Trọng Sinh Sống Thêm Một Đời – Chương 48

Chương 48:

 

    “Ồ! Đây không phải là kỳ quan của thế giới sao? Tào Kiện, cậu đỏ mặt rồi kìa!” Tô Thành kiên quyết không bỏ qua cơ hội tốt này, cậu không ngừng trêu ghẹo Tào Kiện.

    “Nói nhảm cái gì đó!” Tào Kiện không thừa nhận.

    Tô Thành cười trêu Tào Kiện vài câu, lại chuyển sang chuyện khác, hỏi: “Cậu và Tư Tư đã gặp mặt cha mẹ rồi à, dự định khi nào kết hôn?”

    Nhắc đến chuyện này, Tào Kiện lộ rõ ​​vẻ chán nản: “Tôi không xu dính túi, không có gì để đảm bảo, lấy Tư Tư làm gì? Nam tử hán đại trượng phu, trước lập nghiệp đã rồi mới lập gia đình. Tôi muốn xây dựng sự nghiệp trước rồi mới cầu hôn!” Đó dường như là vấn đề chung của đàn ông con trai khi mới bước ra xã hội.

    “Tư Tư và cha mẹ cô ấy cũng nghĩ như vậy à?” Tô Thành lo lắng cha mẹ cô gái kia vì Tào Kiện mới tốt nghiệp chưa ổn định, tương lai bấp bênh mà không muốn hai người yên bề gia thất nhanh như vậy.

    “Không!” Tào Kiện hiểu ý của bạn mình, vội vàng giải thích: “Là do tôi cảm thấy mình không có tư cách hứa hẹn tương lai với Tư Tư, tôi muốn lập nghiệp trước rồi mới lập gia đình. Tôi phải đáp ứng đủ điều kiện mới thực hiện lời hứa.”

    “Tư Tư cũng nghĩ vậy à?” Tô Thành hỏi.

    “Đây là ý của tôi, tôi còn chưa nói gì với Tư Tư!” Tào Kiện đáp.

    “Nhưng mà chuyện yêu đương và kết hôn là chuyện của hai người, cậu đừng coi đó là lẽ đương nhiên! Phải nói chuyện với Tư Tư đã rồi quyết định.” Tô Thành đảm đương trách nhiệm của người từng trải, đưa ra lời khuyên cho đồng chí Tào Kiện.

    Tào Kiện gật đầu tỏ vẻ đã hiểu, lúc này Chu Duệ không chen vào cuộc nói chuyện của hai người, chỉ tập trung lái xe, anh đậu xe ở ven đường.

    Hai người đang nói chuyện cũng cảm nhận được xe dừng lại, tự động liền hiểu nên kết thúc đề tài này.

    “Tới rồi, Chu ca, Tô Thành, tôi đi đây!” Tào Kiện mở cửa xuống xe, chào tạm biệt hai người.

    “Ừm, chiều nay gặp lại!” Tô Thành trở về, Chu Duệ cũng gật đầu chào tạm biệt.

    Cậu mới thi một môn thôi, sắp tới còn nhiều môn thi nữa nên đáng lẽ buổi chiều hai người có thể gặp nhau trong phòng thi, nhưng không được may mắn như buổi sáng, lần này bọn họ chỉ cùng tầng chứ không cùng phòng thi.

    “Công ty có việc mà, anh đưa đón em như vậy có làm chậm trễ công việc không?” Xe lại tiếp tục chạy trên đường, không có bóng đèn Tào Kiện, Tô Thành bắt đầu quan tâm đến việc Chu Duệ trốn làm đến đón mình.

    “Không sao, công ty cũng đâu phải chỉ có mình anh, bỏ tiền ra thuê nhân viên về là để làm việc mà!” Chu Duệ lợi dụng lúc đèn đỏ, đưa tay ra xoa đầu người yêu thật mạnh, tóc Tô Thành rất mượt, vì được linh khí trong không gian nuôi dưỡng nên đen bóng mượt mà, cảm giác đặc biệt tốt, Chu Duệ rất thích làm động tác này khi chỉ có hai người.

    Khụ khụ, nguyên nhân chính là Tô Thành không thích hành động này, làm thế sẽ khiến cậu trông giống trẻ con, nhưng lại không nghĩ đến cậu nhỏ hơn Chu Duệ gần một giáp, vốn cậu định kiên quyết không cho làm, nhưng lại không kìm được sở thích của Chu Duệ, vấn đề này hai người đã thảo luận rất nhiều lần, cuối cùng đi đến thống nhất, Chu Duệ có thể làm động tác này, nhưng không được làm trước mặt người khác.

    Tô Thành bất đắc dĩ vuốt tóc, người này luôn lộ ra bộ dáng ấu trĩ như vậy trước mặt mình, nhưng anh nói cũng đúng, tục ngữ có câu “Làm việc trí óc thì quản người, làm việc chân tay thì bị người khác quản.” Đạo lý chính là vậy, người quản lý có thể tuyển dụng người khác làm việc thay mình, còn mình thì chỉ cần điều phối tình hình chung là được.

    Không nhọc lòng lo chuyện công ty nữa, dù sao Tô Thành cũng không phải thương nhân, đã có người làm việc thì tốt rồi, thỉnh thoảng bày tỏ quan tâm cũng được, không hiểu cách làm việc của người khác thì không nên chỉ tay làm gì.

    “Đã mời gia sư cho Tiểu Hạo rồi à?” Tô Thành nhớ Chu Tiểu Hạo thường tràn đầy năng lượng, mỗi ngày chạy nhảy tung tăng ở nhà, hoặc là cùng Hắc Bảo và chó ngao Tây tạng thám hiểm trong không gian, bây giờ trông nó giống hệt như người rừng, không chịu ngồi yên một phút nào. Khiến cho ba người lớn trong nhà vô cùng lo lắng, sao có thể suốt ngày trèo cây bắt chim, lặn nước bắt cá được?

    Lúc trước luôn nghĩ Chu Tiểu Hạo còn quá nhỏ, không muốn để nó đến trường gò bó, trẻ con mê chơi cũng là chuyện bình thường, miễn đừng quá phận là được. Đáng tiếc, Tiểu Hạo to gan lớn mật một mình nhảy xuống hồ bơi tự học bơi, sau đó sẽ vào không gian lặn xuống biển bắt cá, khiến ông nội và hai người cha sợ hãi không thôi, cuối cùng anh hạ quyết tâm đưa việc dạy dỗ học hành của bạn nhỏ Chu Tiểu Hạo lên hàng đầu.

    Cũng may bạn nhỏ Chu Tiểu Hạo bạo dạn trong những chuyện này nhưng vẫn rất nghiêm túc, biết tính nghiêm trọng của sự việc nên chưa từng nói qua chuyện không gian với ai, vậy nên Chu Duệ mới yên tâm tìm gia sư cho cậu nhóc. Bé con còn nhỏ, khóa học cũng không nặng nề, chỉ là để kiềm chế hành động của Chu Tiểu Hạo lại một chút, dạy cho nó một ít quy tắc lễ phép, biết lễ phép một chút mới tốt.

    “Tới rồi, buổi sáng ba gọi điện cho anh có nói, ông ấy là một giáo viên lớn tuổi đã về hưu, rất có kinh nghiệm. Để nhóc con kia lên lớp nửa ngày cho thành thật bớt.” Chu Duệ nhớ lại vẻ mặt ai oán của con trai khi nghe tin mình phải đi học, anh không phúc hậu bật cười, suốt ngày bảo nhóc con nghịch ngợm gây sự, bây giờ đúng là gặp phải khắc tinh!

    Bởi vì từ nhỏ Chu Tiểu Hạo đã rất hiếu động, mặc dù không nghịch ngợm lắm nhưng lúc nào cũng có thể kiếm chuyện cho người lớn làm, vậy nên Tô Thành thật sự không thể tưởng tượng được Chu Tiểu Hạo thành thật sẽ như thế nào.

    Nhưng nghĩ đến một người có thể khiến Chu Tiểu Hạo ngồi trước bàn học nghe giảng bài thật lâu, cậu cảm thấy thật khâm phục vị thầy giáo chưa từng gặp mặt kia, nhưng hai ngày nay chắc cậu không gặp được vị thầy giáo khiến Chu Tiểu Hạo ngoan ngoan kia được, bởi vì biệt thự Chu gia cách địa điểm thi quá xa, cho nên hai ngày nay Chu Duệ và cậu đến sống trong căn hộ ở trung tâm thành phố, tiết kiệm thời gian và công sức, khỏi phải chạy tới chạy lui.

    Buổi trưa, hai người ở nhà làm chút đồ ăn, Chu Duệ ôm Tô Thành vào phòng nghỉ trưa, thật ra Tô Thành cũng không mệt lắm, nhưng cậu thích Chu Duệ ân cần như vậy, đây là cách Chu Duệ bày tỏ sự quan tâm đến cậu, Tô Thành cũng thật hưởng thụ sự quan tâm âm thầm của anh.

    Buổi trưa không có nhiều thời gian, thời gian đi lại rồi ăn cơm nữa nên chỉ nghỉ ngơi được một chút, Chu Duệ lại lái xe đưa Tô Thành đi thi, sau đó đến công ty giải quyết công việc, chờ Tô Thành thi xong lại chạy đến đón cậu về. Cũng may công ty Chu Duệ cách trường cũ của Tô Thành không xa, chỉ khoảng mười phút đi xe là tới, nếu không cũng không thể đưa đón đúng giờ được.

    Trong hai ngày này cậu phải thi liên tục bốn môn, cuối cùng Tô Thành và Tào Kiện cũng vượt qua kỳ thi tuyển sinh cao học, bước tiếp theo là chờ kết quả và phỏng vấn, Tô Thành thì không có vấn đề gì, mà Tào Kiện thi xong cũng cảm thấy rất tự tin vào bản thân mình.

    Thi xong, Tô Thành vốn tưởng rằng cuối cùng cũng có thể về nhà, nhưng Chu Duệ lại lấy cớ là muốn sống trong thế giới hai người, thế là hai người ở lại căn hộ trong thành phố thêm một đêm nữa, ngày hôm sau Tô Thành chỉ có thể chống đỡ thắt lưng đau nhức đi về nhà, chỉ có hai ngày, nhưng đêm nào Chu Duệ cũng lăn lộn cậu đến rạng sáng! Hôm nay đã hứa với Chu Tiểu Hạo về sớm, cũng may Tô Thành tinh thần tốt, ngủ ít một chút cũng không sao.

    Hai ngày không về nhà, Tô Thành vốn tưởng rằng khi mình về sẽ được Chu Tiểu Hạo chào đón nồng nhiệt, trong lòng cậu rất nhớ Chu Tiểu Hạo, nhưng sự thật lại khiến Tô Thành thất vọng.

    Bạn nhỏ Chu Tiểu Hạo đang học, không chạy ra đón cậu được, nhóc con cũng không biết Tô Thành đã về, cậu nhóc đang học ở lầu hai, ông nội đã đặc biệt sắp xếp một phòng nhỏ làm lớp học cho cậu nhóc.

    Tối hôm qua Tô Thành bị Chu Duệ lăn qua lăn lại, mặc dù thân thể đã được không gian cải tạo, nhưng cậu vẫn có chút mệt mỏi, vì vậy sau khi chào hỏi Chu lão gia tử xong thì lên lầu nghỉ ngơi, về phần Chu Duệ, anh cũng không về phòng, đưa Tô Thành về nhà xong anh lại lái xe trực tiếp đến công ty, hai ngày nay công việc dồn lại hơi nhiều, phải giải quyết cho xong.

    

Hết chương 48.

Trọng Sinh Sống Thêm Một Đời – Chương 48

Ngày đăng: 20 Tháng Bảy, 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên