Ta Có Một Tòa Thành Mỹ Thực – Chương 8

Chương 08:

 

“Mẹ…. hình như con ngửi thấy mùi thơm của thức ăn…” Trời gần sáng, Ngải Uy Á khụt khịt mũi nói với mẹ về phát hiện của mình.

“Có lẽ là mùi thơm từ ngày hôm qua còn sót lại.” Mẹ cô bé không để tâm đến lời nó nói.

Trời đã sắp sáng, họ phải ra đồng làm việc trước khi trời sáng, nếu không sẽ bị đánh và bị trừ mất một bữa ăn trong ngày.

“Keng – keng – keng…..”

Ngày hôm sau, tiếng chuông đã đánh thức mọi người dậy, khiến bọn họ tỉnh táo ngay lập tức, các nô lệ lo lắng bất an dùng tốc độ nhanh nhất có thể để chạy tới nơi tập hợp.

“Hình như tôi ngửi thấy mùi thơm của thức ăn giống ngày hôm qua.”

Lúc đầu chỉ có một số người nói lời này, nhưng càng đến gần, mùi thơm càng nồng, khi thùng gỗ lớn xuất hiện trong tầm mắt của các nô lệ, tất mọi người đều sững sờ.

Sau đó, một ý nghĩ khó có thể tin được hiện lên trong đầu bọn họ.

Ba bữa một ngày, đó là sự thật à?

“Lĩnh Chủ đại nhân đáng kính! Cảm tạ Lĩnh Chủ đại nhân nhân từ!” Một tên nô lệ hô to, sau đó toàn thể nô lệ đều quỳ xuống cùng đồng thanh hô lớn.

Nhưng sắc mặt của quản sự lại thay đổi ngay lập tức: “Hôm qua ta đã nói gì?! Mệnh lệnh của Lĩnh Chủ là ‘Không được quỳ’! Các ngươi đã quên mất mệnh lệnh của Lĩnh Chủ đại nhân rồi sao?!”

Đối với nô lệ, quỳ là một việc còn dễ thực hiện hơn so với ăn no, tất nhiên quản gia cũng cho rằng nô lệ là những kẻ nhu nhược, vậy nên có quỳ cũng không có gì, nhưng mệnh lệnh của Lĩnh Chủ đại nhân là trên hết!

Quản sự là một người Siêu phàm, có địa vị cao hơn nhiều so với nô lệ bình thường, nhưng hắn ta vẫn là nô lệ, kể từ khi Lĩnh Chủ cuối cùng rời đi, những người còn ở lại tuy chưa bị bắt đi làm nô lệ, nhưng cũng không có tiến bộ gì.

Chỉ những nô lệ được sự cho phép của “Chủ nhân” mới được phép đọc, viết và học tập, để tiếp cận được sức mạnh và kiến ​​thức siêu phàm thì cần phải có sự cho phép của chủ nhân.

Quản sự là nô lệ của Lĩnh Chủ, nhưng khi Lĩnh Chủ trước rời đi, ông không dẫn họ sang lãnh địa mới, họ cũng bị bỏ rơi như lãnh địa này.

Quản sự không dám có bất mãn gì với Lĩnh Chủ trước đây, nhưng hắn ta là chiến sĩ đã trì trệ ở cấp 13 hơn 50 năm rồi, phải lấy lòng Lĩnh Chủ mới để có được sự tin tưởng của ngài ấy, để Lĩnh Chủ mới cho phép hắn ta tiếp tục tiến lên trên con đường của một Siêu phàm giả.

“Tất cả mọi người đứng lên cho ta!” Uy áp của Chiến sĩ cấp 13 toàn lực khai hỏa, các nô lệ chỉ mới có cấp 1 run lên bần bật, chân mềm như sợi bún, nhưng bọn họ đã nhanh chóng đứng thẳng dậy, giữ đầu gối của mình cách xa mặt đất nhất có thể.

Sắc mặt hiếm khi u ám của quản sự khiến các nô lệ sợ hãi, không biết mình có bị giết không, nhưng quản sự chỉ hít sâu vài hơi, mặt hắn ta tức giận nổi cả gân xanh, nhưng cũng chỉ bảo bọn họ xếp hàng đi lấy thức ăn.

Giết một đám nô lệ rất đơn giản, cũng không phải chuyện gì lớn lao bị trách phạt, dù sao thì nô lệ thật sự rất rẻ mạt, cũng rất dễ bị chết.

Nhưng hắn ta không muốn để lại ấn tượng xấu trước mặt Lĩnh Chủ đại nhân, khiến ngài ấy nghĩ chỉ mỗi việc đơn giản như vậy mà hắn ta cũng làm không được.

Bị quản sự làm cho sợ hãi, động tác vốn đã thận trọng của những người nô lệ này càng trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn.

Quản gia làm theo lời dặn của Phỉ Lạc Ti, cho các nô lệ ăn bữa ăn no nê đầu tiên trong đời.

Nhưng mệnh lệnh của Phỉ Lạc Ti hình như vẫn chưa kết thúc.

Trong xã hội thượng lưu, thể diện của quý tộc quan trọng hơn bất cứ thứ gì khác.

Bây giờ Phỉ Lạc Ti cũng là một quý tộc, dù trong lòng mọi người có toan tính thế nào đi chăng nữa cũng phải đối xử như một quý tộc chân chính, đặc biệt là lãnh đại này lại là của Lĩnh Chủ đại nhân, ngoài mặt phải hết sức cung kính.

Mới sáng sớm, quản gia đã nói với Phỉ Lạc Ti rằng, có rất nhiều tiểu quý tộc đã sai người hầu đến giúp đỡ.

 “Giúp đỡ làm cái gì?” Phỉ Lạc Ti chỉ uống một ly sữa cho bữa sáng, y lắng nghe quản gia báo cáo một danh sách dài dằng dặc rồi mới lên tiếng hỏi.

Phỉ Lạc Ti chỉ hỏi một câu rất bình thường, nhưng quản gia đã hiểu lầm ý y, ông vội vàng sợ hãi đáp lời: “Lĩnh chủ, lĩnh chủ đại nhân, là do ta thiển cận, không nên suy đoán suy nghĩ của ngài khi chưa được phép.”

Phỉ Lạc Ti nhướng mày, thuận theo ý ông hỏi lại một câu: “Ông sai ở đâu?”

Quản gia nói đi nói lại: “Là do ta tự tiện quyết định. Một người như lĩnh chủ đại nhân thì muốn yêu cầu như thế nào chẳng có? Sao ngài lại cần những đầu bếp và người hầu ti tiện khác chứ!”

Đầu bếp nữ là một tồn tại cực kỳ “Khan hiếm”, mặc dù cũng là nô lệ, nhưng người hầu bình thường có địa vị cao hơn nhiều so với nô lệ, đầu bếp cũng có địa vị cao hơn nhiều so với người hầu bình thường.

Nhà bếp không chỉ là nơi có nhiều thứ béo bở nhất, mà còn là nơi có nhiều gia vị rất quý, những quý tộc càng sành ăn thì trong bếp càng có nhiều nguyên liệu ma pháp, vì vậy, đầu bếp nữ rất có thể là một siêu phàm giả, hơn nữa có khi người đó còn là một người thi pháp và biết một chút về thuật giả kim.

Thành Đạt Nhã Khắc đã năm mươi năm rồi không chào đón Lĩnh chủ mới, khi Lĩnh chủ cuối cùng rời đi đã mang theo đầu bếp nữ, phủ lãnh chúa không có chủ thì không đủ tư cách, bọn họ cũng tiếc tài nguyên nên đã không đào tạo ra một đầu bếp khác.

Bữa tối đón tiếp Phỉ Lạc Ti ngày hôm qua là do đầu bếp quản gia thuê về thông qua các mối quan hệ mình có.

Nhưng để tổ chức bữa tiệc công bố thành Đạt Nhã Khắc – nay là thành Lan Tư Duy Lợi đã đón được chủ nhân mới thì cần phải long trọng và hoành tráng.

Nhưng bữa tiệc dù có hoành tráng đến đâu mà thiếu đầu bếp lành nghề thì cũng không thể thực hiện được.

Các quý tộc đều là những lão sắp thành tinh, tuy có chút khinh thường Phỉ Lạc Ti, nhưng bọn họ phải thể hiện được sự hữu hảo bề ngoài trước khi nắm được thông tin tình báo của y một cách triệt để. Ngày hôm qua bọn họ có thể nhìn thấy rõ rằng, mặc dù số lượng nô lệ có vẻ rất nhiều, nhưng lại không có bất cứ một siêu phàm giả nào, nới cách khác, trong đội ngũ đó không có đầu bếp!

Nếu chỉ cho mượn đầu bếp mà có thể giao hảo hữu nghị với Lĩnh Chủ thì ai lại không làm cái giao dịch một vốn bốn lời này?

Vậy cho nên đêm qua các quý tộc đã ra lệnh, tất cả đầu bếp nữ của những gia đình quý tộc đều phải đến phủ lãnh chủ để báo danh sau khi tự tay chuẩn bị bữa sáng cho chủ nhân nhà mình.

Để lấy lòng Phỉ Lạc Ti, quản gia đã chấp hành mọi mệnh lệnh của y, dù sao thì cũng đâu có ai lại đi từ chối nhiều đầu bếp như vậy chứ? Ngay cả khi bọn họ chỉ mượn mấy ngày.

Tuy nói những lời chân thành và sợ hãi nhưng trong lòng quản gia lại rất khinh thường.

Đối với hầu hết các quý tộc, thể diện quan trọng hơn mạng sống, việc bị “Chỉ ra” rằng không có đầu bếp là điều khiến các quý tộc cảm thấy cực kỳ xấu hổ.

Lúc này quản gia nên tự nguyện nhận lỗi và gánh vác trách nhiệm, sau khi các quý ông nổi giận xong mới có thể “Thuận theo tình thế” để người đó ở lại.

Bằng cách này, bữa tiệc có thể được thực hiện và thể diện cũng có thể giữ được.

Mặc dù bề ngoài Bố Lai Tư có vẻ như bị mắng, nhưng ấn tượng để lại cho Lĩnh Chủ đại nhân ông là một người “Thông minh, lanh lợi và sáng suốt, sau này có thể bồi dưỡng thêm”.

Lĩnh Chủ đại nhân đã có được thể diện, còn Bố Lai Tư ông thì được sự chú ý, và tất cả mọi người đều có lợi!

Nhưng mà, câu nói tiếp theo của Phỉ Lạc Ti lại bất ngờ đánh vỡ kế hoạch tốt đẹp của Bố Lai Tư.

“Ai nói tôi sẽ tổ chức tiệc?”

“Vậy ta sẽ……” Quản gia Bố Lai Tư đã nói được một nửa bỗng nuốt những lời còn lại vào trong bụng, khi ông chợt nhận ra diễn biến của sự việc nằm ngoài dự đoán của mình.

 “Lãnh Chủ đại nhân, ngài không mở tiệc sao?” Dường như Bố Lai Tư mới vừa nghe được một tin tức chấn động nào đó.

Tổ chức yến tiệc là để thông báo sự có mặt của mình cho quan lại và quý tộc ở Lan Tư Duy Lợi biết, việc một quý tộc xuất hiện ở đây, đặc biệt người đó còn là Lĩnh chủ trở về lãnh địa của mình mà không tổ chức yến tiệc là điều chưa từng có……

Phỉ Lạc Ti cười khẩy: “Là Lĩnh chủ, tất nhiên ta phải tuyên bố sự tồn tại của mình với mọi người rồi – ở trên mảnh đất này, ta chính là vị thần duy nhất và là người có tiếng nói nhất!”

Bố Lai Tư và những người hầu khác trong nhà ăn quả thật là bị những lời nói kiêu ngạo và táo bạo của Phỉ Lạc Ti dọa cho choáng váng.

“Lãnh Chủ, ngài không thể…..” Bố Lai Tư, một tín đồ của nữ thần Bình minh, ông đã nhiều lần sợ hãi lên tiếng kèm theo chút tức giận, nhưng dưới ánh mắt không mang theo bất cứ cảm xúc tình cảm nào kia, ông cũng dần dần im lặng.

Đại nghịch bất đạo!

Có những vị thần thực sự tồn tại trên thế giới này!

Siêu phàm giả dù có mạnh mẽ đến đâu cũng chỉ là tồn tại “Vượt qua người phàm trần” một chút, sức mạnh của bọn họ chỉ hơn người thường, làm sao có thể so sánh được với các vị thần vĩ đại?

“Ồ, vậy khi ông không thể thăng cấp mà cầu nguyện với thần minh, ngài ấy có để đưa ông leo thẳng lên cấp 300 trong một lần không?”

Bố Lai Tư cho rằng vị Lãnh chủ mới của mình là một kẻ điên!

 Ông muốn nói: “Ngài sẽ bị thần minh trừng phạt”, nhưng ông lo lắng cho tương lai của mình nên đã kìm nén cơn tức giận.

Mặc dù thế giới này có Siêu phàm giả và những người bình thường, nhưng chính vì sự tồn tại của vực sâu tự nhiên này mà các kênh tiếp thu kiến ​​thức và tài nguyên của nô lệ và dân thường đã bị chặn lại.

Muốn nâng cao cấp bậc của mình thì phải có trình độ và kiến ​​thức cần thiết, mà kiến ​​thức lại nằm trong tay quý tộc, nếu không có sự cho phép của quý tộc, việc tự mình tiếp thu kiến ​​thức sẽ phải chịu một hình phạt rất nặng.

Để không bị nô lệ hèn mọn giẫm đạp, giới quý tộc đã kiểm soát kiến ​​thức rất nghiêm ngặt.

Trong phủ lãnh chúa có một phòng làm việc rất lớn, nhưng trên đó thậm chí còn không có lấy nửa mảnh giấy để viết chữ.

Năm mươi năm trước, Bố Lai Tư là một Thuật Sĩ cấp 28. Năm mươi năm sau, ông không có sự cho phép của chủ nhân, vậy nên không có cách nào để tiếp thu kiến ​​thức mới, ông bị mắc kẹt ở cấp 28 trong suốt năm mươi năm qua mà không có bất kỳ phép lạ nào xuất hiện.

Thật đáng buồn, vì tương lai của mình mà phải chịu đựng cơn giận để làm hài lòng kẻ báng bổ đáng ghét này!

Có lẽ 50 năm “Tự do” đã khiến khả năng quản lý biểu cảm của Bố Lai Tư xuống cấp rất nhiều, Phỉ Lạc Ti có thể đọc được rõ ràng những ý nghĩ đó thông qua biểu cảm của ông, nhưng điều đó có vấn đề gì đâu?

Phỉ Lạc Ti chỉ làm theo tâm trạng của mình, y lại ban bố mệnh lệnh.

“Ta muốn mọi sinh vật có trí tuệ trên mảnh đất này biết rằng ta, Phỉ Lạc Ti ta chính là chủ nhân của mảnh đất này.”

 

Hết chương 8.

 

Ta Có Một Tòa Thành Mỹ Thực – Chương 8

Ngày đăng: 3 Tháng Tư, 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên