Bệnh Mỹ Nhân Và Minh Chủ Cưới Trước Yêu Sau – Chương 50

Chương 50: Bệnh Mỹ Nhân Và Người Chồng Ma……

 

    Trên người Lục Bỉnh Văn có mùi gỗ thông rất dễ chịu, Hạ Diễm cọ cọ vào cổ hắn, giống như mèo con tìm một tư thế thoải mái, sau đó tự cầm tay lão quỷ đặt lên eo mình.

        Cậu rất thích được Lục Bỉnh Văn ôm, dáng người Lục Bỉnh Văn lớn hơn cậu một chút, cậu trong lòng Lục Bỉnh Văn sẽ cảm giác hoàn toàn thả lỏng, còn có thể cảm nhận được sự an toàn tuyệt đối.

        “Khụ khụ……”

        Hạ Diễm ho khan vài tiếng, sau mùa thu, cho dù cậu được nuôi rất tốt, những bệnh vặt ẩn trong thân thể cậu một khi bị khơi dậy thì lại lần lượt rủ nhau kéo đến.

        Hôm nay cậu đã sử dụng linh lực quá độ, hơn nữa còn để ma khí nhập thể, thân thể lại có chút không khỏe. Lục Bỉnh Văn thấy Hạ Diễm mệt mỏi như vậy thì hỏi: “Em có muốn ăn chút gì đó trước khi ngủ không?”

        “Em có chút mệt.” Sắc mặt Hạ Diễm trắng bệch, “Ngủ dậy rồi ăn cũng được.”

        Lúc này đã là hoàng hôn, Lục Bỉnh Văn kéo rèm che nắng trong phòng ngủ lại, trong phòng tối hơn một chút, cơ thể mệt mỏi kiệt sức của Hạ Diễm cuối cùng cũng có thể thả lỏng, không bao lâu sau thì đã ngủ thiếp đi trong lòng Lục Bỉnh Văn.

        Cậu mơ màng ngủ, Lục Bỉnh Văn cảm thấy người Hạ Diễm có chút nóng, hắn đặt tay lên trán cậu. Quả nhiên, bạn nhỏ Hạ Diễm lại bắt đầu sốt, hơn nữa nhiệt độ cũng không thấp.

        Lục Bỉnh Văn đến hòm thuốc trong nhà lấy thuốc hạ sốt, lại nhớ ra vợ mình không thích uống thuốc đắng, vậy nên hắn chỉ cầm viên nang và nước nóng trở về phòng ngủ. Lúc này toàn thân Hạ Diễm ớn lạnh, cậu rụt người lại thành con tôm nhỏ, hai má cũng đỏ bừng.

        Lục Bỉnh Văn biết cơ thể mình rất lạnh, không dám ôm cậu, sợ lại làm cho Hạ Diễm cảm lạnh nặng thêm.

        “Ngoan, há miệng nào.” Lục Bỉnh Văn trầm giọng nói, “Uống hết viên thuốc này đi.”

        Hạ Diễm không uống, cậu tủi thân dịch chuyển thân thể mình, nhắm mắt nhỏ giọng nói: “….. Anh ơi, anh ôm em đi.”

        Lục Bỉnh Văn nhận ra mình đang đau lòng Hạ Diễm, hắn tiến đến bên cạnh cậu, nói: “Em uống thuốc rồi anh ôm em.”

        Hạ Diễm nhanh chóng uống thuốc, cậu cố sức mở mắt ra, bàn tay gầy gò của cậu đặt trên tay Lục Bỉnh Văn, giống như đang thúc giục Lục Bỉnh Văn nhanh chóng ôm cậu vào lòng vậy.

        Lục Bỉnh Văn ôm Hạ Diễm nằm trên giường, hắn sử dụng linh lực để cho mình có được nhiệt độ cơ thể con người. Nhưng pháp thuật nghịch thiên như vậy không duy trì được lâu, rất nhanh, cơ thể hắn lại trở nên lạnh lẽo.

        Mặc dù hắn càng ngày càng giống người, nhưng dù thế nào vẫn là quỷ chứ không phải người. Những thứ mà một người yêu nhân loại có thể cho Hạ Diễm, hắn cũng không thể hoàn toàn cho Hạ Diễm được.

        Nhưng đúng lúc này, Hạ Diễm lại dán trán mình lên tay Lục Bỉnh Văn, như thể đang dùng thân thể lạnh băng của Lục Bỉnh Văn để hạ nhiệt cho mình.

        “Không sao đâu.” Hạ Diễm hơi mở mắt ra, đôi mắt màu lưu ly phản chiếu gương mặt anh tuấn của Lục Bỉnh Văn, “Anh à, hơi ấm em có thể cảm nhận được không chỉ đến từ nhiệt độ cơ thể.”

        Lục Bỉnh Văn sửng sốt, trong lúc nhất thời lại bị thiếu niên trong lòng câu mất tâm thần.

        Tuy cơ thể hắn lạnh, nhưng Hạ Diễm lại thích được hắn ôm, Hạ Diễm vẫn cảm thấy được sự ấm áp.

 Trời đã tối, Hạ Diễm cũng ngủ say, Lục Bỉnh Văn mới lén rút cánh tay mình ra. Thấy thời gian cũng không sai biệt lắm, hắn cầm ô đen lên dịch chuyển đến một con phố cổ vắng vẻ.

        Trên nhẫn của hắn, quan ấn Phong Đô đại đế là đồ đằng bách quỷ triều bái đại đế vào ngày rằm tháng bảy, lúc này, quan ấn đang tản ra luồng ánh sáng màu xanh nhạt, ánh sáng đó bao phủ trên con đường tối đen như mực, khung cảnh bốn phía xung quanh như được tắm traong thánh quang.

        Lục Bỉnh Văn mặc một bộ âu phục màu đen được cắt may vô cùng tinh xảo, khuôn mặt hắn không một chút cảm xúc đứng dưới ô, trong tay lại xuất hiện một luồng ma khí màu đỏ còn sót lại.

        Lúc đổi thân thể, đó chính là thời điểm sức mạnh ma vật yếu nhất.

        Sương mù màu đen từ bốn phương tám hướng nổi lên, trong phút chốc thiên huyền địa biến, Lục Bỉnh Văn tìm ma khí của Bạch Tư Dã, thấy nó xuất hiện trên cầu vượt ở một thành phố vùng Tây Bắc.

        Hắn đứng ở chỗ cao nhất trên cầu vượt, giống như người phán xét, chậm rãi nhìn chăm chú vào từng chiếc xe, từng người đi bộ trên đường vào ban đêm.

        Hắn là đế vương cao quý lạnh lùng nhất tam giới này, tuy hắn không phải thần, nhưng so với vô số thần minh còn cường đại hơn.

        Hắn không bái thiên, không bái địa, hiện giờ thứ duy nhất hắn để ý nhất chỉ có người vợ ngoan đã bái đường thành thân cùng hắn.

        Tên nghiệp chướng họ Bạch kia dám trói vợ hắn?

        Lúc này, ở một con hẻm sâu thẳm trong thành phố, có một người đàn ông trung niên quần áo rách rưới đang loay hoay bới rác trong thùng rác.

        Có mấy luồng ma khí bay tới giữa trán người đàn ông, ông ta mở to hai mắt trắng bệch rồi ngã thẳng xuống đất.

        Mấy ma vật xấu xí nói: “Cuối cùng cũng tìm được, bát tự sinh thần của thân thể này rất phù hợp với yêu cầu của Bạch đại nhân, chỉ có điều hơi bẩn một chút mà thôi.”

        “Thời gian sắp đến rồi, trước tiên cứ dùng thân thể này cho đại nhân sống lại rồi tính tiếp. Đại nhân nói, chỉ cần hắn ta có thể sống lại thì sẽ cho chúng ta hưởng vinh hoa phú quý!”

        Mấy con ma vật thì thào bàn tán, nhao nhao lấy chủy thủ ra, mỗi người đều cắt một ngón tay út của mình, cũng mang thân thể người đàn ông kia bày đặt ở chính giữa đồ đằng quỷ dị, hơn nữa còn nhét mấy ngón tay đứt gãy vào trong miệng người đàn ông.

        Thân thể người đàn ông kia chỉ còn còn một chút hơi thở yếu ớt, như thể sẽ lập tức tắt thở ngay, trong mắt chỉ có sự hoảng sợ.

        Đám ma vật kia nhỏ máu đen của mình xuống ngôi sao sáu cánh, sau đó thành kính quỳ xuống, nói: “Ta lấy máu mình, triệu hoán địa ngục chi ma Bạch Tư Dã trở về nhân gian!”

        Trong phút chốc, người đàn ông sắp chết kia đứng bật dậy với tư thế vô cùng kỳ dị, còn nở một nụ cười âm hiểm, hắn ta nói, “Các tín đồ của ta, cảm ơn sự cống hiến của các ngươi.”

        Dứt lời, hắn ta nuốt hết toàn bộ mấy con ma vật kia vào trong bụng, để tăng cường ma khí cho mình.

        “Lục Bỉnh Văn, chắc chắn ngươi sẽ không bao giờ tưởng tượng được ta lại có bản lĩnh bố trí cục diện như thế này, đúng chứ?!” Bạch Tư Dã cười to, “Ha ha…..”

        Thân thể rách nát kia ta đã sớm muốn vứt bỏ, ta đã trở về, Phong Đô sớm muộn gì cũng là của ta, phụ thân, ta lại trở về!”

        Hắn ta lòng đầy tham vọng vừa mới từ trong ngõ nhỏ đi ra, lại gặp Phong Đô đại đế cầm ô đen đi tới.

        Lục Bỉnh Văn lắc mình một cái, dịch chuyển đến chỗ Bạch Tư Dã, nói: “Bạch huynh, nửa ngày không gặp, sao đột nhiên lại trở nên già đi nhiều như vậy, điều này thật sự khiến cho ta không thoải mái lắm.”

        Năng lượng ma vật vừa mới thay đổi thân thể sẽ vô cùng yếu ớt, Lục Bỉnh Văn đã dùng phương thức nguyên thủy nhất, đấm một quyền đã đánh gãy ba cái răng của Bạch Tư Dã.

        Mấy cái răng mang theo cả máu bay lên không trung, trong lúc nhất thời, nụ cười của Bạch Tư Dã cũng ngưng đọng trên mặt.

        “Ngươi …… Làm thế nào mà ngươi có thể tìm ra ta?” Vẻ mặt Bạch Tư Dã phẫn hận, nửa mặt hắn ta sưng vù, hàm hồ nói không rõ lời, “Lục Bỉnh Văn, ngươi đừng quá ngông cuồng…..”

        Lục Bỉnh Văn yên lặng tháo đồng hồ bỏ vào trong túi âu phục, sau đó hung hăng đá Bạch Tư Dã một cước, lại đánh Bạch Tư Dã mấy quyền giống như đánh bao cát.

        Mấy quyền này đã trực tiếp đánh Bạch Tư Dã đến hộc máu miệng, cơ hồ như muốn ngất đi, hắn ta cũng hoàn toàn không còn cuồng vọng như lúc vừa rồi, chỉ còn lại sự sợ hãi và không cam lòng.

        “Ngươi muốn tìm thân thể thích hợp, không chỉ phải thích hợp về sinh thần bát tự, mà còn phải là người sắp chết. Mỗi lần thay đổi thân thể ma khí cũng sẽ theo đó mà suy yếu. Những điều này, ngươi biết, chẳng lẽ ta không biết?” Lục Bỉnh Văn cười khẽ, “Ngươi cũng quá tự tin rồi.”

        Tranh chấp giữa ma vật và Phong Đô đã tồn tại từ thời xa xưa, hơn tám trăm năm trước, một nhóm ma vật vốn thuộc về Phong Đô vẫn luôn mưu toan đi cướp ngai vàng của Phong Đô đại đế, nhưng đã bị Lục Bỉnh Văn trực tiếp tiêu diệt một ổ.

        Đếm thêm tám trăm năm nữa, lão Ma Tôn cũng chết dưới kiếm của Lục Bỉnh Văn. Lại trước tám trăm năm nữa, phụ thân của lão Ma Tôn cũng chết dưới kiếm của Lục Bỉnh Văn.

        Phong Đô đệ nhất kiếm đã nhiều lần chặt đứt gốc rễ ma vật, nhưng những sinh vật bẩn thỉu này vẫn muốn làm điều ác ở nhân gian như cũ, hơn nữa, bọn chúng giống như cỏ dại, gió thu tái sinh, cuồn cuộn không ngừng, lúc nào cũng có người kế thừa.

        Bạch Tư Dã chỉ có thể để Lục Bỉnh Văn đánh mình, hắn ta giận dữ quát: “Ngươi cho rằng mình làm như thế là có thể hủy diệt được ta? Linh hồn của ta là bất tử bất diệt, thứ duy nhất có thể giết chết ta chỉ có Dẫn Hồn Cung siêu độ hết thảy hồn phách trong thiên hạ. Nhưng thật đáng tiếc, trăm ngàn năm qua vẫn không ai có thể nhấc nổi Dẫn Hồn Cung, ha ha ha…..”

        Lục Bỉnh Văn nghe đến đây thì đột nhiên cười thành tiếng. Điều này không phải là quá trùng hợp sao?

        Phu nhân bảo bối của hắn vừa vặn có thể nâng được Dẫn Hồn Cung lên.

        Bạch Tư Dã không ngờ Lục Bỉnh Văn lại cười vui vẻ như vậy, hắn ta nhíu mày, hỏi: “Ngươi…. ngươi cười cái gì?”

“Không có gì.” Lục Bỉnh Văn nói, “Chỉ là cảm thấy ngươi rất đáng thương.” Hắn lại lại hung hăng đạp Bạch Tư Dã một cước, trong phút chốc, lại phát hiện khí tức của Hạ Diễm.

        Hắn quay đầu lại nhìn, Hạ Diễm đứng trên vỉa hè cách đó không xa, cậu mặc đồ ngủ, trên người còn khoác một chiếc áo len màu nâu rất dày, vạt áo len bị gió thổi bay lên một góc, trông cơ thể cậu càng thêm gầy gò.

        Cậu đứng bên cạnh Môn Linh, cũng không biết đã đứng đó nhìn lão quỷ nhà mình đánh Bạch Tư Dã bao lâu rồi, lúc này cậu có chút mê mang nhìn Lục Bỉnh Văn.

        Bóng đêm sâu thẳm, gió thổi lên mái tóc đen mềm mại của Hạ Diễm, rõ ràng cậu đang bệnh, nhưng nhìn cậu như thế dường như lại càng đẹp hơn, lục Bỉnh Văn cảm thấy vẻ yếu ớt kỳ dị đó khiến mình ngứa ngáy khó nhịn được.

        “Diễm Diễm?”

        Lục Bỉnh Văn dịch chuyển đến bên cạnh Hạ Diễm, nói: “Em còn đang sốt, chạy tới đây làm gì?”

        Hạ Diễm nhẹ giọng nói: “Em vừa gặp ác mộng, mơ thấy rất nhiều ma vật đang tấn công Phong Đô. Sau khi thức dậy thì không thấy anh ở bên cạnh, em nghĩ chắc anh trở lại Phong Đô làm việc rồi, chỉ là…… Muốn gặp anh một chút.”

        Hạ Diễm nói xong thì cảm thấy xấu hổ vô cùng.

        Gặp ác mộng rồi chạy đi tìm chồng gì đó… Thật mất mặt.

        “Quả nhiên, giấc mơ trái ngược với thực tế, anh đang ở đây đánh người khác.” Hạ Diễm bắt được một luồng ma khí còn sót lại trong không khí, “Đây là… Thân thể mới của Bạch Tư Dã à?”

        “Đúng vậy.” Lục Bỉnh Văn nói, “Vừa rồi anh cố ý cho hắn ta chút thời gian để tìm thân thể mới, linh thể hắn ta không dễ bắt, nhưng chỉ cần có thực thể thì mọi thứ đều dễ làm.”

        Hạ Diễm gật gật đầu, lại vươn tay với Lục Bỉnh Văn, nói: “Anh ơi, em giúp anh cầm áo.” Lục Bỉnh Văn giật mình, lúc này mới ý thức được bạn nhỏ Hạ Diễm là bảo hắn cởi âu phục ra, tiếp tục đi đánh Bạch Tư Dã.

        Hắn yên lặng cởi áo khoác âu phục ra đưa cho Hạ Diễm cầm, hắn nắm lấy cổ áo Bạch Tư Dã, kéo hắn ta đến bên cạnh thùng rác rồi đá thêm vài cước nữa.

        “Ngươi có bản lĩnh thì đánh chết ta đi?” Bạch Tư Dã gần như phát điên, hắn ta mở to đôi mắt đỏ như máu nói, “Ngươi đánh chết thân thể này thì ta sẽ đi tìm thân thể khác.”

        Lục Bỉnh Văn cười lạnh, hắn lấy quan ấn của Phong Đô đại đế ra triệu hoán quỷ vương ngũ phương, nói: “Ngươi nghĩ thật đẹp, để ta mang ngươi đi đến một nơi thật tốt, để cho ngươi muốn sống không được mà chết cũng không xong.”

        “Năm vị quỷ vương mặc áo kẻ sọc áo đồng thời xuất hiện ở con hẻm nhỏ tối đen này, mấy người quay đầu nhìn về phía Hạ Diễm đang đứng cách đó không xa, đồng thanh nói: “Xin chào phu nhân!”

        Hạ Diễm có chút ngượng ngùng, cậu nhẹ nhàng ho khan vài tiếng, nói: “Xin chào mọi người.”

        Lục Bỉnh Văn lo lắng cho thân thể vợ mình, vội vàng dặn dò thủ hạ: “Đưa hắn ta về núi lao địa ngục, trói lại rồi ngày ngày tra tấn cho ta, nhưng đừng để hắn ta chết.”

        “Tuân lệnh!”

        Lục Bỉnh Văn quay lại nhìn Bạch Tư Dã như nhìn rác rưởi, hắn cười lạnh, nói: “Nhưng mà, thân thể này của Bạch huynh thật xấu xí, đúng là rất hợp với linh hồn ngươi.”

        Bạch Tư Dã mất hết mặt mũi, hắn ta cuồng vọng hô to: “Ma vật chúng ta có hàng ngàn hàng vạn, Lục Bỉnh Văn ngươi giết không hết được, tiêu diệt không hết được, thế giới này sớm muộn gì cũng là của chúng ta! Bây giờ ngươi bắt được ta, nhưng đồng bạn của ta sẽ đến cứu ta sớm thôi!”

        Quỷ Vương Phương Tây không nói nên lời, “Có phải ngươi xem phim hoạt hình nhiều quá không? Sao đầu óc lại giống như mấy đứa bị rối loạn tuổi dậy thì vậy?”

        Ngay sau đó, Bạch Tư Dã bị năm Quỷ Vương cùng nhau vây đánh.

        Bọn họ không ai sử dụng linh lực, chỉ dùng loại phương thức ẩu đả nguyên thủy nhất diệt sạch nhuệ khí của Bạch Tư Dã. Không đến một phút sau, hắn ta rên rỉ: “A a….. Đừng đánh, đừng đánh nữa!”

Qua một phút sau, ma đầu này đã bất tỉnh nhân sự, hắn ta bị năm quỷ vương mang về Minh giới.

Gió đêm rất lạnh, Hạ Diễm không ngừng run rẩy.

        Lục Bỉnh Văn đi tới bên cạnh cậu, hắn cảm giác được trên người Hạ Diễm còn có chút nóng, sờ sờ trán cậu, phát hiện Hạ Diễm sốt càng ngày càng cao.

        Lục Bỉnh Văn lập tức mang theo vợ mình dịch chuyển trở về phòng ngủ.

        Hắn đặt Hạ Diễm lên giường, nắm tay cậu nói: “Sau này bị bệnh không được chạy lung tung nữa, càng ngày em càng sốt cao.”

        Hạ Diễm gật gật đầu, nhẹ giọng nói: “Chỉ là, em có chút lo lắng cho anh.”

        Lục Bỉnh Văn cười khẽ, nói: “Có đói không, có muốn ăn chút gì không?”

        Hạ Diễm lắc đầu, mỗi lần cậu bị bệnh, khẩu vị cũng không tốt lắm, cái gì cũng không muốn ăn.

        Nhưng cả đêm cậu cũng không ăn gì, Lục Bỉnh Văn xoay người đi vào nhà bếp hâm cho Hạ Diễm một ly sữa nóng, hắn nói: “Vẫn phải ăn một chút mới được.”

        Hạ Diễm chậm rãi đi theo vào phòng bếp, ôm lấy Lục Bỉnh Văn từ phía sau lưng, cậu gọi: “Anh ơi!”

        Lục Bỉnh Văn: “Hả?”

        “Anh vừa mới đánh nhau……” Hạ Diễm nhẹ nhàng cười cong cong hai mắt, “Còn rất đẹp trai.”

Lục Bỉnh Văn ngẩn ra, quay đầu nhìn về phía Hạ Diễm đang ôm mình. Sau khi Hạ Diễm bị bệnh, không chỉ thích làm nũng, còn có chút dính người. Cậu mới mười chín tuổi, làm nũng thực sự rất đáng yêu.

        Mùi sữa thơm từ lò vi sóng truyền đến, Lục Bỉnh Văn lấy sữa ra, tự mình bưng ly lên cho vợ uống, hắn nói, “Em đến uống sữa đi.”

        Hạ Diễm ngoan ngoãn cúi đầu uống hết nửa ly, cậu nghiêng đầu, lại tựa vào vai Lục Bỉnh Văn, nói: “Còn lại không muốn uống.”

        “Ừ.” Lục Bỉnh Văn uống hết nửa ly sữa còn lại của Hạ Diễm rồi nói, “Em muốn đi ngủ lại không?”

        “Muốn ngủ, nhưng anh không được đi nữa.” Hạ Diễm tròn mắt nhìn Lục Bỉnh Văn, “Ngủ với em, được không?”

        Đừng nói chỉ là ngủ cùng, Lục Bỉnh Văn cảm thấy giờ này mà Hạ Diễm bảo hắn đến thần giới trộm bảo vật chắc hắn cũng sẽ làm theo.

        “Được.” Lục Bỉnh Văn đắp chăn cho Hạ Diễm, “Anh đi ngủ cùng em.”

        Vì sốt cao nên cả người Hạ Diễm đều đau nhức, cậu vẫn cau mày không ngủ được. Nhưng cậu cũng không kêu đau, chỉ mệt mỏi tựa vào người Lục Bỉnh Văn, thỉnh thoảng còn chớp chớp đôi mắt xinh đẹp của mình.

        Lục Bỉnh Văn nhẹ nhàng xoa xoa huyệt thái dương cho Hạ Diễm, linh lực cuồn cuộn không ngừng từ huyệt thái dương đưa vào thân thể cậu.

        “Diễm Diễm, nhắm mắt lại ngủ đi, chỉ chốc lát nữa là sẽ không đau.”

        Là người có quyền lực cao nhất của Minh giới, ngàn năm qua Lục Bỉnh Văn đã chưởng quản sinh tử của con người, hắn chưa bao giờ có bất kỳ nguyện vọng gì. Nhưng giờ khắc này, lần đầu tiên trong đời hắn có mong muốn thật sự……

        Hắn hy vọng Hạ Diễm không còn bị bệnh nữa, muốn cậu có một cuộc sống khỏe mạnh.

        Cũng không biết đã xoa bao lâu, cuối cùng Hạ Diễm cũng thả lỏng và ngủ thiếp đi, lúc ngủ còn rất ngoan ngoãn ôm lấy cánh tay Lục Bỉnh Văn. Trước kia Lục Bỉnh Văn cũng sẽ không thương tiếc bất kỳ nhân loại nhỏ bé nào, nhưng hôm nay hắn lại cảm thấy được người ta ỷ lại là một chuyện hạnh phúc. Hắn phát hiện mình đã đắm chìm trong đầm lầy dịu dàng này của Hạ Diễm, hơn nữa còn càng ngày càng lún sâu.

        Nhưng có lẽ vì thời tiết lạnh nên virus cũng thừa dịp đó phát triển mạnh hơn, Hạ Diễm đã bị bệnh liên tục mấy ngày.

        Sau khi hạ sốt, cậu vẫn còn ho khan, cả người cũng không có tinh thần gì, đến buổi tối còn có khi bị sốt nhẹ.

        Lục Bỉnh Văn đã thay cậu xin giáo viên cho nghỉ hai ngày, cẩn thận chăm sóc cậu bệnh nhân nhỏ Hạ Diễm.

        Mấy ngày nay Hạ Diễm chỉ ngủ là chủ yếu, ăn rất ít.

        Nhưng cậu lại rất ngoan, Lục Bỉnh Văn cho cậu ăn cơm uống thuốc gì cũng sẽ đều ngoan ngoãn ăn hết.

        Bởi vì cổ họng còn đau nên giọng nói của cậu cũng trở nên rất khàn, bất đắc dĩ trở thành mỹ nhân bị bệnh nằm liệt giường, cậu hoàn toàn bị virus đánh gục.

        Lục Bỉnh Văn bưng nước mật ong tới cho Hạ Diễm uống làm dịu cổ họng, hắn ôm Hạ Diễm giống như ôm búp bê, hỏi: “Hôm nay có đỡ hơn chút nào chưa?”

        Hạ Diễm gật gật đầu, nhẹ giọng nói: “Tốt hơn nhiều rồi.”

        Lục Bỉnh Văn nghe cậu nói giọng mũi nặng như vậy thì cầm tờ khăn giấy lên, đặt dưới mũi nhỏ của Hạ Diễm, cậu cũng không chút khách khí xì nước mũi ra.

        “Xin lỗi anh, hình như lúc nào em cũng làm phiền anh hết.” Hạ Diễm có chút bất đắc dĩ, “Thật ra, người như em trong thế giới con người được coi là loại phiền phức nhất. Anh cũng thật biết cách chọn vợ.”

        Lục Bỉnh Văn buồn bực bật cười, chỉ cảm thấy Hạ Diễm rất đáng yêu.

        Hắn nhẹ nhàng vỗ vỗ tấm lưng gầy của Hạ Diễm, nói: “Vì sao phải nói xin lỗi, anh chiếu cố vợ mình không phải là điều nên làm sao?”

Hai má Hạ Diễm ửng hồng, lại gối đầu lên chân Lục Bỉnh Văn nghỉ ngơi.

        Kể từ khi kết hôn, về cơ bản thì một tuần làm ít nhất hai hoặc ba lần, gần đây thì đặc biệt thường xuyên, có đôi khi tới năm lần một tuần.

        Nhưng vì gần đây cậu bị bệnh nên cả tuần Lục Bỉnh Văn cũng không chạm vào cậu lần nào, chỉ cùng cậu làm rất nhiều chuyện nhàm chán, khiến cho Hạ Diễm lại một lần nữa ý thức được, hình như những hứng thú của Lục Bỉnh Văn đối với cậu cũng không phải đều xuất phát từ thân thể.

        Trong lớp còn có một môn làm bài tập về nhà, hơn nữa còn phải nộp bài trước ngày mai, Hạ Diễm chậm rãi di chuyển đến trước máy tính, khó nhọc mở CAD ra.

        “Đừng vẽ nữa.” Lục Bỉnh Văn ôm Hạ Diễm trở lại giường, “Đã bệnh thành như vậy rồi còn làm bài tập gì nữa?”

        Hạ Diễm thở dài, nói: “Nhưng mà ngày mai phải nộp bài rồi.”

        Lục Bỉnh Văn nhìn yêu cầu bài tập về nhà, nói: “Vậy để anh vẽ thay em.”

        Hắn sống mấy ngàn năm, thông thạo vô số tri thức cổ và hiện đại ở trong và ngoài nước, chỉ là bài tập của sinh viên đại học thôi mà, hoàn toàn không thành vấn đề.

        Từ nhỏ đến lớn Hạ Diễm đã cho người khác mượn vở chép bài tập về nhà vô số lần, không ngờ bây giờ lại có một nam quỷ làm giúp bài tập về nhà thay cậu.

“Như vậy được không?” Hạ Diễm nhẹ giọng nói, “Anh là Phong Đô đại đế mà, để anh làm những thứ này……”

        Nhưng Lục Bỉnh Văn đã ngồi trước máy tính của Hạ Diễm, nói: “Không sao, đợi tôi vẽ xong, nếu cảm thấy có chỗ nào không hài lòng thì sửa lại là được.”

        Hạ Diễm nửa tin nửa ngờ, cậu mơ mo màng màng ngủ thiếp đi, lúc tỉnh lại, thấy ông chồng ma quỷ nhà mình vẫn còn vẽ bài tập về nhà cho cậu.

        Hạ Diễm quấn chăn chuyển đến bên cạnh Lục Bỉnh Văn, lúc này mới kinh ngạc phát hiện Lục Bỉnh Văn vẽ khá đẹp.

        “Anh ơi!” Ánh mắt trong suốt của Hạ Diễm nhìn về phía Lục Bỉnh Văn, “Anh thật lợi hại.”

        Trước kia Hạ Diễm chỉ cảm thấy Lục Bỉnh Văn bắt quỷ lợi hại, nhưng bây giờ cậu cảm thấy ông chồng ma quỷ nhà mình làm bất cứ cái gì cũng rất lợi hại.

Lục Bỉnh Văn nhướng mày, nói: “Chỉ là bài tập về nhà mà thôi, phu nhân không cần lo lắng.”

Hạ Diễm nghiêng đầu nhẹ nhàng hôn lên môi Lục Bỉnh Văn, lại tựa vào vai hắn, như thể đang cảm ơn người chồng ma của mình.

Lục Bỉnh Văn cúi đầu nhìn Hạ Diễm, nói: “Anh có thể yêu cầu đổi phần thưởng khác được không?”

Hạ Diễm gật gật đầu.

Lục Bỉnh Văn cười khẽ: “Gọi chồng đi.”

        Hạ Diễm nhất thời đỏ mặt, lại chậm rãi trườn trở lại giường, mặc dù trước kia cậu cũng đã từng nửa đùa nửa thật gọi Lục Bỉnh Văn là “ông chồng ma quỷ” nhưng bây giờ lại có chút xấu hổ.

        Cậu nói, “Em bị đau họng, không thể nói chuyện được.”

        Lục Bỉnh Văn cúi người đè Hạ Diễm dưới thân mình, cúi người hôn lên môi cậu, hắn cười khẽ nói với Hạ Diễm: “Em đúng là không ngoan chút nào.”

        Bệnh nhỏ bị hắn hôn cho sắp thở không nổi, Hạ Diễm nhẹ nhàng đẩy hắn ra, cậu đỏ mặt nhẹ giọng nói: “…… Chồng à, anh đừng bắt nạt em mà.”

        Giọng điệu nhẹ nhàng của cậu thật sự rất đáng yêu, một giây sau, Hạ Diễm lại một lần nữa được Lục Bỉnh Văn ôm vào trong lòng.

        “Ừ.” Lục Bỉnh Văn buông cậu ra, “Hôm nay không bắt nạt em, tương lai còn dài, vợ ngoan.”

 

Hết chương 50.

Bệnh Mỹ Nhân Và Minh Chủ Cưới Trước Yêu Sau – Chương 50

Ngày đăng: 10 Tháng Mười Hai, 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên