Ta Có Một Tòa Thành Mỹ Thực – Chương 2

Chương 2:

 

Phỉ Lạc Ti không thuộc về thế giới này.

Ba ngày trước, khi nhận được giấy báo tử của bác sĩ, y vẫn đang tham gia sự kiện kỷ niệm 70 năm trong một trò chơi mang tên “Truyền Kỳ”.

“Truyền Kỳ” hiện là trò chơi thực tế ảo hot nhất Tinh Tế. Năm nay là kỷ niệm 70 năm ngày game ra đời, và đây cũng là năm thứ 15 Phỉ Lạc Ti chơi game này.

 Là một người chơi kỳ cựu, y thường xuyên chiến đấu với BOSS thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên y một mình đối đầu với BOSS thế giới.

Có ba BOSS thế giới được làm mới mỗi ngày, nhưng trong dịp kỷ niệm 70 năm này, việc có một số trứng Phục sinh là chuyện bình thường, ngoài ba lần làm mới cố định hàng ngày trong tháng này, còn có một số BOSS thế giới xuất hiện ngẫu nhiên.

Phỉ Lạc Ti vừa cướp được một bộ thần trang và hai tài liệu truyền thuyết từ bang hội Thịnh Thế, vậy nên bây giờ bị các bang hội trong kênh truy lùng, tất nhiên là y phải chạy đến một nơi thật xa xôi hẻo lánh, không ngờ lại tìm được một BOSS thế giới được làm mới ngẫu nhiên ở chỗ này.

Loại BOSS này đã được công ty game nâng cấp, thanh máu dày khủng khiếp, sức tấn công cũng cao đến biến thái, ngày thường những nhóm tinh anh không tới mấy trăm người thì đừng mong có thể hạ gục được nó.

Nhưng nếu Phỉ Lạc Ti đã phát hiện ra BOSS thế giới “Đơn độc” này rồi thì làm sao y có thể bỏ qua nó được.

Chờ mấy bang hội kẻ thù kia của y lập đội liên minh bắt đầu chiến đấu thì y đi cướp vật phẩm rơi ra cũng có vẻ thú vị, nhưng việc một mình đối đầu với BOSS thế giới chẳng phải càng có tính khiêu chiến hơn sao?!

Thế là Phỉ Lạc Ti dứt khoát mang theo BOSS chạy đến một nơi xa xôi hẻo lánh hơn.

Lợi ích thu được từ BOSS thế giới là cực kỳ cực kỳ lớn, nhưng vì số lượng BOSS thế giới quá ít nên về cơ bản đều chia hết cho các bang hội lớn.

Phỉ Lạc Ti là Độc Lang, nếu không gia nhập bang hội thì không thể nhìn thấy bóng dáng của BOSS được, nhưng y lại là người có kỹ năng rất tốt, thuộc tính cao, nhiều kỹ năng và hiểu biết, vậy nên đã đánh cướp của bang hội rất nhiều lần, mặc dù có lúc được lúc không, nhưng một khi thành công thì lợi ích thu được cực kỳ lớn.

Dù vật phẩm rơi ra nhiều như thế nào cũng chỉ có thể lấy được một phần nhỏ, thông thường, một BOSS thế giới có thể rơi ra năm vật liệu vàng hoặc trang bị vàng, hàng trăm vật liệu cấp cao và hàng chục trang bị cấp cao khác.

Do thiết lập của BOSS Rồng là “Cự Long vơ vét của cải” nên độ đảm bảo càng lớn hơn!

Nghĩ đến những món đồ phong phú từ BOSS thế giới rơi ra, Phỉ Lạc Ti cảm thấy mình tràn đầy sức mạnh, tung ra hàng loạt chuỗi công kích mượt mà và nhanh chóng.

Ngay khi lượng máu của BOSS giảm xuống 20% ​, công kích của y càng ngày càng cuồng bạo. Bác sĩ đã gửi cho y một thông báo, nói rằng các cơ quan trong cơ thể y đã đến cực hạn, cha y đã ký vào đơn tự nguyện buông bỏ để y có thể ra đi nhẹ nhàng hơn.

Mười lăm năm trước, bác sĩ đã tuyên án tử hình cho y, nhờ có vô số công nghệ y học hiện đại y có thể sống được đến 25 tuổi, như vậy đã tốt lắm rồi, vậy cho nên khi thời khắc đó đến, y cũng không có cảm giác gì.

Ý thức của y được kết nối với dữ liệu của trò chơi, y không cảm nhận được sự đau đớn trong cơ thể, nhưng ý thức tan rã của y mơ hồ nói cho y biết mình sắp chết. Trong vài giây nữa? Hay là ngay bây giờ tài khoản này sẽ logout.

Sau này y không còn login được nữa.

Y có cảm giác thật đáng tiếc, ít nhất y còn muốn đánh xong BOSS thế giới này rồi hãy biến mất….. Thật hiếm khi có thể đánh bại được BOSS thế giới một mình! Đó sẽ là một thành tựu lớn khi đánh bại được BOSS thế giới! Sau khi chơi “Truyền Kỳ” mười lăm năm, đây là lần đầu tiên y gặp được chuyện như vậy!

Không biết có phải ý chí của y quá mạnh hay không, nhưng khi ý thức sắp tiêu tán lại được gom lại như nắm cát, lúc đứng trước BOSS bạo lực, y không suy nghĩ nhiều mà tiếp tục đao lên giết quái.

“Có lẽ là lúc đó.…”

Vì có nhiều sự trùng hợp và bug khác nhau, ý thức sắp biến mất của y và một phần dữ liệu trong trò chơi vô tình rơi vào khe hở thời không.

Ngày tận thế là gì? Đó là hỗn độn. Khác với những quy luật của khoa học, không có hành tinh và vũ trụ nào ở thế giới ma pháp, chỉ có vô số vị diện lớn nhỏ và hỗn độn. Hỗn độn là năng lượng vô tận, nếu phải miêu tả thì đó là bức xạ hạt nhân mang tính đặc thù….. Ngoại trừ thần linh, bất kỳ sinh vật nào rơi vào hỗn độn đều sẽ bị nổ tan xác vì không thể chịu đựng được vụ nổ năng lượng khổng lồ như vậy, ngay cả một mảnh vụn cũng không còn.

Nhưng sự va chạm giữa các định luật khoa học và ma pháp đã tạo ra một bug mới, bên ma pháp đã lầm tưởng rằng hàng loạt dữ liệu về cấp độ trên người Phỉ Lạc Ti là có thật, năng lượng vô tận trào dâng tràn vào, biến những dữ liệu thiết lập thành thực tế.

Chẳng hạn như những thứ trong ba lô đồ vật, chẳng hạn như BOSS thế giới Cự Long, chẳng hạn như Đại Đạo Tặc cấp 300 trong truyền thuyết, chẳng hạn như Đại Pháp sư cấp 300 trong truyền thuyết, chẳng hạn như đại sư Luyện Kim Thuật cấp 300, chẳng hạn như……

Tóm lại, tất cả những giả thiết đều đã thành hiện thực, giờ đây Phỉ Lạc Ti đang nghĩ đến lọ thuốc lớn màu lam, hàng trăm công thức khác nhau về thuốc phục hồi ma lực cao cấp và phương pháp sản xuất hiện lên trong đầu. Thể hiện hoàn hảo kho kiến thức và khả năng thực hành với tư cách là một “Dược sư cấp Tông sư”.

Điều này khác với trong game, có lẽ là những quy luật của ma pháp đã biến bối cảnh thành hiện thực.

Phỉ Lạc Ti vẫn còn rất lưu luyến thế giới kia, dù sao thì “Truyền kỳ” giúp y sống thêm 500 năm nữa cũng tốt! Nhưng nếu tất cả đều đã chết thì cũng không thể làm gì được.

Thế là y bắt đầu làm thịt con Ác Long kia, kẻ đã cùng y trở thành tồn tại chân thật, và y cũng thu hoạch được những vật phẩm “Rơi xuống” khi giết được BOSS nhiều gấp vạn lần, y lại cộng thêm ba trang đầy vào ba lô của mình!

Vừa nhặt xong đồ rơi ra, lúc định rời đi thì các Hiệp sĩ Hoàng gia đi theo tiếng động đã phát hiện ra y, Phỉ Lạc Ti vừa mới làm xong nhiệm vụ nên tâm trạng rất tốt, y kiên nhẫn chấp nhận thẩm vấn, cũng cho bọn họ trái tim Cự Long cấp một trăm mà đối với y thì vô ích.

Ở trên đảo Cự Long, xác suất rơi ra trái tim Cự Long khi đánh quái là một phần nghìn, còn khi đánh những quái vật tinh anh thì xác xuất rơi ra trái tim Cự Long là một phần một trăm, đánh BOSS thì xác xuất rơi ra trái tim Cự Long là một phần hai mươi.

Là một điểm đánh quái lớn có cấp bậc từ 100 đến 300, mà Phỉ Lạc Ti lại rất thích lang thang một mình ở đó, vậy nên trong ba lô của y có rất nhiều trái tim Cự Long.

Và thế là Phỉ Lạc Ti bất ngờ trở thành [Anh hùng diệt rồng] , rồi trở thành một quý tộc chỉ trong chớp nhoáng, được ban tặng cho một lãnh thổ và một số nô lệ không có giá trị gì.

Phỉ Lạc Ti là Độc Lang, y không gia nhập bang hội và cũng không có nhiều bạn bè, trong game có rất nhiều bang hội, những bang hội này có rất nhiều người chơi và rất nhiều lối chơi, rất nhiều người chơi thành game xây dựng cơ sở hạ tầng rồi trở thành bá chủ, nhưng Phỉ Lạc Ti lại không có hứng thú.

Y đưa nô lệ đến lãnh địa này vì dự định sẽ phát triển nơi này thành một trò chơi.

Cấp 300 trong truyền thuyết đã vô cùng gần với [Thần], tuổi thọ dài đến mức không thể dùng hết, nếu tuổi thọ dài như vậy không thể dùng để chơi game, Phỉ Lạc Ti cảm thấy chắc chắn mình sẽ tìm cách hại chết chính mình!

Đó là sự kiên trì của một thanh niên nghiện game.

Đại lục Ma Pháp rất rộng lớn, lấy đất nước này làm ví dụ, vẽ một đường thẳng từ cực Đông đến cực Tây của Tổ quốc cũng mười mấy vạn km.

Vương Đô cách lãnh địa của Phỉ Lạc Ti khoảng 50.000 km, ở giữa có vô số ma thú tụ tập, vong linh du đãng khắp nơi, những di tích bị nguyền rủa là nơi nguy hiểm, dù cho 1200 nô lệ kia có cùng nhau hợp sức cũng không thể đi đến một thành trấn nào.

Đó chỉ là phô trương sức mạnh mà thôi, tuy Phỉ Lạc Ti đoạt được danh hiệu Chiến Sĩ Đồ Long và đã trao lại Trái Tim Cự Long, nhưng ngoài Trái Tim Cự Long ra thì y chẳng có gì khác, thậm chí bản thân y cũng không toát ra được khí tức của một người siêu phàm. Cũng không thể trách người ta hoài nghi trái tim Cự Long này có phải là âm mưu cố ý chống lại vương quốc hay không.

Nhưng làm “Anh hùng” diệt Ác Long bảo vệ vương quốc và người dân thì phải có danh hiệu, lãnh thổ và phần thưởng, vì vậy nên mới ban cho tước vị là Tử tước, chỉ hơn tước vị thấp nhất là Nam tước một chút, lãnh thổ thì thuộc loại cằn cỗi và nguy hiểm nhất trên Đại lục, và cuối cùng là những nô lệ không có giá trị gì được đưa đến trước mặt Phỉ Lạc Ti.

“Người mới đến” Phỉ Lạc Ti cũng chưa ý thức được những khúc mắc này, một trái tim Cự Long vô dụng có thể đổi lấy được một lãnh thổ thuộc về mình, y cũng không có gì thua thiệt.

Truyền tống trận ở Vương Đô rất đắt đỏ, tuy với Phỉ Lạc Ti số tiền đó không là gì, nhưng truyền tống trận đã có quy định chỉ có quý tộc mới được dùng, dù y có muốn tiêu tiền cũng không được.

Và thế là Phỉ Lạc Ti dứt khoát dẫn theo các nô lệ tự mình lên đường.

“Ta nhớ ra lúc trước mình có khế ước với……” Tuy Phỉ Lạc Ti là Độc Lang, nhưng trong game có hệ thống thú cưng, sao có thể không sử dụng chứ, mang thú cưng đi diệt quái rất ngầu!

Nhưng sủng vật chính của y, sủng vật chính của y, sủng vật chính của y….. Đều là thú cưng cấp 300 rồi.

Thú cưng cấp 300 có thể không mạnh bằng BOSS thế giới, nhưng trong thế giới Ma Pháp có một thứ gọi là “Uy áp”, y sợ thú cưng của mình vừa được thả ra sẽ hù chết mấy nô lệ này.

“A, tìm được rồi.” Khi y lên tới hơn 200 cấp có đảm nhận một loạt nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa, vì nhiệm vụ đó nên y đã cố ý khế ước với một con Ma Ngư Vân Toa. Sức mạnh tấn công của Ma Ngư Vân Toa cấp 150 không cao, nhưng hình thể của nó rất khổng lồ, tốc độ cũng rất nhanh, cực kỳ thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa.

Nhưng cũng vì sức tấn công không cao nên sau khi hoàn thành nhiệm vụ này, Phỉ Lạc Ti không bao giờ dùng đến nó nữa.

Chiều dài cơ thể của Ma Ngư hơn 1300 mét, chiều rộng cơ thể hơn 2000 mét, cái đuôi phía sau cơ thể nó cũng dài hơn một nghìn mét, khiến nó trở thành một kẻ khổng lồ.

Nhưng tính cách của nó rất ngoan ngoãn, từ trên không cẩn thận cúi đầu nhìn xuống, “đôi mắt nhỏ” của nó tràn đầy ngưỡng mộ và đơn thuần.

Khi nó chỉ là một chuỗi dữ liệu, Phỉ Lạc Ti không cảm thấy việc vứt nó đi sau khi dùng xong có gì sai, nhưng khi nhìn thấy nó biến thành sự sống và nhìn mình như vậy, trong lòng Phỉ Lạc Ti lại cảm thấy có chút áy náy.

Sau khi chạm vào đầu Ma Ngư, Phỉ Lạc Ti quyết định đối xử với nó thật tốt.

Tất nhiên là các nô lệ rất sợ hãi trước một sinh vật ma pháp to lớn quá mức như vậy, nhưng mệnh lệnh của Phỉ Lạc Ti đã khiến cho bọn họ vượt qua được nỗi sợ hãi.

So với việc bị bỏ rơi vì không tuân lệnh, nỗi sợ hãi Ma Ngư trở nên thật nhỏ bé, dù sao thì, hình như “Con cá” này rất nghe lời Phỉ Lạc Ti.

Điều quan trọng nhất là, đại lục Thản Tháp Lợi là một vị diện ma pháp, mọi điều phi lý đều do ma pháp tạo ra.

Tuy bọn họ chỉ là nô lệ, nhưng vì là nô lệ nên khả năng tiếp nhận của họ mạnh đến mức hơi thái quá.

Con Ma Ngư khổng lồ không chỉ cho phép tất cả các nô lệ ngồi lên người nó, mà còn cho mọi người một không gian rộng rãi đồng đều, nhưng vì sợ hãi và kính sợ nên tất cả các nô lệ đã xích lại gần nhau, bọn họ đã giữ một khoảng cách để thể hiện “Sự tôn kính” đối với Phỉ Lạc Ti.

Nhưng điều đó cũng thuận tiện cho Phỉ Lạc Ti, sau khi dùng phép thuật tẩy rửa, tất cả mọi người đều trở nên sạch sẽ, và sau khi dùng phép thuật chữa lành, sắc mặt của mọi người cũng tốt hơn rất nhiều.

Vết thương trên người bọn họ lập tức lành lại, thân thể yếu đuối cũng lập tức có thêm sức lực, tất cả các nô lệ đều trố mắt nhìn nhau, bọn họ không thể tin nổi những chuyện đang xảy ra trên người mình, mãi một lúc sau mọi người mới đồng loạt quỳ xuống tạ ơn Phỉ Lạc Ti.

“Thánh, thánh quang!”

“Chủ nhân nhân từ của ta…”

 “Im lặng.” Phỉ Lạc Ti nghe thôi đã thấy đau đầu.

May mắn thay, các nô lệ rất biết nghe lời, khi Phỉ Lạc Ti yêu cầu bọn họ im lặng, bọn họ lập tức yên tĩnh trở lại.

Nhưng sự kính trọng và sợ hãi của các nô lệ đối với Phỉ Lạc Ti cũng tăng lên thêm một bậc cao hơn, đồng thời, trong lòng họ cũng dâng lên cảm giác thật tự hào.

Một Thi pháp giả, hơn nữa còn là một Thi pháp giả mạnh mẽ như vậy chính là chủ nhân của bọn họ! Họ may mắn biết bao!

Mặc dù ý nghĩ này đã được Phỉ Lạc Ti biết đến, nhưng vẻ mặt y lại hiện đầy dấu ba chấm.

 

Hết chương 2.

Ta Có Một Tòa Thành Mỹ Thực – Chương 2

Ngày đăng: 10 Tháng Mười Hai, 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên