Bệnh Mỹ Nhân Và Minh Chủ Cưới Trước Yêu Sau – Chương 4

Chương 4: Người chồng quỷ có địa vị cao ở Minh Giới…..

 

    Đêm đó, sau khi Lục Bỉnh Văn biến mất, Hạ Diễm đã lên cơn sốt nhẹ.

        Thân thể cậu yếu ớt, mỗi lần gặp phải thứ không sạch sẽ đều bị bệnh hai ba ngày.

        Sáng sớm hôm sau, các bạn cùng lớp 12 đều lên xe buýt trở về. Tinh thần Hạ Diễm có chút uể oải, cậu tựa vào lưng ghế ho khan vài tiếng.

        Trần Đồng ngồi bên cạnh cậu thân thể luôn cường tráng, rất hiếm khi bệnh, nhưng hôm nay cũng bị sốt cao, nhìn qua vô cùng mệt mỏi.

        Trần Đồng thoi thóp thở nói với Hạ Diễm: “Nhóc Hạ à, tôi kể cho cậu nghe chuyện này, cậu đừng sợ nha.”

        Hạ Diễm gật gật đầu, thầm nghĩ tối hôm qua tôi đã sợ đủ rồi, cho dù hôm nay cậu nói cậu là quỷ tôi cũng không sợ.

        “Đêm hôm qua, khi tôi nửa tỉnh nửa mê, tôi thấy một người phụ nữ tóc dài mặc đồ đỏ đứng trước giường cậu, móng tay vừa dài vừa nhọn, còn đi một đôi…. Giày cao gót màu đỏ. Tôi sợ quá chừng, cố gắng hét lên gọi cậu, nhưng tôi không thể phát ra âm thanh nào, cơ thể cũng cứng đờ không thể di chuyển được. “Trần Đồng vẫn còn sợ hãi: “Sau đó không hiểu sao tôi lại ngủ thiếp đi. Tôi cũng không biết rốt cuộc đó là mơ hay là thật nữa…”

        “Có thể là ác mộng đó.” Hạ Diễm nhẹ giọng nói, “Hôm qua cậu uống nhiều quá mà. ”

        Tưởng Nhược Nhược nhìn Trần Đồng và Hạ Diễm hôm qua còn vui vẻ, hôm nay sắc mặt đều không tốt, hỏi: “Có phải tối qua mở điều hòa thấp quá không?”

        “Cũng không có.” Trần Đồng gãi gãi đầu: “Tôi nhớ chỉ mở 25 độ thôi.”

        “Có lẽ là không hợp với khí hậu ở đó, sáng nay sắc mặt của rất nhiều bạn học cũng không tốt.” Nhậm Hiểu Bình nói, “Tối hôm qua tôi cũng nghe được thanh âm kỳ quái, có phải là Tiểu Điệp Tiên tới không?”

        Nhìn qua thì Tưởng Nhược Nhược là người có chất lượng giấc ngủ tốt nhất trong số mọi người, cô tò mò hỏi: ” Điệp Tiên gì? ”

        “Tối hôm qua mấy người các cậu về trước, sau khi các cậu đi rồi, tôi và mấy người bạn học nữa chơi Tiểu Điệp Tiên, nhưng mà lúc ấy cũng không triệu hoán ra được cái gì, ngược lại sau khi tắt đèn, tôi có nghe được tiếng giày cao gót truyền đến từ trên hành lang.” Nhậm Hiểu Bình nói, “Nhưng chưa được bao lâu thì tôi đã ngủ thiếp đi rồi.”

        Hạ Diễm khiếp sợ mở to hai mắt, cậu hoàn toàn không ngờ bạn học của mình lại cùng nhau tìm đường chết vào đúng ngày mười lăm âm lịch, bọn họ dám chơi trò chơi nguy hiểm như vậy trong rừng sâu núi thẳm.

        “Ừm.” Nhậm Hiểu Bình nói, “Bây giờ nhớ lại thì… Thầy chủ nhiệm có nói với tôi là, tối hôm qua lúc tập hợp, lần đầu tiên thầy ấy đếm số người, đếm ra ba mươi tám người, có phải lúc đó Tiểu Điệp Tiên đã được triệu hoán ra rồi không? ”

        “Điệp Tiên còn mang giày cao gót à? Chắc chắn là nữ sinh nào hơn nửa đêm không ngủ mộng du đó. “Tư Kiến Không đeo quầng thâm trên mắt, vẻ mặt tiều tụy ngồi xuống, “Tối hôm qua tôi cũng nghe thấy, bà nó, ầm ĩ đến mức tôi cũng không ngủ ngon.”

        Nói đến đây, Hàn Tranh vẫn luôn trầm mặc không nói gì cũng nhịn không được lên tiếng: “Tôi cũng nghe được.”

        “Các ngươi đều nghe thấy?” Tưởng Nhược Nhược nhíu mày: “Sao tôi không nghe thấy gì hết vậy? Hơn nữa nữ sinh lớp chúng ta không ai mang giày cao gót cả.”

        Sáng nay Hàn Tranh cũng có chút mệt mỏi, cậu ta nói: “Sau khi nghe được thanh âm, tôi đã đứng dậy nhìn qua mắt mèo trên cửa, vừa lúc nhìn thấy một người phụ nữ mặc váy đỏ lảo đảo đi tới, lúc ấy đã cảm thấy có chút kỳ quái, tôi muốn nhìn lại một lần nữa thì cô ta lại biến mất.”

        “A… !!! Các ngươi đừng nói nữa, sao càng nói càng khủng bố vậy hả?!” Tưởng Nhược Nhược bịt tai lại: “Đó chẳng phải là giống người Trần Đồng mơ thấy sao?”

        “Tôi còn nghe thấy âm thanh kỳ lạ bên ngoài cửa sổ.” Một người bạn cùng lớp ở trên tầng hai nói, “Tiếng động đó như rít gào vậy, giống như gió, nhưng nửa đêm hôm qua lại không có gió.”

        “Ừ, nghe cậu nói như vậy, hình như tôi cũng có nghe thấy.”

        Một đám học sinh theo tín ngưỡng Mác đang xoay quanh đề tài ma ám tối hôm qua, càng nói càng đáng sợ, đúng lúc này thì Bành Hạo – người tham gia trò chơi Điệp Tiên ngày hôm qua nhảy lên xe, cậu ta bước nhanh về phía mọi người.

        “Bà nó, sáng nay tôi gặp một người bạn học cũ, tôi nghe được một tin đồn, khu nghỉ dưỡng thác nước này của chúng ta đẹp như tiên cảnh trên phim truyền hình, nhưng mà trước kia đã có người chết ở đây!”

        “Hả?”

        “Chết người? Sao lại chết? ”

        Bành Hạo ngồi xuống, trầm giọng nói: “Ngay từ đầu, ngọn núi này là một bãi tha ma, thôn dân sẽ an táng người nhà ở đây, về sau vì có thác nước nên đã xây thành khu nghỉ dưỡng. Những năm đầu đi vào hoạt động, việc kinh doanh vẫn rất sôi động, rất nhiều người đến rồi đi.”

        Tưởng Nhược Nhược nói: “À, thì ra là như vậy, trách không được tối hôm qua khi tôi trở về đã nhìn thấy một mảnh đất toàn mồ.”

        “Đại khái là vào ba năm trước, có một đôi tình nhân đến khu nghỉ dưỡng này, người con trai nghi cô gái ngoại tình, vậy nên đã bóp cổ cô ấy đến chết ở trong khu nghỉ dưỡng này. Hôm đó trùng hợp là sinh nhật của cô gái, cô nghĩ bạn trai sẽ cho mình điều bất ngờ, như cầu hôn mình chẳng hạn, thế nên đã ăn mặc và trang điểm rất đẹp, mang một đôi giày cao gót màu đỏ và váy dài màu đỏ, không ngờ cuối cùng lại chết oan uổng như vậy.”

        “Bà nó, đó không phải là cô gái tối hôm qua tôi mơ thấy à?!” Trần Đồng hoảng sợ nói: “Cô ta cũng thật thảm.”

        “A? Nói như vậy cũng có lý, trên thế giới này chẳng lẽ thật sự có quỷ à?!”

        “Đúng vậy. Sau đó thỉnh thoảng sẽ có người nhìn thấy cô ta lang thang gần khu nghỉ dưỡng này, nam sinh đến chơi thường xuyên gặp phải loại chuyện như vậy.” Bành Hạo nói, “Đại khái là vì âm khí quá nặng, người đến khu nghỉ dưỡng chơi cũng càng ngày càng ít, mắt thấy sắp đóng cửa, thầy giáo của chúng ta mới dẫn chúng ta tới, thầy ấy cảm thấy chúng ta đều là học sinh trung học, dương khí tràn đầy, cũng không có gì đáng ngại.”

        “E hèm, chuyện này…. Giáo viên chủ nhiệm của chúng ta đúng là….” Trần Đồng ho khan một tiếng, “Là án mạng đó.”

        Hạ Diễm nghe vậy gật gật đầu, thầm nghĩ đâu chỉ là vụ án mạng thôi, lệ quỷ mặc váy đỏ kia oán khí ngút trời, ngay cả phật châu của cao tăng cũng không trấn được.

        Nếu không phải tối hôm qua Lục Bỉnh Văn tới chắc vị lệ quỷ váy đỏ kia đã làm thịt hết cả lớp rồi.

        Nghĩ tới đây, Hạ Diễm lại lặng lẽ nhìn vòng tay bạch ngọc châu trên cổ tay mình.

        Vì mẹ cậu thích ngọc nên Hạ Diễm cũng hiểu biết một chút, chuỗi ngọc trên tay cậu có giá trị liên thành, tổng cộng có mười tám viên ngọc châu, mỗi một viên đều được mài giũa đến mức trong suốt, nhẵn bóng.

        Đây là lễ vật lệ quỷ tặng cậu, vậy chắc cũng không phải ngọc châu tầm thường, đúng không?

        “Khụ, Khụ khụ…”

        Hạ Diễm lại ho khan vài tiếng, khóe mắt hơi phiếm hồng, cậu lấy áo sơ mi ra đắp lên người mình, chuẩn bị ngủ một lát, lại không nghĩ tới mấy bạn học gần đó đồng thời nhìn về phía cậu với vẻ mặt quan tâm.

        “Hạ Diễm, cậu không sao chứ?” Tưởng Nhược Nhược nói: “Có muốn uống nước nóng không? Tôi có cốc giữ nhiệt.”

        “Tôi không sao, chắc là tối qua bị cảm lạnh.” Hạ Diễm chớp chớp hàng mi dài, ân cần nhắc nhở, “Nhưng mà, có một số thứ thà tin là có còn hơn là không tin. Về sau vẫn không nên đến nơi hoang vu chơi mấy trò thông linh như vậy.”

        “Nhóc Hạ nói rất đúng, hai…, lần sau không dám nữa.”

        Sau khi về nhà, Hạ Diễm từ sốt nhẹ biến thành sốt cao.

        Cậu nằm liên tục ba ngày, thân thể mới dần dần tốt lên. Trong thời gian đó, cậu cũng nghe nói giáo viên chủ nhiệm của mình đi xe đạp bị ngã gãy xương, phải nhập viện.

       Lúc cậu sốt đến mơ hồ, cũng không biết có phải là ảo giác hay không, hình như cậu cảm nhận được một đôi tay lạnh băng sờ đến trán cậu hạ nhiệt. Sau đó cậu hạ sốt thật, nhưng cảm giác đó lại không xuất hiện một lần nữa.

        Sau khi bị bệnh, cậu kể cho cha mẹ mình nghe những gì đã xảy ra trong chuyến du lịch, cũng cho cha mẹ thấy bạch ngọc châu trên cổ tay mình.

        Lần này, cha mẹ Hạ Diễm lại tìm Lưu đạo sĩ quen biết, sau đó lập bài vị thờ cúng cho Lục Bỉnh Văn ở nhà.

        Lục Bỉnh Văn là thần thánh phương nào, ngay cả Lưu đạo sĩ uy chấn một phương cũng không thể tính ra.

        Lưu đạo sĩ chỉ nói đạo hạnh của Lệ quỷ này cực kỳ cao, đã tồn tại mấy ngàn năm, tu luyện đến trình độ gần như đã thành thần, là một tồn tại chấn động ở Minh giới, hoàn toàn không giống với cái loại cô hồn dã quỷ rải rác trên nhân gian.

        Ông còn nói, lúc trước quý tử đốt thư đã khiến cho lệ quỷ kia không vui, chuyến đi du lịch lần này đã bình ổn được cơn giận của nó, cho nên mới đưa chuỗi bạch ngọc châu này, có lẽ sau này sẽ được Lệ quỷ che chở.

        Sau khi kinh sợ đi qua, người một nhà hình như cũng hiểu được, kết âm thân với Lục Bỉnh Văn cũng không phải là chuyện xấu.

        Lưu đạo sĩ nói trong mệnh Hạ Diễm có quý nhân, có lẽ người đó chính là Lục Bỉnh Văn.

        Đối với Hạ Diễm trời sinh đã bị Lệ Quỷ xem như mỹ thực, thì khi có Lục Bỉnh Văn che chở, ít nhất cũng sẽ không chết bất đắc kỳ tử.

        “A Diễm, ba mẹ đã mua cho con một căn hộ gần trường rồi, trong căn hộ cũng có thờ cúng bài vị của Lục tiên sinh. Mẹ biết con muốn ở trong ký túc xá với các bạn cùng lớp, nhưng cuối tuần có thời gian cũng nên đến thắp nén hương cho Lục tiên sinh. Cố Liên thở dài, “Hy vọng vị Lục tiên sinh này có thể che chở con chu toàn, đối với con tốt hơn một chút, đừng ăn tươi nuốt sống con.”

        Hạ Diễm gật gật đầu, ngoan ngoãn nói: “Hẳn là sẽ không sao. Nếu anh ta muốn ăn thì con đã bị ăn từ lâu rồi.”

        Hạ Triều không rõ tình huống nên cau mày hỏi Lưu đạo sĩ: “Lưu đạo sĩ, người quỷ kết âm thân, ngoại trừ lập bài vị thờ cúng ra thì còn cần phải làm những gì nữa?”

        “Cái này…” Lưu đạo sĩ hàm súc nói, “Đương nhiên là con người kết hôn làm cái gì thì lệ quỷ kết hôn cũng làm cái đó.”

        Ông đã nói nói vô cùng uyển chuyển, nhưng Hạ Triều nhìn Hạ Diễm một chút rồi lại thở dài.

        Hạ Diễm im lặng ngồi ở trước bàn, cậu mới khỏi bệnh, trên người khoác một tấm chăn màu nâu, dung mạo dù bệnh tật vẫn dịu dàng xinh đẹp như cũ, đẹp như một bức họa vậy.

        Hạ Triều lại hỏi Lưu đạo sĩ: “Vậy Hạ Diễm không còn cách nào khác để sống thọ sao?”

        Lưu đạo sĩ trầm tư thật lâu rồi mới nói: “Bần đạo tạm thời không có cách nào khác, từ quẻ tượng hôm nay xem ra, quý tử kết thân với vị Lục tiên sinh kia cũng vô cùng có lợi, đường sinh mệnh cũng theo đó kéo dài, tôi nghĩ, vị Lục tiên sinh này đại khái chính là quý nhân trong sinh mệnh quý tử. Hơn nữa…”

        Lưu lão đạo thần bí ghé vào bên tai Hạ Triều nói: “Lục tiên sinh ở Minh giới chắc chắn là người có địa vị cao! ”

        Hạ Triều: …

        “Nhưng mà, người và lệ quỷ kết thân cũng không có lợi cho việc tích lũy công đức, thậm chí còn ảnh hưởng đến việc luân hồi chuyển thế, ngày thường quý tử phải chú ý tích góp công đức nhiều hơn nữa.” Lưu đạo sĩ nói, “Mặc dù như vậy nhưng lệ quỷ có thể bảo vệ quý tử sống an ổn còn hơn là phải bó tay chờ chết.”

        “Luân Hồi chuyển thế?” Cố Liên kinh ngạc nói, “Vậy là có ý gì?”

        “Chính là… Quý tử có thể chuyển thế thành một con sâu cây cỏ. Lưu đạo sĩ nói, “Hoặc là căn bản hoàn toàn không chuyển thế, trở thành một cô hồn dã quỷ trên thế gian.”

        Hạ Diễm khẽ mở to hai mắt, cậu có chút khiếp sợ.

        Nhưng cuối cùng cậu lại nhẹ giọng nói: “Tôi đã biết, chắc chắn sẽ tích góp công đức nhiều hơn.”

        Hạ Diễm đã thông suốt, trước mặt sinh tử không có chuyện gì lớn hơn nữa, cậu chỉ muốn đời này được sống sót, kiếp sau tạm thời không quản được.

        Cố Liên lại than thở thật lâu, sau đó yên lặng gọt cho Hạ Diễm một quả táo, lại kiên nhẫn cắt táo thành từng miếng nhỏ, đặt cái nĩa nhỏ lên, dặn dò Hạ Diễm ăn thêm một chút hoa quả để bổ sung vitamin, sau đó vội vàng xách túi đi đến yến hội từ thiện tối nay.

        Những năm qua ba mẹ Hạ Diễm đã làm từ thiện rất nhiều để cầu phúc cho con trai.

        Đương nhiên Hạ Diễm cũng hiểu được dụng tâm của ba mẹ, cậu nghịch chuỗi hạt châu trên tay, nhẹ giọng trêu chọc ba mình: “Ít nhất tướng mạo của vị Lục tiên sinh này rất đoan chính, không đáng sợ như những lệ quỷ khác.”

        Hạ Triều bất đắc dĩ nói: “Ừm, phỏng chừng cũng không thiếu vàng bạc châu báu, sính lễ cũng đưa cho con một chuỗi hạt trị giá hơn bốn mươi tám triệu.”

        Hạ Diễm cong mắt cười, cậu nói: “Ba, nếu đổi cách nói khác thì anh ấy cũng là ân nhân cứu mạng của con.”

        Hạ Triều gật gật đầu, lại đi thắp cho Lục Bỉnh Văn ba nén hương, ở trong từ đường xin lỗi vị con rể tương lai này.

        “Lục tiên sinh, chuyện tìm người trừ quỷ là do tôi lỗ mãng, ngài đừng trách tội Hạ Diễm.” Hạ Triều cắm ba nén hương vào lư hương, “Hạ Diễm còn nhỏ, mong ngài bao dung nó nhiều hơn.”

        Hạ Diễm cũng thắp hương cho Lục Bỉnh Văn, cậu khẽ ho khan vài tiếng rồi lại hướng về phía bài vị Lục Bỉnh Văn cầu nguyện cho mình có thể bình an vượt qua sinh nhật lần thứ mười chín, sau mười chín tuổi, tốt nhất là có thể sống lâu hơn một chút.

        Lúc rời khỏi từ đường, không hiểu sao cậu lại cảm thấy thật lạnh, lạnh đến mức cơ thể cậu cũng phát run.

        Cậu vừa mới rời đi không lâu, khói hương vừa thắp lên uốn lượn mấy vòng, tiếp đó, làn khói kia tựa hồ như biến thành một bóng người mảnh khảnh. Sau đó từ đường lại yên tĩnh như lúc ban đầu

        Lục Bỉnh Văn đứng ở từ đường nhìn Hạ Diễm đi xa, hắn lại cầm ô lên, dịch chuyển về Minh giới.

        Thành Vạn Quỷ ở Minh giới phủ đầy mây đỏ, Minh Vương điện được trang trí bởi từng mảng lớn hoa Mạn Châu Sa, nơi này giống như sắp có hỉ sự, đám quỷ sai tới tới lui lui bài trí trong điện, các loại châu ngọc có thể thấy ở khắp mọi nơi.

        Minh phủ thời đại mới thực hiện quản lý số hóa, nhân viên Minh phủ chia làm ba tổ lớn là Tổ Câu hồn, Tổ Đầu thai, Tổ Tra tấn địa ngục, bọn họ xử lý mọi chuyện sau khi nhân loại chết đi dưới sự dẫn dắt của Minh chủ.

        Lục Bỉnh Văn đã tồn tại trên thế gian này mấy ngàn năm rồi, ở Minh giới là người có quyền lực tối cao vô thượng.

        Nhưng tu quỷ đạo cũng sẽ gặp phải bình cảnh, tìm một nhân loại có bát tự hợp nhau để kết hôn, vừa vặn có thể hóa giải được việc này. Vậy cho nên hắn đã chọn Hạ Diễm.

        Bên bờ sông Vong Xuyên, có vô số quỷ hồn xếp hàng thật dài, bọn họ đang chờ đi đầu thai.

        Những hồn ma này đã lấy được số luân hồi, bọn họ theo thứ tự đến nhận trà sữa và bánh pudding của Mạnh bà, ăn uống xong hết mới nhảy xuống “Mỹ tỉnh nhân gian” đi đầu thai dưới sự hướng dẫn của nhân viên Minh phủ.

        Chỉ cần nhảy vào là có thể chuyển kiếp.

        Nhưng không phải hồn ma nào cũng có tư cách đầu thai, ở Minh phủ, số đầu thai có thể nói là số khó cầu nhất, có hồn ma công đức không đủ, cần phải chờ hai trăm năm mới có thể đầu thai, bọn họ phải ở trong tòa nhà cao tầng Vạn Quỷ Thành để chờ cơ hội đầu thai. Nếu có người dám chạy trốn thì tất nhiên sẽ bị quỷ sai bắt trở về.

        Mà với những quỷ hồn khi còn sống làm nhiều điều ác, vì công đức không đủ nên bọn chúng sẽ biến thành cô hồn dã quỷ hồn phi phách tán, hoặc bị đánh vào mười tám tầng địa ngục chịu mọi tra tấn, vô luận là loại nào cũng đều không thể tiến vào luân hồi.

        Mà chuyện vui lớn nhất của Minh giới gần đây chính là Minh Vương điện hạ sắp cưới vợ, số đầu thai mỗi ngày tăng thêm 150 số, thật sự là khiến chúng quỷ vô cùng vui mừng.

Hết chương 4.

Bệnh Mỹ Nhân Và Minh Chủ Cưới Trước Yêu Sau – Chương 4

Ngày đăng: 23 Tháng Tám, 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên