Khiêng Đại Sơn Ra Ngoài – Chương 47

Chương 47: Đặc Ban Xử Họp….

    Đặc Ban Xử lại mở một cuộc họp.

    Đương nhiên, cuộc họp này không liên quan gì đến Lận Dương Phong, cậu căn bản không bao giờ tham gia các cuộc họp kiểu này, thấy phiền phức, thật ra thì Đặc Ban Xử trước đây cũng không có nhiều thời gian họp hành, dù sao cũng là chuyện đáng nói ít hơn, nhiều hơn khi có nhiệm vụ được giao cho mọi người thực hiện, và nhiệm vụ chưa bao giờ là quá nhiều, thậm chí những năm gần đây, ở các nơi xuất hiện nhiều chuyện xấu hơn, nhưng hầu hết đều không ảnh hưởng nhiều.

    Nhưng mà, từ sau kỳ nghỉ hè năm nay, tần suất xuất hiện chuyện xấu tăng lên rất nhiều, linh khí khôi phục càng lúc càng nhanh, rất nhiều dị nhân viễn cổ cũng dần thức tỉnh…

    May mà Đặc Ban Xử vẫn có người trấn giữ nơi này, để mọi người có thể tránh khỏi mọi nguy hiểm và đối mặt với những điều khó khăn nhất.

    Nhưng cũng vì thế giới thay đổi quá nhiều nên tần suất họp cũng nhiều hơn.

    Cũng như bây giờ, thường thì mỗi tuần mở cuộc họp nhỏ một lần để báo cáo, và một cuộc họp tổng kết vào mỗi tháng một lần để báo cáo, thảo luận, tổng kết rồi lên kế hoạch.

    Bạch trưởng phòng ngồi ở vị trí đầu tiên, nhìn Phương Chấn Bang và tất cả các đại đội trưởng, tiểu đội trưởng.

    “Bây giờ mọi người hãy báo cáo về những gì đã xảy ra gần đây.”

    Phương Chấn Bang hắng giọng nói: “Gần đây có hai chuyện ảnh hưởng lớn nhất, thứ nhất là Hỗ Băng Thanh và Cửu Vĩ Hồ đã bị trừng phạt, thứ hai là vì đã lâu không xuất hiện, người hâm mộ của cô ta trên khắp cả nước đã làm ầm ĩ lên. Chỉ có một số ít người hâm mộ là người Đặc Ban Xử là nhận thấy có điều gì đó bất thường, rất nhanh sau đó đã im lặng, nhưng nhiều người hâm mộ đã yêu cầu công ty nơi Hỗ Băng Thanh làm việc phải đưa ra lời giải thích, điều này đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của công ty bọn họ, và thậm chí còn ảnh hưởng đến nhiều ngành khác, bao gồm không giới hạn các thương hiệu xa xỉ do Hỗ Băng Thanh làm đại diện, các dự án phim truyền hình đã được xác nhận tham gia hoặc tham gia một phần, bìa tạp chí đã ký hợp đồng, quảng cáo truyền hình, vân vân…”

    Bạch trưởng phòng kiên nhẫn nghe hắn nói: “Tôi nhớ sau khi Hỗ Băng Thành xảy ra chuyện đã thương lượng qua nên xử lý như thế nào rồi mà.”

    Phương Chấn Bang cười khổ: “Ý định của chúng tôi là để một thành viên trong nhóm thông thạo thuật biến hình giả làm Hỗ Băng Thanh. Trên đường đến một công ty nhãn hàng nào đó thì xảy ra tai nạn xe cộ và cô ấy sẽ ‘chết’. Tác động sẽ được giảm thiểu đến mức thấp nhất. Nhưng thành viên trong nhóm đó đang thực hiện một nhiệm vụ ẩn, trước khi hoàn thành nhiệm vụ, chúng tôi dùng tin ảnh hậu ẩn dật để trau dồi kỹ năng diễn xuất, lấy cớ để đợi thành viên trong nhóm trở về. Nhưng mà, đội viên vừa mới trở về, còn chưa kịp thực hiện thì có một số fan hâm mộ điện ảnh đã phát hiện ảnh hậu điện ảnh không có đi về địa điểm ban đầu, liền làm ầm ĩ lên…”

    Bạch trưởng phòng nhíu mày.

    Phương Chấn Bang lập tức nói: “Chẳng qua, chuyện này cũng dễ xử lý, chỉ cần đội viên tìm được một ít video của Hỗ Băng Thanh, sau khi xem xong video cuộc sống, có thể bắt chước dáng vẻ của cô ấy lấy lòng fan, tiếp tục kế hoạch ban đầu.”

    Lông mày Bạch trưởng phòng hơi nhíu lại: “Mau mau làm cho xong.”

    Phương Chấn Bang nói: “Được!”

    Chuyện này nói xong, Phương Chấn Bang lại nói: “Các loại giống cây ăn quả tinh tinh trên núi Chiêu Diêu sơn yêu cầu chúng ta cung cấp để trồng trên núi, có thể là do linh khí dày đặc trên núi, cây ăn quả không bao lâu nữa cũng sẽ phát triển và cho ra quả, bọn họ rất giỏi nấu rượu, trong mấy ngày đã nấu ra hơn chục loại rượu trái cây khác nhau, trong đó còn có linh khí, thứ có thể bồi bổ cơ thể, kéo dài tuổi thọ, phòng và chữa nhiều bệnh vặt. Hiện tại chúng ta có thể định giá và sẵn sàng bán, đến lúc tôi sẽ chia với bọn tinh tinh trên núi, đổi lấy những thứ chúng muốn. Tôi nghĩ chúng ta có thể gửi một số máy tính cầm tay, tải thêm phim và chương trình truyền hình trong thế giới của chúng ta cho họ xem, có thể khiến họ hứng thú hơn những thứ bình thường của thế gian đưa ra. Đặc Ban Xử chúng ta có thể dùng rượu do tinh tinh nấu làm rượu thông thường, linh khí trong rượu tuy rằng yếu, không thể thúc đẩy tu vi, nhưng uống nhiều, tích lũy về sau càng nhiều, thân thể cũng sẽ thích hợp tu luyện hơn.” Nói đến đây, ông dừng lại một chút, “Hiện tại, tinh tinh không có kế hoạch ra khỏi núi sinh sống dưới hình thức con người trong xã hội như chúng ta. Tôi cảm thấy đây là chuyện tốt.”

    Bạch trưởng phòng gật đầu: “Cái này cũng tốt. Thanh Khâu sơn thế nào rồi?”

    Phương Chấn Bang đáp: “Thanh Khâu sơn khó khăn hơn. Ngoại trừ hang động nơi Cửu Vĩ Hồ ẩn náu và trên đường núi phụ cận các đội viên ẩn nấp, còn đi đến những nơi khác, gặp dị thú khác đều ra sức săn lùng.”

    Bạch trưởng phòng có chút hứng thú: “Dị thú gì?”

    Phương Chấn Bang nghĩ lại còn có chút tự giễu: “Lúc đó tôi dẫn mấy đội viên từ một bên leo lên, chợt nghe thấy rất nhiều người tranh cãi, còn tưởng là trong đội các thành viên ở phía bên kia có mâu thuẫn, liền dẫn người qua đó xem, vừa thấy liền phát hiện, đó là một đàn chim đang bay lượn. Mỗi con chim có kích thước nhỏ và có hình dạng giống như chim bồ câu, nó bay rất linh hoạt, bất quá tác dụng cũng rất lớn. Chúng tôi vất vả lắm mới bắt được mấy con, chuẩn bị mang về thì trên đường nhận được yêu cầu khẩn cấp từ một thành viên trong nhóm nói cần được giúp đỡ. Chúng tôi đã đi qua và thấy đó là quỷ đả tường, mà con này cũng mạnh thực sự, những đồng đội đó bị nó che mắt không thể nhìn thấy lối thoát. Theo lý thuyết thì chúng tôi cũng không thể nhìn thấy đường, nhưng nói cũng kỳ, chúng tôi đi vào mà không gặp bất cứ trở ngại nào, chỉ có một số ít người cũng bị quỷ đả tường che mắt, sau này chúng tôi mới biết rằng không phải vì lý do nào khác mà là do số ít chúng tôi đang cầm con chim trên tay. Sau khi phân tích, tôi mới ý thức được, chỉ cần có loại chim này ở trên người là chúng ta có thể tỉnh lại, không chỉ quỷ đả tường, mà yêu ma bình thường bố trí ảo trận gì cũng có thể bị phá vỡ.”

    Bạch trưởng phòng hứng thú: “Con chim đó tên là gì, tìm được chưa?”

    Phương Chấn Bang nói: “Theo tôi tìm hiểu được thì đó là đặc sản của Thanh Khâu sơn, tên là Quan Quan, cũng là dị thú thượng cổ như Cửu Vĩ Hồ. Cửu Vĩ Hồ là loại trời sinh mê hoặc lòng người, Quan Quan lại có khả năng ngược lại, hai loại yêu thú đều do Thanh Khâu sơn sinh ra, nghe nói trước khi Cửu Vĩ Hồ thống lĩnh Thanh Khâu sơn, Quan Quan bị ăn thịt rất nhiều, tổng số lượng rất ít, sau này Cửu Vĩ Hồ say ngủ, Quan Quan ngủ sau nên sinh sản nhiều hơn, Cửu Vĩ Hồ thức dậy mới có một con, còn chưa kịp làm gì thì đã bị xử lý trước, vì vậy mới có một đàn Quan Quan lớn như vậy, và chúng vẫn còn sống.”

    Bạch trưởng phòng hỏi thêm một số chuyện.

    Phương Chấn Bang nói: “Trên Thanh Khâu sơn có nước chảy qua, nhưng không chảy đi, lại thành vũng, trong nước có rất nhiều cá đỏ, có mặt giống người, chúng ta bắt lấy ăn, cá rất ngon, ăn vào có thể chữa được một số bệnh ngoài da, gọi là ghẻ lở.”

    Bạch trưởng phòng lại gật đầu: “Có thể giao một phần cho viện nghiên cứu để họ nghiên cứu, nếu có thể chiết xuất ra nhân tố luyện chế thành thuốc, cũng là chuyện tốt cho người dân.”

    Đương nhiên là Phương Chấn Bang lại đồng ý.

    Sau đó, Phương Chấn Bang lại nói về vụ Toàn Dữ, giải thích với Bạch trưởng phòng việc họ đi cùng người nhà họ Phó để trấn an người nhà của người đã khuất, đương nhiên người nhà họ Phó cũng phải bồi thường, những người còn sống cũng phải chịu trách nhiệm, còn rất nhiều quy trình để giải quyết toàn bộ, còn rất nhiều chi tiết cần phải từ từ xử lý, nhưng dù sao thì Phó Gia cũng vì sự việc này mà làm mất lòng rất nhiều người, cho dù không có tội, cũng sẽ có rất nhiều mối quan hệ bị tổn thất, công việc kinh doanh cũng sẽ không còn suôn sẻ nữa.

    Việc này Bạch trưởng phòng biết, sai người xử lý thỏa đáng là xong.

    Trong lúc người của Đặc Ban Xử đang họp hành triền miên thì tại ký túc xá của Đại Học Nam Hồ, Nhan Trinh tóm được một con cá lớn có mặt người rồi dùng dao xử lý nó.

    Hôm nay nấu cá cho Trứng bé con ăn nào….~

Hết chương 47.

Khiêng Đại Sơn Ra Ngoài – Chương 47

Ngày đăng: 11 Tháng Bảy, 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên