Ta Có Một Tòa Thành Mỹ Thực – Chương 6

Chương 06:

 

Vẫn còn một vài điểm khiến Phỉ Lạc Ti băn khoăn: “Chi phí của 150 người là bao nhiêu?”

Câu hỏi của Phỉ Lạc Ti khiến các nam nữ người hầu trong phòng có chút lo lắng, nhưng họ cũng không dám biểu hiện bất kỳ cảm xúc không cần thiết nào, chỉ có thể cúi đầu thấp hơn.

“Một năm chi phí quần áo khoảng 5 đồng vàng, và chi phí thực phẩm khoảng 2 đồng vàng.” 4993 đồng vàng còn lại là chi phí bảo trì lâu đài.

Con số này lại khiến Phỉ Lạc Ti im lặng, những người hầu trong lâu đài vốn đã là những “Cấp trên” có mức sống khá hơn so với đám nô lệ, nhưng dù vậy, họ cũng chỉ được ăn hai bữa một ngày, một bát súp rau trộn và một miếng bánh mì đen….. Một bữa ăn như vậy nhưng cũng đủ khiến cho nhiều nô lệ phải ghen tị.

  Suy cho cùng thì, hầu hết nô lệ đều phải làm việc chăm chỉ trên đồng ruộng, hơn 2000 nô lệ chịu trách nhiệm canh tác trên 150000 mẫu đất thuộc sở hữu của lâu đài, mỗi người phải phụ trách gần 70 mẫu đất, bắt buộc cả người lớn lẫn trẻ em đều phải làm việc chăm chỉ cả ngày lẫn đêm. Vậy nhưng bọn họ cũng chỉ ăn được hai bữa cháo trộn thêm rau dại để được no bụng.

Trong số những nô lệ đó gần như không có người già, bởi vì nô lệ không sống được đến già, dù có mua nô lệ già về thì họ cũng sẽ sớm chết đi.

Đó là vật tư tiêu hao khoảng 10 đồng, khi dùng cũng không có gì gọi là đau lòng.

“Trong kho có bao nhiêu lương thực?” Quản gia không chỉ quản lý mọi việc trong lâu đài, ông ta còn người quản lý trang viên trên danh nghĩa.

Bây giờ đang là mùa thu, tất cả lương thực trên đồng đều đã được thu hoạch.

“Hơn 60.000 tấn.”

Phỉ Lạc Ti tính toán một chút thì thấy năng suất mỗi mẫu là khoảng 800 kg, độ phì nhiêu của đất ở thế giới Ma pháp cũng không tốt lắm, ở đây cũng chẳng có khái niệm bón phân hay ủ phân, nhưng vì có ma lực mạnh nên cả cây trồng lẫn cỏ dại đều phát triển rất tốt.

Phỉ Lạc Ti ra lệnh: “Từ hôm nay trở đi, người của ta sẽ được ăn ba bữa một ngày. Thức ăn của mọi người không được phép trộn với rau dại. Còn độ đặc thì cứ làm theo thế này.” Phỉ Lạc Ti chỉ vào phần khoai tây đã nghiền nát ở bên cạnh, khoai tây nghiền với sữa và thêm gia vị có cảm giác sền sệt như cháo, nhưng màu sắc trông có chút kỳ quái.

Quản gia có chút sốt ruột: “Đại nhân, nếu ngài nói như vậy…..” Như vậy thì quá lãng phí! Mua nô lệ không tốn bao nhiêu tiền, nhưng tiền để nuôi nô lệ thì lại rất nhiều!

“Bởi vì ta là Lĩnh Chủ đại nhân của bọn họ.” Vẻ mặt Phỉ Lạc Ti không một chút biểu tình nhìn ông, hỏi: “Ông có ý kiến ​​gì không?”

Quản gia khác với nô lệ hay người hầu, vì ông là một Siêu phàm giả, tiêu chuẩn ba bữa một ngày của ông cao hơn tất cả các nô lệ ở đây cộng lại! Đều là nô lệ, nhưng quản gia thậm chí còn được trả lương hàng tháng với lý do rất đơn giản, vì ông ta là một Siêu phàm giả.

Vì vậy nên quản gia không bao giờ cảm thấy “đói”.

Quản gia sao dám phản đối, ông lập tức cúi đầu, nói: “Đa tạ lòng tốt của Lĩnh Chủ.”

Phỉ Lạc Ti không muốn ăn những thứ lạ lùng này nên đã thưởng hết cho người hầu rồi quay người bỏ đi.

Nhưng mà, những nam nữ người hầu kia lại không hưng phấn như mong đợi, ngược lại ai nấy đều bất an, thậm chí còn có người lau nước mắt: “Chúng ta lại sắp bị xem là dê hai chân bán đi à?”

Buôn bán dê hai chân là một nghề rất có lãi, thịt của nô lệ ít hơn, nhưng lại mềm hơn thịt của ma thú. Thú nhân và ác ma thực sự rất thích những con dê hai chân “Da mịn thịt mềm này”, một ông lão 10 đồng thậm chí còn có thể bán được 3 đồng bạc! Lợi nhuận đúng là khổng lồ!

Nhưng việc buôn bán nô lệ của đế quốc chỉ quy định “Giữa các quốc gia”, việc mua bán người cùng với Thú nhân, ác ma và thậm chí cả con người từ các đế quốc khác là tội ác!

Thành phố Đạt Nhã Khắc từng có một chợ đen buôn lậu nô lệ quốc tế rất lớn, thành Đạt Nhã Khắc từng dựa vào điều này để phát triển thịnh vượng, tuy nhiên, khi vùng đồng bằng vô tận bị xói mòn và mở rộng, các băng đảng buôn lậu cũng biến mất, thành Đạt Nhã Khắc cũng suy tàn theo.

“Nếu các ngươi bị bán đi thì phí tiền đãi một bữa cơm ngon làm chi?!”

“….. Cũng đúng.”

Mặc dù Lĩnh Chủ đã nói rằng y phân phát toàn bộ thức ăn trên bàn làm phần thưởng, nhưng tất cả các người hầu bình thường chỉ có thể sử dụng một lượng thức ăn nhỏ.

Nguyên liệu ma pháp có chứa ma lực, người bình thường ăn nhiều sẽ chết vì không tiêu hóa được, vậy cho nên tất nhiên là quản gia sẽ lấy đi hết những đồ tốt, những thứ còn lại thuộc về người hầu bình thường như bọn họ.

Nhưng dù vậy thì khuôn mặt của những người hầu đó vẫn đỏ bừng vì hạnh phúc.

Được ăn đồ ăn ngon, thậm chí còn nếm được gia vị đậm đà, có người hầu không khỏi cảm thán, nói: “Lãnh Chủ thật tốt bụng!”

Lời của nàng khiến ai nấy cũng gật gật đầu đồng tình: “Mong Lĩnh Chủ đại nhân mãi mãi đừng bao giờ rời đi.”

Quản gia còn chưa kịp lo lắng Lĩnh Chủ có bất mãn với mình hay không, bây giờ ông phải vội vàng mở kho lấy thóc, sai đầu bếp nữ đưa cho các nô lệ, đồng thời còn sai thân tín truyền tin đến trang viên.

Thông thường thì, nô lệ ăn cơm vào lúc chín giờ sáng và hai giờ chiều, buổi sáng thức dậy phải làm việc xong mới được ăn, buổi chiều ăn cơm xong lại phải làm việc rồi mới tan làm, không được để các nô lệ nhàn rỗi không có việc gì làm. Sau khi ăn no phải làm việc tiếp! Còn về phần những nô lệ ngất xỉu vì đói vào ban đêm, đó không phải là việc của họ! Thực ra đó là việc của người giám sát, nếu họ ngất xỉu vì đói và không thể làm việc được, vậy chỉ cần bị đánh vài lần là bọn họ sẽ tự nhiên tỉnh lại!

Cả lâu đài trở nên bận rộn vì mệnh lệnh của Phỉ Lạc Ti, Phỉ Lạc Ti trở về phòng, không đói nhưng vẫn lấy ra một ít thức ăn từ trong ba lô không gian của mình.

 [Thịt nướng (Cấp tím)] Món ngon làm từ thịt Cự Long cấp 300, sau đó nướng trên lửa địa ngục kèm với nhiều loại gia vị khác, sau khi ăn ma lực sẽ tăng thêm 10w, lượng máu tăng thêm 10w, tốc độ ma lực hồi phục tăng 10% (trong ba giờ), sức mạnh tăng 20 % (trong một giờ).

Kết cấu của thịt rồng nướng trong game không khác gì thịt cừu nướng, nhưng sau khi trở thành hiện thực, thịt rồng nướng trở nên ngon hơn rất nhiều!

Món thịt nướng chất lượng màu tím cấp 300, gia vị trên đó tất nhiên cũng là nguyên liệu cấp 300, hương vị phức tạp và kích thích vị giác truyền thẳng vào đại não, miếng đầu tiên có chút nóng, nhưng sau đó thì hương thơm bùng nổ trong khoang miệng.

Thịt thanh long rất dai, thớ thịt thô hơn thịt bò, nhưng răng của Phỉ Lạc Ti lại rất tốt, y nhai thịt như nhai gân giòn giòn dai dai vậy.

Nó có hương vị rất tuyệt, mềm mại và mọng nước trên đầu lưỡi, nhưng cần phải nhai thật kỹ giữa hai hàm răng, lớp vỏ ngoài cùng và gia vị nướng bằng lửa hơi giòn, nhưng bên trong lại là vị nguyên bản của thịt rồng.

Ma ngư Vân Toa không chịu nổi mùi thơm nên cũng nũng nịu bơi vòng quanh Phỉ Lạc Ti, còn nhẹ nhàng dụi đầu vào người y nữa.

Phỉ Lạc Ti chia cho nó một phần, một xiên thịt rồng nướng có hơi lớn, những miếng thịt hình xúc xắc dài khoảng hai centimet, tổng cộng có sáu miếng, kích thước có thể chấp nhận được, có thể ăn với số lượng lớn nên rất hài lòng.

Tất nhiên là Ma ngư Vân Toa bị hương thơm mê hoặc, nó đưa xiên thịt nướng vào miệng, nóng lòng muốn được ăn, vừa ăn vừa vẫy đuôi vô cùng vui vẻ.

Phỉ Lạc Ti ăn liền ba mươi xiên mới dừng lại, lúc này mới phát hiện con cá vẫn còn chưa ăn hết một xiên.

Ma ngư Vân Toa vùi đầu vào lòng Phỉ Lạc Ti đau khổ, nó vẫn có thể liếm sạch đồ gia vị rồi ăn chúng, nhưng không thể ăn thịt được. Thanh máu của rồng cấp 300 ít nhất cũng 500w trở lên, ma pháp phòng ngự cũng cao, mặc dù còn rồng này đã chết, nhưng “Tố chất thân thể” của nó thì vẫn còn. Vậy nên Ma ngư Vân Toa cấp 150 căn bản là không có răng để cắn miếng thịt đó.

Phỉ Lạc Ti không còn lựa chọn nào khác, nếu là game thì hay quá, y có thể mang Ma ngư Vân Toa đi diệt quái, với tốc độ của y thì có lẽ chỉ một tháng là có thể kéo con cá lên cấp 300 rồi, nhưng đây đâu phải là thế giới thực!

“Ta sẽ dùng nó làm que mài răng cho mi.” Phỉ Lạc Ti sờ sờ đầu con cá, da cá mềm như thạch nhưng lại dẻo hơn thạch, cảm giác vừa ấm áp vừa mát lạnh cũng rất tuyệt, “Ta sẽ nướng cho mi chút thịt rồng ăn được, nhé?!”

Khi tiêu diệt một con rồng, chỉ có thể thu thập được một trái tim rồng, nhưng lại có rất nhiều thịt rồng, kỹ năng của người chơi mãn cấp có thu được ít nhất mười miếng thịt rồng, mà số rồng bị Phỉ Lạc Ti đánh nhiều đến mức không đếm xuể.

Phỉ Lạc Ti nhìn vào ba lô không gian, nguyên liệu từ cấp 100 đến cấp 150 không nhiều  so với nguyên liệu trên cấp 200.

Kỹ năng nấu nướng của y chưa đạt đến mãn cấp, mới chỉ ở cấp 120 bình thường, nhưng thuật luyện kim của y thì đã mãn cấp. Vậy nên Phỉ Lạc Ti xử lý mọi việc ở cấp150 vẫn rất thành thạo và thõa đáng.

Để xử lý nguyên liệu cấp 150, ít nhất phải có lửa ma thuật cấp 160, phải thật khéo léo điều khiển ngọn lửa U Minh khi nướng thịt và rắc gia vị lên trên đó.

Ma ngư không còn buồn vì ăn không được miếng thịt kia nữa, nó vung vẫy đuôi phát ra âm thanh trầm trầm trong miệng, vừa vẫy đuôi vừa bay vòng tròn quanh Phỉ Lạc Ti.

“Mi nghĩ mình là chó à?”

Tuy nói như vậy nhưng rõ ràng là Phỉ Lạc Ti thích cách làm nũng này của nó.

Trong thịt rồng hầu như không có mỡ, nhưng chỉ một chút xíu mỡ rồng thôi cũng đủ thơm đến ngào ngạt, mỡ trong suốt nhỏ xuống ngọn lửa đang cháy, kèm theo tiếng xèo xèo và khói trắng bốc lên, một mùi thơm nức mũi lan tỏa khắp nơi.

Ma ngư Vân Toa không quan tâm đến miếng thịt vẫn còn nóng, nó há cái miệng to nuốt chửng miếng thịt.

Màu đỏ thương tổn xuất hiện – 49533 – 254621 – 53232, sau đó là màu lục + 30000, thanh máu đã ổn định trở lại.

May mắn mà thanh máu của thú cưng khá dày, mà lửa của Phỉ Lạc Ti cũng rất nhỏ, nếu không y phải dùng thuật hồi sinh cho nó rồi.

Ma ngư Vân Toa vẫn đang vui vẻ ăn thịt rồng, dường như nó vẫn chưa biết mình chỉ còn lại một thanh máu.

Phỉ Lạc Ti sờ sờ đầu con cá ngốc, y phải dùng thuật chữa trị để đổ đầy thanh máu cho nó.

Đồ đạc trong phòng có khả năng tự làm sạch, dù là mùi hôi hay vết dầu mỡ gì cũng sẽ không để lại một chút gì.

Ăn tối xong, Phỉ Lạc Ti chuẩn bị ra ngoài, lúc ở thế giới khoa học kỹ thuật, cơ thể y vẫn luôn ngâm trong khoang y tế chữa bệnh, ở trong game có ngủ hay không cũng không quan trọng, dù sao thì y cũng không thể logout, vậy nên Phỉ Lạc Ti đã quen với việc chơi game 24/24.

Phòng ngủ chính có view đẹp nhất, ban công rộng đến mức có thể tổ chức được một buổi hòa nhạc nhỏ.

 “Buzz~?” Ma ngư Vân Toa thò đầu ra tò mò nhìn y, đôi mắt đen láy phản chiếu hình bóng Phỉ Lạc Ti trong đó.

Phỉ Lạc Ti là một tên nghiện game tình cảm nhất, y chưa bao giờ đụng đến chức năng đặt tên của hệ thống thú cưng, chúng đều là tên mặc định của chủng tộc, suy cho cùng thì thú cưng trong game dù thông minh đến đâu cũng chỉ là những chương trình cố định. Tuy Phỉ Lạc Ti là một cái thiếu nhiên nghiện game, nhưng y vẫn phân biệt rõ ràng giữa thực tế và thế giới ảo.

Đúng vậy, bây giờ nó không còn là một trò chơi nữa.

Phỉ Lạc Ti sờ sờ đầu Ma ngư: “Vân Toa, mi phải giữ nhà cho tốt nhé.”

“Buzz~” Ma ngư Vân Toa vui vẻ đáp lời.

Phỉ Lạc Ti nhảy xuống, bóng dáng quỷ mị kia nhanh chóng hòa vào màn đêm tăm tối.

Hết chương 6.

 

Ta Có Một Tòa Thành Mỹ Thực – Chương 6

Ngày đăng: 3 Tháng Tư, 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên