Trọng Sinh Sống Thêm Một Đời – Chương 53

Chương 53:

 

    “Đám cưới? Anh đùa em à?” Tô Thành kinh ngạc nhìn Chu Duệ.

    “Làm sao có chuyện đó?” Chu Duệ càng nghĩ càng cảm thấy ý nghĩ đột nhiên của mình thật hay, Tô Thành tốt như vậy, đi làm đi học ở bên ngoài luôn bị người ta theo đuổi, nếu như không anh bảo vệ nghiêm ngặt, chắc chắn Tô Thành đã bị một đàn ruồi lớn bao vây rồi, đáng ghét nhất là đám ruồi này còn không phân biệt nam nữ, Chu Duệ nghĩ đến thôi đã thấy đau đầu, đề phòng tình địch còn chưa tính, thế nhưng còn đề phòng với tình địch cả nam lẫn nữ nữa thì có hơi khó nhằn! Nhưng mặt khác, cũng nhờ ánh mắt anh tốt, thế mới có thể tìm được một người bạn đời tốt như Tô Thành. Về chuyện này Chu Duệ rất tự mãn.

    Có hôn lễ, có thể công khai sở hữu Tô Thành với mọi người, Chu Duệ càng nghĩ càng cảm thấy ý tưởng của mình hiện tại là cách tốt nhất, cho nên ý tưởng này không thể không thực hiện được!

    “Hiện tại chúng ta không tốt sao? Tại sao lại muốn tổ chức hôn lễ?” Tô Thành khó hiểu hỏi Chu Duệ, có chuyện gì à?

    “Sau khi kết hôn chúng ta sẽ danh chính ngôn thuận! Nếu có bất kỳ người đàn ông hay phụ nữ nào tỏ tình với em, anh sẽ chạy đến trước mặt họ khoe chiếc nhẫn cưới trên tay rồi nói: “Em là của anh!” Chu Duệ tự hào nói.

    Cũng đúng, lời Chu Duệ nói khiến Tô Thành cũng động lòng, nghĩ đến những nữ nhân viên công ty Chu thị luôn thản nhiên tiếp cận Chu Duệ khi anh ở công ty, có thể thấy Chu Duệ ở công ty được hoan nghênh cỡ nào!

    Khó được có lúc thấy Tô Thành ghen tuông, cậu gật đầu đồng ý với ý kiến ​​tổ chức hôn lễ của Chu Duệ, công khai tuyên bố quan hệ của hai người, cảm giác thật tốt.

    Nhưng tổ chức hôn lễ cũng không phải là chuyện dễ dàng, mặc dù có rất nhiều việc có thể giao cho cấp dưới làm, nhưng Tô Thành và Chu Duệ vẫn còn rất nhiều việc phải làm, cho nên sau khi quyết định chuyện này, Chu Duệ và Tô Thành liền bận rộn.

    Chu lão gia tử đối với chuyện này không có ý kiến ​​gì, ngay cả chuyện con trai mình tìm đàn ông ở cùng cả đời ông cũng không nghĩ tới, huống chi là hôn lễ, cho dù không có hôn lễ, mọi người đều biết Chu Duệ đã có bạn đời là một người đàn ông, dù sao cũng chỉ là thoáng hơn một chút mà thôi, ông cũng đối xử với Tô Thành như đối xử với con ruột của mình.

    Nhưng Chu Tiểu Hạo thì háo hức lắm! không giống như bao đứa trẻ khác phàn nàn vì không được tham dự hôn lễ của cha mẹ, Chu Tiểu Hạo lại tràn đầy háo hức và tò mò về hôn lễ của cha mình và Tô Tô! Thật hiếm thấy có lúc Chu Tiểu Hạo thực sự thể hiện sự trẻ con của mình đúng với độ tuổi, nó ước gì mình có thể nói với tất cả mọi người về tin tức này!

    Kết hôn trước tiên là phải chọn ngày lành tháng tốt, chuyện này là do Chu lão gia tử và Đỗ lão tiên sinh phụ trách! Hai người trong phòng thảo luận hồi lâu, thảo luận kỳ thật chính là hai ông lão tranh cãi, cuối cùng đạt được thỏa thuận, chọn ngày mồng mười tháng mười năm nay là ngày tốt để kết hôn, là ngày tết trùng thập!

    Đối với Tô Thành thì trợ lý Tiền Đạc giống như là vạn năng vậy, anh ta có thể làm được mọi việc, Chu Duệ cũng giao cho anh sắp xếp mọi thứ, hôn lễ lần này của hai người cũng không ngoại lệ!

    Tiền Đạc phụ trách tổng thể kế hoạch hôn lễ, Chu Duệ và Tô Thành chỉ chịu trách nhiệm phối hợp, như vậy sẽ bớt bận rộn hơn rất nhiều! Khi hai người bọn họ rảnh rỗi thì Tiền Đạc lại bận rộn! Ngày nào cũng mệt muốn chết, kế hoạch tổ chức đám cưới bình thường đã mệt, đằng này là đám cưới của hai người đàn ông, thật sự là rất khó lên kế hoạch, nhưng dù sao cũng là đám cưới của người phụ trách công ty Chu thị, cũng có rất nhiều người muốn kết thân, Tiền Đạc phải mất rất nhiều công sức trong việc lựa chọn công ty tổ chức tiệc cưới, xét cho cùng, đám cưới người đứng đầu cần phải thể hiện được tiềm lực của tập đoàn, phải biết cách xử lý công việc và phải đúng mực.

    Cuối cùng cũng chọn được một công ty tổ chức tiệc cưới có kinh nghiệm, đọc xong kế hoạch của họ, ngắn gọn ấm áp, không dài dòng kiểu thông thường, Chu Duệ và Tô Thành đọc xong đều cảm thấy ổn, các bước thực hiện rất đơn giản. Ngày mười tháng mười, hai chú rể sẽ trao nhẫn dưới sự chứng kiến ​​của mọi người, kính trà trưởng bối, sau đó là tiệc chiêu đãi, tiệc đứng theo phong cách phương tây cũng sẵn sàng, đồ ăn thức uống được dọn ra bàn, để quan khách tự mình phục vụ!

    Trong lòng Tô Thành và Chu Duệ, đám cưới không nhất thiết phải rườm rà xa hoa, mà chỉ là cái cớ để khẳng định quan hệ của hai người với bạn bè quen biết mà thôi. Dù sao cha mẹ Tô Thành cũng đã qua đời, nhà chú thì từ khi cha mẹ qua đời cũng không có liên lạc gì! Có thể nói là một mình cậu cô đơn, Tô Thành và Chu Duệ đều sống trong biệt thự Chu gia, một số thủ tục đám cưới truyền thống không cần thiết sẽ bị lược bỏ!

    Ngày hôn lễ đã định, công ty tổ chức tiệc cưới đã chọn, địa điểm tổ chức hôn lễ cũng do Chu lão gia tử quyết định, chính là ở biệt thự Chu gia! Nơi này gần, tiện lợi, hơn nữa tổ chức ở đây cũng có vẻ trang trọng hơn!

    Hôm nay, sau khi Tô Thành tan học thì nhận được điện thoại của Chu Duệ.

    “Em tan học chưa?”

    “Ừ, em mới ra khỏi lớp!”

    “Em ở cổng trường đợi anh một chút! Vài phút nữa sẽ tới nơi!”

    “Được. Đúng rồi, anh có đón Tiểu Hạo không?”

    Chu Duệ liếc nhìn cậu con trai đang ngồi ở ghế phụ chăm chú nhìn mình vào điện thoại, sau đó quay người nói: “Đã đón rồi! Hôm nay còn cố ý xin phép cho nhóc con đó nghỉ học, em đừng lo!”

    Tô Thành nghe thấy giọng nói của bạn nhỏ Chu Tiểu Hạo ở bên kia khi Chu Duệ đang nói chuyện, chẳng hạn như “Tô Tô hỏi con?” “Ba, ba đưa điện thoại cho con! Con muốn nói chuyện với Tô Tô!” “Nhóc con biết cái gì mà nói?!” “Thành thật ngồi xuống đi!” và những lời tương tự khác phát ra từ điện thoại, Tô Thành không khỏi nở nụ cười.

    Sau khi cúp điện thoại, Tào Kiện đi bên cạnh cậu không khỏi có chút hâm mộ, cậu ta có chút phiền muộn nói: “Ôi, tôi thật hâm mộ Chu Ca và cậu! Đã mấy năm rồi, mà hai người vẫn ngọt ngào như vậy! Thật hâm mộ và ghen tị mà!”

    Tô Thành cười, “Sao vậy? Cậu với Tư Tư có chuyện gì sao?”

    Tào Kiện và bạn gái Tư Tư ở bên nhau đã lâu, khi đôi trẻ ở bên nhau luôn cãi vã vì một số chuyện nhỏ nhặt, nhưng thời gian giận dỗi không lâu, lại sớm quay về bên nhau, Tô Thành cũng không có gì ngạc nhiên vì đã thấy nhiều rồi!

    “Hai…..!” Nói đến đây, Tào Kiện cau mày thở dài: “Cậu có nghĩ cô gái nào cũng đều như vậy không? Khi bình thường tôi không có gì để nói! Ngay cả đút cơm cho tôi ăn cũng có thể làm được! Nhưng khi giận dỗi thì đúng là rất phiền phức, thật không thể chịu nổi! Cô ấy có thể nổi giận vô cớ, thậm chí còn đổ lỗi cho tôi ngay cả khi tôi không nói gì sai!”

    “Lần này lại là vì chuyện gì?” Tô Thành hỏi, không có cách nào, Tào Kiện xa nhà, Trình Hàm Chương thì sau khi tốt nghiệp đã trở về quê làm việc, cậu ta cũng chỉ có thể nói những chuyện này với Tô Thành, đối với những bạn học hoặc  đồng nghiệp khác thì cậu ta sẽ không bao giờ nói đến những vấn đề cá nhân.

    “Hai ngày trước tham gia họp lớp và trở về thì sắc mặt liền khó coi, không biết tại sao! Tôi đã dỗ mấy ngày rồi mà cũng không cho tôi sắc mặt tốt!”

    “Hôm đó cậu có đi đón cô ấy không?” Tô Thành hỏi, con gái đều muốn bạn trai mình ân cần chu đáo, có thể tự hào trước mặt người khác!

    “Đương nhiên là có! Để cho cô ấy có thể diện trước mặt bạn học, tôi còn chăm chuốt cho mình nữa kìa!” Tào Kiện tự tin trả lời Tô Thành, cậu ta là một người bạn trai tốt và rất chu đáo!

    “Vậy cậu đón như thế nào?” Tô Thành tiếp tục hỏi.

    “Đi taxi!” Tào Kiện trả lời: “Cậu không biết, thứ nhất là giá xăng tăng, taxi càng đắt! Nếu không phải đón cô ấy thì tôi cũng sẽ không đón taxi!” Tào Kiện là người nói được làm được, là một người đàn ông thực sự, cậu ta thi nghiên cứu sinh để có một công việc tốt hơn. Trong khi học, cậu ấy cũng không quên nhận một số công việc lặt vặt, chỉ để tự lo cho bản thân mình mà không cần phải dựa dẫm vào ai, không cần xin tiền gia đình, để cho sau này Tư Tư có một cuộc sống ổn định, một tương lai tốt đẹp. Chuẩn bị cho một cuộc sống hạnh phúc sau này của hai người! Vì vậy, trong cuộc sống thường ngày Tào Kiện rất tiết kiệm, không cần tiền của cha mẹ, tự mình trang trải tiền học phí và chi phí sinh hoạt!

    Dù sao cha mẹ ở quê cũng không muốn cậu ta ở lại đây làm việc, nhà cậu ta ở quê cũng không phải không có quan hệ, họ đã sớm nói sẽ an bài công việc đàng hoàng rồi, vừa nhàn hạ vừa lương cao, Tào Kiện quyết định ở lại hơn phân nửa là vì Tư Tư, còn một phần nhỏ là vì bản thân cậu ta muốn tự mình cố gắng ( Nam tử hán đại trượng phu dựa vào gia đình thì tính là cái gì! ). Vậy nên mới kiên quyết ở lại đây!

    Người trong cuộc thì mê muội nhưng người ngoài cuộc thì lại rất rõ ràng, Tô Thành nghe kể vậy là hiểu, sợ là ở buổi họp lớp có chuyện không hay xảy ra! Bây giờ ít nhiều gì cũng có những người tới buổi họp lớp chỉ để khoe mẽ, nhất là có một vài bạn nữ, tâm hư vinh rất cao, họ muốn lúc ở trường mình xinh đẹp hơn bất cứ ai, có bạn trai vừa giàu vừa đẹp vừa giỏi, được nhiều người theo đuổi! Khi ra xã hội thì đa phần là tôn thờ đồng tiền, ai lại không muốn có bạn trai vừa đẹp trai giàu có quỳ dưới chân mình, mặc mình sai sử.

    Tám phần chính là ngày hôm đó các bạn nữ so kè bạn trai của nhau, xem người nào lái xe hơi sang trọng đến đón! Tư Tư có chút mất mặt nên hai ngày nay giận dỗi với Tào Kiện! Không nghĩ tới, người này đến tận bây giờ vẫn không biết vấn đề nằm ở đâu!

    “Thật là ngốc!” Tô Thành nghĩ thầm, nhưng cũng chỉ có thể nghĩ chứ không thể nói ra, chỉ có thể nghe Tào Kiện oán trách, là bạn bè thân thiết cũng không tiện xen vào chuyện tình cảm của người khác, bạn bè là bạn bè, yêu đương là yêu đương, hai chuyện này không nên gộp lại. Giống như lúc này Trình Hàm Chương và Chu Duệ đã biết chuyện cảu Tô Thành, tuy rằng hết lần này đến lần khác quan tâm, sợ Tô Thành vô tình bị Chu Duệ làm khổ, nhưng tuyệt đối không xen vào quan hệ giữa hai người bọn họ!

    “Con gái mà, nếu cô ấy tức giận thì cậu cứ dỗ dành là được! Hôm nay đi mua quà, tối nay đem về tặng cô ấy, nhất định sẽ không giận cậu nữa!” Tô Thành hời hợt nói, nhưng chuyện tặng quà làm lành này là thủ đoạn mà con trai thường hay làm nhất.

    “Đúng ha!” Tào Kiện chợt hiểu ra, “Trời ơi, chắc hai ngày nay đầu tôi bị kẹp cửa rồi! biện pháp đơn giản như vậy mà không nghĩ ra!” Nói xong còn vỗ vỗ vai Tô Thành, “Vẫn là Tô Thành cậu thông minh!”

    Tô Thành trợn mắt há hốc mồm: …

    Lúc này hai người đã đi đến ven đường, Tào Kiện vừa nhìn thấy xe Chu Duệ đi về phía này thì nói, “Này! Chu Ca tới đón cậu kìa, tôi không tiễn cậu nữa! Nhớ gửi thiệp mời cho anh đây nhé!” Tào Kiện đã biết chuyện hai người định tổ chức hôn lễ rồi!

    “Yên tâm đi! Có quên ai cũng sẽ không quên bạn đâu!” Lúc hai người đang nói chuyện, Chu Duệ đã ngừng xe lại, Tô Thành chào Tào Kiện rồi mở cửa sau ngồi lên xe.

    “Cháu chào chú Tào Kiện!” Chu Tiểu Hạo lễ phép thò đầu ra cửa sổ chào hỏi Tào Kiện!

    “Ừ, Tiểu Hạo ngoan! Hôm khác dẫn Tiểu Hạo đi công viên giải trí!” Tào Kiện biết Chu Tiểu Hạo thích nhất công viên giải trí!

    “Dạ!” Bạn học Chu Tiểu Hạo cười rạng rỡ đồng ý, đồng thời muốn chui từ hàng ghế trước ra sau, nó muốn ngồi cạnh Tô Tô!

    Chu Duệ chào Tào Kiện rồi lái xe đi, cũng sắp đến giờ rồi, hôm nay anh và Tô Thành sẽ chụp ảnh cưới, vì chuyện này mà hôm nay Tô Thành chỉ học buổi sáng, còn Chu Tiểu Hạo thì xin nghỉ.

    Còn moi người hỏi Chu Duệ và Tô Thành lo đám cưới thì Chu Tiểu Hạo nghỉ học làm chi?! Bạn nhỏ Chu Tiểu Hạo may mắn biết được Tô Tô và ba sẽ kết hôn, nó cảm thấy mình không thể lãng phí cơ hội này được, vậy nên nhất quyết tham gia vào từng bước của đám cưới này!

Hết chương 53.

Trọng Sinh Sống Thêm Một Đời – Chương 53

Ngày đăng: 20 Tháng Bảy, 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên