Trọng Sinh Sống Thêm Một Đời – Chương 30

Chương 30: Thẳng Thắn….

 

 Trình Hàm Chương và Tào Kiện đang đi bộ đến trạm xe bus trên con đường nhỏ của trường đại học. Hôm nay Tô Thành nói sẽ mời bọn họ đến nhà ăn tối, đồng thời giới thiệu một người cho họ làm quen, hai người ngầm hiểu trong lòng nhưng không nói gì, chỉ nhìn nhau cười.

 

Không cần nói cũng biết, người hôm nay Tô Thành định giới thiệu chính là bạn gái thần long thấy đầu không thấy đuôi của cậu.

 

Lại nói, cô bạn gái này của Tô Thành khá thần bí, từ khi hẹn họ với Tô Thành đến giờ bọn họ chưa từng thấy cô ấy đến tìm cậu lần nào, chỉ có Tô Thành chạy tới tìm cô ấy. Hơn nữa, con gái khi có bạn trai thì thường sẽ đi theo bạn trai đến gặp gỡ chào hỏi bạn học cùng lớp, nhưng cô ấy lại hoàn toàn không có dấu hiệu này, mà Tô Thành cũng chưa từng tiết lộ thông tin về cô, ngay cả Tào Kiện và Trình Hàm Chương cũng không biết, bọn họ thực sự rất bí mật.

 

“Này, cậu nói xem, bạn gái của Tô Thành sẽ trông như thế nào nhỉ? Sao lại thần bí như vậy chứ? Cô ấy là đại mỹ nhân à?”.

 

Tào Kiện vừa đi vừa nói, “Lát nữa thấy sẽ biết, cậu thấy bây giờ đoán già đoán non thú vị à.” Trình Hàm Chương đã kích Tào Kiện.

 

“Sao lại không thú vị. Cậu nói xem, Tô Thành đã có bạn gái lâu như vậy mà đến bây giờ mới giới thiệu với chúng ta, nhất định là có chuyện gì đó.” Tào Kiện khẳng định nói.

 

“Được rồi, vậy cậu nói thử xem có chuyện gì.” Trình Hàm Chương cúi đầu chịu thua, vậy mới nói, một khi đàn ông bắt đầu nhiều chuyện thì rất có thể sẽ chống nữa không nổi.

 

“Cậu nghĩ có thể là tình chị em không? Cô ấy lớn hơn Tô Thành 5-6 tuổi gì đó, vậy nên Tô Thành bây giờ mới giới thiệu với chúng ta.” Tào Kiện soa cằm đoán.

 

“Ừm, cũng có lý, cậu còn có suy đoán nào khác nữa không?” Trình Hàm Chương cười tủm tỉm hỏi Tào Kiện.

 

“Hoặc là, cô gái kia còn quá nhỏ, là học sinh cấp ba chẳng hạn. Thôi bỏ đi, chuyện này quá vô đạo đức, Tô Thành sẽ không làm.” Tào Kiện phủ định ý nghĩ của mình, cậu ta không nhìn thấy vẽ mặt thích thú của Trình Hàm Chương khi nhìn mình.

 

“Lại nói tiếp, cũng có thể là yêu xa, bạn gái cậu ấy không ở thành phố C.” Tào Kiện nghi hoặc nhìn Trình Hàm Chương, giống như đang chờ đợi đáp án khẳng định từ cậu ta vậy.

 

“Yêu xa sao ngày nào cũng hẹn hò được. Rõ ràng là không có khả năng.” Trình Hàm Chương phủ định. “Đừng đoán mò, lát nữa gặp là biết ngay thôi, xe sắp tới rồi kìa. Lên xe đi.

 

Trên xe bus có rất nhiều người, hai người phải đứng trên xe, tuy lúc này trời không nóng lắm, nhưng trên xe chật ních người nên cũng tương đối khó chịu.

 

Trình Hàm Chương kéo Tào Kiện đi ra phía sau xe, bởi vì phía sau xe bus khá trống, hơn nữa, có người xuống xe là sẽ có chỗ trống, có thể ngồi.

 

Lắc lư trên xe bus hơn nửa tiếng đồng hồ, cuối cùng bọn họ cũng đến được trạm xe bus gần nhà Tô Thành. Hai người xuống xe, đi lên lầu.

 

Trong lúc Tào Kiện và Trình Hàm Chương đang đoán xem bạn gái của Tô Thành trông như thế nào thì Tô Thành đang cùng Chu Duệ nấu ăn ở nhà, chuẩn bị tiếp đãi hai người bọn họ.

 

“Tô Thành, nguyên liệu đã rửa xong rồi, anh để ở đây nhé!” Chu Duệ đem đồ đã rửa sạch để sang một bên.

 

Tô Thành đang thái rau, vì hôm nay phải nấu thêm nhiều món ăn, để thể hiện sự trang trọng, cho nên hôm nay Chu Duệ xuống bếp giúp cậu một số việc nhỏ trong khả năng của mình, như rửa rau, rửa chén bát, bưng bê các kiểu.

 

Được, hai người đó chắc cũng sắp đến rồi, em đi nấu cơm.” Tô Thành ngẩng đầu nhìn đồng hồ treo tường trong phòng khách, kim ngắn đã điểm 5 giờ, nói.

 

Chu Duệ nói, “Em bắt đầu làm đi, bọn họ tới vừa lúc ăn cơm, không cần đợi nữa.”

 

Vì vậy, khi Chu Duệ phụ giúp cậu rửa rau thái rau thì Tô Thành bắt đầu nấu cơm, tốc độ của cậu vẫn luôn rất nhanh, ước chừng 20 phút sau là đã có 4 năm món ăn bày lên bàn.

 

Thời gian vừa lúc, Tô Thành vừa nấu xong món ăn cuối thì chuông cửa vang lên, Tào Kiện và Trình Hàm Chương đã đến, Chu Duệ mở cửa đón hai người vào, ba người chào hỏi nhau, nhìn thấy Chu Duệ ở đây, Tào Kiện và Trình Hàm Chương hơi kinh nhạc một chút, trước đây 3 người đã gặp nhau ở nhà Tô Thành, nhưng cũng không thân quen, cùng lắm thì chỉ tính là có biết nhau mà thôi. Không ngờ hôm nay Tô Thành không chỉ giới thiệu bạn gái với hai người bọn họ, mà còn giới thiệu với Chu Duệ. Tất nhiên, lát nữa hai người sẽ biết suy nghĩ của họ chênh lệch với sự thật bao xa.

 

Tô thành bưng bát canh – món cuối cùng của hôm nay lên rồi thông báo bữa tối đã xong, mời mọi người ăn cơm, Tào Kiện và Trình Hàm Chương thắc mắc, chủ đề hôm nay không phải là giới thiệu bạn gái cho bọn họ à? Sao không thấy người đâu?

Tào Kiện nghĩ sao nói vậy: “Tô Thành, không phải nói hôm nay giới thiệu bạn gái của cậu cho chúng tôi gặp mặt sao, cô ấy đâu?”

 

Tô thành đặc món ăn chưa tới miệng xuống, nhìn ba người trên bàn cơm, Chu Duệ vẫn ung dung, Tào Kiện và Trình Hàm Chương thì vẻ mặt khó hiểu, nhưng điều này cũng không ảnh hưởng đến tốt độ ăn của ba người, đến cả Tào Kiện cũng vừa ăn vừa hỏi.

 

“Khụ, Tô Thành hắng giọng, cảm thấy có hơi thấp thỏm, dù sao thì không phải ai cũng chấp nhận được đồng tính luyến ái, vốn dĩ cậu muốn đợi khi không khí tốt hơn sau bữa tối, nhưng bây giờ Tào Kiện đã hỏi,

Vậy thì nói luôn bây giờ đi.

 

“Để tôi chính thức giới thiệu với hai người, đây là Chu Duệ, người tôi đang hẹn hò.” Tô Thành nói với hai người bạn đang ăn uống vô cùng hăng say.

“Chu ca, đây là hai người bạn thân nhất của em, anh cũng biết bọn họ rồi, đó là Tào Kiện và Trình Hàm Chương.” Tô Thành nghiêm túc nói.

 

Chu Duệ rất phong độ gật đầu với hai người, “Chào các cậu, tôi rất nghiêm túc với Tô Thành, các cậu là bạn thân của Tô Thành, vậy cho nên hai chúng tôi rất mong nhận được sự đồng ý của các cậu.”

 

Bên này, tôi thành có chút khẩn trương nhìn Tào Kiện và Trình Hàm Chương, trong mắt cậu hiện lên sự mong chờ không thể che giấu được,

tuy nói tuổi tâm lý của Tô Thành cũng không còn nhỏ, nhưng đối mặt với chuyện liệu bạn của mình có ủng hộ lựa chọn của mình hay không,

trái tim cậu vẫn không thể bình tĩnh được, dù cho bề ngoài có cố gắng chống đỡ thế nào vẫn không được.

 

Vẻ mặt Chu Duệ rất ôn hòa, anh chỉ cười nhìn hai người kia đã quên mất mình còn đang ăn cơm. Ở phía dưới bàn, tay trái anh lặng lẽ nắm lấy tay Tô Thành, âm thầm an ủi động viên cậu.

 

Không nói đến Tô Thành thấp thỏng bất an, sợ Tào Kiện và Trình Hàm Chương không chấp nhận quan hệ của hai người, tức tối liền bỏ đi, rồi sau đó sẽ tuyệt giao với cậu, trong đầu cậu nghĩ đến đủ loại tình huống.

 

Lúc đầu, Tào Kiện không ý thức được việc Chu Duệ hẹn hò với Tô Thành, cậu ta ăn uống rất vui vẻ, nhưng sau đó mới phản ứng lại, suýt chút nữa đã bị thức ăn làm cho nghẹn chết, cậu ta uống mấy hớp nước, một bộ trợn mắt há hốc mồm không biết nói gì, cứ nhìn qua nhìn lại Tô Thành và Chu Duệ.

 

Trình Hàm Chương thì bình tĩnh hơn rất nhiều, sau một hồi kinh ngạc mới biết Tô Thành đang xuất quỷ cùng hai người, mặc dù Trình Hàm Chương hiểu rất nhanh, nhưng dù sao cậu ta cũng chỉ là một thanh niên hai mươi mấy tuổi mà thôi, đến cả đại học cũng còn chưa tốt nghiệp, nhất thời không biết nên nói cái gì, còn nói về phần phản cảm, thực ra Trình Hàm Chương cũng không có ý đó, cậu ta chỉ có chút kinh ngạc,

lo lắng, hoặc cũng có thể nói không rõ đó là cảm giác gì, dù sau cũng không có ý chán ghét hay tuyệt giao gì đó.

 

Thời gian lặng lẽ trôi qua vài phút dưới sự im lặng quỷ gì của bốn người,

cuối cùng Trình Hàm Chương không chịu nổi ánh mắt trông mong của Tô Thành khi nhìn mình và Tào Kiện, cậu ta lên tiếng trước phá vỡ sự im lặng trong phòng, những lời này là nói với Tô Thành.

 

“Tô Thành, cầu đã nghĩ kỷ chưa? Đồng tính miến ái không dễ dàng như vậy, cậu không chỉ phải đối mặt với người thân, bạn bè, mà còn phải đối mặt với tất cả những người biết chuyện này, thậm chí có người còn không quen biết cậu, nhưng sẽ nói ra những lời không hay về cậu.”

 

“Đúng vậy, đúng vậy! Tô thành, chuyện này không dễ dàng như vậy.”

Tào Kiện thấy Trình Hàm Chương lên tiếng, cậu ta cũng lập tức có phản ứng.”

 

Tô Thành nhìn Chu Duệ, tôi biết con đường này gian nan, nhưng người ngoài nói gì tôi không quan tâm, không ảnh hưởng gì đến cuộc sống tôi đã chọn, điều tôi quan tâm là bạn bè của mình, không biết bọn họ có vì chuyện này mà không làm bạn với tôi nữa hay không, có phân biệt đối xử với tôi hay không, có kỳ thị tôi hay không, chỉ có bạn bè thân thiết với tôi mới ảnh hưởng được đến tôi mà thôi.”

 

“Nhưng mà, nếu cậu ở bên cạnh anh ấy, sau này cậu sẽ không có con.” Tào Kiện nói ra những lời mà chính bản thân cậu ta cũng không biết mình đang nói cái gì.

 

“Có thể nhờ người mang thai hộ hoặc nhận con nuôi gì cũng được.” Chu Duệ đáp lại.

 

“Nhưng khi hai người đàn ông ở bên nhau sẽ có rất nhiều áp lực, quan hệ thường không ổn định, lừa dối là chuyện thường tình. Anh có chắc sẽ đối sử tốt với Tô Thành cả đời không? Sẽ không chia tay giữa chừng chứ.” Trình Hàm Chương sắc bén hỏi Chu Duệ.

 

“Nam nữ ở bên nhau không phải cũng sẽ chia tay sao? Không phải cũng có rất nhiều người ly hôn sao? Trong hôm nhân giữa nam và nữa cũng có rất nhiều gian dối, những chuyện như thế chủ yếu tùy thuộc vào mỗi người, bất kể là nam hay nữ gì cũng không liên quan.” Chu Duệ nhàn nhạt mỉm cười đáp.

 

“Cả hai chúng tôi đều rất nghiêm túc với mối quan hệ này!” Chu Duệ quay đầu nhìn Tô Thành cười nói.

 

“Đúng vậy!” Tô Thành cũng gật mạnh đầu đồng ý.

 

“Anh đã xuất quỹ với nhà mình chưa? Anh đã công khai Tô Thành với mọi người chưa?” Trình Hàm Chương không buông tha cho Chu Duệ dễ dàng như vậy.

 

“Tôi đã nói chuyện tính hướng của mình với gia đình từ lâu, Tô Thành cũng đã gặp ba tôi rồi, chúng tôi cũng đã nhận được sự đồng ý của ông rồi.” Chu Duệ thấy Trình Hàm Chương hỏi như vậy thì liền cười đáp.

 

“Nếu đã vượt qua được rào cản của cha mẹ, xem ra tôi cũng không còn gì để hỏi nửa, mong anh đối xử tốt với Tô Thành.” Trình Hàm Chương từ bỏ, tiếp tục ăn cơm.

 

“Này, tốt chỗ nào? Tôi còn chưa nói cái gì mà?” Tào Kiện thấy Trình Hàm Chương dừng lại chỉ sau vài câu, không thể tin được hỏi lại.

 

Thong thả nuốt thức ăn trong miệng mình, “Cậu còn muốn hỏi gì nữa?” Trình Hàm Chương hỏi.

 

Thấy Tô Thành và Chu Duệ đều trông mong nhìn mình, Tào Kiện nhìn thân hình Tô Thành nhỏ hơn so với Chu Duệ rất nhiều, “Tô Thành, sau này nếu như anh ta bắt nạt cậu, cứ nói cho tôi biết, tôi sẽ đánh anh ta giúp cậu.” Cậu ta nói vô cùng khí thế.

 

Tô Thành rất cảm động, hai người bạn của cậu chẳng những không làm khó cậu vì cậu thích đàn ông, mà ngược lại còn không ngừng chống lưng cho cậu, lo lắng cậu sẽ chịu thiệt, sẽ bị yếu thế trong mối quan hệ này.

 

Thẳng thắn với bạn bè về chuyện này, bây giờ mọi thứ đã được giải quyết ổn thoả, Chu Duệ thấy bạn bè của Tô Thành quan tâm và nghĩ cho cậu như vậy cũng cảm thấy mừng cho Tô Thành. Dù sao thì sau khi mối quan hệ giữa hai người nhận được sự chấp thuận của gia đình và bạn bè sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, cũng không cần phải cố kỵ nhiều thứ nữa.

 

Bốn người ở nhà Tô Thành nói chuyện cho đến khuya, dù sao Chu Duệ cũng lớn tuổi hơn, từng trải hơn, hiểu biết hơn, đối nhân xử thế tốt hơn, còn đặc biệt cho bọn họ rất nhiều gợi ý phù hợp, để bọn họ làm việc sau khi tốt nghiệp. Sau một thời gian ngắn mà anh đã quen thuộc hơn với Tào Kiện và Trình Hàm Chương.

 

Tào Kiện và Trình Hàm Chương ở lại đến hơn 10 giờ tối mới về, lúc này xe bus cũng không còn mấy chiếc.

Hết chương 30.

Trọng Sinh Sống Thêm Một Đời – Chương 30

Ngày đăng: 20 Tháng Bảy, 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên