Trọng Sinh Sống Thêm Một Đời – Chương 38

Chương 38:

 

    Bây giờ không gian đã là thiên hạ của Hắc Bảo và chó ngao Tây Tạng, từ khi Tô Thành và Chu Duệ ở bên nhau, thời gian cậu vào không gian rất ít, bởi vì cậu không biết mình phải nói chuyện không gian với Chu Duệ như thế nào, dù sao thì kiếp trước, linh hồn cậu sau khi chết đã phiêu bạt cùng với Nguyên Châu này và sự xuất hiện của không gian cũng có chút kỳ quái, người bình thường làm sao tin được!

    Đối với chuyện này Tô Thành có chút trốn tránh, kiếp trước Tô Thành đã thất bại như vậy, cậu không thể bình tĩnh đối mặt được, càng không định giải thích với Chu Duệ.

    Trong không gian, Tô Thành thấy hình như nó đã phát triển đến cực điểm, đủ loại cảnh sắc tươi đẹp, bởi vì trong không gian có linh khí, vậy nên vạn vật trong không gian đều tràn đầy sức sống, cảnh vật hết sức rực rỡ.

    Trong thung lũng nhỏ, sau khi đồng cỏ xanh trước đây bị biến thành ruộng rau và rừng cây ăn quả, Tô Thành đã giảm diện tích trồng trọt xuống vì sản lượng không gian quá nhiều, xung quanh linh tuyền chỉ có diện tích hai ba mẫu đất trồng các loại rau củ quả, những nơi khác đều là cây cối và cỏ dại, bên cạnh linh tuyền có một gian nhà trúc đơn sơ, sở dĩ nói là đơn sơ bởi vì gian nhà trúc này không có vẻ duyên dáng nhẹ nhàng của kiểu nhà trúc thường thấy, mà thẳng đứng, cứng nhắc, có cảm giác như nó mang theo phong cách nhà ngói ở phía bắc!

    Sau khi tinh thần lực của cậu phát triển đến cực hạn như bây giờ, Tô Thành đã tự mình dựng lên gian nhà trúc này, lúc đó chỉ nghĩ phải làm cho chắc chắn để gian nhà trúc không bị sập, không ngờ lại ra bộ dạng như thế này!

    Cũng may là nó rất chắc chắn, Tô Thành đã chuẩn bị sẵn những vật dụng sinh hoạt cần thiết hàng ngày trong đó, cũng có phòng của Hắc Bảo và chó ngao Tây Tạng! Đáng tiếc là phòng Hắc Bảo căn bản không dùng đến, trừ bỏ ngày đầu tiên nó ở ra, từ ngày thứ hai trở đi nó ăn vạ vào phòng chó ngao Tây Tạng ngủ cùng.

    Còn vấn đề ăn uống của hai đứa này, Tô Thành đã đặc biệt giải quyết, chỉ số thông minh của Hắc Bảo trước giờ vẫn rất cao, còn chó ngao Tây Tạng sau khi tiến vào không gian cũng được linh tuyền cải tạo, nó vốn đã rất thông minh, hơn nữa tinh thần lực cũng tăng lên rất nhiều, có thể cùng Hắc Bảo nói chuyện với Tô Thành, vậy cho nên Tô Thành đã đặc biệt sửa sang lại bếp biogas, chỉ cần Hắc Bảo và chó ngao Tây Tạng dùng tinh thần lực xử lý con mồi săn được, bỏ vào trong nồi là có thể nấu chín! Không cần Tô Thành đặc biệt vào nấu cơm cho hai đứa, nhưng Tô Thành có thời gian vẫn sẽ vào, mỗi lần nấu đồ ăn đều nấu rất nhiều, để trong không gian cho Hắc Bảo và chó ngao Tây Tạng muốn ăn lúc nào thì ăn lúc ấy.

    Trong không gian chỉ có ban ngày, Hắc Bảo và chó ngao Tây Tạng cũng không còn tuân theo thời gian của thế giới bên ngoài, đói thì ăn, buồn ngủ thì ngủ!

    Hôm nay khi Tô Thành vào, Hắc Bảo và chó ngao Tây Tạng đang nghỉ ngơi, nhưng thay vì ngủ thì lại nằm cùng nhau, chó ngao Tây Tạng trông vẫn biếng nhác như vậy, còn Hắc Bảo thì thỉnh thoảng lại ngửi ngửi, cắn cắn chó ngao Tây Tạng, thường thì chó ngao Tây Tạng sẽ dỏng tai bỏ qua, khi Hắc Bảo quá đáng thì sẽ ngóc đầu lên liếm nó, Hắc Bảo sẽ lập tức thành thật hơn, nhưng chỉ thành thật trong chốc lát mà thôi, không đến một lúc nó lại như cũ, nhưng may mắn là tính tình chó ngao Tây Tạng rất tốt, vậy mới chịu đựng nổi nó.

    Thấy Tô Thành vào không gian, Hắc Báo mừng rỡ chạy đến bên cạnh Tô Thành chào đón, nó nhảy vào trong lòng Tô Thành, Tô Thành giật mình đỡ lấy, phải lùi lại một bước mới ổn định cơ thể được, báo đen hăng hái nhào tới trước mặt Tô Thành, Tô Thành hừ một tiếng, xoa xoa đầu Hắc Báo, xoa bộ lông đen bóng của nó, một người một báo bày tỏ niềm vui của đôi bên khi gặp nhau.

    Chó ngao Tây Tạng bên này thì chậm rãi đi tới, nhìn thấy động tác của hai người thì dừng lại, nhẹ nhàng đi về phía bên này.

    Sau khi Tô Thành và Hắc Bảo thân thiết xong, Tô Thành mới chào chó ngao Tây Tạng một tiếng, hôm nay Chu Duệ không có ở đây, Tô Thành lại được nghỉ, cậu không có việc gì làm nên cuối cùng cũng nhớ ra mình đã lâu rồi không vào không gian xử lý mọi thứ, vì vậy cậu định vào không gian thu hoạch tất cả các loại rau và trái cây trong này, đồ ăn trước đó để trong kho đã ăn gần hết, hôm nay vừa lúc bổ sung thêm.

    Tô Thành bên này nhàn nhã thu dọn không gian, nhưng Chu Duệ bên kia lại gặp chút phiền phức.

    Buổi sáng Chu Duệ đi làm, thư ký nghe điện thoại nói Triệu Tuyết Dao đang ở đây, Chu Duệ nói không muốn gặp, nhưng Triệu Tuyết Dao lại nói cô tới đây thay anh cả bàn bạc chuyện hợp tác giữa tập đoàn Triệu thị và Tập đoàn Chu thị, Chu Duệ không muốn để chuyện riêng ảnh hưởng đến chuyện công, vậy nên để thư ký dẫn người vào phòng họp, đồng thời thông báo cho Tiền Đạc chuẩn bị tài liệu.

    Lần này Triệu Tuyết Dao đến bàn chuyện làm ăn cũng rất bình thường, cũng không vướng bận chuyện cá nhân, khi chuyện xong xuôi, tận dụng lúc những người khác đều ra ngoài, cô đã hỏi Chu Duệ một câu, sau khi nhận được câu trả lời, sắc mặt của cô vẫn không có biểu tình gì rời đi.

    Thậm chí Tiền Đạc còn có chút kinh ngạc đối với phản ứng của Triệu Tuyết Dao, dù sao thì công lực bám riết không tha và tự cho mình là đúng kia của Triệu đại tiểu thư đúng là rất đáng sợ!

    Chu Duệ đối với phản ứng của Triệu Tuyết Dao cũng có chút kinh ngạc, dù sao thì theo tính tình vốn có của Triệu Tuyết Dao, nhất định cô sẽ không bỏ cuộc như vậy, nhất định phải có hành động gì đó, Chu Duệ có chút lo lắng, anh lo Triệu Tuyết Dao sẽ gây chuyện ảnh hưởng không tốt cho Tô Thành, vì vậy anh đã tăng cường bố trí các vệ sĩ đi theo bảo vệ Tô Thành, để đề phòng bất trắc xảy ra.

    Ngoại trừ việc của Triệu Tuyết Dao khiến Chu Duệ bất an thì chuyện hợp tác giữa tập đoàn Chu thị và tập đoàn Triệu thị vẫn thuận lợi, dù sao Triệu Tuyết Dao được sủng ái nhưng vẫn không ảnh hưởng đến quyết định hợp tác của hai tập đoàn. Tập đoàn Triệu thị dù sao cũng không phải một mình Triệu gia độc đại! Triệu Tuyết Dao một tiểu thư của Triệu gia nhưng chưa bao giờ quan tâm đến chuyện của công ty, chỉ biết hưởng thụ cuộc sống và những thứ tốt do cha và anh trai mang đến, càng không thể ảnh hưởng các quyết sách kinh doanh của Triệu thị.

    Trạng thái hiện tại của Triệu Tuyết Dao là cực kỳ điên cuồng dưới vở bọc bình tĩnh cực độ, bề ngoài cô rất bình tĩnh khiến người Triệu gia cho rằng cô đã từ bỏ Chu Duệ, bắt đầu chấp nhận sự sắp đặt của gia đình, bắt đầu một tình yêu mới. Kỳ thật, cả ngày cô chỉ nghĩ đến Chu Duệ và Tô Thành, cô cho rằng chính vì Tô Thành nên mình mới không thể gả cho Chu Duệ!

    “Cô cho rằng tiền của tôi là vô dụng sao? Tôi mặc kệ cô dùng thủ đoạn gì, tóm lại là tôi muốn tung tích của Tô Thành!” Triệu Tuyết Dao lạnh lùng nói, “Nếu làm không được thì cô nghĩ mình sẽ có kết cục gì?!”

    Bên này, nghe thấy giọng điệu lạnh lùng của Triệu Tuyết Dao, Lý Hủy dù là qua điện thoại cũng bất giác rùng mình, sau khi đặt điện thoại xuống, trong lòng cô vẫn còn sợ hãi như trước!

    Lý Hủy không tìm được việc làm ở đây, vậy cho nên đã đi học cao học, dù sao cô cũng không muốn trở lại quê hương nghèo khó đáng ghét đó của mình! Tiền học và trang trải cuộc sống chính là của Triệu Tuyết Dao cung cấp, dù sao thì Lý Hủy cũng quen bạn học của Tô Thành, vẫn có thể moi được một số tin tức và hành tung của cậu.

    Có tiền trong tay, Lý Hủy sống vô ưu vô lo, Triệu Tuyết Dao đã lâu không tìm cô, Lý Hủy tưởng cô đã quên mình rồi, trong lòng thầm vui mừng, làm ơn đừng để cho cô gặp lại người phụ nữ tâm lý thất thường kia, không ngờ Triệu Tuyết Dao lại gọi điện tới nữa! Mà lần này việc được giao còn khó khăn hơn trước nữa, đã lâu rồi Lý Hủy không liên lạc với Tô Thành, hiện tại Tô Thành đã tốt nghiệp, hai người đã không còn gặp mặt, vậy thì cô có thể moi tung tích Tô Thành từ đâu được!

    Trong lòng Lý Hủy thầm mắng Triệu Tuyết Dao và Tô Thành, cô cho rằng hai người này đã mang rắc rối đến cho mình, trong lòng lo lắng không biết nên làm thế nào bây giờ.

Hết chương 38.

Trọng Sinh Sống Thêm Một Đời – Chương 38

Ngày đăng: 20 Tháng Bảy, 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên