Bệnh Mỹ Nhân Và Minh Chủ Cưới Trước Yêu Sau – Chương 66

Chương 66: Người Bạn Hồ Ly…..

 

    “Hoắc huynh, hôm nay đến thăm là muốn nhờ huynh một việc.” Lục Bỉnh Văn nói, “Không biết trong hồ sơ lưu trữ ở đây, có nhân loại nào tên là Hạ Diễm không?”

        Hoắc Viên vốn đang buồn ngủ, không nghĩ tới rốt cục cũng tỉnh táo được.

        Ông xoa đầu rồi ngồi thẳng lại, nói, “Không dám, không dám. Hồ sơ của những nhân loại phi thăng quả thật là sẽ được mang đến Thần vụ cho chúng ta xử lý, để tôi xem….. “

        Hoắc Viên chậm rãi đứng lên, ông trèo lên chiếc ghế gỗ nhỏ để lấy ba tập hồ sơ đặt ở vị trí trên cùng trên kệ. Trong một trăm năm nay, hồ sơ về nhân loại phi thăng cũng chỉ gói gọn trong ba tập này, vậy cho nên tìm cũng dễ.

        “Ồ, huynh nhìn này, quả thật có một thiếu niên tên là Hạ Diễm, huynh đối chiếu số chứng minh thư của cậu ta thử xem, để tránh trùng tên.” Hoắc Viên nói, “Cậu ta đã sống cuộc đời của hoa, chim, cá, côn trùng rồi, kiếp này nếu công đức viên mãn thì đại khái là sẽ phi thăng, tôi có thể cho huynh xem bìa, nhưng nội dung trong hồ sơ thì….. Thần vụ chúng ta không cho phép người khác xem, Lục huynh thông cảm.”

        Lục Bỉnh Văn cảm ơn Hoắc Viên rồi nhìn về phía hai chữ “Hạ Diễm” vàng rực rỡ trên tập hồ sơ lưu trữ màu lam. Giờ khắc này, tựa hồ như hắn cũng nhìn thấy ánh mặt trời mùa hè rực rỡ ấm áp, tâm tình rất tốt.

        “Những hồ sơ ở nơi này của chúng ta đều là linh hồn đã chịu đựng đến kiếp thứ mười, có thể đi tới bước này cũng không dễ dàng gì.” Hoắc Viên nói, “Ba vị này đều là đại thiện nhân có công đức viên mãn ở nhân gian.”

        Lục Bỉnh Văn đặt bàn tay mình lên tập hồ sơ, dùng ý niệm để trích xuất nội dung bên trong.

        Vầng sáng màu trắng ấm áp hiện lên, hắn nhìn thấy bóng lưng An thiên sư mặc áo trắng đang hái hoa Bỉ Ngạn ở hậu viện của hắn, hái đầy một giỏ mới mở cửa rời đi.

        Một giây sau, hắn lại nhìn thấy Hạ Diễm kiếp thứ hai. Kiếp này cậu là một đóa hoa Hải Đường xinh đẹp nở rộ trong mưa bụi Giang Nam, mà hắn thì đi lướt qua đóa Hải Đường đang nở rộ đó, trong tay cầm một cây quạt xếp, vừa đi vừa cùng Thần Bốn mùa trò chuyện.

        Hình ảnh vừa chuyển, một con chim nhỏ màu trắng mập mạp ngậm mấy quả mọng đỏ au đứng trên cành cây thông, đó là kiếp thứ ba của Hạ Diễm, còn hắn thì đang ngự kiếm bay về phía Tây, còn con chim mập mạp kia thì lại vỗ vỗ cánh bay về phía đông, ngay cả một cái liếc mắt cũng không thèm cho hắn một cái.

        Kiếp thứ tư của Hạ Diễm là một con mèo nhỏ màu trắng rất thông minh, sau khi trời lạnh, mèo con trốn vào sơn động tránh tuyết, con mèo nhỏ nhàn nhã vẫy đuôi lăn lộn trong sơn động, còn hắn thì bay lướt qua trước cửa sơn động, chỉ lưu lại vài luồng quỷ khí.

        Mấy kiếp sau, Hạ Diễm hoặc là biến thành một con cá lẻn xuống đáy nước, hoặc là hóa thành cây thông đứng sừng sững trên núi, nhưng vẫn không làm người. Đây là vạn vật chi kiếp mà người phi thăng phải trải qua, mãi cho đến kiếp cuối cùng Hạ Diễm mới biến thành nhân loại.

        Sau vô số lần lướt qua nhau, rốt cục Hạ Diễm và Lục Bỉnh Văn cũng gặp nhau.

        Lục Bỉnh Văn nhìn thấy Hạ Diễm nhào vào trong ngực mình, thấy cậu cười cong cong hai mắt nói với hắn: “Anh ơi, em muốn anh vẫn luôn yêu em như vậy.”

        Trong lòng Lục Bỉnh Văn giống như được một dòng nước ấm áp lấp đầy, thầm nghĩ, mình và Hạ Diễm vẫn hữu duyên.

        Hoắc Viên cũng nhận ra Phong Đô đại đế đang dùng ý niệm nhìn trộm hồ sơ, ông rút tập hồ sơ từ trong tay Lục Bỉnh Văn ra, ho khan vài tiếng, nói: “Không sai biệt lắm là được rồi, Lục huynh, huynh lại nhìn lén nữa thì chắc cuối năm tôi sẽ bị trừ công đức đó.”

        Lục Bỉnh Văn nói: “Hoắc huynh, Hạ Diễm còn thiếu bao nhiêu điểm công đức nữa mới đủ phi thăng?”

        “Cái này thì tôi cũng không thể nói chính xác được, cứ chậm rãi tích góp, lượng công đức mỗi thần tiên cần khi phi thăng không giống nhau, tất cả đều do chủ thần định đoạt.” Hoắc Viên thấy Lục Bỉnh Văn để ý đến Hạ Diễm như thế thì tò mò nói, “Lục huynh, tôi nghe nói huynh cưới một thê tử nhân loại, không phải chính là vị thiếu niên tên Hạ Diễm này chứ?”

        Lục Bỉnh Văn gật gật đầu, sau đó liền biến mất vô tung vô ảnh, mà trên bàn gỗ trước mặt Hoắc Viên cũng có thêm hai bình rượu hoa đào ngàn năm.

        Hoắc Viên rót rượu vào chén ngọc của mình rồi uống một hơi cạn sạch, ông cảm khái, nói: “Hai….. Yêu đương thú vị như vậy sao, người vừa rồi là Lục huynh à?!”

        Lúc này Hạ Diễm đã vẽ xong bản vẽ, cậu đến văn phòng công ty nhìn một chút, vừa vặn đụng phải Đại Kim đang bị một đứa trẻ ôm lấy đùi.

        “Này này này….. Đây là con cái nhà ai vậy?” Đại Kim kinh ngạc nói, “Có phải bị lạc đường không?”

        Đứa nhỏ một mình chạy vào trong văn phòng cũng chỉ mới sáu bảy tuổi, hai má vẫn còn mũm mĩm, nhìn qua rất ngượng ngùng, phía sau còn đeo một cái ba lô hồ ly nho nhỏ.

        “Cậu bé, cha mẹ con đâu?” Đại Kim nói, “Có nhớ mình tên là gì không? Hoặc….. Con có biết nhà mình sống ở đâu không? Con đã học tiểu học chưa?”

        Cậu bạn nhỏ kinh ngạc nhìn Đại Kim trong chốc lát, lại nhìn về phía Hạ Diễm dịu dàng bên cạnh.

        “Anh ơi, em muốn tìm một con hồ ly, có thể giúp em tìm không?” Đứa trẻ đột nhiên nói rất rõ ràng, “Là một con hồ ly lông đỏ, chỉ biết nói chuyện, có thể anh ấy đã bị mẹ em cho đi rồi, em rất nhớ anh ấy.”

        “Biết nói chuyện….. Hồ ly?” Hạ Diễm nói, “Con hồ ly kia hình dáng trông như thế nào?”

        Đứa nhỏ lấy máy tính bảng của mình ra, cho Hạ Diễm xem hình ảnh hồ ly mình vẽ, nó chỉ chỉ móng vuốt bị thương và nhúm lông trắng trên chiếc đuôi của con hồ ly, nói: “Anh trai à, hồ ly trông như thế này nè, ngày nào anh ấy cũng kể chuyện cho em nghe, những lúc mẹ em không có ở nhà, hồ ly ca ca là người nói chuyện với em.”

          Đứa trẻ trông rất cô đơn, nó vừa nói xong thì một cô gái xinh đẹp mặc váy trắng từ con đường gần đó vội vàng chạy tới. Nhìn thấy đứa trẻ, cô lo lắng vỗ mông nó một cái rồi nói: “Việt Việt, con lại chạy lung tung rồi!”

        Đứa trẻ không có phản ứng gì, chỉ mở to hai mắt nhìn mẹ, nó không giải thích cho mình, cũng không có ý định giải thích.

        “Lát nữa mẹ còn phải về công ty tăng ca, sao con lại chạy ra khỏi lớp học chứ?!” Cô gái nhíu mày, “Con có biết đây là chỗ nào không, trời sắp tối rồi đó, ngươi chạy loạn khắp nơi như vậy lỡ bị kẻ xấu bắt cóc thì phải làm sao bây giờ?”

        Người phụ nữ nhìn có vẻ khá nghiêm khắc, nhưng dường như đứa trẻ đã quen với sự nghiêm khắc của mẹ mình, nó cúi đầu, ngón tay nhẹ nhàng nắm lấy góc áo rồi chìm vào im lặng.

        Người phụ nữ khẽ gật đầu với Tiểu Kim và Hạ Diễm, sau đó nở nụ cười hàm chứa sự áy náy, nói: “Xin lỗi, đã làm phiền các cậu rồi. Đứa trẻ nhà tôi hơi nghịch ngợm, tôi là mẹ thằng bé, tôi sẽ đón nó trở về ngay.”

        Dứt lời, cô lấy giấy tờ tùy thân và ảnh gia đình của mình ra cho mấy người Hạ Diễm xem, sau đó vội vàng ôm đứa nhỏ lên xe riêng rời khỏi con phố Huyền Học.

        Chờ chiếc xe chạy ra ngoài thật xa, Đại Kim mới nghi hoặc, nói: “Trên đời này thật sự có hồ ly biết nói à?”

        “Chắc là có.” Hạ Diễm nói, “Tôi thấy đứa bé này không giống như đang nói dối, cảm giác như cậu bé biết hồ ly đã bị mẹ mình đuổi đi, vậy cho nên mới không dám đề cập đến chuyện này ở trước mặt mẹ mình.”

        Hách Đa Tình ở một bên vừa pha chế dược tề vừa nói: “Tôi cũng cảm thấy cậu bé không giống như đang nói dối.”

        “Vậy…. Có lẽ là một con cáo nhỏ chưa hóa thành người? Vì bị thương nên được cậu bé đó nhặt rồi mang về nhà, trong thành phố cũng không có mấy người nuôi hồ ly, nhìn mẹ cậu bé bận rộn như vậy, chắc là cảm thấy không thể chăm sóc được cho hồ ly, vậy nên mới lén đuổi hồ ly đi mà không nói cho cậu bé biết.” Hạ Diễm suy tư nói, “Nếu con hồ ly kia thật sự có linh tính, bây giờ nói không chừng đã chạy đi đâu đó rồi……”

        Người trong cửa hàng đang lâm vào trầm tư, nhưng đúng lúc này cửa văn phòng lại bị một vị khách đẩy ra. “Xin chào! Làm ơn cho hỏi, đây là nơi có thể giải quyết các vấn đề linh dị phải không?”

“Vâng, đúng rồi ạ.” Hạ Diễm nói, “Bà gặp phải chuyện gì ạ?”

        Người đến là một bà lão ăn mặc rất lộng lẫy, nhưng bước đi lại tập tễnh, bà đến cùng con gái, tay bà chống nạng, chậm rãi ngồi xuống ghế.

        “Gần đây nhà tôi luôn có mưa, nhưng lại không thể giải thích được.”

        “Trời mưa?” Đại Kim nghi hoặc nói, “Nhà bà ở đâu ạ?”

        Bà lão nói, “Hai….. Tôi sống gần khu biệt thự ở vùng ngoại ô, mưa mà tôi nói đến là mưa cục bộ, cứ khoảng 11 giờ tối mỗi đêm, đúng giờ đó sẽ có một đám mây xuất hiện trên bầu trời nhà tôi, lúc đầu tôi chỉ nghĩ là trời mưa, nhưng khi kiểm tra dự báo thời tiết thì tôi biết gần đó không có mưa.”

        Mọi người trong phòng đều nhìn bà lão với vẻ mặt “Còn có chuyện như vậy à?!”

        Bà nói tiếp: “Một đêm nọ, tôi đến nhà con gái ăn tối, lúc trở về cí hơi muộn một chút, tình cờ nhìn thấy một đám mây trôi nổi phía trên bầu trời nhà tôi, rồi trời đổ cơn mưa ngay phía trên biệt thự của tôi, tôi năm nay đã hơn bảy mươi tuổi rồi, nhưng đây là lần đầu tiên nhìn thấy một cảnh tượng kỳ lạ như vậy….. Những đám mây đó chỉ trôi nổi trên bầu trời nhà tôi, còn nhà hàng xóm bên trái và bên phải thì lại khô ráo. Không biết mấy vị đại sư có biết loại chuyện này không? Và phải giải quyết nó như thế nào?”

        Con gái bà lão cũng nói: “Thật sự rất thần kỳ, nửa tháng gần đây đêm nào cũng đều như thế, tôi theo mẹ mình về nhà nhìn một chút, mỗi lần mưa đại khái khoảng nửa giờ, đây không phải là yêu ma quỷ quái gì thích mưa sao?”

        Hạ Diễm cười cười, nói: “Quỷ rất ít khi tạo ra mưa, nhưng yêu quái thì ngược lại, yêu quái có thể tạo ra mưa.”

        Đây là nội dung gần đây cậu vừa học qua, cậu vừa dứt lời thì bà lão và con gái mình cùng đồng thanh “A” lên một tiếng, bà nói: “Vậy…. Đại sư trong công ty của các cậu có thể bắt yêu được không? Có thể theo tôi về nhà xem một chút được không?”

        Hạ Diễm gật gật đầu, nói: “Có thể thử xem.”

        Đại Kim và Tiểu Kim chưa học qua thuật bắt yêu bao giờ, không ngờ Hách Đa Tình ở một bên lại vội vàng nói: “Cái này… Cái này…. Tôi có thể đi cùng ông chủ, chuyện bắt yêu này….. Tôi rất rành.”

        “Vậy thì tốt rồi.” Hạ Diễm nói, “Nghe thì có vẻ pháp lực của con yêu quái này vẫn tương đối hạn chế, nếu là đại yêu quái vung tay tạo mây làm mưa, vậy phỏng chừng cũng không phải là mưa cục bộ, mà khu vực mưa sẽ rộng hơn.”

        Lúc này bà lão và con gái mới yên tâm, Hạ Diễm và Hách Đa Tình cùng nhau lên xe với hai người.

        Trên xe, Hạ Diễm gửi cho Lục Bỉnh Văn một tin nhắn: “Anh ơi, em đi làm rồi, còn anh thì khi nào tan tầm?”

Lục Bỉnh Văn nói: Anh xong việc rồi, anh sẽ đến tìm em.

        Hạ Diễm gửi vị trí cho Lục Bỉnh Văn, một giờ sau thì Hạ Diễm và Hách Đa Tình cũng xuất hiện ở khu biệt thự gần ngoại ô. Cách nửa ngày, Hạ Diễm lại một lần nữa nhìn thấy ông chồng ma quỷ nhà mình.

        Lục Bỉnh Văn xách theo một bao đồ ăn vặt ở Tiên giới bước về phía Hạ Diễm, vừa nhìn đã biết tâm tình của lão quỷ này hôm nay rất tốt, nhìn cực kỳ đẹp trai.

        Hạ Diễm thấy bà lão và con gái mình đồng thời nhìn có chút sửng sốt, cậu ngượng ngùng giới thiệu: “Đây là một nhân viên khác của công ty chúng tôi, Lục thiên sư. Anh ấy tình cờ ở gần đây, vậy nên tôi đã gọi anh ấy đến luôn.”

        Cả hai mẹ con cùng đồng thanh nói: “Chàng trai trẻ, nhân viên công ty cậu thật đẹp trai.”

        Hạ Diễm cười cười, nói: “Nhà bà ở trong khu này đúng không?”

        “Đúng vậy.”

        Hạ Diễm nghiêm túc nhìn một chút, căn nhà này không có quỷ khí, cảm giác của cậu đối với yêu khí rất yếu, mãi cho đến khi Lục Bỉnh Văn cầm tay cậu, lúc đó cậu mới lờ mờ nhận ra một chút khí tức bất thường.

        Hách Đa Tình nhìn xung quanh, nói: “Hình như là có thứ gì đó, chắc là ở vị trí hậu viện, quản gia, ông có thể dẫn chúng tô ra hậu viện xem một chút được không?”

        Lão quản gia tuy không rõ lắm, nhưng vẫn làm theo.

        Mấy người Hạ Diễm cùng nhau đi đến hậu viện, Hách Đa Tình nhìn xung quanh nửa ngày rồi nhíu mày, cậu ta nói với Lục Bỉnh Văn và Hạ Diễm: “Ông chủ, Lục tiên sinh, tôi chỉ cảm giác được nơi này có yêu khí, nhưng không tìm được rốt cuộc thì vấn đề nằm ở chỗ nào, cái này……”

        Lúc cậu ta đang nghi hoặc thì trên bầu trời ngôi biệt thự lại có mưa nhỏ tí tách.

        Lục Bỉnh Văn lấy áo khoác âu phục của mình che lên đầu Hạ Diễm, hắn đưa tay chỉ chỉ phòng chứa đồ linh tinh cách đó không xa, nói: “Tìm không thấy yêu quái là bởi vì nơi này có kết giới.”

        Ánh sáng màu xanh trên đầu ngón tay hắn từ từ bay về phía căn nhà nhỏ màu trắng ở sân sau biệt thự. Bà lão nói: “Ở đây? Đây là nơi nhà chúng tôi để mấy thứ đồ linh tinh, trước kia chúng tôi từng bán nhân sâm, bên trong còn có không ít nhân sâm trân phẩm, đã rất lâu rồi không có ai vào đó…..”

        Lục Bỉnh Văn gật đầu với bà lão, một giây sau, cánh cửa căn phòng nhỏ màu trắng kia lại tự mình mở ra.

        Cùng lúc đó, ánh mắt Hạ Diễm nhìn thấy, kết giới đen nhánh bao phủ bên ngoài phòng nhỏ như lồng thủy tinh chậm rãi vỡ ra, một con hồ ly nhỏ sợ hãi ngậm nhân sâm từ trong phòng nhỏ đi ra, mắt nó ngân ngấn nước, trên cổ chân còn có một sợi xích linh lực màu vàng.

        Nhìn thấy quỷ thần cường đại như Lục Bỉnh Văn, hồ ly lại lui về phía sau vài bước, trốn vào trong phòng chứa đồ, sợi xích trên cổ chân nó phát ra tiếng chuông đinh đang.

        “Hồ ly!” Lão quản gia hoảng sợ, đang định lấy gậy đuổi nó đi thì lại bị Hạ Diễm ngăn lại.

        “Không phải là yêu quái tà ác gì, chỉ là một con hồ ly nhỏ, pháp thuật học được phỏng chừng cũng chỉ có làm mưa cục bộ.” Hạ Diễm nhẹ giọng nói, “Ông làm như vậy có thể sẽ dọa nó sợ.”

        Lục Bỉnh Văn biết con hồ ly sợ mình, vậy nên hắn đã nói với Hạ Diễm: “Phu nhân, em đến ôm nó ra đi.”

        Hạ Diễm gật gật đầu, vừa đi tới cửa đã nhìn thấy tiểu hồ ly kia trốn ở chỗ sâu nhất trong phòng chứa đồ, nhân sâm bị nó gặm qua vương vãi khắp nơi trên mặt đất.

        Cậu dùng linh lực biến ra một con dao nhỏ, vừa cười vừa nói: “Cũng may mà mày bị nhốt ở đây, nếu không sẽ bị đói bụng mất. Mày…. Đã ăn bao nhiêu nhân sâm rồi hả? Tao sẽ không làm tổn thương mày đâu, vậy nên đừng sợ, đến đây.”

        Con hồ ly hức hức khóc vài tiếng, thấy linh lực quanh người Hạ Diễm quá ấm áp, lúc này mới thật cẩn thận đi đến bên cạnh cậu, nhỏ giọng nói: “Có thiên sư xấu xa muốn bắt ta đi luyện đan, còn nhốt ta ở nơi này nữa, ta thật sự rất sợ hãi.”

        Giọng của nó nghe như một đứa trẻ, lúc này con hồ ly nhỏ vừa khóc vừa nói: “Tôi rất nhớ cậu chủ nhỏ của tôi, cậu ấy rất sợ bóng tối, đêm nào cũng phải ôm tôi ngủ, gần đây tôi luôn nằm mơ thấy cậu ấy khóc một mình, tôi cũng rất buồn.”

        Tiểu hồ ly này đại khái còn chưa tới trăm tuổi, nhưng lại rất có linh tính, Hạ Diễm thầm nghĩ, chắc là tên thiên sư lòng dạ đen tối nào đó biết nơi này có nhân sâm tốt, muốn cho hồ ly ăn nhân sâm một tháng, sau đó mới mang đi luyện đan, ăn đan dược như vậy, tất nhiên công lực của thiên sư cũng sẽ tăng vọt.

        Cậu ôm hồ ly lên rồi nói, “Tại sao mày lại làm mưa trong nhà người ta?”

        “Lúc tôi buồn thì trời sẽ mưa,” Con hồ ly nhỏ tủi thân nói, “Không thể kiểm soát được.”

        Có lẽ vì ăn quá nhiều nhân sâm nên nhiệt độ cơ thể của hồ ly nhỏ có chút cao. Nó còn chưa hóa hình, ở yêu giới cũng chỉ là một tiểu yêu không đáng nhắc đến.

        Hạ Diễm ôm tiểu hồ ly mềm mại đi về phía Lục Bỉnh Văn, hỏi: “Anh ơi, bây giờ chúng ta nên làm gì?”

“Mày là hồ ly của tộc nào?” Lục Bỉnh Văn hỏi Tiểu hồ ly, “Trưởng lão trong tộc có biết mày bị lạc không?”

        “Tôi là hồ ly Thanh Khâu, tôi tên là Ngôn Ngôn, lúc trước vì ham chơi nên đã nhảy lên một chiếc xe buýt của nhân loại, mơ mơ hồ hồ đi tới nơi này.” Tiểu hồ ly nói đến đây thì lại bắt đầu rơi lệ, nó vừa khóc vừa nói, “Hu hu….. Tôi cũng không biết phải làm sao bây giờ, Hu Hu Hu……”

        Hạ Diễm cười cười, nói: “Mày tên là Ngôn Ngôn à?”

        Hồ ly nhỏ gật đầu, nó nói: “Tiểu chủ nhân của tôi đặt tên cho tôi đó, cậu ấy tên là….. Việt Việt.”

        “Việt Việt… Hình như đó là tên thằng bé hôm nay tới công ty chúng ta?” Hạ Diễm nhìn về phía Hách Đa Tình, “Tôi nhìn con hồ ly này cũng rất giống con hồ ly mà cậu bé đã vẽ.”

        Hách Đa Tình gật gật đầu, nói: “Đúng vậy, tôi cũng cảm thấy rất giống.”

        Con hồ ly thấy linh lực Lục Bỉnh Văn cường đại như thế, nên chỉ cần Hạ Diễm ôm nó tới hơi gần Lục Bỉnh Văn một chút sẽ rụt tai trốn trong ngực Hạ Diễm.

        “Chúng ta sẽ đưa mày về Thanh Khâu.” Lục Bỉnh Văn nói, “Nhưng trước tiên mày phải ra khỏi vòng tay của vợ tao cái đã.”

Hạ Diễm sửng sốt nhìn Lục Bỉnh Văn, cậu nói: “Anh làm gì vậy, nó chỉ là một con hồ ly nhỏ thôi mà.”

Hách Đa Tình sờ vào tai hồ ly, cậu ta ngơ ngác nói: “Nhiệt độ cơ thể của con hồ ly này rất cao, có thể là nó đang bị sốt.”

        Tiểu hồ ly lập tức khóc hu hu, nó nói: “Hu hu hu…. Tôi vẫn chưa muốn chết, tôi đã sốt mấy ngày rồi, nội đan sẽ không bị thiêu cháy luôn chứ? Tôi đã hứa sẽ cùng tiểu chủ nhân của mình lớn lên, tôi cũng không muốn trở về Thanh Khâu, tôi nhớ tiểu chủ nhân của tôi, hu hu hu……”

        Hạ Diễm sờ sờ đầu hồ ly nhỏ, nói: “Sẽ không sao đâu.”

        “Nó đã ăn quá nhiều nhân sâm, có lẽ là bị trúng độc.” Lục Bỉnh Văn xách cổ hồ ly lên nhìn một chút, “Nếu cứ tiếp tục sốt như vậy, có thể nội đan sẽ bị ảnh hưởng.”

        Tiểu hồ ly vừa nghe thì thiếu chút nữa đã bị dọa cho ngất đi.

        Lục Bỉnh Văn lại nhếch khóe miệng, nói: “Như thế nào, mày cảm thấy mình sẽ chết à?”

 Hồ ly nhỏ gật đầu, nói: “Nếu tôi sắp chết, xin hãy dẫn tôi đi gặp tiểu chủ nhân của tôi lần cuối cùng, được không?”

        Mấy người xách hồ ly đi ra khỏi sân, hai mẹ con bà lão ở phía sau còn cảm tạ bọn họ đã giúp đỡ rất nhiều, không chỉ trả một khoản tiền công lớn, mà còn giúp điểm công đức của Hạ Diễm tăng thêm 2000.

        Hai mẹ con bà lão đang định đưa đoàn người Hạ Diễm về, nhưng Lục Bỉnh Văn và Hạ Diễm đã mang theo con hồ ly nhỏ biến mất không thấy tăm hơi đâu, nơi này chỉ còn lại Hách Đa Tình ngơ ngác không biết phải làm sao.

        “Hả? Hai vị kia đi đâu rồi?” Bà lão nghi hoặc nói, “Chỗ này bắt taxi không dễ đâu.”

        Hách Đa Tình nói: “…… Vậy làm phiền bà đưa tôi trở về được không?”

        Lục Bỉnh Văn và Hạ Diễm xuất hiện ở dưới lầu một khu dân cư, con hồ ly nhỏ hấp hối kia đang nằm trong lòng Hạ Diễm mê man, giống như đã bị sốt đến mức không mở mắt ra được, nhưng nó vẫn cố hết sức nhìn thoáng qua cửa sổ trên lầu, nói: “Chính là….. Căn hộ có dán cửa sổ, cha mẹ Việt Việt đã ly hôn từ lâu, mẹ cậu ấy là luật sư, thường tăng ca đến khuya mới về nhà, cậu ấy vẫn luôn phải ở nhà một mình.”

        Hạ Diễm vẫn dùng linh lực của mình che chở cho nó, tiểu hồ ly chớp chớp mắt, nói: “Tiểu chủ nhân của tôi thật sự rất cô đơn. Tính cách của cậu ấy vốn đã có chút quái gở, nhưng bây giờ mẹ cậu ấy còn chưa ý thức được điểm này, chỉ cảm thấy đứa nhỏ có tính cách hướng nội không thích nói chuyện mà thôi.”

        Hạ Diễm vuốt vuốt lông hồ ly, cảm thấy tai hồ ly còn nóng hơn lúc nãy.

        Tiểu Hồ Ly thở dài, nói: “Nhưng kỳ thật tiểu chủ nhân của tôi rất dịu dàng, cậu ấy cũng cần có bạn. Mẹ cậu ấy yêu cầu rất cao đối với cậu ấy, lại sợ nuôi tôi thì tôi sẽ cắn câu ấy, vậy nên đã đuổi tôi đi. Nhưng tôi đã nhảy xuống xe chạy trốn, sau vài lần lòng vòng, cuối cùng lại đến căn biệt thự mà các người đã nhìn thấy.”

        Đúng lúc này, bạn nhỏ Việt Việt trên lầu cô đơn tựa vào cửa sổ phòng ngủ, cậu áp khuôn mặt nhỏ nhắn của mình vào cửa sổ thủy tinh, có chút buồn bã hà hơi lên bề mặt kính, sau đó vẽ một con hồ ly nhỏ trên đó.

        “Không biết sau khi tôi chết rồi, cậu ấy có thể khỏe mạnh lớn lên và sống thật vui vẻ hay không.”

Trong đêm trăng cô đơn, cậu trẻ đã ước mình có thể lên thiên đàng để gặp lại Ngôn Ngôn, người bạn hồ ly biết nói chuyện của mình.

        Ngay sau đó, cậu bé quay đầu lại thì nhìn thấy con hồ ly lảo đảo đi về phía mình.

        “Ngôn Ngôn!” Cậu bé vui vẻ gọi, “Là cậu!”

        Con hồ ly nhỏ lảo đảo chạy vào lòng đứa bé, trong khoảnh khắc được ôm lấy, quanh người tiểu hồ ly bỗng phát ra luồng ánh sáng vàng chói mắt.

        Ngay sau đó, nó ôm chặt lấy người bạn nhỏ của mình bằng chân, nó nói: “Việt Việt, đừng khóc.”

        Nước mắt Việt Việt rơi trên người hồ ly, vầng sáng màu vàng càng lúc càng lớn, ngay sau đó, tiểu hồ ly hóa thành một cậu bé có tai và đuôi hồ ly.

        Nó ngạc nhiên nhìn vào bàn tay mình, “Tôi … Tôi chưa chết?”

 

Hết chương 66.

Bệnh Mỹ Nhân Và Minh Chủ Cưới Trước Yêu Sau – Chương 66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên