Bệnh Mỹ Nhân Và Minh Chủ Cưới Trước Yêu Sau – Chương 42

Chương 42: Họa Sĩ Nhỏ Và Người Chồng Ma…..

 

    Hạ Diễm bị tiếng mưa lộp độp đánh thức, lúc cậu tỉnh lại thì Lục Bỉnh Văn đang đứng trước cửa sổ nhìn cơn mưa bên ngoài, đống hỗn độn trên đất đã được dọn dẹp sạch sẽ, thân thể cậu cũng rất khô ráo.

        Hạ Diễm mơ mơ màng màng nhìn bóng lưng Lục Bỉnh Văn, cậu khẽ chớp chớp mắt rồi nhắm lại lần nữa.

        Lục Bỉnh Văn quay đầu lại, tiến lại gần hôn lên khóe môi cậu, hắn nói: “Em có thấy chỗ nào không thoải mái không?”

        Tối hôm qua Hạ Diễm quá trêu người, trong lúc nhất thời Lục Bỉnh Văn không nhịn được, không khống chế được bản thân mình, ôm người làm cho có chút quá phận.

        Hắn là một thân sĩ hung hãn, nhưng Hạ Diễm vẫn có thể chịu đựng và bao dung cho sự lạnh lùng và hung dữ của hắn, dù cho ánh mắt cậu có nổi lên sương mù thì vẫn ngoan ngoãn dịu dàng nhìn hắn, khiến cho hắn càng thêm động tâm.

        Hạ Diễm trở mình ở trong chăn, khàn giọng nói: “Đau thắt lưng, anh à, anh xoa eo cho em đi”

        Lục Bỉnh Văn mang theo vài phần áy náy sau khi ăn no, nghiêm túc xoa thắt lưng cho Hạ Diễm, hắn cũng nói: “Việc hôm qua kiếm được không ít công đức, anh vừa lật sổ công đức của em ra xem, công đức đã đến mức kiếp sau có ‘mệnh phú quý ‘. Nhưng mà, mệnh phú quý cũng không nhất thiết là con người, cũng có thể là mèo, ví dụ như mèo sinh ra trong nhà giàu có thì cũng coi như là mệnh phú quý.”

        Hạ Diễm nhỏ giọng nói thầm: “Chỉ cần không làm con sâu cây cỏ phú quý là được rồi.”

        Lục Bỉnh Văn cười, lại hỏi: “Anh dùng lực như vậy có đau không?”

        Hạ Diễm nằm sấp trên gối, nhắm mắt nghỉ ngơi, cả người nhìn qua vô cùng gầy, giống như một con mèo con mềm mại.

        “…… Nó chỉ là đau.” Hạ Diễm nhẹ giọng nói, “Mặc dù có chút đau, nhưng rất thoải mái.”

        Tay Lục Bỉnh Văn đang xoa eo Hạ Diễm bỗng dừng lại, Hạ Diễm lại nhẹ nhàng cười nói: “Anh à, anh đang suy nghĩ lung tung cái gì đó?”

 Lục Bỉnh Văn không nhẹ không nặng ấn xuống thắt lưng Hạ Diễm, nói: “Đang suy nghĩ, Diễm Diễm không ngoan, hình như học hư rồi.”

Hạ Diễm nhẹ nhàng thở hổn hển một hơi, mở một con mắt ra, len lén nhìn về phía Lục Bỉnh Văn đang chậm rãi xoa eo cho cậu.

        “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng mà. Gần lưu manh….. Thì tất nhiên phải học lưu manh rồi.”

        Hạ Diễm nhìn đường nét khuôn mặt Lục Bỉnh Văn, đột nhiên cảm thấy tỷ lệ khuôn mặt gần như là hoàn mỹ của Lục Bỉnh Văn rất thích hợp để làm người mẫu cho cậu. “Anh ơi, anh làm người mẫu cho em được không?” Hạ Diễm nói, “Trong trường có một cuộc thi vẽ chân dung nhân vật, em muốn tham gia.

 “Ồ?” Lục Bỉnh Văn cười hỏi, “Là kiểu người mẫu nào, kiểu có mặc quần áo hay là không mặc quần áo.”

        Hạ Diễm thật sự là chịu không nổi lão lưu manh này, cậu xoay người ngồi dậy, hai tay nâng khuôn mặt anh tuấn của Lục Bỉnh Văn lên, sau đó nhẹ giọng nói với Lục Bỉnh Văn: “Đương nhiên là người mẫu có mặc quần áo, bởi vì vợ anh chỉ mới mười chín tuổi, anh phải suy nghĩ cho tâm hồn trong sáng của vợ mình, phải làm một nam quỷ tốt, được chứ?

        Lục Bỉnh Văn nhướng mày: “Được, bảo bối.”

        Hạ Diễm đỏ mặt, không để ý tới lão quỷ này nữa, tự mình chạy xuống giường chui vào phòng tắm rửa mặt, còn mang theo một làn gió thoang thoảng mùi hương cam quýt.

Bây giờ đã là buổi chiều, Trần Đồng gửi tin nhắn cho Hạ Diễm: [Ảnh] Nhóc Hạ, đây là cậu hả?

        Hạ Diễm vừa đánh răng vừa xem điện thoại di động, phát hiện bức ảnh này là tối hôm qua lúc cậu và Lục Bỉnh Văn ở trên du thuyền bị người trên bờ chụp lén, cậu trả lời bằng một icon mèo nhỏ gật gật đầu.

        Trần Đồng: Bà nó, con rể thật đẹp trai! Đáng tiếc là tôi và Nhược Nhược đang đi du lịch, nếu không có thể đến thăm hai người rồi.

        Hạ Diễm: Nhất định lần sau sẽ gặp!

        Trần Đồng:… Bạn gái tôi đang la hét trong quán cà phê, nói rằng kiếp trước con rể của tôi đã cứu cả dải ngân hà mới yêu được cậu. Lại nói, một sinh viên đại học thanh thuần như cậu lại để cho một thanh niên lớn tuổi lừa đi, người làm mẹ nuôi như cô ấy có chút luyến tiếc.

        Hạ Diễm bị nói như vậy có hơi đỏ mặt, Trần Đồng còn ghi âm lại một đoạn Tưởng Nhược Nhược đang thét chói tai gửi tới.

        Trong đoạn ghi âm có giọng nói và tiếng cười vô cùng vui vẻ của Tưởng Nhược Nhược, cô nói: “A a a, Trần Đồng, anh mau nhìn ánh mắt bạn trai Diễm Diễm nhìn cậu ấy kìa, thật dịu dàng mà! A, anh đang ghi âm à? Diễm Diễm, bạn trai cậu và cậu rất có cảm giác couple!”

        Hạ Diễm vội vàng tắt đoạn ghi âm, cậu đi ra khỏi toilet, phát hiện Lục Bỉnh Văn lại thay một bộ âu phục trắng vô cùng hoa lệ.

        Lục Bỉnh Văn đeo một chiếc đồng hồ kim cương đắt tiền, khí chất của quỷ cũng vì bộ âu phục trắng này mà trở nên càng thêm thân sĩ, thấy Hạ Diễm đang nhìn mình, hắn cũng ngẩng đầu nhìn Hạ Diễm.

        Hạ Diễm chớp chớp mắt, nói: “Anh à, anh muốn đi đâu?” Lục Bỉnh Văn ngạc nhiên hỏi: “Không phải phu nhân nói muốn vẽ sao?”

        Hạ Diễm sửng sốt, không ngờ Lục Bỉnh Văn cố ý ăn mặc như vậy để làm người mẫu cho cậu. Cậu cong cong mắt cười ngọt ngào, nói, “Anh mặc bộ đồ trắng này rất đẹp.”

        Cậu tiện tay lấy một bông hoa hồng từ lọ hoa trong phòng ngủ, cắm vào túi âu phục của Lục Bỉnh Văn, nói: “Như vậy càng đẹp hơn.”

        Lục Bỉnh Văn cảm thấy hình như Hạ Diễm trời sinh đã rất biết trêu người, cậu tùy ý cắm một bông hồng vào túi áo khoác âu phục của hắn, không ngờ bông hồng đó lại nở rộ trong trái tim lạnh giá của Lệ quỷ.

        Lục Bỉnh Văn cúi người nâng cằm Hạ Diễm lên, hôn xuống môi cậu, Hạ Diễm ngước mắt lên nhìn hắn, nói: “Đến phòng khách đi, ở đó có một nhà kính nhỏ trồng hoa, tất cả hoa hồng trong đó đều do mẹ em trồng.”

        Sự lãng mạn của Hạ Diễm hết sức tự nhiên, Lục Bỉnh Văn cam tâm tình nguyện làm sứ đồ lãng mạn.

Buổi chiều, trời cũng tạnh mưa.

        Hạ Diễm khoác áo len mỏng màu nâu, đeo tạp dề màu trắng, cậu ngồi trước mặt Lục Bỉnh Văn vẽ tranh.

        Cậu không ngước mắt lên nhìn Lục Bỉnh Văn ngay, mà ngón tay mảnh khảnh cầm bút vẽ chậm rãi phát họa, phone tai mèo trên đầu còn đang nhấp nháy ánh sáng màu xanh thẳm.

        Hạ Diễm là người rất kiên nhẫn, cậu vẽ rất nhập tâm, không biết bộ dánh mình đang vẽ cũng là một bức tranh trong mắt người khác. Mà Lục Bỉnh Văn chính là một người mẫu tận chức tận trách nhất, vợ không cho động thì sẽ không nhúc nhích, trông hắn giống như một pho tượng anh tuấn vậy.

        Mặc dù thân thể không được nhúc nhích, nhưng ánh mắt Lục Bỉnh Văn vẫn thường xuyên nhìn trộm Hạ Diễm.

        Vợ chồng Cố Liên và Hạ Triều bưng cà phê trốn ở cửa phòng khách nhìn con trai vẽ con rể. Cố Liên nhịn không được nhẹ nhàng cười, nói: “Cuộc sống của hai đứa nó còn rất có tình thú.”

        “Không phải vợ chồng trẻ đều như vậy à?” Hạ Triều nói, “Tiểu Lục rất để tâm đến Diễm Diễm.”

        Bức tranh này của Hạ Diễm vẽ suốt ba ngày, ngày hôm sau khi bức tranh hoàn thành, cậu sẽ trở về thành phố B tiếp tục đi học.

        Hạ Triều nói một bức tranh lớn như vậy, ký gửi máy bay không tiện, vậy nên phải dùng máy bay riêng của mình đưa hai người trở về. Hạ Diễm liên tục xua tay, nói: “Ba, không cần phiền phức như vậy đâu, Lục tiên sinh sẽ đưa con về.”

        Lục Bỉnh Văn chính là máy bay riêng của cậu.

        Hạ Triều nhìn về phía bức tranh, nói: “Bức tranh rất đẹp.”

        Khi Hạ Diễm vẽ đã chú ý đến từng chi tiết, Lục Bỉnh Văn trong tranh cũng anh tuấn và cao quý như người thật, ngay cả khí chất u ám và thần bí cũng được biểu đạt hết sức hoàn mỹ, vừa nhìn là đã biết cậu dụng tâm như thế nào lúc vẽ.

        Trong bức tranh đó, bên chân Lục Bỉnh Văn còn có một con mèo đen mắt xanh đang ngồi, Cố Liên thưởng thức con mèo nửa ngày, vẫn tò mò không biết con mèo này từ đâu ra.

        Bà nhịn không được hỏi Hạ Diễm: “Diễm Diễm, con mèo này là con tưởng tượng ra à?”

        Hạ Diễm nhẹ nhàng cong mắt, nói: “Cũng có thể xem là như vậy.”

        Lục Bỉnh Văn ở một bên chụp ảnh bức tranh, lại gởi vào nhóm chat bạn bè: [Ảnh] Tác phẩm của vợ.

Hắn gởi hai tấm ảnh, tấm thứ nhất là Hạ Diễm đang giơ bảng vẽ lên cười với hắn, tấm thứ hai mới là bức tranh.

        【 Mạnh bà 】: Rõ ràng là bệ hạ đang khoe vợ. Bất quá lão Lục rất biết chụp ảnh! Vợ ngài rất đẹp, bây giờ cậu ấy là vợ tôi!

【 Tam Thái tử Đông Hải Long Cung】: Ồ, chị dâu vẽ đẹp ghê, Lục huynh, trong túi huynh có đặt một đóa hoa hồng không?

【 Quỷ Vương phương Nam 】: vẽ rất đẹp!

        【 Cửu Thiên Huyền Nữ 】: Nhìn qua Diễm Diễm rất dịu dàng, a, chỗ cổ áo Diễm Diễm là dấu hôn à?

        Hạ Diễm ngồi trên sofa tùy ý lướt điện thoại, đầu tiên là đôi tình nhân Trần Đồng đi du lịch cùng nhau trong kỳ nghỉ dài, lại lướt đến kỷ lục hàng ngày của Tiểu Kiều.

        Ngay sau đó, cậu lướt tới…. bức tranh của mình.

        Hạ Diễm giật mình, cậu không chú ý tới Lục Bỉnh Văn đã lặng lẽ mở danh sách bạn bè. Trong ấn tượng của cậu, tài khoản của Lục Bỉnh Văn không có bạn bè.

        Cậu mở danh sách bạn bè của Lục Bỉnh Văn ra xem, phát hiện Lục Bỉnh Văn đã chụp một tấm ảnh cậu chơi pháo hoa bên bờ biển từ mấy ngày trước, hình nền của nhóm chat bạn bè cũng đổi thành ảnh của Hạ Diễm, tên hắn trong nhóm chat bạn bè là: Một nam quỷ tốt.

        Tai Hạ Diễm lại đỏ lên, cậu lặng lẽ theo dõi hai nhóm bạn của Lục Bỉnh Văn.

        Cậu không còn cảm thấy Lục Bỉnh Văn giống tình nhân lạnh lùng nữa, mà không tự chủ được bắt đầu ỷ lại vào lão quỷ này, nếu nghĩ theo một khía cạnh nào đó thì, hình như Lục Bỉnh Văn là một người chồng không có gì để bắt bẻ được.

        Đúng lúc này, Lưu lão đạo gửi một bài viết đến cho Hạ Diễm xem, ông nói: Gần đây trên diễn đàn xuất hiện một chuyện rất khó giải quyết, người xin giúp đỡ là một bí thư trong thôn. Nhưng đây lại là một việc công ích không có thù lao, cậu chủ Tiểu Hạ à, tôi cảm thấy rất có ích cho công đức của cậu, cậu có cảm thấy hứng thú không?

        Hạ Diễm mở liên kết ra xem, nội dung trong liên kết là một lá thư cầu cứu từ Trịnh gia thôn.

        Trong thư viết, ngôi làng nhỏ tên là Trịnh Gia, cách thị trấn gần nhất ba ngọn núi lớn. Giao thông trong thôn vô cùng bất tiện, kinh tế lạc hậu, phần lớn thôn dân ở đây đều làm nông, chỉ dựa vào thanh niên trong thôn thỉnh thoảng lái xe đến thị trấn mua một ít nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống, hơn nữa phần lớn người trong thôn đều là họ Trịnh.

        Trong những năm gần đây, điều kỳ lạ thường xuyên xảy ra trong làng.

        Đầu tiên là lão thủ thôn đã chết ba năm trước, sau đó, vị tiểu thủ thôn mới cũng chết.

        Thủ thôn là một nghề lâu đời nhất trong làng, phần lớn bọn họ đều chọn những người ngốc bẩm sinh trong làng. Bà đồng trong thôn tin rằng những đứa nhỏ ngốc nghếch sẽ mang đến vận mệnh tốt cho thôn làng, nhưng hai người thủ thôn liên tiếp chết đi đã khiến cho bầu không khí trong thôn lập tức trở nên căng thẳng.

        Cách đây không lâu, thanh niên trong làng đến thị trấn mua hàng đã bị những sinh vật lạ tấn công trên đường trở về vào ban đêm. Sau khi hắn trở về thì bắt đầu sợ ánh sáng mặt trời, chỉ ăn thịt sống vào ban đêm rồi uống máu động vật, người cũng trở nên si ngốc giống như những thủ thôn. Những triệu chứng này kéo dài khoảng mười ngày, mười ngày sau, vào một đêm nọ, hắn đã gặm cổ người cha đến đưa cơm cho mình, sau đó, cha hắn cũng xuất hiện triệu chứng giống y như đúc.

        Người đó cũng si ngốc, cũng ra ngoài vào ban đêm, cũng ăn thịt sống và uống máu tươi.

        Khi đói, không phải người nào cũng bị hắn tấn công, hắn không tấn công những người đang ngủ say, chỉ tấn công những người còn thức và phát ra tiếng động.

        Cũng chính vì thế mà khi màn đêm buông xuống, ngôi làng trở nên vô cùng yên tĩnh, không có bất cứ một tiếng động nào. Nhưng ngay cả khi mọi người chú ý như vậy thì vẫn có những trường hợp bất khả kháng. Bởi vì em bé mới sinh thường hay khóc vào ban đêm, tuần trước có một em bé khóc và bà nội thức dậy dỗ đứa trẻ cũng gặp phải bất trắc.

        Đứa bé bị hút sạch máu chết ngay tại chỗ, còn bà nội cũng biến thành loại ác ma sống về đêm này.

        Cả thôn làng rơi vào sợ hãi tột cùng, có vài người cùng nhau chạy ra ngoài thôn, nhưng lại không ngờ gặp phải bất trắc ở trên núi. Bà đồng nói, thôn làng bọn họ bị ông trời trừng phạt vì người thủ thôn đã chết.

        Ngôi làng lạc hậu thấp thỏm sống trong sợ hãi, ngày nào bà đồng cũng đến cửa thôn nhảy đại thần, nhưng cái này cũng không có tác dụng gì, thầy thuốc trong thôn cũng bó tay với triệu chứng này.

        Cuối cùng, con gái của bí thư thôn và bí thư thôn đã viết bức thư cầu cứu này, hy vọng có thể nhận được sự trợ giúp của diễn đàn Thiên Sư, có thể bọn họ không có nhiều tiền để trả thù lao, nhưng vẫn ôm tâm tình thử một lần xem có được không, vậy nên đã gửi bài viết đi, hy vọng có thể gặp được người tốt bụng giúp đỡ.

        Dưới diễn đàn là câu trả lời của các vị thiên sư:

        [Sợ mặt trời, hơn nữa còn uống máu người, thoạt nhìn có chút giống Hạn Bạt? Hạn Bạt rất khó đối phó, bình thường cho tôi năm trăm vạn tôi cũng không nhận công việc này, huống chi là một thôn.】

        【Loại chuyện này tiểu thiên sư cũng không tiếp được, đạo trưởng của Tứ đại Huyền Môn có thể giúp bọn họ một tay không? 】

 【 Đây là khu vực Nhạc Thị Huyền Môn quản lý, người phụ trách Nhạc Thị Huyền Môn có thể giúp đỡ bọn họ không? 】

        【Này, các người đừng có vô đạo đức như vậy chứ, tứ đại Huyền Môn bình thường đã đủ bận rộn rồi, những việc không công như thế này làm gì có thời gian nhận? 】

        Hạ Diễm suy nghĩ một lúc, nhớ đến bài học online mình học gần đây, cậu trả lời: 【Đây không phải là Hạn Bạt bình thường, mọi người có chú ý tới chi tiết bọn họ không công kích người đang ngủ không? Trong sách cổ có ghi lại, đây là một loại quỷ dạ hành tương tự như Hạn Bạt, tính công kích của nó cũng mạnh hơn Hạn Bạt, vậy cho nên tỏi và ngân kiếm dùng để đối phó với Hạn Bạt bình thường không có tác dụng với nó.】

        【Miêu Miêu Ác Ma Mua Mặt Nạ? Tài khoản này thật quen, đây không phải là tài khoản của giám đốc Văn phòng siêu nhiên Bỉ Ngạn sao? 】

        【Miêu Miêu Ác Ma Mua Mặt Nạ】: 【Công ty Bỉ Ngạn chúng tôi nhận đơn hàng không thù lao này!】

        【Oa, Hạ thiên sư thật là tốt bụng, nghe nói vụ tàu ma trên biển thành phố Tân Hải gần đây là do công ty Bỉ Ngạn giải quyết! Còn có người chụp được ảnh Hạ thiên sư ra biển, đây là [ảnh] đại mỹ nhân nè.】Kèm theo đó là một đường link.

        【Lầu trên, vị bên cạnh hình như là bạn trai của cậu ấy.】

        【???… Thì ra Hạ Diễm là tiểu thiếu gia ngậm thìa vàng từ khi vừa sinh ra, tôi thấy cậu ấy cố gắng như vậy, vừa thi đại, vừa làm thiên sư, hoàn toàn không nghĩ gia cảnh lại tốt như vậy! Tại sao trên đời lại có loại người hoàn hảo như vậy chứ, có thể nằm thẳng cẳng hưởng phúc mà vẫn không ngừng nỗ lực như thế?! 】

        Hạ Diễm ngẩng đầu nhìn Lục Bỉnh Văn đang đó khung tranh trong phòng ngủ, nói: “Anh ơi, cuối tuần anh có rảnh không, có thể cùng em đến ngôi làng hẻo lánh giải quyết vụ quỷ dạ hành này không?”

        Lục Bỉnh Văn quay đầu lại, nói: “Đương nhiên là có thể. Diễm Diễm, em nhìn xem, bức tranh treo ở chỗ này được không?”

        “Không không không, hay là vẫn nên treo ở phòng khách đi.”

        Lúc này Hạ Diễm mới phát hiện, khung tranh vừa vặn đối diện với giường, mà điều cậu nghĩ đến trước tiên đó chính là, vào một số thời điểm, cậu vừa ngước mắt lên đã có thể nhìn thấy chân dung Lục Bỉnh Văn, có vẻ….. Không ổn lắm.

        Lục Bỉnh Văn lấy bức tranh xuống, hỏi: “Vì sao?”

        “Trong phòng ngủ có một anh là đủ rồi.” Hạ Diễm nói, “Bằng không, lúc…. Lúc song tu, em vừa nhìn anh ở ngoài vừa nhìn anh trong tranh, cảm giác có chút…. Có chút quái dị.”

        Lục Bỉnh Văn nhướng mày: “Ồ?”

        Hạ Diễm lại nói: “Dù sao anh cũng là một chủ nhân khác của ngôi nhà này, chân dung của chủ nhân thì nên treo ở phòng khách.”

Sau khi Lục Bỉnh Văn nghe Hạ Diễm nói những lời này, trong lòng không hiểu sao lại có chút vui vẻ.

        Hạ Diễm chậm rãi mang tranh đi về phía phòng khách, Lục Bỉnh Văn buồn bực ôm eo Hạ Diễm từ phía sau, hắn nói: “Vậy đặt một cái gương ở vị trí này, em thấy sao?”

        Tai Hạ Diễm lại đỏ bừng: “Anh…. Nếu anh dám đặt gương ở đây thì trong thời gian tới không được làm.”

        “Được được, không đặt ở đây nữa.”

        Lục Bỉnh Văn giơ tay lên, trên trần phòng ngủ xuất hiện một chiếc gương đồng đối diện giường.

        “Vậy để ở đây, được không?”

Hết chương 42.

Bệnh Mỹ Nhân Và Minh Chủ Cưới Trước Yêu Sau – Chương 42

Ngày đăng: 10 Tháng Mười Hai, 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên