Bệnh Mỹ Nhân Và Minh Chủ Cưới Trước Yêu Sau – Chương 64

Chương 64: Vào Ban Đêm, Chúng Ta Nên Yêu Đương….

 

    Hạ Diễm nhíu mày, cho dù bọn họ được người ta ủy thác đến xua ma đuổi quỷ, nhưng có đôi khi cậu cảm thấy lòng người còn hiểm ác hơn cả ma quỷ.

        Lệ quỷ đả thương người là không đúng, nhưng Trịnh Hiểu Nhạc này là một kẻ giết người, tội nghiệt của ông ta rất nặng, sống gần hai mươi năm rồi mà vẫn không đi tự thú, Lệ quỷ đối sinh lòng oán hận với ông ta, muốn báo thù ông ta cũng không phải là chuyện gì khó hiểu.

        Cô gái này trông thì gầy gò, nhưng boomerang cầm trong tay lại vô cùng sắc bén. Trên bề mặt boomerang còn tản ra quang mang huyết sắc nhàn nhạt, nếu bị nó đâm trúng, Lệ quỷ sẽ lập tức hồn phi phách tán.

        Đầu tiên cô nhìn Lục Bỉnh Văn linh lực cường đại đến mức không thể đo lường được bên cạnh Hạ Diễm, lại nhìn Hạ Diễm nhíu mày không nói gì đứng bên cạnh Lục Bỉnh Văn, cuối cùng mở miệng nói: “Tôi là đệ tử của Nguyễn Thị Huyền môn Nguyễn Tri Xuân, hai vị là ai? Thân là thiên sư, không thể ngồi yên mặc kệ Lệ quỷ làm tổn thương con người được. Vì sao các người lại che chở cho Lệ quỷ này?”

        Nguyễn Tri Xuân? Cái tên này nghe thật quen tai.

        Hạ Diễm suy nghĩ một hồi lâu, rốt cục cũng nhớ ra chuyện bát quái mà Lưu đạo sĩ đã kể cho mình nghe.

        Hội trưởng đương nhiệm của Hiệp hội Thiên Sư Nguyễn Phong Trần là một phái có thực lực hùng hậu nhất trong tứ đại gia tộc, ông ta chỉ có một đứa con, đến tuổi trung niên mới sinh được một cô con gái, ông ta vô cùng cưng chiều cô gái kia, cô gái đó chính là Nguyễn Tri Xuân.

        “Tôi là Hạ Diễm của công ty Bỉ Ngạn.” Hạ Diễm nói, “Cô gái à, đừng nóng vội, chúng ta có nhiều người như vậy, tất nhiên là Lệ quỷ không thể gây thương tổn cho con người được, tôi muốn cố gắng siêu độ, nếu cô khiến nó hồn phi phách tán sẽ không vào được Luân Hồi được, sẽ hoàn toàn biến mất khỏi thế giới này, tôi nghĩ tội của anh ta không đến mức đó, không bằng cho anh ta một cơ hội?”

        Cô gái kia hình như không đồng ý với quan điểm của Hạ Diễm, cô nhíu mày nói: “Cậu chính là Hạ Diễm?” Không đợi Hạ Diễm trả lời, Lục Bỉnh Văn đã kéo cậu đến bên cạnh mình, hắn mở miệng trước cậu một bước.

        “Người sống chỉ quản chuyện nhân gian, người chết tất nhiên thuộc quyền quản lý của Minh giới. Cho dù sau khi chết người đó có bị nấu trong chảo dầu ở dưới 18 tầng địa ngục, hay là kiếp sau đầu thai làm cỏ cây, hoặc là tội ác tày trời hồn phi phách tán gì cũng vậy, đó không phải là chuyện cô nên quản.” Lục Bỉnh Văn thản nhiên nói, “Nếu ai cũng giống như cô giết quỷ bừa bãi như thế, vậy còn cần đến phán quan Minh phủ làm chi?!”

        Dứt lời, Lục Bỉnh Văn và Hạ Diễm liếc nhau một cái.

        Hạ Diễm lập tức hiểu ý hắn, cậu triệu hoán Mao Tiểu Quất ra, con mèo lớn phát ra kim quang lăn một cái đến bên cạnh cậu, cái đuôi bồng bềnh cuốn lấy Hà Lương Ngọc, thân thể Hà Lương Ngọc bị đuôi mèo giam cầm, hắn ta vẫn còn đang gào thét: “Tôi dù có tan thành tro bụi cũng phải lôi con cẩu ăn thịt người này theo, buông tôi ra, buông ra!”

        Hạ Diễm thấy thế thì niệm pháp quyết mới học, pháp quyết này là nội dung cập nhật mới nhất của lớp học siêu độ trực tuyến, Hạ Diễm chưa bao giờ thử qua, nhưng không ngờ lần đầu tiên lại có tác dụng.

        Mấy luồng linh lực tràn vào thân thể Trịnh Hiểu Nhạc đang hốt hoảng bò đi, ngay sau đó, thân thể Trịnh Hiểu Nhạc đã cứng ngắc ngồi trên giường bệnh, ông ta máy móc gọi điện thoại báo cảnh sát, nói: “A lô, đồng chí cảnh sát, tôi tên là Trịnh Hiểu Nhạc, tôi muốn tự thú. Ngày 15 tháng 6 năm 2001, tôi và các bạn cùng lớp của mình là Vương Sảng, Hà Lương Ngọc và Vu Khinh cùng nhau leo lên núi tuyết Mạc Ly, không ngờ gặp phải trận tuyết lở. Hai cô gái vì thể lực không chống đỡ nổi nên đã ngất xỉu trong tuyết, tôi và Hà Lương Ngọc vì muốn giữ mạng nên đã ăn thân thể của các cô ấy….. Sau đó, vì muốn sống tiếp, tôi đã dùng đá vụn cắt đứt động mạch cổ Hà Lương Ngọc trong lúc cậu ấy không chú ý, vì mất máu quá nhiều mà cậu ấy đã chết vào đêm trước khi cứu hộ đến. Tôi đã giết chết người anh em Hà Lương Ngọc của mình, ăn thân thể cậu ấy và sống tiếp hai mươi năm qua, bây giờ tôi muốn tự thú.”

        Tất nhiên là cảnh sát ở đầu dây bên kia cũng bị những lời Trịnh Hiểu Nhạc nói làm cho sửng sốt, người đó hỏi lại: “Trịnh tiên sinh, ông nói thật sao? Nếu ông thật sự muốn đầu thú, vậy xin ông hãy ở yên tại chỗ chờ cảnh sát đến, bây giờ ông đang ở đâu?”

        “Tôi đang ở khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhân dân số 1 thành phố B, phòng 309, tầng 3.” Trịnh Hiểu Nhạc nói, “Tôi muốn tự thú, tôi thật sự rất muốn tự thú, xin hãy đến bắt tôi ngay lập tức, nếu không tôi sẽ trốn thoát ngay.”

        Hạ Diễm rút mấy luồng linh lực ra, Trịnh Hiểu Nhạc liên tục quỳ gối trước mặt Hạ Diễm.

        Ông ta là hạng người thích bắt nạt kẻ yếu, sợ kẻ mạnh, mới vừa rồi còn trong tư thế muốn mời hai thiên sư diệt quỷ, từ nãy đến giờ cũng chưa liếc mắt nhìn Hà Lương Ngọc bị mình giết chết một lần nào, nhưng lại quỳ gối trước mặt Hạ Diễm không ngừng xoa tay cầu xin tha thứ, ông ta nói: “Hạ Thiên Sư, lúc ấy tôi đi trong tuyết quá lâu, sau khi tinh thần suy sụp đã xuất hiện rất nhiều ảo giác, tôi không biết đó là Hà Lương Ngọc, tôi còn cho rằng trước mắt mình xuất hiện một con gà nướng, đó là tôi đang gặm gà nướng, chứ không phải tôi muốn hại cậu ấy……”

        Nghe ông ta nói xong, Hà Lương Ngọc cười nhạo một tiếng, huyết lệ theo gò má hắn ta chậm rãi chảy xuống, hắn ta nói: “Hai mươi năm rồi mà mày vẫn còn đang cố bào chữa cho mình sao? Một chút sám hối cũng không có à?”

        Hạ Diễm thấy oán khí của Hà Lương Ngọc lại tăng lên, cậu liền nảy ra một ý, cậu lấy bản đồ mười tám tầng địa ngục Lục Bỉnh Văn gửi cho mình lúc trước từ trong điện thoại ra đưa cho Lệ quỷ kia xem.

        “À….. Anh đừng lo lắng, chắc chắn là công đức của ông ta rất kém, sau khi chết cũng chỉ có thể giãy dụa ở tầng mười tám dưới địa ngục, còn anh nếu bây giờ được siêu độ thì kiếp sau vẫn có cơ hội sống tốt, chờ anh uống canh Mạnh Bà rồi sẽ quên đi hết thảy, vậy cho nên tôi nói trước với anh một chút.” Hạ Diễm nói, “Ông ta đã ‘tự thú’ rồi, vậy nên sẽ bị pháp luật trừng trị. Anh yên tâm, chết rồi ông ta vẫn sẽ bị trừng phạt tiếp!”

        “Ha ha ha…… Được lắm, tên thối nát này nên ném vào trong chảo dầu nấu lên mới được, để cho hắn ta phải ngày ngày gào khóc, đêm đêm đau đớn rên rỉ!” Lệ quỷ kích động nói, “Trịnh Hiểu Nhạc, tao rất chờ mong đến ngày mày chết, mày phải sống thật tốt vào, bởi vì khi chết mày sẽ rất đau đớn, rất đâu đớn!”

        Trịnh Hiểu Nhạc liếc mắt nhìn thoáng qua thảm trạng dưới mười tám tầng địa ngục thì hoảng sợ nói: “Sẽ không, sẽ không đâu, làm sao có thể như vậy được…..”

        Thừa dịp này, Hạ Diễm niệm pháp quyết, “Thái thượng sắc lệnh, siêu nhữ cô hồn, quỷ mị hết thảy, mau chóng siêu sinh, sắc lệnh đang chờ, mau chóng siêu sinh!”

        Mao Tiểu Quất vung đuôi, ném lệ quỷ vào trong miệng, sau một lúc thì bụng nó nổi lên ánh sáng màu vàng, một chấm trắng nhỏ bay đi về phương xa……

        Nguyễn Tri Xuân chưa từng thấy qua thần sứ siêu độ như vậy, linh lực của cô tuy có mạnh, nhưng phần lớn thần sứ gặp qua đều là thần sứ có tính công kích.

        Lúc này quanh người Hạ Diễm còn tỏa ra luồng ánh sáng trắng, bởi vì cậu ta quá xinh đẹp nên đã khiến cho người ta bỏ qua những món trang sức bằng ngọc có giá trị liên thành trên người. Dường như trời sinh cậu ta nên đeo bảo vật như vậy, người cậu trời sinh đã phú quý, cho dù là siêu độ Lệ quỷ cũng đẹp như phim ngôn tình.

        “Bộp.”

        Điện thoại di động từ trên trời rơi xuống, Hạ Diễm giật mình, cậu nhặt điện thoại lên rồi nói, “….. Nó bị hỏng rồi.”

Lục Bỉnh Văn đưa mắt nhìn màn hình điện thoại của cậu đã vỡ vụn, hắn trầm giọng nói: “Không sao, anh sẽ mua cho em cái mới.”

 Hạ Diễm cười cong cong hai mắt, nói: “Vậy ảnh chụp bên trong thì làm sao bây giờ? Em……” Cậu nuốt những lời mình muốn nói, nhưng Lục Bỉnh Văn lại là một lão quỷ thông minh. Hắn nhướng mày, nói: “Vợ à, em có chụp lén anh không?”

        Hạ Diễm đỏ mặt nói: “Làm gì có, em đâu có thích chụp lén như anh, ngay cả bộ dáng lúc em ngủ cũng chụp.”

        Bây giờ không chỉ có Hạ Diễm đau lòng vì trong điện thoại còn có ảnh cậu chưa kịp tải lên lưu trữ đám mây, mà Lục Bỉnh Văn còn tò mò hơn cả Hạ Diễm.

        Hắn sờ sờ bàn tay nhỏ bé của phu nhân mình, nói: “Anh đâu có chụp bộ dáng song tu của phu nhân mình, nói thật, khi đó là phu nhân đáng yêu nhất.”

        Hạ Diễm vỗ tay lão quỷ háo sắc này, nói: “Lão lưu manh.”

        Giờ khắc này, Trịnh Hiểu Nhạc đang hoảng sợ ngã xuống đất, vợ ông đã nhìn thấy hết thảy mọi chuyện phát sinh vừa rồi, bà hoàn toàn không thể tin được người chồng tốt của mình lại là người như vậy.

        Mãi cho đến khi cảnh sát dẫn Trịnh Hiểu Nhạc đi điều tra, ông ta vẫn còn không ngừng phủ nhận chuyện mình đã làm.

        Lục Bỉnh Văn đang định dẫn Hạ Diễm đi ăn cơm, lúc đi lướt qua người Trịnh Hiểu Nhạc, hắn đã cho mấy luồng quỷ khí nhập vào cơ thể ông ta, Trịnh Hiểu Nhạc đột nhiên thay đổi ánh mắt, ông ta âm trầm nói: “Đúng vậy, chính tôi đã giết cậu ta, cái gì cậu ta cũng tốt hơn tôi, học hành cũng giỏi hơn tôi, bộ dáng đẹp hơn tôi, bạn gái cũng xinh đẹp hơn bạn gái tôi, nếu tôi chết sớm hơn cậu ta, vậy chẳng phải đời này của tôi sống uổng phí sao? Để tưởng nhớ lại những điều vĩ đại nhất mà tôi đã làm trong đời, hòn đá đẫm máu đó đã được tôi niêm phong bằng sáp dầu, ha ha, ha ha ha….. Tôi đã đặt nó ở trong két sắt phòng làm việc……”

        Nguyễn Tri Xuân ở một bên khiếp sợ nhìn về phía Lục Bỉnh Văn, lấy linh lực của cô cũng không thể cảm giác được, đến tột cùng thì Lục Bỉnh Văn là thần thánh phương nào, nhưng loại cảm giác áp bách này gần như khiến cho cả phòng không thể thở được.

        Hạ Diễm kinh ngạc nói: “Nghe nói có rất nhiều tội phạm đều giữ lại công cụ gây án hoặc đồ gì đó của người bị hại, thế mà ông ta thật sự làm như vậy…..”

        “Bão tuyết đã che đi tất cả dấu vết, nhưng không thể che được dấu vết trong lòng người.” Lục Bỉnh Văn nắm tay Hạ Diễm, hắn nhướng mày nói với Nguyễn Tri Xuân vẫn luôn nhìn mình, “Nguyễn tiểu thư, vậy tôi và người yêu đi trước một bước.”

        Hạ Diễm bị lão lưu manh ôm đi, trong tay vẫn còn cầm chiếc điện thoại di động nát bét đáng thương.

        Cậu xoa xoa trán mình, vụ hôm nay chẳng những không có tiền, mà còn mất thêm một cái di động. Nhưng cậu vẫn cảm thấy thật xứng đáng.

        Nhân quỷ gì cũng đều là cát bụi trên đời, dù là thay người hoàn thành tâm nguyện, hay là thay quỷ hóa giải oán khí gì cũng vậy, tất cả đều có thể làm cho cậu đạt được những phần thưởng nhất định.

        “Diễm Diễm, về nhà ăn cơm hay là ra ngoài?”

        Hạ Diễm nhớ tới hình ảnh ăn thịt người vừa rồi trong trí nhớ của Trịnh Hiểu Nhạc thì có chút buồn nôn, cậu mệt mỏi, lắc đầu nói: “Hay là mình đừng ăn, em có chút buồn nôn.”

        “Ừm.” Bàn tay lạnh như băng của Lục Bỉnh Văn đặt lên bụng Hạ Diễm, “Anh cố gắng lâu như vậy, rốt cục phu nhân cũng mang thai rồi.”

        Hạ Diễm lại một lần nữa bị độ lưu manh của lão quỷ này làm cho câm nín, cậu mở to đôi mắt xinh đẹp nhìn lão lưu manh kia chừng ba giây, sau đó nói: “….. Vậy nếu em có, thời gian tới anh không được chạm vào em, anh phải là người chồng tốt, phải chăm sóc tốt cho em và đứa con trong bụng mới được.”

        Lục Bỉnh Văn đưa kẹo chanh trong tay cho Hạ Diễm, hắn nói: “Như vậy sao được chứ, dù phu nhân có mang đi nữa cũng phải giao lưu tình cảm với chồng mình chứ. “

        Hạ Diễm:….. Nghẹn.

        Bây giờ đã là chạng vạng tối, Hạ Diễm và lão quỷ Lục Bỉnh Văn cùng sóng vai đi dưới ánh hoàng hôn.

        Thế gian này đúng là đắng cay mặn ngọt gì cũng có, có lẽ là cậu có năng lực đồng cảm quá mạnh, vậy nên làm kinh doanh Huyền học bấy lâu, Hạ Diễm không cảm thấy thân thể mình có mệt mỏi bao nhiêu, chỉ là cảm thấy tâm mình rất mệt.

        Ánh mặt trời kéo bóng một người một quỷ rất dài, Hạ Diễm nắm tay Lục Bỉnh Văn cùng nhau bước trên con đường lớn, đột nhiên cảm thấy những bi thương và buồn bã trong lòng mình cũng đã tiêu tán đi mấy phần.

        Cậu vụng trộm đưa mắt nhìn Lục Bỉnh Văn, sau đó lại cúi đầu nhìn bóng hai người in trên mặt đất, đột nhiên cậu lại nghĩ đến bài thơ của Hải Tử.

         Khi đến với thế gian,

Ngắm nhìn mặt trời mọc.

Yêu thương người trong lòng,

Đi bộ trên hè phố *.

“Anh ơi!” Hạ Diễm nhẹ nhàng nói: “Em muốn nhìn thấy biển.”

        “Được.”

        Lão quỷ hành động rất nhanh chóng và quả quyết, không có nửa giây do dự, một giây sau đã cùng Hạ Diễm xuất hiện ở bãi biển thành phố Tân Hải. Hiện tại đã là cuối thu, chỉ có người đi bộ trên bãi biển.

        Hạ Diễm mặc một chiếc áo gió màu kaki, mái tóc đen nhánh mềm mại bị gió thổi tung, nhưng cậu không cảm thấy lạnh. Nhắm mắt lại, giang cánh tay ôm lấy gió biển, cậu chỉ cảm thấy cảm giác áp bách trong lòng vừa rồi đã biến mất.

        Lục Bỉnh Văn đứng bên cạnh cậu, hắn đang sử dụng app của xã hội loài người để tìm kiếm nhà hàng được đánh giá cao, chuẩn bị dẫn Hạ Diễm đi ăn no bụng.

        Hạ Diễm đang nhìn mặt biển lấp lánh trước mặt mà ngẩn người, qua một lúc lâu cậu mới quay đầu lại nhìn Lục Bỉnh Văn, nói: “Anh ơi, mới nãy anh nói với Nguyễn tiểu thư, em là gì của anh?”

        Lục Bỉnh Văn đi tới bên cạnh cậu, nói: “Người yêu.” Hạ Diễm nhẹ nhàng cong khóe môi, cậu rất thích cách xưng hô này.

        Lục Bỉnh Văn kéo Hạ Diễm lại, ôm cậu vào vòng tay lạnh như băng của mình, Hạ Diễm trong lòng hắn vừa mềm mại vừa đáng yêu, trong mắt còn mang theo vài phần ngây ngô hồn nhiên của thiếu niên.

        Lục Bỉnh Văn ghé vào bên tai Hạ Diễm nhẹ giọng nói: “Lại trôi qua gần nửa tháng rồi.”

        Hạ Diễm ngẩng đầu lên: “Hả? Cái gì nửa tháng?”

        Lục Bỉnh Văn cúi đầu, nhẹ nhàng chạm vào môi Hạ Diễm, gió biển lạnh lẽo đi qua bên cạnh hai người, Hạ Diễm nhắm hai mắt lại, mặc cho lão quỷ này dùng kỹ thuật hôn thành thạo của mình khuynh thành chiếm đất, sau đó mới bất giác nhớ tới, từ khi Lục Bỉnh Văn nói thích cậu đến bây giờ, hình như đã được nửa tháng.

        Đây là một nụ hôn vừa dịu dàng vừa có ý tứ trấn an, ngón tay Lục Bỉnh Văn cọ qua môi Hạ Diễm, nói: “Hôm nay bảo bối của anh sợ à?”

        “Ừm, có một chút.” Hạ Diễm chớp chớp mắt, “Nhưng….. May mà anh vẫn luôn ở bên cạnh em.”

Lục Bỉnh Văn nhìn ánh mắt Hạ Diễm, nghiêm túc nói: “Diễm Diễm, anh sẽ luôn ở bên em.”

        Hạ Diễm cúi đầu, nhẹ nhàng gật đầu rồi lại nói: “Em cũng sẽ cố gắng làm một người lương thiện.”

        Lục Bỉnh Văn nắm lấy tay trái Hạ Diễm, chuỗi ngọc châu trong suốt xinh đẹp kia còn treo trên cổ tay mảnh khảnh của cậu.

        Lục Bỉnh Văn nói: “Hạ Diễm.”

        “Hả?” Hạ Diễm ngước mắt lên nhìn Lục Bỉnh Văn.

        “Còn phải mất bao lâu nữa mới có thể theo đuổi được em.” Lục Bỉnh Văn trầm giọng nói, “Anh muốn yêu em.”

Hạ Diễm giật mình, sau đó lại nhẹ giọng cười thành tiếng, thầm nghĩ, lão quỷ Lục Bỉnh Văn này tuy có lợi hại, nhưng lại hiểu biết rất ít về tình yêu của con người.

        “Không phải đã nói chuyện với anh rồi sao?” Hạ Diễm nhìn hắn rồi lẩm bẩm, “Đã để cho anh ôm, để cho anh ngủ cùng, để cho anh hôn, không phải là yêu đương thì đó là cái gì? Sao…. Còn chưa phải là người yêu của nhau chứ?”

        Lục Bỉnh Văn có chút sửng sốt, sau đó lại bật cười thành tiếng, hắn nói: “Anh chỉ muốn nghe chính miệng em nói thôi.”

        Lúc này Hạ Diễm mới ý thức được, cách trêu người của lão lưu manh này nhiều hơn một thanh niên mới mười chín tuổi không ít, tai cậu đỏ bừng, hai má cũng có chút nóng.

        Lúc này mặt trời đã lặn, màn đêm đã buông xuống, nhân gian đã lên đèn.

        “Đúng vậy, chúng ta đang yêu nhau.” Hạ Diễm cầm tay Lục Bỉnh Văn, “Em hy vọng anh có thể vẫn thích em như bây giờ, bất kể lúc nào cũng đều phải nắm tay em. Chúng ta sẽ yêu nhau thật lâu, thật lâu, được chứ?”

 

Hết chương 64.

Bệnh Mỹ Nhân Và Minh Chủ Cưới Trước Yêu Sau – Chương 64

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên