Bệnh Mỹ Nhân Và Minh Chủ Cưới Trước Yêu Sau – Chương 51

Chương 51: Mỹ Nhân Quyến Rũ Và Lão Lưu Manh……

 

    Những bản vẽ mà sinh viên năm nhất ngành kiến trúc vẽ cũng tương đối đơn giản, hầu hết các bức vẽ đều là thiết kế nội thất, nhưng để kết hợp hài hòa giữa thực tiễn và thẩm mỹ cũng không phải là điều dễ dàng.

        Lục Bỉnh Văn vẽ theo thói quen của Hạ Diễm, tác phẩm vẽ ra vô cùng hoàn mỹ, Hạ Diễm nghiêm túc kiểm tra một lần, cảm thấy không có bất cứ chỗ nào cần phải sửa, vậy nên đã để Lục Bỉnh Văn nộp bài giúp mình.

        Cậu nằm trên giường, nhìn Lục Bỉnh Văn dùng email nộp bài tập về nhà cho mình, luôn cảm thấy như mình đang sai Phong Đô đại đế làm việc vặt vậy.

        Cậu dựa vào gối chăm chú nhìn bóng lưng Lục Bỉnh Văn, nhưng lúc này Lục Bỉnh Văn lại quay đầu, vừa lúc đối diện với ánh mắt Hạ Diễm. Hắn đi đến bên cạnh cậu, nói: “Thì ra phu nhân cũng thường nhìn trộm chồng mình à?”

 Hạ Diễm chậm rãi nói: “Em đây là quang minh chính đại nhìn mà.”

        Lục Bỉnh Văn nằm xuống bên cạnh Hạ Diễm, cậu gối lên cánh tay của Lục Bỉnh Văn, dùng giọng khàn khàn hoang mang hỏi một câu mình đã muốn hỏi từ rất lâu.

        “Anh ơi!” Hạ Diễm nói, “Sinh nhật anh là ngày mùng 9 tháng 9 âm lịch à?”

        Sắp đến mùng 9 tháng 9 âm lịch rồi, đó là ngày lễ tương đối quan trọng trong Đạo giáo, tương truyền rằng có rất nhiều thần tiên đã phi thăng vào ngày này, Bắc Âm Phong Đô đại đế cũng sinh vào ngày này. Đồng thời, ngày này cũng là lễ Trùng Dương của người già ở nhân gian.

        Lục Bỉnh Văn nói với Hạ Diễm mình chưa từng làm người, nhưng Hạ Diễm thầm nghĩ, chỉ cần tồn tại trên thế gian này thì nhất định sẽ có một ngày sinh ra, đó cũng coi như là sinh nhật.

        “Cũng không phải.” Lục Bỉnh Văn nhếch khóe miệng, “Đó chẳng qua chỉ là ngày nhân loại tế bái anh thôi, chứ không phải anh thật sự sinh vào ngày đó. Sinh nhật thực sự của anh là ngày 29 tháng 9 âm lịch, vào 3135 năm trước, tức ngày 20 tháng 11 dương lịch.”

        Hạ Diễm giật mình, không nghĩ tới lão lưu manh đã ba ngàn một trăm ba mươi lăm tuổi?

        Cậu theo bản năng nói: “….. Hóa ra anh thuộc cung Bọ Cạp.”

        Lục Bỉnh Văn nói: “Phu nhân còn tin vào chòm sao à?”

        Hạ Diễm trầm mặc vài giây, dùng ánh mắt có chút u oán nhìn về phía Lục Bỉnh Văn, thầm nghĩ mình vốn không tin, nhưng lão lưu manh Lục Bỉnh Văn này rất giống kiểu người thuộc cung Bọ Cạp.

        Năng lực cường đại, dục vọng chiếm hữu cường đại, ham muốn cũng rất mạnh.

        Lục Bỉnh Văn bình thường phong độ nhẹ nhàng, nhưng trong chuyện cưới vợ có thể nói là mười phần bá đạo, hắn nhìn trúng Hạ Diễm, cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ để cho Hạ Diễm có cơ hội từ chối mình, bởi vì sức mạnh chênh lệch quá lớn, Hạ Diễm hoàn toàn chạy không thoát được.

        Ngay cả khi Lục Bỉnh Văn lấy một phần tuổi của mình thôi đi ngủ với một sinh viên mười chín tuổi, cũng có thể gọi là lão lưu manh.

        “Cho nên anh đã cấm dục hơn ba ngàn năm.” Hạ Diễm tròn mắt nhìn Lục Bỉnh Văn, có chút khó tin cảm khái nói, “Vậy tại sao anh kết hôn lại biến thành bộ dáng này……”

        Lục Bỉnh Văn nhẹ nhàng nhếch khóe miệng, nói: “Kết hôn thì biến thành bộ dáng gì?”

        “…… Bộ dáng lưu manh.” Hạ Diễm dời tay Lục Bỉnh Văn ra khỏi eo mình, “Anh đã hơn ba ngàn tuổi, sao còn chưa đứng đắn vậy chứ.”

        Lục Bỉnh Văn nhẹ nhàng nắm cằm Hạ Diễm, nghiêm túc nhìn khuôn mặt xinh đẹp của Hạ Diễm, giống như đang nhìn kỹ, lại giống như đang thưởng thức. “Bởi vì phu nhân quá mức xinh đẹp, vừa nhìn là đã muốn ôm vào lòng.”

        Hạ Diễm chỉ cảm thấy những nơi bị Lục Bỉnh Văn nhìn qua như nổi lửa nóng rực, hàng mi dài khẽ run, ngay khoảnh khắc đối diện với ánh mắt Lục Bỉnh Văn, lại bị một nụ hôn sâu chặn lại tất cả oán giận, cậu cũng chỉ có thể vụng về đáp lại nam quỷ xấu xa này.

        Nụ hôn của Lục Bỉnh Văn rất hung hăng, nhưng lại hết sức gợi cảm.

        Cách thức hôn như vậy vừa hoang dại vừa trêu người, Hạ Diễm rất thích nụ hôn của hắn. Đợi khi nụ hôn chấm dứt, Hạ Diễm mới nhẹ giọng hỏi: “….. Em đang bị cảm lạnh, có khi nào anh bị em lây bệnh không?”

        “Quỷ sao lại bị cảm được?” Lục Bỉnh Văn lại hôn lên khóe môi Hạ Diễm, “Nghỉ ngơi sớm một chút.”

        Dứt lời, hắn đốt một nén an hồn hương thơm mùi mộc tùng trong phòng ngủ, sau đó đi đến phòng khách xử lý công việc của Minh phủ, không nói chuyện với Hạ Diễm nữa.

        Nhân gian bốn mùa, thời tiết rất rõ ràng.

        Là một thành phố nằm ở phía Bắc, vậy nên thời tiết ở thành phố B cũng mát mẻ hơn, nhưng cũng dần dần trở nên khô hanh. Hạ Diễm nhìn ly nước mật ong lớn đặt ở đầu giường, yên lặng uống một ít nước mật ong, chỉ cảm thấy trong lòng mình cũng ngọt ngào vô cùng.

        Ba ngày sau, Hạ Diễm hoàn toàn khỏi bệnh, Lục Bỉnh Văn cũng có việc khá quan trọng nên phải trở về Minh giới.

        Hạ Diễm đeo túi xách đi từ căn hộ của mình đến thẳng tòa nhà Tinh Thể luôn, vừa lúc gặp Tiểu Kiều đang từ trong ký túc xá đi ra.

        Tiểu Kiều nhìn thấy bạn cùng phòng của mình từ xa thì hai mắt sáng ngời, cậu ta chạy tới cầm tay Hạ Diễm, nói: “Diễm Diễm, cậu khỏi cảm chưa?”

        Hạ Diễm gật gật đầu, giọng nói cũng đã khôi phục như bình thường, cậu nói: “Đã khỏi rồi.”

        Bị bệnh liên tiếp mấy ngày nên Hạ Diễm gầy đi trông thấy, dáng người vốn đã gầy nay còn trở nên đặc biệt mảnh khảnh hơn, khí chất trong trẻo lạnh lùng như tuyết lại cao không thể chạm tới trên người cậu càng trở nên đậm hơn.

        Cậu ngồi vào chỗ của mình rồi lật sách ra bắt đầu tự học. Tiết học này cậu chỉ thỉnh thoảng nghe giáo viên giảng, bởi vì tốc độ giảng bài của giáo viên chậm hơn tốc độ đọc của cậu nên cậu đã ưu tiên tự học.

        Mãi cho đến khi lớp học sắp kết thúc, cậu mới nghe giáo viên nói: “Tuần trước các bạn đã nộp bài tập về nhà cho tôi, có một số bạn thực sự nghĩ có thể lừa được tôi, các cậu nói xem, các cậu có lừa được tôi cũng có ý nghĩa gì đâu, các cậu vẫn không thể lừa dối bản thân mình được. Nhưng cũng có những bạn học làm rất tốt, cho các cậu xem bài của bạn học Hạ Diễm vẽ.”

        Hạ Diễm nhìn về phía bản vẽ quen thuộc trên màn hình lớn, có chút ngượng ngùng đỏ mặt.

        “Bản vẽ này có thể nói là hoàn mỹ không tỳ vết, thái độ nghiêm túc, khối lượng công việc cũng vừa đủ.” Giáo viên nói, “Các nhà thiết kế kiến trúc trong tương lai, bản vẽ tương lai của các bạn sẽ thực sự trở thành một tòa nhà cao tầng, khi các bạn làm bài tập về nhà, hãy suy nghĩ xem mình vẽ thế nào để khách hàng có thể chấp nhận nó? Mặc dù là bài tập về nhà, nhưng cũng phải có tiêu chuẩn cao, yêu cầu nghiêm ngặt.”

        Tiểu Kiều “chậc chậc” vài tiếng, nói: “Không hổ là học thần, bị bệnh mà cũng trâu bò như vậy.”

        Hạ Diễm đành phải nhỏ giọng nói: “Thật ra bản vẽ đó là bạn trai tôi vẽ giúp tôi……”

        Tiểu Kiều kinh ngạc nói: “Wao, bạn trai của cậu thật toàn năng, vừa biết bắt quỷ lại vừa biết vẽ tranh, anh ta còn có người anh hay cậu em đẹp trai nào không? Giới thiệu cho tôi một người đi? Không hổ là học thần mà, ngay cả bạn trai cũng là học thần luôn.”

        Hạ Diễm:…… Cạn lời.

        Chờ tan học, Tiểu Kiều lại dùng khuỷu tay nhẹ nhàng đẩy cậu một cái, nói: “Cậu bạn cấp ba của cậu đã đứng ở cửa nửa ngày rồi, tôi thấy chắc là cậu ta tới tìm cậu đó.”

        Lúc này Hạ Diễm mới phát hiện wechat có tin nhắn của Hàn Tranh, vừa rồi cậu đọc sách nên đã không chú ý tới, Hàn Tranh bảo cậu bây giờ đi ra ngoài một chút. Bởi vì vừa mới bệnh dậy, Hạ Diễm không đến văn phòng xử lý công việc như những lần trước. Hàn Tranh và Tư Kiến Không đã được Hạ Diễm cứu một mạng, vì muốn cảm ơn cậu cho nên cả hai đã mua một ít đồ dinh dưỡng tặng cho Hạ Diễm.

        Thấy Hạ Diễm đi ra, Tư Kiến Không và Hàn Tranh mới chậm rãi đi ra từ trong góc, trong tay hai người còn mang theo một lá cờ màu đỏ có dòng chữ, “Tặng Hạ thiên sư: Diệu thủ bắt quỷ, công đức vô lượng”.

        Tư Kiến Không nói: “Diễm Diễm, tụi tui cảm thấy cậu cũng không thiếu cái gì, mạng hai chúng tôi cho cậu hết.”

        Hạ Diễm bị hàng chữ trên lá cờ này chọc cười, cậu nói: “Đây là cái gì?”

        Hàn Tranh nâng hai thùng nước cẩu kỷ trong tay lên, nói: “Hai chúng tôi có đưa tiền thì cậu cũng không nhận, nghe nói cậu bị bệnh, hai chúng tôi đã cùng nhau đi mua cho cậu một ít thuốc bổ khí huyết, hy vọng cậu sớm bình phục.”

        Hạ Diễm nhận lấy hai thùng nước cẩu kỷ, trên thùng còn dùng bút màu đen viết mấy chữ, “Chúng tôi thật tâm cảm tạ ân nhân cứu mạng. Lục ca, anh đừng đánh chúng tôi.”

        Hạ Diễm nhịn không được bật cười, cậu cảm ơn Hàn Tranh và Tư Kiến Không, nói: “Các cậu đừng khách sáo.”

        Hai rương nước ép này có chút nặng, thấy Hạ Diễm xách vất vả, Hàn Tranh và Tư Kiến Không nói hai người bọn họ có thể giúp đưa đến ký túc xá cho cậu. Ai ngờ hai người bọn họ vừa xách thùng lên thì Lục Bỉnh Văn một thân âu phục xám đậm đã cầm ô xuất hiện cách đó không xa.

        Hắn bước đi tới bên cạnh Hạ Diễm, nói: “Không cần phải làm phiền hai cậu, để tôi tự làm là được rồi. “

        Vẻ mặt Hàn Tranh hỗn loạn, nói: “Anh…. Anh xuất hiện từ khi nào?”

        Tư Kiến Không cũng có chút mê mang: “Bên ngoài trời mưa hả? Sao anh lại cầm ô?”

        Lục Bỉnh Văn thản nhiên nói: “Che nắng.”

        Dứt lời, một tay hắn dắt Hạ Diễm, tay kia thì xách hai thùng nước cẩu kỷ nặng trịch, cùng Hạ Diễm về nhà ăn cơm.

Hạ Diễm đi ra ngoài mấy bước, sau đó lại quay đầu nhìn về phía Tư Kiến Không và Hàn Tranh, thấy vẻ mặt hai người kia vẫn còn hỗn loạn. Cậu ngước mắt nhìn về phía Lục Bỉnh Văn, nhẹ giọng cười nói: “Anh à, anh đến từ khi nào vậy?”

        “Đến lúc sáu giờ, giáo viên môn này lúc nào cũng kéo dài thời gian, vậy nên anh đã đến muộn hơn một chút.” Lục Bỉnh Văn trầm giọng nói, “Cổ họng còn đau không?”

        Hạ Diễm lắc đầu, trong lòng lại có chút thõa mãn, thầm nghĩ, hình như Lục Bỉnh Văn biết rất rõ từng tiết học của cậu, giống như hắn đã hoàn toàn dung nhập vào cuộc sống của cậu vậy.

        Đúng lúc này, Lục Bỉnh Văn nhìn về phía hàng chữ “Bổ thận cho đàn ông” trên thùng nước cẩu kỷ, có chút xem thường, nói: “Anh cũng không cần thứ này.”

        Hạ Diễm trầm mặc vài giây, tai cậu đỏ bừng, nói: “….. Anh thì không cần, nhưng có khi em cũng cần nó mà.”

        Một đêm làm nhiều lần như vậy mà vẫn tràn đầy năng lượng như thế cũng chỉ có phi nhân loại.

        Nhưng bị làm cũng rất vất vả, vậy nên Diễm Diễm cũng thật sự rất cần nước cẩu kỷ.

        Lục Bỉnh Văn bất ngờ bị sự đáng yêu của Hạ Diễm làm cho vui vẻ, hắn nói: “Vậy phu nhân có thể rắc một chút bột phấn bảo châu vào nước cẩu kỷ, hiệu quả sẽ càng tốt hơn.”

        Hạ Diễm buông tay Lục Bỉnh Văn ra, bộ dáng như thể không muốn tiếp tục trao đổi về vấn đề này với hắn. Hai người cùng nhau đi về phía căn hộ, chưa đi được mấy bước, Lục Bỉnh Văn lại bước tới gần nắm lấy tay Hạ Diễm.

        Bên cạnh còn có rất nhiều sinh viên, mọi người ở sau lưng nhìn đôi phu phu này hết nắm tay rồi thả tay ra, cuối cùng không biết chuyện gì xảy ra, túi xách trên vai Hạ Diễm cũng được Lục Bỉnh Văn đeo trên người.

        Lục Bỉnh Văn đeo chiếc ba lô không phù hợp với âu phục của mình chút nào, một tay xách hai thùng nước cẩu kỷ, một tay nắm tay bạn trai. Hắn biết có rất nhiều người đang nhìn hắn và Hạ Diễm, nhưng hắn cũng không thèm để ý.

        “Bà nó, ngọt ngào quá đi…..” Đám người thì thầm bàn tán xôn xao, “Bạn trai của Hạ Diễm tốt thật, chẳng trách hắn có thể trở thành bạn trai của đại mỹ nhân.”

        “Giống như mèo con xinh đẹp cùng nhóc chó lớn vậy, mèo con làm như thế nào cũng không thoát được chó lớn. Trông thật đẹp đôi.”

        “Tôi tuyên bố, Hạ Diễm là người giỏi nhất trong việc tìm kiếm đối tượng, trong tất cả các mỹ nhân trường chúng ta, mấy người trong học viện nghệ thuật đang tìm kiếm cái gì chứ, ma quỷ hay quái vật? Bạn trai của Hạ Diễm thoạt nhìn vẫn đáng tin hơn. Hu hu…..”

        Lục Bỉnh Văn nhẹ giọng thì thầm với Hạ Diễm, “Bạn học của em đang nhìn chúng ta.”

Hạ Diễm thản nhiên nói: “Bọn họ đã sớm biết em với anh……”

        Hạ Diễm giật mình, lại cảm thấy quan hệ của mình và Lục Bỉnh Văn hình như cũng không thể tính là đang yêu đương. Tuy rằng bọn họ là phu thê đã bái đường, nhưng quan hệ hiện tại của bọn họ như vậy….. Có vẻ rất khó diễn tả, vậy cho nên cậu đã chuyển đề tài, cúi đầu nhẹ giọng nói: “Bọn họ đã sớm biết em và anh có tình cảm với nhau.”

Lục Bỉnh Văn bật cười thành tiếng, giống như cảm thấy hình dung này của Hạ Diễm rất thú vị.

        Chờ Hạ Diễm về đến nhà mới phát hiện, trong bình hoa trên bàn phòng khách không biết đã được cắm một bó hoa hồng đỏ rực từ lúc nào, hoa hồng xinh đẹp kiều diễm, trên những cánh hoa còn đang ngậm nước.

        Đây là bó hoa hồng đầu tiên Lục Bỉnh Văn tặng cho cậu.

        Hạ Diễm bất giác nhận ra, hình như Lục Bỉnh Văn vẫn luôn theo đuổi cậu. Chẳng qua, phương thức theo đuổi của Lục Bỉnh Văn đã hòa vào cuộc sống của cậu, giống như hắn đã lặng lẽ chôn một hạt giống trong cuộc sống của cậu, hạt giống kia chậm rãi bén rễ, nảy mầm, bây giờ đã nở ra những đóa hoa hồng đỏ rực.

        Trên thế giới vốn không có cái gì gọi là “nên”.

        Tất cả những gì Lục Bỉnh Văn làm cho cậu đều không phải là chuyện một người chồng “nên” làm cho vợ.

        Nhưng lão quỷ ngàn năm tặng hoa hồng cho vợ dường như đã quên mất chuyện đó, hắn không những không nhắc tới bó hoa hồng này, còn bưng cho Hạ Diễm một chén canh cá trắng sữa.

        Lục Bỉnh Văn múc một muỗng canh cá đút cho Hạ Diễm uống, hắn nói: “Em nếm thử xem hương vị có ngon không?”

“….. Rất ngon.” Hạ Diễm ngoan ngoãn uống hết, “Sao hôm nay anh lại làm nhiều đồ ăn ngon như vậy?”

“Phu nhân bệnh nặng mới khỏi, cần phải bồi bổ sức khỏe.”

        Lục Bỉnh Văn thay một bộ đồ ngủ bằng lụa rồi ngồi lại ăn cơm với Hạ Diễm, hắn còn chu đáo gắp thức ăn cho Hạ Diễm. Một người một quỷ ngồi đối mặt với nhau, ở chính giữa bọn họ là bó hoa hồng kiều diễm xinh đẹp tỏa hương thơm ngát, khiến Hạ Diễm cảm động vô cùng.

        Hạ Diễm chỉ cảm thấy trái tim mình đập càng ngày càng nhanh, cậu ngẩn người nhìn bát canh cá, nghĩ thầm, trên thế giới này ngoại trừ cha mẹ mình ra, hình như trên thế giới này cậu còn có thêm một người bạn đời biết yêu thương cậu, hơn nữa, bạn đời của cậu còn rất lãng mạn.

        Cậu nhẹ nhàng hỏi: “Anh ơi, sắp tới sinh nhật của anh rồi, anh có muốn món quà nào không?”

        Lục Bỉnh Văn đã tồn tại hơn 3.000 năm, nhưng hắn chưa bao giờ tổ chức sinh nhật. Hắn đã tồn tại quá lâu, vậy cho nên ngày tháng đối với hắn chẳng có ý nghĩa gì trong cuộc đời dài dằng dặc của mình, giống như chẳng có gì là quan trọng, càng đừng nói gì đến sinh nhật.

        Nhưng năm nay thì khác, năm nay rất đáng nhớ, bởi vì hắn đã cưới một người vợ rất đáng yêu, mà vợ hắn cũng muốn tổ chức sinh nhật cho hắn. Lục Bỉnh Văn nhướng mày, nói: “Tất nhiên là phu nhân biết anh thích cái gì mà.”

        Mặt Hạ Diễm lập tức đỏ bừng, cậu nói: “….. Làm sao em biết anh muốn gì?”

        Lục Bỉnh Văn đi tới trước tủ quần áo, từ trong tủ quần áo tìm được bộ đồ ngủ ren trắng phối với tai mèo, hắn nói với Hạ Diễm: “Anh hả? Anh muốn Diễm Diễm biến thành mèo.”

        Hạ Diễm đỏ mặt, yên lặng bưng chén đi rửa.

        Nhưng Lục Bỉnh Văn không cho cậu rửa, còn cười, hôn cậu một cái, nói: “Em đi nghỉ ngơi đi, để anh rửa.”

        Nói xong thì Phong Đô đại đế đã thuần thục rửa chén, lại không nghĩ tới, nhìn thấy Diễm Diễm bên cạnh phòng ngủ đột nhiên mọc ra hai tai mèo.

        Lúc này Hạ Diễm trốn ở bên cửa phòng ngủ, lặng lẽ nhìn lão quỷ nhà mình rửa chén, lỗ tai mèo giấu đi mất một nửa.

        Biểu tình của Hạ Diễm có chút kiêu ngạo, cũng có chút thẹn thùng, thấy Lục Bỉnh Văn đang nhìn mình, cậu đỡ đôi tai mèo trắng như nhung từ trong phòng ngủ đi ra, cả người cũng nhẹ nhàng giống như một con mèo vậy.

        “Quần áo em không muốn mặc, nhưng nguyện vọng của anh cũng không thể tính là ước muốn trong ngày sinh nhật. Bởi vì bây giờ em có thể đáp ứng nguyện vọng của anh.”

        Hạ Diễm cong mắt về phía Lục Bỉnh Văn, con ngươi Lục Bỉnh Văn trầm xuống, buông cái bát trong tay ra, hắn lại chậm rãi lau khô tay rồi mới tiến lại gần ôm Hạ Diễm lên, ném cậu lên giường.

        Hắn cởi bỏ một nút trên cổ áo sơ mi của mình, trầm giọng nói: “Nếu em không mặc, vậy để anh giúp em.” Dứt lời, hắn cởi bỏ một chiếc cúc trên áo sơ mi Hạ Diễm.

        Hạ Diễm nghiêng mặt, vùi đầu vào gối, giống như vẫn còn đang rất thẹn thùng, nhưng cũng không phản kháng.

        Lục Bỉnh Văn bất giác phát hiện, mặc dù Hạ Diễm mới mười chín tuổi, nhưng hình như cậu rất biết cách nắm bắt sở thích của hắn, giống như đã sớm ở chỗ này chờ hắn mắc câu.

        Hắn chậm rãi từng chút một mặc cho Hạ Diễm bộ đồ ngủ bằng ren màu trắng kia, thưởng thức hai chân dài mà trắng nõn của Hạ Diễm, hắn nói: “Quả nhiên rất xinh đẹp.”

        Lục Bỉnh Văn ôm thân thể mềm mại của Hạ Diễm vào trong ngực, còn nhẹ nhàng chạm vào tai mèo của cậu. Hạ Diễm tròn mắt nhìn hắn, hai má đã hoàn toàn biến thành màu hồng phấn.

        Cậu cảm thấy Lục Bỉnh Văn nhìn mình như vậy còn xấu hổ hơn so với lúc hắn thật sự làm gì, vậy nên cậu đã chủ động hôn lên môi Lục Bỉnh Văn, xoay người ngồi lên bụng hắn, nói: “Được rồi được rồi, anh đừng nhìn nữa.”

       Tay phải Lục Bỉnh Văn cầm lấy thắt lưng Hạ Diễm, kéo Hạ Diễm ngã vào trong ngực mình, lại sờ cái đuôi mèo bông xù sau lưng Hạ Diễm

        Khi hắn chạm vào, Hạ Diễm càng xấu hổ hơn, cậu vùi đầu vào trong ngực Lục Bỉnh Văn, nhưng tay thì lại không thành thật sờ lên người Lục Bỉnh Văn.

        Lục Bỉnh Văn chỉ cảm thấy lửa từ bụng mình sắp bốc lên đỉnh đầu rồi, rốt cuộc cũng nhịn không được, xoay người đè cậu xuống dưới thân.

.

 Chờ Hạ Diễm xuất hiện lại ở công ty lần nữa, cậu đã treo lá cờ của Hàn Tranh và Tư Kiến Không lên trên tường văn phòng.

        Hai tên độc thân Đại Kim và Tiểu Kim tò mò, hỏi: “Ông chủ, cổ cậu bị muỗi đốt à? Sao sắp đến tháng mười một rồi mà vẫn còn muỗi vậy?”

        Hạ Diễm vội vàng cài nút áo sơ mi vào, nói: “….. Phải, muỗi bây giờ rất độc.”

Hôm nay Lục Bỉnh Văn đến Minh Giới họp, Hạ Diễm vừa mới ngồi xuống uống nửa tách cà phê, trong cửa hàng đã xuất hiện một khách hàng mới. Người tới là một cô gái xinh đẹp, nhìn qua cũng tầm tuổi của Hạ Diễm, nhưng hai mắt lại thâm đen.

        Cô gái chậm rãi đi vào cửa văn phòng công ty Bỉ Ngạn, nhẹ giọng nói: “Xin hỏi….. Chỗ này có thể hỗ trợ bắt quỷ trong mơ không?”

        Hạ Diễm có chút kinh ngạc, nhưng cũng cười mời vị khách hàng này vào, rót cho cô một ly trà sữa, nhẹ giọng nói: “Có thể, nhưng cô có thể nói tỉ mỉ hơn một chút không?”

        Cô gái ngồi trong văn phòng, nói: “Tên tôi là Vu Tuyết, gần đây vì chuẩn bị cho kỳ thi nghiên cứu sinh mà tôi đã chuyển ra khỏi trường học, để tiết kiệm tiền, tôi đã thuê một căn hộ tương đối cũ ở gần trường, nhưng kể từ khi tôi chuyển đến căn hộ đó thì ngày nào cũng gặp ác mộng.”

        Đối với Lệ quỷ mà nói, giấc mộng của người sống cũng là một loại phương tiện, khi dương khí của con người yếu ớt, một số lệ quỷ sẽ lợi dụng chỗ trống đó tiến vào mộng cảnh của con người.

        Hạ Diễm gật gật đầu, nói: “Ừ, vậy trong mơ cô đã thấy cái gì?”

        “Đó là….. Một người phụ nữ đầy máu.”

        Vu Tuyết có chút khẩn trương gõ gõ ngón tay lên bàn, cô nhấp một ngụm trà sữa nóng, sau đó mới tiếp tục nói: “Tôi chuyển vào căn hộ này vào tuần trước, người thuê cuối cùng ở căn hộ này cũng là một cô gái, lúc tôi chọn nhà cảm thấy nhà này vệ sinh rất sạch sẽ, bài trí cũng rất ấm áp, vậy cho nên tôi đã vào ở.”

        “Nhưng tôi không nghĩ tới, đêm đầu tiên ở lại tôi đã mơ thấy chuyện kỳ quái.”

        “Trong giấc mơ, tôi vẫn nằm trên giường của căn hộ nhỏ đó, căn phòng được trang trí giống như trong cuộc sống thực, chỉ có điều, tôi thức dậy trong giấc mơ của tôi và nhìn thấy một người phụ nữ với mái tóc ướt sũng đứng ở cửa căn hộ. Dáng người của người phụ nữ kia rất gầy, trong tay còn cầm một ống nước rất dài, toàn thân cô ta ướt đẫm, nhưng cô ta không nói với tôi bất cứ điều gì. Lúc đó tôi đã bị đánh thức, thời gian có lẽ là … Hơn 2 giờ đêm.”

        “Tôi vì chuyện ôn thi nghiên cứu sinh mà áp lực rất nhiều, vốn tưởng rằng mơ thấy loại vật này là do tôi áp lực quá lớn. Vậy nên cũng không suy nghĩ nhiều mà ngồi trong phòng học bài.”

        “Nhưng đến tối hôm sau, tôi lại mơ tiếp. Lần này, bài trí trong mộng cũng giống hệt như đêm hôm trước, cũng là căn hộ mới thuê của tôi. Mà nữ quỷ kia thì đã đi qua cửa, chậm rãi đi tới chỗ giường tôi, cô ta….. Cô ta đang đứng trước giường tôi, nhìn chằm chằm vào tôi.”

        Cô gái hít một hơi thật sâu rồi nói: “Từ trong mơ tỉnh dậy, tôi thấy thời gian lúc đó là 2 giờ 40 phút sáng. Liên tục mơ thấy lệ quỷ hai lần, tôi có chút lo lắng, buổi tối tôi học bài đến hơn mười hai giờ cũng không dám ngủ, nhưng vì quá mệt mà tôi vẫn ngủ thiếp đi…. “

        “Nhưng tôi ngủ không bao lâu thì đột nhiên nghe thấy ngoài cửa truyền đến tiếng bước chân.”

        “Tôi thuê loại căn hộ dành cho giới trẻ, tầng một có ba hộ, hai hộ còn lại đều là người già. Tiếng bước chân của người đó rất nhẹ nhàng, không giống như ông già. Tôi nghe người nọ xoay tay nắm cửa phòng tôi rồi cắm chìa khóa vào. Lúc đó tôi đã bị dọa đến phát điên, vội vàng lấy tay che miệng mình, không dám phát ra tiếng động, không bao lâu sau thì tiếng bước chân và âm thanh kỳ quái đó cũng biến mất.”

        Hạ Diễm giật mình, nói: “Lúc cô thuê nhà có đổi khóa cửa không?”

        “Có đổi rồi.” Vu Tuyết nói, “Chỉ có chủ nhà mới có chìa khóa, chủ nhà là một người dì mập mạp, nhìn qua cũng không phải là người xấu.”

Hạ Diễm ý bảo cô ấy tiếp tục, nhưng lại nhíu mày.

        “Tôi đứng lên nhìn ra ngoài từ mắt mèo, cũng không thấy có bất kỳ dị thường nào, tôi cho rằng gần đây thần kinh mình suy nhược nên đã sinh ra ảo giác, vậy nên đã khóa cửa lại, lại đặt một cái bàn gỗ lớn chặn ở cửa.” Vu Tuyết nói, “Sau đó tôi lại ngủ thiếp đi. Lúc ấy tôi chỉ có thể nói là giống như mình chưa ngủ, ban đêm rất yên tĩnh, tôi nghe thấy trong phòng tắm truyền đến tiếng nước nhỏ giọt trên mặt đất, tôi còn đang nghĩ phải đi tắt vòi nước, nhưng thân thể lại không nhúc nhích được. “

        “Nhưng ngay lúc tôi nửa tỉnh nửa mê thì đột nhiên cảm thấy có giọt nước nhỏ trên mặt mình.” Vu Tuyết nói, “Tôi ngẩng đầu nhìn lên trần nhà thì phát hiện người phụ nữ giống như con nhện bám vào trần nhà đối diện giường của tôi, tư thế vặn vẹo đó vừa nhìn là đã biết không phải người sống, nước trên ngọn tóc cô ta nhỏ từng giọt từng giọt xuống mặt tôi.”

        “Cô ta….. Miệng cô ta không ngừng phát ra âm thanh ẩn dụ, sau đó mở to miệng nhìn tôi.” Vu Tuyết nói, “Lúc này tôi mới hoảng sợ phát hiện, cô ta không có lưỡi. Tôi đã cố gắng hét lên, nhưng đột nhiên ngồi dậy khỏi giường, đó là một giấc mơ rất thật.”

 

Hết chương 51.

Bệnh Mỹ Nhân Và Minh Chủ Cưới Trước Yêu Sau – Chương 51

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên