Bệnh Mỹ Nhân Và Minh Chủ Cưới Trước Yêu Sau – Chương 95

Chương 95: Trên Đời Này Chỉ Có Vợ Là Tốt Nhất……

 

    Sau mấy tiếng cười to, ảo ảnh của Bạch Tư Trụ cũng tản mát ra phần lớn ma khí. Mặc dù đây chỉ là cảnh tượng đã xảy ra tối hôm qua, nhưng cũng làm cho một đám thiên sư ở đây cảm thấy lo lắng và bất an vô cùng.

        “Bây giờ tôi muốn triệu tập các tín đồ, mở ra cánh cửa Minh giới, phục hưng ma tộc, bắt đầu điên…..

        Bạch Tư Trụ còn chưa nói xong chữ “Cuồng” thì Minh Vương bệ hạ nãy giờ vẫn chăm chú nhìn hắn ta thật sự không muốn nghe nhừng lời nhảm nhí này nữa, hắn vươn tay lên đánh bay ảo ảnh ma vật nọ.

        Hạ Diễm có chút sửng sốt, cậu nhìn về phía Lục Bỉnh Văn, giờ phút này trong mắt Lục Bỉnh Văn chỉ có sự khinh miệt mà cao ngạo, khí thế kia giống như cha của Bạch Tư Trụ vậy.

        “…… Tất cả mọi người đều nói, tốt nhất là ma vật không nên lên mạng nhiều.” Mao Tiểu Quất không biết nói gì liếm liếm móng vuốt, “Cư dân mạng hay gọi những người như Bạch Tư Trụ này là gì ấy nhỉ?! Xem phim hoạt hình quá một trăm tám mươi phút một ngày à?!”

        Ti Ti hơi duỗi thẳng người, nó thở dài, nói: “Ừm, thật đáng thương, cũng có thể là lâu quá không có ai nói chuyện cùng đó.”

        Mao Tiểu Hắc: “… Ý tưởng này của Ti Ti rất đặc biệt.”

        Nếu nói có cái gì khiến cho người ta kinh ngạc hơn cả ma vật, vậy không thể không nói đến Lục Bỉnh Văn, vừa rồi hắn đã làm cho tất cả thiên sư ở đây nhìn đến sửng sốt.

        Lục Bỉnh Văn thường ngày chỉ chú trọng đến cuộc sống hôn nhân của mình, phần lớn thời gian đều chỉ ra tay trước mặt Hạ Diễm, nhưng hôm nay xảy ra chuyện cấp bách, hắn cũng không thể che giấu thực lực của mình nữa.

        Linh năng cường đại như vậy, chắc chắn phàm nhân không thể địch nổi, nhưng cho dù là thần tiên cũng rất ít người có thể đoán được thực lực chân chính của Lục Bỉnh Văn.

Lưu Uyên và Lý Hải Triều thấp giọng nói: “….. Hải Triều, vị Lục tiên sinh này đến tột cùng là thần thánh phương nào vậy?”

        Lý Hải Triều mím môi nói nhỏ với Lưu Uyên: “Tôi không thể tính được thân phận của hắn, nhưng hắn tuyệt đối không phải là quỷ sai bình thường, là tồn tại cường đại nhất trong chúng ta, cũng là hy vọng của nhân loại trong việc chống lại ma tộc.”

        Trong nhà ga vừa lạnh lẽo vừa ẩm ướt, bốn phía còn xoay quanh từng đợt ma khí, ma khí này khiến cho đệ tử Huyền môn của các đại môn phái có chút đau đầu.

        Sau khi Úc Chi rời khỏi Trương thị Huyền Môn để thanh tu, đại sư huynh Trương Thanh Phong của hắn ta lên làm người đứng đầu mới ở Trương thị đạo quan, hơn nữa cũng gia nhập vào Hiệp Hội Thiên Sư.

        Lúc này, Trương Thanh Phong bước lên niệm pháp quyết, thay tẩy sạch sẽ ma khí ở hiện trường. Lục Bỉnh Văn lanh tay lẹ mắt bắt được một luồng ma khí sắp tiêu tán nắm trong lòng bàn tay, lại đánh giá người trẻ tuổi tên Trương Thanh Phong này.

        Trương Thanh Phong cảm khái nói: “Hai…. Mấy vị đệ tử Bạch Kim Huyền môn này chết thật thảm, máu trên người cũng bị rút cạn không còn một giọt.”

        Hạ Diễm nghi hoặc nói: “Bạch Kim Huyền Môn?”

        “Đúng vậy, Bạch Kim Huyền Môn là một môn phái nhỏ, nhân số không nhiều lắm, nhưng bọn họ đã tồn tại ở thành phố B này gần ba thập kỷ rồi.” Lưu Uyên giải thích, “Đã có đạo trưởng Bạch Kim Huyền Môn nhận đây là đệ tử Huyền môn của mình, trước khi xảy ra việc này, mấy người bọn họ có nhận đơn ủy thác đến ga tàu điện ngầm xua quỷ, vậy nên đã cùng nhau đến đây, lại không ngờ gặp phải chuyện thế này.”

        Hạ Diễm gật gật đầu, nói: “Đáng tiếc, mấy vị tiền bối này có hảo tâm, nhưng cuối cùng lại gặp phải chuyện như vậy vào đêm giao thừa…”

        Lý Hải Triều thở dài, anh ta và ba con rồng bạc nhỏ đang bay quanh người cùng nhìn về phía Lục Bỉnh Văn, nói: “Lục tiên sinh, vậy bây giờ chúng ta nên làm gì? Ma vật này nói muốn mở cửa Minh giới, chẳng lẽ là muốn dẫn tất cả lệ quỷ và ác ma ở Minh giới đến nhân gian?!”

        Tam giới từ thời Bàn Cổ khai thiên lập địa cho tới bây giờ đã có trật tự riêng, nhân loại chỉ nên tồn tại ở nhân gian, ma vật và quỷ hồn chỉ nên tồn tại ở Minh giới, mà thần tiên thì ở thần giới.

        Mặc dù ngẫu nhiên cũng có vài tồn tại ở dị giới, nhưng dù sao đó cũng không phải là nhiều. Mà ý của Bạch Tư Trụ là muốn âm dương điên đảo, để vạn quỷ trở về nhân gian, phá vỡ trật tự cân bằng hiện tại.

        “Không có gì đáng ngại, hắn ta muốn dùng tà thuật để mở thông đạo thì cần phải bày trận.” Lục Bỉnh Văn nói, “Trong Kiến Ma Thất Pháp có ghi chép về phương pháp tà thuật mở ra con đường âm dương ở hai giới. Nơi ma vật hồi sinh chính là trung tâm, sau đó hắn ta phải mở bốn cánh cửa ở bốn phương hướng Đông Tây Nam Bắc, khi bốn cánh cửa này mở ra, thông đạo cũng sẽ hoàn toàn được mở. Đến lúc đó thì nhân gian mới thật sự gặp nguy hiểm.”

        Hạ Diễm có chút sầu lo nhíu mày, Ti Ti quấn lấy ống quần Hạ Diễm bò lên, nói: “Diễm Diễm, cậu đừng buồn nha, dù thế giới có hủy diệt thì Ti Ti cũng sẽ bảo vệ cậu.”

        Lục Bỉnh Văn nhẹ nhàng kéo con rắn cỏ quấn quanh cổ Hạ Diễm xuống, Ti Ti bị hắn treo ngược lên có chút sợ hãi, ba con rồng bạc nhỏ tranh nhau đến an ủi Ti Ti: “….. Người anh em à, sao ngay cả Jiojio cậu cũng không có vậy?”

        Ti Ti rớt nước mắt, nói: “….. Tôi sắp bị buộc thành cái nơ rồi mà các cậu còn có tâm tư đi hỏi mấy cái này, có thể nào các cậu là tổ tiên của tôi không?”

        Nghe Lục Bỉnh Văn nói như vậy, mấy người trong tổ điều tra và đệ tử của tứ đại Huyền môn đến hỗ trợ đều lộ ra biểu tình sửng sốt.

Lưu Uyên tò mò nói: “Lục tiên sinh, vậy làm sao chúng ta biết hắn ta sẽ đặt ‘cửa’ ở đâu?”

        “Về vấn đề này thì, trước tiên chúng ta phải biết rõ hắn ta từ đâu đến.”

        Lục Bỉnh Văn nhẹ nhàng giơ tay lên, ánh sáng màu lam phản chiếu trên mặt đất, luồng ma khí vừa rồi hắn nắm trong tay giống như một mũi tên bay ra ngoài.

        Lục Bỉnh Văn nhẹ nhàng xoay cổ mình, đầu tiên là dịu dàng nắm lấy tay Hạ Diễm, sau đó mới cầm ô đen lên.

        “…… Vừa rồi tôi đã muốn nói.” Lý Hải Triều thấp giọng nói, “Bung dù trong nhà sẽ không cao lên được, a a a….. Đầu tôi choáng quá…..”

        Sau một hồi trời xoay đất chuyển, cả đám đệ tử huyền học đều theo Lục Bỉnh Văn xuất hiện ở một nghĩa trang.

        Ảo ảnh vừa rồi biến mất lại một lần nữa xuất hiện trong tầm mắt mọi người, nhưng bây giờ nó lại giống như một đoạn video bị ấn nút tạm dừng, phiêu đãng ở trên một ngôi mộ.

        “Đây là một nơi dưỡng thi!” Lưu lão đạo nói, “Nơi này âm khí rất nặng, hơn nữa ma khí của ma vật kia cũng từng tới nơi này, chẳng lẽ…..”

        “Không sai.” Lục Bỉnh Văn chỉ chỉ một đống thảo mộc cách đó không xa, “Hắn ta đã hồi sinh từ nơi này, vậy đây chính là trung tâm trận pháp …..”

        Ánh sáng màu xanh lam mờ ảo bao lấy ảo ảnh của Bạch Tư Trụ, không bao lâu sau, ảo ảnh đó bỗng biến thành một bộ xương.

        Hạ Diễm kinh ngạc phát hiện, trên bộ xương đó có mấy cái xương màu đỏ như máu.

        Lục Bỉnh Văn cầm tay Hạ Diễm chạm vào bộ xương, kiểm tra từng tấc từng tấc thân thể ma vật, sau đó chậm rãi nói: “Thì ra là như vậy.”

Tất cả mọi người như lọt vào trong sương mù, như thể đang nghe một học thần siêu phàm nói về lượng tử vật lý vậy.

        “Đến tột cùng thì có chuyện gì xảy ra?” Lưu Uyên đã trở thành fan hâm mộ của Lục Bỉnh Văn, “Lục ca, anh cũng nên nói cho chúng tôi biết với.”

“Ma vật này từ nhỏ đã bị anh trai mình hủy đi năm cái xương, tên đó đã yểm khóa trấn ma ở chỗ xương quai xanh của hắn ta rồi nhốt vào ngục tối ở ma tộc. Vốn hắn ta nên bị nhốt ở trong đó vĩnh viễn, nhưng không biết người nào ở nhân gian đã dùng phương thức huyết tế triệu hoán hắn ta ra, vậy nên hắn ta mới nhân cơ hội này trốn thoát.”

        Lưu lão đạo kinh ngạc nói: “Huyết tế?”

        “Đúng vậy.” Lục Bỉnh Văn nói, “Đây là một loại tà thuật thượng cổ, nhân loại biết thuật pháp này cũng không còn lại bao nhiêu người.”

        Thấy mấy người trong tổ điều tra đều lộ ra vẻ mặt mê mang, Lưu lão đạo nói: “Những người trẻ tuổi bây giờ có lẽ không biết về huyết tế. Huyết tế chính là dùng máu của mười đồng nam đồng nữ nhuộm lên lá bùa, sau đó mới thi triển chú pháp, triệu hoán ma vật từ Minh giới ra, ma vật sẽ trợ giúp người thi pháp hoàn thành tâm nguyện nào đó, mà người thi chú cũng sẽ tiếp tục dùng máu của mười đồng nam đồng nữ kia nuôi dưỡng ma vật nọ bảy ngày bảy đêm, xem ma vật kia như tà thần mà phụng dưỡng.”

        “Bà nó, vậy không phải máu của mười đứa trẻ kia sẽ bị rút khô à? Sao lại tàn nhẫn như vậy…” Lưu Uyên kinh ngạc nói, “Nói cách khác, chuyện Bạch Tư Trụ xuất hiện không phải là ngẫu nhiên, mà là nhân loại xuất hiện nội gián của quỷ?”

        “Đúng vậy.” Lục Bỉnh Văn nói, “Xương cốt thân thể của Bạch Tư Trụ không hoàn chỉnh, năm người chết tối hôm qua đều có sinh thần bát tự phù hợp làm tế phẩm cho hắn ta, vậy nên cũng có thể nói hôm qua bọn họ đã bị động hiến tế, huyết nhục và tinh khí của bọn họ hóa thành năm cái xương của hắn ta, giúp hắn ta miễn cưỡng có được thân thể hoàn chỉnh. Lấy người đúc cốt cần phải có thời gian để khôi phục, mặc dù hắn ta đã ăn thân thể của anh trai mình, nhưng hiện tại sức mạnh của hắn ta vẫn chưa hoàn toàn khôi phục. Vậy cho nên chúng ta vẫn còn thời gian để ngăn cản, bây giờ điều quan trọng nhất chính là tìm được vị trí chính xác hắn ta sẽ tạo cửa trong tương lai, khi đó mới có thể ngăn hắn ta lại được.”

        Một đám thiên sư già trẻ lớn bé đều không biết cửa này là thứ gì, càng không biết vị trí đặt cửa ở chỗ nào.

        “Cái này….. Lão phu cũng chưa từng đọc qua quyển “Kiến Ma Thất Pháp” kia.” Triệu lão đạo nói, “Lục tiên sinh có biện pháp gì không?” Lục Bỉnh Văn suy tư trong chốc lát, sau đó trầm giọng, nói: “Cách thì có đó, nhưng tôi cần các vị giúp một tay.”

        Hạ Diễm vốn còn có chút lo lắng cho tương lai, nhưng Lục Bỉnh Văn vẫn đứng bên cạnh cậu như cũ, điều này đã làm cho cậu cảm thấy yên tâm hơn, dù gặp phải nhiều khó khăn hơn nữa cũng không có gì phải sợ.

        “Em sẽ giúp.” Hạ Diễm nhìn về phía Lục Bỉnh Văn, “Tiên sinh cần em làm gì?”

        Thấy ánh mắt Hạ Diễm nhìn mình vừa dịu dàng vừa kiên định, Lục Bỉnh Văn nhịn không được nhếch khóe miệng, thầm nghĩ, trên đời này chỉ có vợ là tốt nhất.

        Hắn cầm tay Hạ Diễm, nói: “Cần sức mạnh của các vị thiên sư.”

        Một người một quỷ ở trước mặt một đám thiên sư show ân ái, Lưu lão đạo liếc mắt nhìn mọi người một cái, phát hiện ba con rồng bạc đang hóng chuyện trên lưng Lý Hải Triều khia tựa như đang xem phim ngôn tình lãng mạn, người khác thì lo lắng, còn ba đứa nó thì vui vẻ ship couple.

        “Tôi cần thu thập một giọt máu của các vị, dùng máu để vẽ ra một tấm bản đồ có vị trí chính xác nhất.” Lục Bỉnh Văn đặt tay mình ở vị trí chính giữa, “Nếu các vị nguyện ý tham gì thì có thể bắt đầu niệm tụ linh chú.”

       Máu dùng để vẽ bản đồ phải là máu người, Hạ Diễm không chút suy nghĩ, lập tức cắn rách ngón tay mình, trong lúc máu cậu chảy ra, Lục Bỉnh Văn đã dùng linh lực đem giọt máu của Hạ Diễm treo lơ lửng giữa không trung.

        Những Thiên sư ở bên cạnh vẫn có người còn đang quan sát, dù sao thì cũng có đủ loại tin đồn kỳ quái về Lục Bỉnh Văn trên diễn đàn, bọn họ không tin một lệ quỷ có thể giúp đỡ nhân loại.

        “Tôi cũng tới.” Lý Hải Triều bước về phía trước một bước, dùng dao cắt một đường trên bàn tay mình, “Chỉ cần Lục tiên sinh có thể giúp chúng ta đánh bại ma vật này thì muốn chúng ta giúp gì cũng được.”

        “Tôi cũng đến!” Lưu Uyên nói, “Vậy nhờ Lục tiên sinh rồi.”

        Thấy những người khác còn không dám động, Lục Bỉnh Văn chậm rãi giơ tay lên, nắm lấy tay Hạ Diễm bên cạnh.

        “Tôi biết các vị đã nghe qua rất nhiều lời đồn đãi về tôi.” Lục Bỉnh Văn nói, “Ví dụ như….. Tôi là một lệ quỷ. Hôm nay tôi muốn nói với mọi người rằng, tôi thực sự là một lệ quỷ.”

        Lời này vừa nói ra, tất cả mọi người ai cũng ồ lên, tiếng bàn tán xôn xao vang lên không ngừng.

        “Mặc dù tôi là lệ quỷ, nhưng tình yêu chân thành của tôi lại dành cho một thanh niên nhân loại, cũng là một thiên sư ưu tú thiện tâm với người trong thiên hạ. Vậy nên tôi nguyện ý đứng ở bên cạnh Hạ Diễm, cũng nguyện ý đứng về phe con người.” Lục Bỉnh Văn dịu dàng nhìn Hạ Diễm, “Chuyện hôm nay có liên quan đến sống chết của muôn dân trong thiên hạ, cũng có liên quan đến vạn quỷ ở Minh giới, nếu các vị nguyện ý giúp tôi một tay, tôi nhất định sẽ toàn lực ứng phó.”

        Lúc này, sắc trời đã hoàn toàn tối hẳn, đêm nay không có sao, những đám mây tối tăm kỳ dị trên bầu trời trông thật đáng sợ, khí thế đó như thể muốn phá hủy cả thành phố.

        Những lời Lục Bỉnh Văn nói đã thuyết phục thành công những thiên sư còn đang do dự, hắn đã thu thập được hơn trăm giọt máu tươi có mang theo linh lực của thiên sư, chiếc nhẫn cưới trên ngón áp út cũng chậm rãi phát ra ánh sáng.

        Lúc này, nhẫn cưới của Hạ Diễm cũng bắt đầu phát sáng, sau khi ánh sáng ngũ sắc hiện lên, trên bầu trời đêm ở nghĩa trang bắt đầu xuất hiện quan ấn của Quỷ Vương Ngũ Phương, sau đó lại xuất hiện quan ấn của Phong Đô đại đế, cảnh sắc hoành tráng như vậy bọn họ chưa từng thấy qua bao giờ.

        Đồ đằng được hoa bỉ ngạn và bách quỷ vây quanh giống như pháo hoa rực rỡ nổ tung giữa không trung, sau đó lại nhanh chóng biến mất không còn tung tích.

        Những thiên sư có mặt ở đây nhao nhao bày tỏ sự tán thưởng và cảm khái, mà hai vị cao thủ Lý Hải Triều và Lưu Uyên thì kinh ngạc nói không nên lời, cả hai đồng loạt nhìn về phía Lục Bỉnh Văn.

        “Sư huynh à, đây là….” Lý Hải Triều mê mang nói, “Phong ấn vừa mới hiện lên kia, chẳng lẽ là quan ấn của Phong Đô đại đế trong sách cổ?”

        “Đúng vậy.” Lưu Uyên thấp giọng nói, “Sao hắn lại có quan ấn của Phong Đô đại đế? Tôi đã từng nghe nói Hạ công tử minh hôn với đại nhân ở Minh giới, chẳng lẽ, đối tượng kết hôn của cậu ấy chính là quan lớn nhất Minh giới….”

        Lúc mọi người còn đang hoang mang thì một bóng đen đã nhanh chóng chui vào trong cánh rừng bên cạnh nghĩa trang.

        Ti Ti vốn nằm trên mộ tắm ánh trăng, lúc này nó vội vàng đẩy ba con rồng bạc nhỏ đang chơi bân cạnh, nói: “Này, tổ tiên của tôi ơi, các cậu nhìn xem, bên kia có phải là người hay không?”

        Ba con tiểu ngân long chăm chú nhìn bóng đen trong chốc lát, sau đó cùng Ti Ti tò mò đi theo.

        Lúc này trăng đã mờ, gió cũng lớn, trong rừng cây chỉ có tiếng gió xào xạc, người đàn ông mặc áo choàng kia đi vào một con đường nhỏ, không bao lâu sau đã được một chiếc BMW màu đen dừng ở ven đường đón đi.

        Ba con rồng bạc nhỏ nhìn chằm chằm đối phương rời đi, nói: “Xa quá, nhìn không rõ lắm.”

        Ti Ti đã từng ở Trương Thị Huyền môn một thời gian, lúc này nó đã ý thức được có gì đó không đúng, bởi vì người đàn ông vừa trốn đi trong bóng đêm kia chính là chưởng môn hiện tại của Trương Thị Huyền Môn – Trương Thanh Phong.

        Lúc này, Lục Bỉnh Văn đã dùng linh lực vẽ ra một tấm bản đồ phát sáng. Đây là tấm bản đồ trâu bò nhất mà Hạ Diễm từng nhìn thấy. Trên bản đồ không chỉ có phương vị cụ thể, mà mỗi một chỗ đều có người sống đang di động và thực vật phát triển mạnh mẽ, địa hình hiện ra hết sức rõ ràng chỉ trong nháy mắt.

        Tại thời điểm này, có một đạo quan ở phía bắc đang tỏa sáng.

        Lưu lão đạo chỉ chỉ vào đạo quan, nói: “Lục tiên sinh, nơi này là đạo quan của Trương thị Huyền Môn, sao nó lại phát ra ánh sáng đỏ như vậy?”

        “Bởi vì Bạch Tư Trụ đã dùng ma khí và thuật pháp để đặt cánh cửa thứ nhất ở chỗ này, bây giờ hắn ta cần phải có đủ tế phẩm mới mở cửa được.” Lục Bỉnh Văn nói, “Trương Thanh Phong đâu?”

        “Anh ta đi rồi!” Ti Ti vặn vẹo cơ thể bò đến, “Bốn người chúng tôi đã tận mắt nhìn thấy anh ta rời đi! Anh ta thừa dịp mọi người đang bận rộn chạy trốn rồi!”

 

Hết chương 95.

Bệnh Mỹ Nhân Và Minh Chủ Cưới Trước Yêu Sau – Chương 95

Ngày đăng: 19 Tháng Mười Hai, 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên