Khiêng Đại Sơn Ra Ngoài – Chương 54

Chương 54: Bắt Buộc Kiểm Tra…..

    Lận Dương Phong nói: “Không đi.”

    Đi làm gì? Đặc Ban Xử tăng ca làm thêm giờ làm ra một loại ngụy pháp khí, chỉ có thể đại khái kiểm tra linh khí tương đối mà thôi, càng đừng nói đến chuyện cậu và Nhan Trinh trước đây, chỉ có một kết quả là nổ tung.

    Nhan Trinh nghĩ nghĩ, gật đầu nói: “Vậy tôi sẽ gọi điện thoại cho Phương Chấn Bang.”

    Lận Dương Phong sửng sốt một chút, cậu muốn tự mình gọi.

    Nhan Trinh đã cười rạng rỡ với cậu: “Mỗi lần em nói chuyện với anh ta đều không vui.”

    Lận Dương Phong gật đầu, mặt hơi nóng.

    Thật ra không phải vì cậu tức giận mà ghét Phương Chấn Bang, mà là vì lúc đó cậu nhịn đói đã cạn kiệt sức lực, nhưng Đặc Ban Xử vẫn thỉnh thoảng bắt cậu ra tay, thỉnh thoảng chạy tới hỏi cậu chuyện này chuyện kia. Phương Chấn Bang là người làm cầu nối cho cậu và Đặc Ban Xử, vậy nên đương nhiên ông trở thành bao cát làm nơi trút giận. Bất quá ông đã chọn làm cây cầu này thì mỗi lần có chuyện gì đến đây, bị trút giận một chút cũng không sao.

    Sau đó, Nhan Trinh bấm số di động của Phương Chấn Bang – bởi vì ở chung với nhau một thời gian dài và trở nên quen thuộc, vậy nên anh cũng có số điện thoại của ông.

    “Xin chào.” Anh nói vào điện thoại.

    Phương Chấn Bang đứng trước xác con lợn rừng cao lớn cường tráng, vẻ mặt nghiêm túc nói với nhà nghiên cứu khoác áo trắng bên cạnh: “Thế nào? Lần này có thể luyện huyết thành thuốc không?”

    Người khoác áo trắng trả lời trong khi ghi lại dữ liệu: “Tạm thời tôi không thể nói, nhưng về mặt lý thuyết thì không có vấn đề gì. Trong số những quái vật hiện đại bị bắt cho đến nay, máu lấy ra từ xác của tinh linh lợn rừng này có năng lượng mạnh nhất, hơn nữa còn ẩn chứa một loại nhất định nào đó đối với tổn thương sinh mệnh, nồng độ hoạt chất có lực lượng thăng cấp mạnh mẽ cũng cao nhất, nếu như tổn thất không quá nhiều, ít nhất cũng có thể chiết xuất mười ống đan dược, phân phát chúng cho Đặc Ban Xử. Có điều. Tôi hy vọng anh có thể cố gắng thu phục những con Dị Thú Thượng Cổ mới thức tỉnh, nồng độ hoạt chất này trong cơ thể chúng càng cao, độ tinh khiết cũng càng cao, và thuốc có thể được chiết xuất trên một đơn vị khối lượng sẽ nhiều hơn.”

    Phương Chấn Bang gật đầu: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức.” Ông suy nghĩ một chút rồi nói: “Tôi vẫn hy vọng Viện nghiên cứu Linh Đạo lần này có thể chiết xuất ra mười hai ống đan dược, dù sao thì Đặc Ban Xử của chúng ta cũng có mười hai đội, ưu ái người này hơn người kia là không tốt”.

    Người áo trắng đồng tình: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức.”

    Phương Chấn Bang thở dài: “Nếu có thể càng nhiều….”

    Người áo trắng ngắt lời ông: “Anh đừng có được voi đòi tiên.”

    Phương Chấn Bang xua tay: “Ý của tôi là, chúng ta còn có một vị tổng tư lệnh, đan dược theo lý thuyết nên đưa cho ngài ấy trước, nhưng bởi vì thực lực của ngài ấy vượt xa chúng ta, đan dược đối với ngài ấy hẳn là không có tác dụng gì, vậy mới ưu tiên cung cấp cho thành viên mười hai đội trước, để mọi người không kéo chân sau ngài ấy, nhưng nếu có thể lấy ra càng nhiều, đội trưởng cũng cần phải phân bổ thêm.”

    Nghe được đoạn này, người áo khoác trắng bất đắc dĩ nói: “Chúng tôi sẽ cố gắng tranh thủ.”

    Phương Chấn Bang chân thành nói: “Cảm ơn.”

    Đang nói chuyện thì chuông điện thoại reo.

    Phương Chấn Bang nhìn tên người gọi phía trên, sắc mặt có chút cứng ngắc.

    Người áo khoác trắng để ý: “Sao trông anh cứ như gặp ma vậy?”

    Phương Chấn Bang cười khổ: “Còn đáng sợ hơn ma nhiều.”

    Ông thật sự khắc sâu con số này trong lòng, không kém phần so với đội trưởng nhà bọn họ.

    Sau khi kết nối, Phương Chấn Bang nghe thấy một giọng nói trong trẻo và thuần khiết.

     “Xin chào.”

    Phương Chấn Bang khóe miệng hơi nhếch: “Xin chào, là Nhan đại sư, xin chào, đã lâu không gặp.”

    Nghe vậy, áo khoác trắng mới hiểu vì sao Phương Chấn Bang lại có thái độ này, những nhà nghiên cứu như họ cũng phải tìm hiểu tình hình của Đặc Ban Xử, họ phải nhớ tới người mạnh nhất trong đội, dù sao họ cũng là người có thực lực đã tiến bộ nhanh nhất và là người thường xuyên cung cấp tài liệu thí nghiệm, và người không thể chọc nhất, đương nhiên bọn họ sẽ được nhớ kỹ hơn.

    Một là “Lận đội trưởng” và một người nữa là “Nhan đại sư”.

    Tuy nhiên, điều mà “Nhan đại sư” muốn nói với vị Phương phó đội này, người áo khoác trắng cũng rất quan tâm.

    Phương Chấn Bang cẩn thận nghe đối phương nói.

    “Tôi tim anh cũng không có việc gì, bất quá trường chúng tôi muốn kiểm tra tư chất, buộc tôi và Lận đội trưởng phải đi.” Người kia tựa hồ có chút ngượng ngùng, “Chúng tôi có thể không đi đúng không?”

    Phương Chấn Bang hít sâu một hơi, quả nhiên, hai người này thật sự không thể đi, dù có bao nhiêu máy dò cũng không đủ cho hai người! Đều do ông, thời gian này bận quá, làm ông quên mất hai tôn đại phật này đều đang ở trường đại học, và chỗ đó cũng nằm trong phạm vi bắt buộc.

    Ông lập tức trầm giọng nói: “Yên tâm đi, tôi sẽ lập tức xử lý việc này cho hai ngài.” Ông dừng một chút, “Vừa rồi cảm ơn ngài đã ra tay, chúng tôi đã đem con heo rừng tinh kia đi, ngài xem. . . “

    Bên kia giọng điệu rất nhẹ nhàng: “Tôi vứt đi đó, thịt không ngon, Lận đội trưởng sẽ không thích, anh thích thì cứ cầm đi, đừng hỏi tôi.”

    Phương Chấn Bang thở ra một hơi.

    “Vậy thì cảm ơn ngài rất nhiều.”

    Bên kia nói “Tạm biệt” rồi cúp máy, Phương Chấn Bang lắc đầu cười khổ.

    Đối với Nhan đại sư mà nói, những thứ mà bọn họ cho là có linh khí nồng độ cao, lại càng không thích hợp để Lận đội nấu ăn, chênh lệch thật sự rất khó nghĩ, nếu nghĩ đến, bọn họ sẽ không thể bảo trì đầu óc bình thường. Nếu không giữ được tâm bình thường thì chỉ có một kết quả cuối cùng.

    Sau đó, Phương Chấn Bang vứt bỏ mớ suy nghĩ hỗn độn, gọi điện trực tiếp đến văn phòng của Đại Học Nam Hồ, ra lệnh cho bọn họ xử lý chuyện này, sau đó tiếp tục đứng đây canh giữ thành quả của viện nghiên cứu, nhân tiện cũng không cần ra nhiệm vụ, cố gắng đợi cho đến khi chế xong thuốc, đem bình thuốc cầm vào trong tay rồi hẵn nói.

    Đối với hầu hết những người trưởng thành bình thường đang đấu tranh để sinh tồn trong thế giới này, trừ khi họ rất có tham vọng, nếu không thì sau khi nghe đủ loại tin tức và tuyên truyền về phi nhân loại và tu hành, họ thường sẽ không lựa chọn thực hiện đo lường, cũng không lựa chọn tu luyện — nguyên nhân rất đơn giản, bọn họ không có thời gian, hơn nữa thường có tâm lý may mắn, cho rằng mình có thể làm được, chỉ cần thuận theo trào lưu, sẽ không gặp xui xẻo như gặp quái vật vậy — — Xét cho cùng, quái vật rất hiếm phải không?

    Ý tưởng này không thể nói là hoàn toàn vô lý, nhưng dù sao nó cũng không thể thích ứng với thế giới đang dần thay đổi này.

    Vì vậy, ông trời đã định sẵn để phá vỡ ảo tưởng của họ, trong vài ngày tới, các khu vực khác nhau, các kênh địa phương khác nhau và các kênh lớn sẽ thỉnh thoảng phát phim quái vật và các loại phim độc hại khác, cố gắng thu hút sự chú ý của mọi người — tất nhiên, hợp tác với con người, có rất nhiều quái vật có mối quan hệ tốt với con người, nhưng so với việc gặp phải những con quái vật độc ác, khả năng chung sống hòa bình với con người thấp hơn.

    Để tránh cho con người có những kỳ vọng không cần thiết đối với hầu hết yêu tinh, ở giai đoạn đầu này, bọn họ chỉ có thể cố gắng hết sức để nói về mặt nguy hiểm, để con người cảnh giác, sợ hãi và từ đó củng cố bản thân, những con quái vật tốt, những người không muốn tu luyện, sau khi bước vào môi trường tu luyện và có thể gây hại cho những con quái vật, tự nhiên sẽ có người dạy cho họ về phương diện này.

    Gần đây, một số cảnh quái vật ăn thịt người đã được phát sóng, trong số đó, lợn rừng trên đồi chắc chắn là đáng sợ nhất, trong đó một nhóm người bị nướng thành than và ăn ngấu nghiến, một người tu luyện xuất hiện, trực tiếp giết lợn rừng, dễ dàng giải cứu cả con phố, rồi rời đi không để lại một lời nào, điều này càng khiến người ta mê mẩn, người ta không khỏi thắc mắc “Nếu như mình có thể tu luyện tốt như vậy thì sao?”, rất nhiều người nhất thời xúc động, lập tức tìm đến các chi nhánh Linh Đạo để kiểm tra.

    Cho nên, mặc dù không phải tất cả mọi người đều có tư chất tu luyện, nhưng bởi vì trong nước dân số đông, người có thể tu luyện sau khi được phát hiện cũng có không ít, đồng thời cũng có rất nhiều người có lẽ không có yếu tố liên quan, cho nên sau khi kiểm tra, lại phát hiện mình đã thức tỉnh một năng lực nhất định nào đó, chỉ cần kích hoạt một chút là có thể trở thành dị năng giả! Hơn nữa nó còn có thể hấp thu thiên địa linh khí, chỉ là phương pháp không giống nhau, cũng có thể dạy….

    Những ý tưởng ​​trên của Đặc Ban Xử là, chúng ta nên cố gắng hết sức để mỗi gia đình có ít nhất một tu luyện giả, nếu cả nhà không có khả năng tu luyện thì hàng xóm cũng có một người là tốt nhất, như vậy mới phục vụ được nhu cầu của công dân, bảo vệ an toàn cá nhân cơ bản nhất.

    Đúng vậy, chỉ cần có thể sống sót sau đợt tấn công ban đầu của quái vật, các thành viên của đội Đặc Ban Xử đóng tại các đồn cảnh sát trên toàn quốc sẽ lao vào giải quyết sự việc một cách nhanh chóng, có thể không cần đến các đội viên Đặc Ban Xử chạy tới, những tu luyện giả gần đó cũng có thể thực sự tự cứu mình và tiêu diệt quái vật.

    Mà ở mỗi trường học, dù là học sinh cấp 2 hay sinh viên đại học gì cũng toàn là các em còn rất trẻ, đương nhiên các em sẽ có suy nghĩ khác người lớn về những trò “ngầu lòi” như thế này, vì thế chỉ cần chi nhánh Linh Đạo mở ở một trường nào đó, bọn họ sẽ tụ tập lại, chờ đợi khảo hạch của mình, trúng tuyển thì phấn chấn, không trúng thì đầy phiền muộn…

    Lần này, chi nhánh Linh Đạo của Nam Hồ Đại Học được xây dựng, và phải mất một thời gian để cho tất cả học sinh đến kiểm tra đo lường.

    Bởi vì địa vị của đại học Nam Hồ trong toàn bộ các trường đại học ở thành phố B cũng không thấp, cho nên bọn họ được phân công rất nhiều máy dò, mặc dù ở đây có rất nhiều mọt sách, nhưng đối mặt với tình huống như vậy bọn họ cũng rất kích động.

    Hầu như tất cả mọi người đều hướng tới việc trở thành một tu hành giả, vì vậy họ không quá chú ý đến tình huống của người khác, và tất nhiên họ cũng không nghĩ đến cặp đôi từng gây náo loạn trong trường, và thỉnh thoảng cũng chỉ có một vài người nhìn nhìn tìm kiếm thử xem có thấy hai người kia không khi đang nhàm chán xếp hàng chờ đợi, ngẫu nhiên cũng có người hỏi một câu sao không thấy họ đến.

    Hoa khôi Phó Giai Nghi cũng đang xếp hàng chờ đợi, cô ta rất có tham vọng tu luyện, thỉnh thoảng nghe được tiếng bàn tán nho nhỏ sẽ nghĩ đến hai người họ.

    Chỉ là, ngoài mặt cô không nói gì, chỉ giả vờ như không nghe thấy, nhưng trong lòng lại đang nghĩ, hai người kia đã sớm áp đảo Đặc Ban Xử, còn cùng bọn họ kiểm tra cái gì? Đùa à.

    Danh tiếng của Phó Giai Nghi ở trường đại học Nam Hồ đã giảm đi rất nhiều so với trước đây, xung quanh cô cũng ít nam sinh hơn, điều này khiến cô rất khó chịu, chỉ là, trải nghiệm suýt chết đêm đó khiến cô không dám nghĩ hay làm bất cứ điều gì, dần dần dường như cũng yên tĩnh bớt một chút, nhưng bây giờ, cô có cảm giác như “mọi người đều say chỉ mình tôi tỉnh”.

    Sau đó, cô tiếp tục xếp hàng.

    Có rất nhiều người, mọi tầng lớp, mọi ngành nghề đều đang xếp hàng làm bài kiểm tra, trong số đó có ngôi sao Lưu Dịch Thần chưa bao giờ được Nhan Trinh nhớ mặt, cũng kiên định đứng xếp hàng.

    Gần đây chậu cỏ đó sắp đơm hoa kết trái, anh ta cảm thấy tốt hơn mỗi ngày, anh hiểu rõ hơn bất cứ ai về thế lực bất thường trên thế giới này, thậm chí… Anh cũng đã tiếp xúc với những người trong Đặc Ban Xử, và Từ trong miệng bọn họ nói, tiểu trợ lý tìm không thấy đã bị một nữ diễn viên rất được kính trọng trong giới ăn tươi nuốt sống, anh ta cũng biết tiểu trợ lý của mình kỳ thật không phải là một con yêu quái tốt lành gì, nhưng cô ấy đối với anh vẫn luôn chân thành, chưa bao giờ có lỗi với anh.

    Ảnh hậu đã bị hành quyết, mà Lưu Dịch Thần cũng đã củng cố niềm tin của mình rằng mình muốn tu luyện và cố gắng hết sức để giết tất cả những con quái vật bất lợi cho con người, nếu trợ lý nhỏ của anh cũng gây bất lợi cho mọi người, anh nghĩ mình sẽ cố gắng hết sức bắt người quay về đi đúng đường, nếu thật sự không uốn nắn lại được thì gửi cho Đặc Ban Xử, để họ cải tạo lao động đi…

    Lưu Dịch Thần hiểu, mình không muốn trở thành loại phế vật vô dụng chỉ có thể mù quáng tìm kiếm nữa.

    Hiệu quả của Đặc Ban Xử luôn rất cao, sau khi kiểm tra tư chất của đại đa số mọi người, họ sẽ phái người đến từng chi nhánh Linh Đạo để bắt đầu các khóa học và giải thích về việc hấp thu linh khí tu luyện, học phí chỉ một nhân dân tệ cho một người trong một lớp học. Một nửa số tiền thu được sẽ được trao cho các thành viên trong nhóm thuyết pháp, và một nửa còn lại sẽ được sử dụng để duy trì hoạt động của chi hội Linh Đạo.

    Tất nhiên, chương trình học rất hot.

    Mạch nước ở nhiều nơi đột nhiên trở nên rất không ổn định …

Hết chương 54.

Khiêng Đại Sơn Ra Ngoài – Chương 54

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên