơm hay đi chời gì cũng đều là bạn tôi trả tiền.” Sư tỷ ôm mặt nói, “Mới đầu chị chỉ cho rằng cô ấy nói đùa, nhưng sau đó cô ấy đã đi Thái Lan chơi với người đàn ông kia, lúc trở về đã nói với chị rằng cô ấy muốn cưới chồng sinh con, sau đó thì…… Chưa đến một tháng sau đã lấy được giấy đăng ký kết hôn.”

“Hả?” Hạ Diễm có chút nghi hoặc nói, “Nhanh như vậy sao?”

“Đúng vậy, chưa gặp gia trưởng đã kết hôn, hơn nữa còn không tổ chức hôn lễ! Tháng trước, đột nhiên bạn chị nói với chị rằng, người đàn ông đó cãi nhau với cô ấy rồi bỏ chạy, để cô ấy ở nhà một mình, mà người đàn ông kia thì giống như đã bốc hơi khỏi nhân gian vậy.”

Hội Sư tỷ nhíu mày, tiếp tục nói: “Tôi khuyên cô ấy nhanh chóng ly hôn đi, nhưng cô ấy lại hoàn toàn không nghe lời chị khuyên, một hai phải sống chung với người đàn ông kia. Các cậu nói xem, đã đến nước này rồi còn không ly hôn, có phải người đàn ông kia đã hạ cổ trên người cô ấy lúc ở Thái Lan không?”

Câu chuyện của cô khiến tất cả mọi người có mặt đều bối rối, thầy Ngụy cau mày nói: “Quả thật là có chút quỷ dị, người đàn ông này…… Có khi còn có một người vợ khác nữa đó.”

Hạ Diễm suy tư trong chốc lát rồi nói với sư tỷ: “Trên người chị có mang món đồ nào do người bạn đó tặng không? Chỉ cần là đồ qua cô ấy đều được.”

“Vậy thì có đó.” Hội Sư tỷ cởi chiếc lắc tay khổng tước thạch xuống, “Đây là món quà cô ấy tặng cho chị, lúc ấy hai chúng tôi đã ước nguyện là kiếm thật nhiều tiền!”

Hạ Diễm cầm lắc tay sư tỷ đưa qua, cậu nhắm mắt lại, trước mắt chậm rãi hiện lên một cô gái trẻ đang đứng trước gương.

Kể từ khi thành thần, cậu đã có được thiên nhãn, có thể nhìn thấy cuộc sống của bất kỳ người phàm nào.

Khuôn mặt trẻ trung và đáng yêu của cô gái hiện lên trong gương, nhưng biểu tình thì lại trống rỗng, quanh thân cũng hiện lên từng luồng hắc khí.

Giờ khắc này, một nữ quỷ cả người xanh lè đang bao lấy khuôn mặt cô gái, không ngừng thì thầm thứ gì đó bên tai cô, cũng hút tinh khí từ trên người cô.

Bàn tay Hạ Diễm giấu ở dưới bàn lặng lẽ bấm pháp quyết, một quả cầu trắng sáng bay ra khỏi gương, bao phủ trên đỉnh đầu cô gái.

Nữ quỷ bò trên người cô hét lên, sau đó hóa thành một điểm sáng biến mất trong căn phòng trống.

Ánh mắt cô gái cũng dần dần trở nên thanh tỉnh, cô vươn tay túm bức ảnh cưới của mình từ trên tường xuống, sau đó mang giày cao gót vào, hung hăng dẫm lên trên, trong miệng còn lẩm bẩm: “Tôi đã làm gì vậy chứ? Tôi muốn ly hôn! Đồ cặn bã, bà đây tuyệt đối không tha cho anh!”

Hạ Diễm nhẹ nhàng mỉm cười, trả chiếc lắc tay lại cho sư tỷ ngồi trước mặt mình, cậu nói: “Chị ấy sẽ sớm ổn thôi.”

Bây giờ đang là hoàng hôn, ánh nắng vàng ấm áp chiếu lên khuôn mặt trắng như tuyết của Hạ Diễn, khiến khuôn mặt nhìn nghiêng của cậu trông vô cùng mềm mại.

Tất cả chúng sinh đều được thần tiên phù hộ, Hạ Diễm lại là người mềm lòng, sẽ không cự tuyệt bất cứ ước nguyện tốt đẹp nào của con người.

Sau khi thành thần, khí chất trên người cậu càng thêm xuất trần, tùy tiện ngồi một chỗ thôi cũng khiến cho người ta có cảm giác như mỹ nhân bước ra từ trong tranh. Sau khi thi triển phép thuật xong, tất cả mọi người trong phòng đều cảm thấy bình yên và hạnh phúc đến lạ thường.

“Lục tiên sinh đúng là có phúc khí mà.” Hội sư tỷ ôm mặt cảm khái, “Hai người quen nhau qua xem mắt thật à?”

Hạ Diễm cười cong cong hai mắt, “Đúng vậy, gặp mặt do người trong nhà an bài, khó tin đúng không.”

Gần đến kỷ niệm ngày cưới, Hạ Diễn cũng có chút cảm khái.

Trước sinh nhật lần thứ mười chín cậu vẫn chưa biết gì về sự tồn tại của vị Lục tiên sinh kia, nhưng một năm sau lại trở thành người bạn đời tri kỷ của mình.

Sau khi ra khỏi nhà thầy hướng dẫn, Hạ Diễm đi mua một ít trái cây, đến công trường thăm Tiểu Kiều đang thực tập ở đó.

Tiểu Kiều là người rất nỗ lực, lúc ở trường cậu học hành chăm chỉ, trong kỳ nghỉ còn dành thời gian để đi thực tập.

Nhưng dù sao thì cũng chỉ mới là sinh viên năm nhất, công việc thực tập tìm được thường yêu cầu phải tới công trường, gần đây có hạng mục cần phải đẩy nhanh tiến độ nên đã trực tiếp ở lại công trường.

“Wao, đây không phải là Tô tiểu công của chúng ta sao?” Hạ Diễm đứng cạnh đống bê tông cười lớn, “Ồ, bên cạnh Tô tiểu công của chúng ta còn có một anh chàng đẹp trai đi theo nữa chứ.”

Hạ Diễm nói tới đây, Tô Cảnh Kiều đã nhịn không được bật cười thành tiếng, nói: “Anh chàng đẹp trai ở đâu ra? Hách Đa Tình cũng có thể xem là đẹp trai được!”

Hách Đa Tình đứng ở bên cạnh Tiểu Kiều gãi gãi đầu, kỳ thật vóc dáng anh ta cũng rất cao, mặt mũi cũng rất đoan chính, chỉ có điều khí chất lại có chút suy sút, nhìn qua có vẻ ủ rũ.

“Mà là cực kỳ đẹp trai!” Tiểu Kiều ôm cánh tay Hách Đa Tình, “Hôm nay anh ấy đã giúp tôi chuyển rất nhiều gạch, anh chàng đẹp trai này là anh hùng của tôi đó.”

Hách Đa Tình nghe vậy thì đỏ mặt, cậu thẹn thùng cười cười, tuy là người nội hướng, nhưng không ngờ lại rất hợp với Tiểu Kiều hoạt bát và đáng yêu.

“Lục tiên sinh đâu?” Tiểu Kiều hiếu kỳ nói, “Hôm nay anh ấy không đi cùng cậu à, thật hiếm thấy.”

Cậu ta vừa dứt lời thì đã thấy Lục Bỉnh Văn xuất hiện ở cuối con đường cách đó không xa.

Lục Bỉnh Văn mặc một bộ tây trang màu xanh đen, một tay chống cây dù đen, một tay khác lại xách theo túi giấy màu hồng phấn thật lớn. Trên túi giấy còn có một đôi môi đỏ chót.

Tiểu Kiều vốn đã quen với những chuyện thần thần bí bí này, nhưng vẫn mở to hai mắt nhìn, cậu ta chỉ vào túi giấy màu hồng phấn trong tay Lục Bỉnh Văn rồi nói với Hạ Diễm: “Wao, không hổ là Lục tiên sinh, sinh nhật cậu đã qua lâu vậy rồi mà anh ấy còn chuẩn bị nhiều quà như thế. Nhưng mà, cái túi hồng phấn này cũng lớn thật đó.”

Mới đầu Hạ Diễm còn có chút mê mang, nhưng sau khi nhận ra thứ trong túi là cái gì thì mặt Hạ Diễm lập tức đỏ bừng.

Cậu nhét trái cây vào tay Tiểu Kiều, sau đó “Vèo” một cái dịch chuyển đến dưới dù Lục Bỉnh Văn, kéo hắn biến mất ở cuối con đường.

Tiểu Kiều tò mò nhìn bóng dáng hai người biến mất: “Ủa? Hai người đó đi đâu vậy, lại hẹn hò à?”

“Ừ.” Hách Đa Tình gật gật đầu, “Đi thôi, tan làm rồi, chúng ta cũng hẹn hò đi.”

Hạ Diễm ném Lục Bỉnh Văn và cái túi giấy phấn hồng bự chảng kia vào tẩm cung ở Phong Đô, sau đó lại “Vèo” một cái biến mất.

Cậu dịch chuyển về Đào Hoa đảo, tạo kết giới bốn phía che kín đảo Đào Hoa, lại nhẹ giọng nói: “…… Sắc quỷ.”

Chưa tới nửa canh giờ sau, Lục Bỉnh Văn đã xuất hiện ở bên ngoài kết giới rừng đào, hắn buồn cười nói: “Vợ không cho tôi về nhà, tôi thật đáng thương mà. Nhưng vợ à, anh không thể làm chậm trễ công việc của em được!”

 

Hết chương 124.

Bệnh Mỹ Nhân Và Minh Chủ Cưới Trước Yêu Sau – Chương 124

Ngày đăng: 19 Tháng Mười Hai, 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên