Trọng Sinh Sống Thêm Một Đời – Chương 35

Chương 35: Chuyện Cũ (Phần 2)

 

    Từ sau lần Triệu Tuyết Dao gặp Chu Duệ, Chu Duệ phát hiện mình thường xuyên tình cờ gặp Triệu Tuyết Dao, thỉnh thoảng sẽ gặp bên ngoài, gặp trong tiệc rượu, thậm chí còn có một lần nhìn thấy Triệu Tuyết Dao ở nhà mình.

    Chu Duệ có ngốc cũng biết Triệu Tuyết Dao đối với anh có ý tứ gì, nhưng mà, thứ nhất là anh không có hứng thú với trẻ vị thành niên, thứ hai là anh không có hứng thú với con gái, mà điểm thứ hai mới là quan trọng nhất!

    Từ lâu Chu Duệ đã biết tính hướng của mình, đối với người bình thường khi được một thiếu nữ mới lớn yêu thầm sẽ có cảm giác vui sướng, nhưng anh lại hoàn toàn không có cảm giác đó, chỉ cảm thấy phiền phức, vậy cho nên Chu Duệ vẫn luôn tránh mặt Triệu Tuyết Dao, có thể trốn được sẽ trốn, lúc trốn không được cũng sẽ không ở riêng một mình với cô, nói năng cũng chú ý, hy vọng Triệu Tuyết Dao có thể tự mình suy nghĩ cẩn thận rồi rút lui, không cần phải tổn thương đến cô quá nhiều.

    Nhưng không ngờ, Triệu Tuyết Dao được gia đình cưng chiều, luôn tự cao tự đại, xem mình là trung tâm, cô thích Chu Duệ, cũng cảm thấy Chu Duệ sẽ thích mình, vậy nên mặc kệ Chu Duệ ám chỉ gì, Triệu Tuyết Dao cũng không nghĩ nhiều, chỉ nghĩ rằng cô và Chu Duệ là một cặp đẹp đôi nhất nhất, bất kể là gia cảnh, ngoại hình hay tuổi tác gì cũng vậy.

    Cuối cùng Chu Duệ cũng đành phải mặc kệ cô, dù sao anh không đồng ý thì không thể tính là hẹn hò được.

    Từ khi Triệu Tuyết Dao gặp Chu Duệ luôn coi mình là bạn gái của anh, cô không nghĩ xem mình có thổ lộ hay không, hai người có ở bên nhau hay không, cô tự động cho rằng mình và Chu Duệ yêu nhau, luôn tự cho mình là bạn gái của Chu Duệ.

    Cũng may Triệu Tuyết Dao vẫn còn là học sinh, việc học quan trọng hơn, cũng không thường xuyên đến tìm Chu Duệ như vậy, nếu không hai người nhất định sẽ xung đột, dù sao Chu Duệ cũng là người Chu lão gia tử yêu thương, toàn bộ Chu gia, ngoại trừ Chu lão gia tử, địa vị của Chu Duệ là cao nhất, ngoại trừ cha anh thì gần như không có ai dám làm trái ý anh, tất nhiên anh cũng rất kiêu ngạo, nhưng anh không thể hiện ra ngoài, mà ngụy trang rất tốt.

    Tháng chín, lão phu nhân Hà gia tổ chức sinh nhật, mời các nhân vật nổi tiếng trong giới đến, đương nhiên Chu gia và Triệu gia cũng được mời.

    Nói đến Hà lão phu nhân, những người biết bà đều nói, cuộc đời của bà là một huyền thoại, nói thế nào nhỉ, Hà lão phu nhân xuất thân nghèo khó, gặp được Hà lão gia tử ở trường đại học, họ yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên, câu chuyện tình yêu của hai người có thể nói là vô cùng cảm động, đến nay vẫn được giới trẻ hâm mộ.

    Hà lão phu nhân và Hà lão gia tử gặp nhau, quen nhau, yêu nhau, kết hôn, giống hệt tiểu thuyết điển hình của Quỳnh Dao! Sau khi hai người yêu nhau, gia thế hoàn toàn không tương xứng, sau khi tốt nghiệp, khi bàn chuyện cưới xin, cha mẹ Hà lão gia tử đã hết sức khuyên can, cái gì mà ném chi phiếu vào mặt người yêu của con trai, yêu cầu chia tay con trai mình, rồi bắt con trai đính hôn với một cô gái giàu có khác, chuyện gì cũng làm qua. Nhưng mà, trong buổi tiệc đính hôn, Hà lão gia tử đã nắm tay Hà lão phu nhân bước ra trước mặt tất cả quan khách, tất nhiên lúc đó bà không phải là Hà phu nhân, ông tuyên bố rằng mình không thích cô gái sắp đính hôn, và Ngô tiểu thư – tên thật của Hà phu nhân mới là chân ái!

    Quan khách xôn xao, Ngô tiểu thư khi ấy và Hà lão phu nhân bây giờ đều cảm động rơi nước mắt, mọi người nhìn đôi tình nhân há hốc mồn kinh ngạc, cha của Hà lão gia tử tức giận đến đau tim, còn mẹ ông cũng rất tức giận, vốn muốn ông đính hôn với vị tiểu thư nhà giàu kia, nhưng bây chắc chắn không thể được nữa, thể diện gia tộc cũng mất hết. Trên đời này không có gì nhục nhã hơn việc một người phụ nữ bị từ chối ngay trong bữa tiệc đính hôn?! Vậy cho nên chắc chắn cô tiểu thư nhà giàu kia sẽ không bỏ qua cho bọn họ!

    Tiệc đính hôn khiến hai nhà mất hết mặt mũi, nhà giàu kia cũng không phải người ăn chay, chuyện đính hôn này khiến tiểu thư nhà họ trở thành trò cười trong giới thượng lưu, đương nhiên phải làm gì đó để vãn hồi mặt mũi, vì vậy công việc kinh doanh của Hà gia bị giáng một đòn chưa từng có.

    Hà gia là một đại gia tộc, tranh đấu trong nội bộ gia tộc cũng không thể bỏ qua, có người đi lên, có người đi xuống, khi đó là Hà lão gia tử vẫn còn là Hà thiếu gia, ông đã gây ra chuyện này nên phải gánh chịu hậu quả. Cha ông lúc đó là gia chủ của Hà gia, nhưng vì bệnh tật quấn thân nên đã tạo cơ hội cho người khác tranh giành, khi đó Hà lão gia tử vừa phải đối đầu với tranh giành quyền lợi trong gia tộc, vừa phải đối mặt với khó khăn do nhà cô tiểu thư kia gây ra. Ông dần dần kiệt sức! Mà ông lại là người có hơi nhu nhược, tính tình không kiên định, chỉ trong thời gian ngắn àm phong ba gia tộc càng ngày càng lớn! Lúc này, Hà lão phu nhân – người lúc đó vẫn là Ngô tiểu thư ra tay, bà vốn là một người khôn ngoan và có tài, lại có Hà lão gia tử trợ giúp, hai người cùng nhau cố gắng, cuối cùng cũng vượt qua được sóng gió này!

    Sau sự việc lần đó, mặc dù Ngô tiểu thư không có danh phận Hà phu nhân, nhưng chắc chắn khi trải qua việc này, phần lớn mọi người đều đã chấp nhận bà, mặc dù vẫn còn người không đồng tình, nhưng cũng không còn trở ngại gì nữa, bởi vì cuối cùng cha mẹ của Hà lão gia tử cũng đã chấp nhận Hà lão phu nhân làm con dâu!

    Cha mẹ luôn là người thân thiết nhất với con mình, họ biết những khuyết điểm trong tính cách của con mình, tuy yếu đuối nhưng cũng vô cùng bướng bỉnh, vậy cho nên nếu con trai họ đã thích, tính cách lại bổ sung cho nhau, có thể giúp con trai mình gánh vác trách nhiệm của Hà thị, hai vợ chồng chỉ có thể đồng ý. Sau khi kết hôn, Hà lão phu nhân thật sự không phụ lòng mong đợi của người ta, mấy chục năm giúp chồng chống đỡ cả Hà gia, mấy năm trước bà đem Hà gia giao lại cho con trai trưởng của mình và Hà lão gia tử, toàn tâm toàn ý cùng Hà lão gia tử sống hưu nhàn.

    Lần này là sinh nhật lần thứ sáu mươi sáu của Hà lão phu nhân, Hà gia gửi thiệp mời khắp nơi, cơ bản mời đều là người có vai vế, có thể thấy địa vị của Hà lão phu nhân ở Hà gia rất cao, cho dù không còn nắm quyền nhưng vẫn có ảnh hưởng rất lớn.

    Trong yến tiệc này, vì tránh phụ nữ gây phiền phức, Chu Duệ đã mời một nữ minh tinh nổi tiếng làm bạn đồng hành, những phụ nữ như thế hiểu rất rõ thân phận của mình, làm việc biết tiến biết lùi, hai người chỉ là giao dịch mà thôi, sẽ không bị quấn lấy không buông gây nhiều rắc rối.

    Còn Triệu Tuyết Dao thì đặc biệt xin nghỉ để đến yến tiệc này, cô muốn tham dự với tư cách là bạn gái của Chu Duệ. Đáng tiếc là, mãi đến khi yến tiệc sắp bắt đầu rồi mà cô vẫn không nhận được điện thoại của Chu Duệ, để không đến trễ, cô phải đi cùng người nhà. Triệu Tuyết Dao rất tức giận, Chu Duệ còn không gọi điện thoại mời cô làm bạn đồng hành đến bữa tiệc, không phải cô chính là người danh chính ngôn thuận nhất sao, nhưng dù sao Triệu Tuyết Dao cũng là một cô bé, thích ai thì luôn tìm lý do để bào chữa cho người đó, vậy cho nên Triệu Tuyết Dao cho rằng Chu Duệ không muốn làm chậm trễ việc học của cô, anh mới không gọi điện mời cô đi cùng. Chỉ có thể nói, có đôi khi phụ nữ tự luyến thật đáng sợ!

    Lúc Triệu Tuyết Dao tới nơi thì yến tiệc cũng sắp bắt đầu, mãi một lúc cô mới có thể tìm được Chu Duệ, nên chúc mừng thì phải chúc mừng, nên nói chuyện thì đi nói chuyện, sau khi yến tiệc bắt đầu, đó chính là lúc mọi người tự do, tiến lên chúc mừng lão phu nhân sinh nhật vui vẻ, bây giờ các khách mời có thể trò chuyện với người mình quen hoặc thảo luận công việc với đối tác kinh doanh.

    Khi Chu Duệ đang tán gẫu với một ông chủ đang hợp tác làm ăn với mình, Triệu Tuyết Dao nhìn thấy anh, đồng thời cũng nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh đang ôm cánh tay anh!

    Cô biết người phụ nữ đó, cô ta là minh tinh, rất xinh đẹp, đóng mấy bộ phim truyền hình, hiện đang rất nổi tiếng, ả như vậy cũng dám cướp nam nhân của cô, tưởng đào góc tường của Triệu Tuyết Dao dễ như vậy sao?!

    Triệu Tuyết Dao nở nụ cười ngọt ngào đi về phía Chu Duệ, Chu Duệ và ông chủ Hạ đang nói chuyện cũng nhìn thấy cô, Chu Duệ nhíu mày khó chịu, sau đó trên mặt lại lộ ra nụ cười như thường lệ.

    “Duệ ca, ông chủ Hạ, đang nói chuyện làm ăn sao?” Triệu Tuyết Dao nở nụ cười ngọt ngào như một cô bé ngây thơ, cô đi tới khoác tay Chu Duệ.

    Ông chủ Hạ lúc này mới hàn huyên vài câu, liền xoay người rời đi.

    Chu Duệ mang theo tiểu minh tinh đến bên cạnh sô pha, ngồi xuống.

    Triệu Tuyết Dao không để ý tới tiểu minh tinh kia, cô nói: “Duệ ca, anh mệt à? Vậy để em đi lấy chút gì cho anh ăn, em thấy chắc anh cũng chưa ăn gì, còn nói chuyện phiếm với người ta!”

    “Không cần, Triệu tiểu thư cứ chơi vui vẻ là được rồi! Diêu Lỵ, cô đi lấy đồ ăn giúp tôi đi!” Chu Duệ nửa câu đầu lễ phép nói với Triệu Tuyết Dao, nửa câu sau lại thân mật đưa ra yêu cầu với Diêu Lỵ.

    Triệu Tuyết Dao thấy hai người thân thiết như vậy quả thực giận muốn nổ phổi!

    “Được, vậy anh ở chỗ này chờ một lát, tôi sẽ trở lại rất nhanh!” Tiểu minh tinh Diêu Lỵ cũng rất có mắt nhìn, thấy Chu Duệ không muốn nói chuyện với Triệu Tuyết Dao, liền đề nghị nói: “Triệu tiểu thư, muốn đi cùng tôi không? Hai chúng ta có thể lấy thêm nhiều một chút!”

    Triệu Tuyết Dao đang tìm chỗ dạy cho tiểu minh tinh Diêu Lỵ này một bài học, nghe ả nói thế thì liền đồng ý, hai cô chào Chu Duệ rồi cùng nhau đi lấy đồ ăn! Hoàn toàn không nhìn thấy vẻ phiền chán đối phương trên mặt hai người!

    “Duệ ca thích ăn bánh kem.” Triệu Tuyết Dao một bên cầm kẹp gắp thức ăn gắp một chiếc bánh ngọt xinh đẹp trên đĩa, một bên khiêu khích nói với Diêu Lỵ.

    Diêu Lỵ cũng không thèm để ý, vừa đặt món ăn yêu thích của mình vào đĩa vừa đáp: “A Duệ nói với tôi ăn gì cũng được. Còn Triệu tiểu thư, ăn bánh ngọt rất dễ tăng cân, nhất là ban đêm, vẫn là ăn ít một chút đi!”

    Triệu Tuyết Dao nghe Diêu Lỵ nói như vậy thì lại tức đến ứa gan: “Hừ, không nghĩ tới Duệ Ca lại thích cô, anh ấy chỉ cho rằng hôm nay tôi đi học, vậy nên mới tìm cô đến làm bạn đi cùng! Một kẻ bán rẻ tiếng cười như cô thì chắc chắn Duệ ca sẽ không bao giờ thèm cưới!” Dù sao Triệu Tuyết Dao cũng còn là một cô bé mới lớn, khi tức giận sẽ không khống chế được miệng mình, lời hung ác gì cũng tuôn ra.

    Không phải tất cả các danh môn khue tú đều thích nói bóng nói gió à? Sao đột nhiên lại lòi ra một người thẳng thắn như vậy? Diêu Lỵ cảm thấy có chút kỳ quái, nhưng cô cũng không chịu thua kém, mặc dù cô không thể đắc tội với Triệu Tuyết Dao, nhưng cô vẫn có thể bật lại được, sắc mặt cô không đổi, cười nói: “Triệu tiểu thư, chuyện giữa tôi và A Duệ không liên quan gì đến cô, nhiệm vụ của cô bây giờ là học tập chăm chỉ vào!”

    “Đồ đàn bà vô liêm sỉ! Không được quấn lấy Duệ ca! Duệ ca là của tôi!” Triệu Tuyết Dao tính tình công chúa nổi cơn tam bành, chuyện gì cũng phải theo ý mình.

    Bởi vì nói chuyện, hai cô gái đã vô ý thức đi tới một góc, mặc dù Triệu Tuyết Dao tức giận nhưng ngoại trừ Diêu Lỵ và Chu Duệ thì cũng không quấy rầy đến bất cứ người nào.

    Chu Duệ muốn tìm cơ hội cùng Triệu Tuyết Dao nói rõ ràng, vậy cho nên sau khi hai cô gái rời đi, Chu Duệ ngồi một lát cũng đi tới, lúc Triệu Tuyết Dao đang nói Chu Duệ vừa vặn nghe được câu cuối cùng.

    Diêu Lỵ thấy Chu Duệ đến gần, biết Chu Duệ đã nghe được cuộc nói chuyện giữa hai người, vậy nên không đáp trả lại Triệu Tuyết Dao mà bưng đồ ăn đi tới, khoác tay Chu Duệ.

    Tuy trong lòng Chu Duệ rất không kiên nhẫn, nhưng anh vẫn giữ nguyên phong thái, “Triệu tiểu thư, để tôi giới thiệu với cô, đây là bạn gái của tôi, Diêu Lỵ.”

    Triệu Tuyết Dao nhìn thấy Chu Duệ nhất thời hoảng hốt, nhưng rất nhanh liền bình tĩnh lại, nghe Chu Duệ nói xong, hốc mắt hơi đỏ lên, ủy khuất nói: “Duệ ca, anh không thích em sao? Chúng ta không phải là bạn trai bạn gái của nhau à?”

    Chu Duệ thật sự không nói nên lời, “Triệu tiểu thư, tôi chỉ xem cô như em gái thôi! Hơn nữa chúng ta ở bên nhau khi nào? Cô vẫn còn là một cô bé, bây giờ điều quan trọng nhất là phải chăm chỉ học hành!”

    “Nhưng mà, vào sinh nhật em, anh đã tặng em một món quà, em rất thích…”

    “Ngày đó tôi còn không biết mình đã tặng quà gì gì?” Chu Duệ không nói tiếp nữa.

    Triệu Tuyết Dao đại khái cũng cảm mình làm vậy không đúng, nhìn Chu Duệ và Diêu Lỵ đã đi tới sô pha cách đó không xa ngồi xuống, nước mắt tuôn rơi, nức nở một hồi rồi vội vàng lau đi nước mắt, chạy đi!

    Diêu Lỵ đã sớm rời đi lúc Chu Duệ còn đang nói chuyện với Triệu Tuyết Dao, đùa à, Triệu Tuyết Dao vừa nhìn thấy đã biết là tiểu thư được chiều chuộng, không nên đắc tội cô ta, cô và Chu Duệ chỉ là quan hệ đôi bên cùng có lợi, không cần đắc tội Triệu Tuyết Dao làm gì, vậy cho nên đã sớm thức thời tránh đi chỗ khác!

    Chu Duệ thở phào nhẹ nhõm, cuối cùng cũng nói chuyện được với Triệu Tuyết Dao, nhưng mà anh lại không ngờ tới, cho dù lần này anh đã nói rất rõ ràng, nhưng Triệu Tuyết Dao là cô bé được gia đình cưng chiều, lại cố chấp như vậy, mối quan hệ này theo thời gian đã trở thành một loại chấp niệm trong lòng! Mà Chu Duệ lại là người đầu tiên trong đời từ chối Triệu Tuyết Dao, điều này làm cho cô ta khắc sâu trong lòng, thời gian càng lâu càng không thể quên, kết hôn với Chu Duệ gần như đã trở thành bóng ma trong lòng cô.

    Hết chương 35.

 

Trọng Sinh Sống Thêm Một Đời – Chương 35

Ngày đăng: 20 Tháng Bảy, 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên