Bệnh Mỹ Nhân Và Minh Chủ Cưới Trước Yêu Sau – Chương 39

Chương 39: Tàu Ma Trên Biển…..

    Cuối cùng Hạ Diễm vẫn tắm chung với lão quỷ, lúc ngâm mình trong bồn tắm, Lục Bỉnh Văn và cậu lại uống thêm một chút rượu vang đỏ.

        Lục Bỉnh Văn ngàn chén không say, nhưng tửu lượng Hạ Diễm thì lại rất kém, mới uống nửa ly vang đỏ mà hai má đã ửng hồng, giống như một đóa hồng trắng vừa mới nở rộ vậy.

        Cậu mơ màng nhìn Lục Bỉnh Văn, ánh mắt có chút mờ mịt, nhìn mê người nói không nên lời. Lục Bỉnh Văn cười hỏi: “Làm sao vậy?”

        Mèo con say khướt bắt đầu đổ sữa tắm ra bôi lên cổ, cậu nhẹ giọng nói: “Sữa tắm trong nhà…… Hình như đã đổi loại khác rồi, đổi thành mùi cam quýt.”

        Dáng vẻ ngẩng cầu lên của cậu trông có chút yếu ớt, xương quai xanh tinh xảo thật mê người, giống như một con thiên nga bọc mình trong bong bóng tuyết trắng vậy.

        Con ngươi Lục Bỉnh Văn trầm xuống, hắn ôm lấy Hạ Diễm, lại nắm lấy tay Hạ Diễm bỏ vào chỗ nào đó dưới nước.

       Phản ứng đầu tiên của Hạ Diễm là có chút nghi hoặc, chờ đến khi cậu phản ứng lại thì hai má đã nóng bừng.

        Qua một lúc sau, trong phòng tắm chỉ có hơi thở hơi nặng nề của Lục Bỉnh Văn.

        Hạ Diễm nhỏ giọng nói: “…..Tay đau.”

        Lại ngước mắt nhìn Lục Bỉnh Văn, cậu nhỏ giọng thì thầm: “….. Em cảm thấy hành động này rất không lành mạnh cho trẻ em.”

        Lục Bỉnh Văn lại nắm cằm Hạ Diễm hôn sâu một lần nữa, sau đó ôm chặt eo nhỏ của Hạ Diễm, nhìn về phía bắp đùi trắng nõn của Hạ cậu, hắn nói: “Bảo bối, em đừng nhúc nhích.”

        Hạ Diễm chỉ cảm thấy cảnh tượng tiếp theo còn kích thích hơn so với tiểu thuyết Tiểu Kiều viết, Hạ Diễm lấy tay che mắt mình, cậu nói: “…. Sắc quỷ.”

        Ngày hôm sau, Hạ Diễm ngủ đến khi mặt trời lên cao mới dậy, lúc cậu tỉnh lại thì Lục Bỉnh Văn đã không còn trong phòng ngủ, chờ Hạ Diễm xuống lầu mới phát hiện Lục Bỉnh Văn đang ở trong phòng bếp nấu cơm, mà mẹ cậu thì đang cảm khái tay nghề nấu ăn của Lục Bỉnh Văn thật tốt.

        “Mẹ vợ, Diễm Diễm có dị ứng với thức ăn gì không?” Lục Bỉnh Văn cười, hỏi: “Cậu ấy chưa từng nói với con về những chuyện này.”

        “Diễm Diễm ngoại trừ dị ứng với lông động vật ra thì những thứ khác đều ổn.” Cố Liên nói, “Khi còn bé nó bị hen suyễn rất nặng, đôi khi cũng bị bệnh sau khi tập thể dục. Nhưng sau khi lớn lên thì đỡ hơn rất nhiều, cũng có thể nói là may mắn trong bất hạnh.”

        Lục Bỉnh Văn và Cố Liên nhận ra đằng sau có tiếng bước chân đang đi tới, cả hai cùng nhau quay đầu nhìn về phía Hạ Diễm, cùng nhau cong khóe môi mỉm cười với Hạ Diễm.

        “Sắp đến bữa trưa rồi, con uống tạm một ly nước trái cây hoặc sữa trước nhé?” Cố Liên dịu dàng nói, “Lục tiên sinh làm thịt kho tàu, mẹ vừa nếm thử một miếng, ăn rất ngon.”

        Nhìn qua, mẹ và ông chồng ma quỷ của cậu ở chung cũng rất hòa hợp, Hạ Diễm đi lên nhìn một chút, nói: “Thật phong phú.”

        “Cơm nước xong chúng ta sẽ đi câu cá, không đi vịnh Vân Hải.” Cố Liên nói, “Nghe nói đêm qua người ta vớt được bộ xương người bên vịnh Vân Hải, nghe bảo giống như bị thứ gì đó gặm qua, rất dọa người.”

        Hạ Diễm lắp bắp kinh hãi, cậu bắt đầu hoài nghi, có phải vùng biển này thật sự bị yêu ma quỷ quái quấy phá không?

        Đúng lúc này, cậu nhận được đơn đặt hàng từ một công ty thủy sản ở thành phố Tân Hải, trong đó có nói, một số thuyền viên của công ty sau khi trở về từ vịnh Vân Hải vào tuần trước đã lâm vào trạng thái đờ đẫn, ăn ngủ đều bình thường, nhưng người thì cứ như tên ngốc, vậy nên muốn tìm một đại sư đến trừ tà cho mấy người đó.

        Hạ Diễm không ngờ về quê cũng có thể nhận được đơn hàng, vừa lúc cậu ở nhà rảnh rỗi cũng không có việc gì làm, dự định trễ một chút sẽ cùng Lục Bỉnh Văn đến đó xem thử thế nào.

        “Tiểu Lục à, nhìn đồ câu mới của ba kìa.” Buổi sáng Hạ Triều lại đi chọn dụng cụ câu cá mới, “Ba có dự cảm, hôm nay chắc chắn có thể câu được cá lớn!”

Nói như vậy, nhưng đợi đến hơn năm giờ chiều, Hạ Diễm và mẹ mình đứng ở bên hồ nhìn một người một quỷ trên thuyền gỗ giữa hồ, đồng thời lâm vào trầm tư.

        “Ba thậm chí còn không nhúc nhích.” Hạ Diễm nói, “Mẹ, mẹ nói xem bọn họ có câu được cá không?”

 “Có lẽ là tới để ngắm cảnh.” Cố Liên lặng lẽ gọi điện thoại cho chồng mình, “Nổi gió rồi, hai người mau về đi.”

        Giữa hồ, Hạ Triều thu cần, lại câu được một con cá giả, trên con cá còn treo một thỏi vàng nặng trịch.

        Lục Bỉnh Văn nhìn thoáng qua, lập tức chặt đứt dây câu, bỏ thỏi vàng kia vào trong giỏ của mình.

        Hạ Triều mê mang nói: “Tiểu Lục, vừa rồi ba không thấy rõ, đó là cái gì vậy?”

        “Ba, ba đã bao giờ nghe nói đến việc có người nhặt được tờ một trăm tệ, sau đó lại đột nhiên lâm bệnh nặng mà không rõ nguyên do không?” Lục Bỉnh Văn nói, “Chuyện này cũng giống vậy, con cá giả và thỏi vàng này là có người cố ý chôn trong hồ, dùng tiền để mua mạng người câu cá. Người này rất âm độc, trên đường nhìn thấy tiền thì chúng ta có thể không nhặt, nhưng câu cá thì căn bản không biết mình câu được cái gì. Nếu lần sau ba gặp chuyện như thế này thì phải nhanh chóng ném thỏi vàng xuống hồ.”

        Lục Bỉnh Văn dùng linh lực nghiền nát thỏi vàng kia ném vào trong hồ, lại cắt bụng con cá giả ra, quả thật trong đó có một tờ giấy, trên đó viết: Mượn mạng mười năm.

        Điều này đã làm cho Hạ Triều sợ hãi, ông không ngờ lại có chuyện như vậy. Lục Bỉnh Văn lại nói: “Không sao, chuyện hôm nay sẽ không ảnh hưởng đến ba, về sau cẩn thận hơn là được, trên đời này thứ khó dò nhất chính là lòng người, chuyện gì cũng có thể làm.”

    Hai người chèo thuyền trở lại bờ, Hạ Diễm tò mò nhìn vào giỏ, Hạ Triều câu được hai con cá trắm cỏ nhỏ bằng lòng bàn tay, trong khi giỏ của Lục Bỉnh Văn thì chỉ có mấy con tôm nhỏ.    

        Cố Liên nhịn không được cười rộ lên, bà nói: “Tối nay chiên mấy con tôm con cá nhỏ này lên ăn đi.”

        Hạ Triều vẫn chưa lấy lại hồn vía, ông nói với vợ mình: “Vừa rồi Tiểu Lục đã cứu anh một mạng, anh câu được một con cá giả cột theo một thỏi vàng lên từ trong lòng hồ, trong bụng con cá còn viết: Mượn mạng mười năm!”

        Cố Liên kinh hãi vô cùng, khuôn mặt bà trắng bệch, bà nhìn về phía Lục Bỉnh Văn, nói: “Cảm ơn Lục tiên sinh, cảm ơn con đã cứu ông ấy, sao còn có loại chuyện này chứ!”

        Bà lại tịch thu cần câu của Hạ Triều, nhẹ giọng nói: “Sắp tới anh cũng đừng đi câu cá nữa, em sẽ lo lắng.”

        Hạ Diễm giật mình, ngước mắt nhìn về phía Lục Bỉnh Văn, nói: “Vậy mà còn có loại người này…… Thật độc ác.”

        Lục Bỉnh Văn gật đầu, nói: “Mấy trăm năm trước đã có người làm như vậy, lấy tiền mua mạng là phép thuật quen thuộc nhất của đám Hắc thiên sư, tóm lại, lòng người hiểm ác, phải cẩn thận lưu tâm khắp nơi.”

        Hạ Diễm cười cong cong vành mắt với hắn, sau đó kéo tay Lục Bỉnh Văn, nói: “Ừm, nhưng may mắn có anh ở đây rồi.”

        Hạ Triều và Cố Liên ăn ý quay lưng lại, Hạ Triều nói: “Hai chúng ta về trước đi, để cho hai đứa nó tự mình đi dạo bên ngoài.”

        “Cũng đúng, đừng làm bóng đèn chướng mắt tụi nó.” Cố Liên cười tủm tỉm xoay người, bà lớn tiếng nói, “Hạ Diễm, mẹ và ba con về nhà trước, con dẫn Lục tiên sinh đi dạo xung quanh một chút, về trễ cũng không sao!”

        Hai má Hạ Diễm ửng hồng, nhẹ giọng nói: “Dạ được.”

        Trước sinh nhật lần thứ 19 của mình, mẹ luôn bảo cậu phải về nhà thật sớm. Như vậy không chỉ trách gặp phải người xấu, mà cũng sẽ không gặp phải những thứ không sạch sẽ.

        Nhưng từ khi Lục Bỉnh Văn xuất hiện, Cố Liên cũng không còn lo lắng việc con trai về nhà muộn nữa. Bà nghĩ thầm, có một người chồng quỷ có thể bảo vệ an toàn tính mạng cho Hạ Diễm, đối với người một nhà bọn họ mà nói, đó là một chuyện may mắn.

        Hạ Diễm nắm bàn tay lạnh lẽo của Lục Bỉnh Văn, chậm rãi đi trên bờ hồ, cậu nói: “Nếu không, tối nay chúng ta giải quyết đơn hàng kia đi?”

Lục Bỉnh Văn gật đầu, thấy ven đường có người bán kẹo bông hình mèo con thì bước nhanh về phía trước, mua cho Hạ Diễm một cây kẹo bông.

        Hạ Diễm cầm kẹo bông như một đám mây, tự mình cho xé một chút, lại đút cho Lục Bỉnh Văn nếm thử. Lục Bỉnh Văn tùy ý nếm một miếng, hắn bị ngọt đến nhíu mày.

        Lại cúi đầu nhìn con mèo nhỏ mình nuôi, rồi lại giãn mày ra, cảm thấy cậu đáng yêu vô cùng. Khi hai người đi đến Công ty Thủy sản Nhân Thịnh thì đã chạng vạng.

 Bầu trời ở thành phố ven biển xanh hơn thành phố B một chút, ánh hoàng hôn rực rỡ và những đám mây màu tím nhạt đã biến bầu trời thành một bức tranh tuyệt đẹp.

        Một số thuyền viên hiện đang ở trong ký túc xá của công ty, các thuyền viên lớn tuổi thì chịu trách nhiệm chăm sóc bọn họ. Thấy Hạ Diễm và Lục Bỉnh Văn tới, ông lão mặc áo vest trắng vội vàng nói: “Hai vị đại sư, các người mau qua nhìn bọn họ thử xem thế nào, cách đây không lâu chúng tôi vừa từ vịnh Vân Hải về, mấy người bọn họ cứ như vậy. Bọn họ…… Bị mất hồn phải không?”

        Bà nội của ông lão cũng biết một chút bí thuật huyền học, cho nên ông ta cũng biết chút ít, nhưng cũng không có linh lực gì.

        Hạ Diễm đưa mắt nhìn mấy người trung niên đang nằm trên giường, quỷ khí màu đen bao phủ quanh người bọn họ, năng lượng trên người cũng rất thấp, biểu tình trên mặt đờ đẫn, nhìn qua quả thật giống như mất hồn.

        Cậu nhớ lại khẩu quyết chiêu hồn thuật, nói: “Bác ơi, bác cho cháu biết chính xác tên của mấy người này, để cháu gọi hồn bọn họ về.”

        Cậu lấy lọ nước ép hoa bỉ ngạn luôn mang theo bên người ra, bôi chất lỏng này lên mi tâm mấy người nọ, sau đó đứng ở bên giường bọn họ niệm pháp quyết, “Nhâm Viễn, hồn về hồn về….”

        Cậu vừa dứt lời thì thuyền viên tên Nhâm Viễn kia hít sâu một hơi, từ trên giường ngồi dậy, hắn ta lớn tiếng thét chói tai: “Trên chiếc thuyền kia có quỷ, có quỷ!”

        Hạ Diễm không bị quỷ dọa sợ, lại bị tiếng hét decibel cao của người này làm cho hoảng sợ, cậu theo bản năng lui về phía sau một bước, nhưng đã được Lục Bỉnh Văn ôm eo giữ lại.

        “Diễm Diễm, tiếp tục đi.” Lục Bỉnh Văn nói, “Anh ở đây, đừng sợ.”

        Hạ Diễm tiếp tục gọi tên bốn người còn lại, phản ứng của bọn họ khi tỉnh dậy giống nhau đến kỳ lạ, ai cũng đều hoảng sợ nhìn bốn phía, cũng nói trên chiếc du thuyền xa hoa kia toàn là lệ quỷ, không có ai là người!

        “Thật đúng là gặp ma, tối hôm đó trên biển có sương mù dày đặc, mấy người chúng tôi đang chuẩn bị về, lúc đó lại nhìn thấy một luồng sáng vàng chói mắt.” Rốt cục Nhâm Viễn cũng khôi phục lại thần trí, hắn ta uống một ngụm nước, tiếp tục kể, “Chúng tôi thấy trên chiếc thuyền kia cực kỳ náo nhiệt, có người đang tấu nhạc, có người đang khiêu vũ, còn có đủ loại rượu ngon thức ăn ngon.”

        “Vì ở rất gần nên chúng tôi đã tò mò tụ tập lại một chỗ, đứng trên boong tàu nhìn về phía chiếc thuyền kia. Vừa nhìn đã thấy mấy cô gái xinh đẹp vẫy tay chào chúng tôi, mấy người đó ai cũng đẹp như minh tinh, như thể đang mời chúng tôi qua chơi cùng vậy.”

        “Lúc ấy tôi đã mê mẩn, đặc biệt muốn đi qua. Người đẹp nhìn tôi cười, tôi cũng nhìn cô ấy đến ngơ ngác, không lâu sau thì cảm thấy có gì đó không ổn, tôi có cảm giác như cơ thể mình đang bay lên, sau khi hoàn hồn lại thì tôi đã xuất hiện trên con tàu nọ rồi. Cô gái kia đột nhiên biến thành một bộ mặt kinh khủng, nắm lấy cổ áo tôi, hút cái gì đó ra khỏi cơ thể tôi…… Giống như từng luồng từng luồng khí vậy!”

        “Dương khí.” Lục Bỉnh Văn nói, “Vậy làm sao các người trở về được?”

        Thuyền viên lớn tuổi nói, “Tôi đã lái tàu đưa bọn họ trở về! Lúc tôi ở trong buồng lái thì thấy mọi người đều chạy hết ra ngoài, tôi cũng đưa mắt nhìn thoáng qua, cũng thấy được chiếc du thuyền xa hoa kia. Nhưng trên radar lại không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy có tàu thuyền gì đến gần chúng tôi, tôi cảm thấy rất lạ.”

        “Đúng lúc này, tôi nhìn thấy cá trong biển đang điên cuồng bơi theo hướng ngược lại, tôi nhận ra có điều gì đó không đúng, vậy nên đã lập tức quay về, nhưng mãi cho đến khi thuyền cập bờ, mấy người bọn họ vẫn luôn trong trạng thái đờ đẫn như vậy.”

        “Anh đã cứu bọn họ một mạng.” Lục Bỉnh Văn nói, “Nếu các người không kịp thời rời đi, thứ trên biển kia không chỉ hút hồn phách của mấy người đi, mà còn có thể ăn sạch cơ thể của các người.”

        Bọn họ ai cũng sợ hãi đến mặt mũi trắng bệch, Lục Bỉnh Văn lại cảm thấy rất có hứng thú với con thuyền này.

        “Đó là thuyền gì vậy? Trên thuyền có rất nhiều lệ quỷ sao?”

        “Ít nhất cũng có hai mươi người.” Nhâm Viễn nhớ lại, “Trên cánh buồm có vẽ một con phượng hoàng màu vàng, tôi nhớ là như vậy. Chiếc du thuyền đó cực kỳ xa hoa, còn những cô gái xinh đẹp kia…… Tất cả đều mặc sườn xám và búi tóc, đàn ông thì mặc áo dài, trông không giống như người ở thời đại này.”

        “Mấy người chúng ta cũng là phúc lớn mệnh lớn, gần đây trên biển cũng chết không ít người, thiếu chút nữa chúng ta cũng không sống được.” Một thuyền viên lớn tuổi nói, “Nếu hai vị đại sư có thể giải quyết được việc này, vậy tôi thay mặt tất cả thuyền viên ở thành phố Tân Hải tạ ơn hai vị.”

        Lục Bỉnh Văn nghiêng người nhìn về phía Hạ Diễm, thấp giọng nói: “Diễm Diễm, có muốn đi xem không?” Giải quyết đơn hàng này xong lại có thể thêm chút điểm công đức.

        Hạ Diễm gật gật đầu: “Đi xem một chút đi, nếu không sau này sẽ có thêm nhiều nạn nhân hơn.”

        Thuyền viên lớn tuổi kia lại nói thêm: “Nếu hai người có thể giải quyết vấn đề này, tôi có thể lái thuyền đưa hai người đến vùng biển đó, tôi biết vị trí của con tàu kỳ lạ kia.”

        Hạ Diễm cười khẽ, nói: “Vừa lúc nhà tôi cũng có một chiếc du thuyền nhỏ dừng ở vịnh Vân Hải, nếu thuận tiện thì bác lái chiếc thuyền của chúng tôi là được rồi.”

Ông lão gật gật đầu, đi theo Hạ Diễm và Lục Bỉnh Văn đến vịnh Vân Hải.

        Trong bóng đêm dày đặc, ánh đèn le lói vừa mới bật lên.

        Khu vực du thuyền ở vịnh Vân Hải vô cùng náo nhiệt, có mấy chiếc thuyền đậu quanh năm trên bờ cho mọi người uống rượu vui chơi, có không ít trai đẹp gái xinh chạy nhảy trên bãi biển.

        Ông lão ngẩng đầu lên nhìn về phía một trong những chiếc du thuyền xa hoa nhất ở vịnh, hỏi: “…… Du thuyền nhỏ mà cậu nói không phải là cái có cánh buồm màu vàng đó chứ?”

        Hạ Diễm gật gật đầu, nói: “Đúng vậy, chính là cái này.”

        Ông lão: ……. Câm nín.

Lục Bỉnh Văn nắm tay Hạ Diễm bước lên chiếc du thuyền trong ánh mắt hâm mộ của mọi người, trên du thuyền đã sớm có người làm chờ sẵn, thấy Hạ Diễm thì đồng loạt cúi đầu, nói: “Thiếu gia, cậu đến rồi.”

Hạ Diễm mặc áo khoác denim rộng rãi, ngày thường trông cậu rất thư sinh, nhưng khi xuất hiện trên chiếc thuyền này thì khí chất lập tức có thêm vài phần trưởng thành và cao quý.

        “Tối nay mọi người nghỉ ngơi đi.” Hạ Diễm nói, “Ngoại trừ thuyền trưởng và thủy thủ đoàn bắt buộc phải có mặt, những người khác thì không cần phải ra biển cùng chúng tôi đâu.”

        Mấy thanh niên còn đang vui chơi trên bãi biển không hẹn mà cùng dừng chuyện trong tay lại, nhìn về phía chiếc du thuyền sáng đèn cách đó không xa. “Đó là du thuyền của Hạ gia phải không, thuyền của người giàu nhất thành phố Tân Hải đó, hôm nay sao lại đột nhiên bật đèn vậy?”

 Người đứng ở mũi thuyền là tiểu thiếu gia nhà họ Hạ à? Nhưng có tới hai người lận, người nào mới là…… “

        “Oa, hai người này thật xứng đôi. Hâm mộ chết đi được, bộ dạng đẹp không nói, còn có tiền nữa chứ……”

        “Đèn trên thuyền này sáng thật đó, tôi cũng rất muốn đi lên đó chơi. Mặc dù tôi bị cận đến năm độ lận, nhưng chỉ cần liếc mắt một cái là đã nhìn thấy trai đẹp, chậc chậc …..!”

        Trên boong tàu, Hạ Diễm rót cho Lục Bỉnh Văn một ly sâm banh, cậu quay đầu nhìn về phía Lục Bỉnh Văn, nói: “Cảm giác giống như đang phưu lưu mạo hiểm trên biển cùng với anh vậy.”

        Lục Bỉnh Văn nhận lấy ly sâm banh, hắn nhìn Hạ Diễm, nói: “Anh nghĩ, cũng có thể tính là buổi hẹn hò đặc biệt.”

        Tai Hạ Diễm đỏ bừng, cậu nói: “Phải không?”

        Lục Bỉnh Văn cúi người, nhẹ nhàng chạm cụng ly với Hạ Diễm, lại hôn lên môi cậu một cái, hắn cười khẽ, nói: “Hôn vợ cũng có thể coi như đang hẹn hò.”

        Chiếc du thuyền hú còi, chậm rãi rời khỏi bến. Hạ Diễm ngẩng đầu nhìn lên mặt trăng, cảm thấy ánh trăng đêm nay thật đẹp.

Hết chương 39.

Bệnh Mỹ Nhân Và Minh Chủ Cưới Trước Yêu Sau – Chương 39

Ngày đăng: 4 Tháng Mười Hai, 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên