Trọng Sinh Sống Thêm Một Đời – Chương 56

 

Chương 56:

 

    Tô Thành ngồi trên ghế phụ mở mắt ra quay đầu lại, “Em tìm được một bộ mười hai con giáp lúc trước mình khắc để trong không gian, chúng ta lấy cái này tặng cho bọn họ, kèm theo một sợi dây tơ hồng, có thể đeo như vòng cổ!”

    Phía trước có đèn đỏ, Chu Duệ dừng xe suy nghĩ: “Được đó, thật trùng hợp, Tống Dương và Lư Tuấn chỉ cách nhau có một tháng, nhưng một người sinh ra ở cuối năm rồng, một người sinh vào đầu năm rắn, trùng hợp không cùng một con giáp!”

    Chu Duệ nhìn Tô Thành vẻ mặt vui vẻ như vậy, trong lòng có loại hạnh phúc nói không nên lời, Tô Thành vất vả tìm lễ vật như vậy, hơn phân nửa nguyên nhân là vì anh, trong lòng anh hiểu rõ: “Còn cô dâu, để anh gọi điện thoại hỏi thăm thử!”

    “Được, khi nào anh biết rồi thì nói cho em! Nếu không xảy ra chuyện gì, cô dâu cầm tinh con gì em sẽ khắc con đó!” Tô Thành nói.

    “Yên tâm đi! Anh sẽ không quên đâu!” Khi đèn xanh bật sáng, Chu Duệ đáp lại rồi tiếp tục chạy đi.

    Chu Duệ đưa Tô Thành đến cửa trường đại học, nhìn Tô Thành đi vào, sau đó mới khởi động xe chạy đến công ty.

    Tục ngữ có câu, thời gian tựa như nước trong bọt biển, vắt thế nào cũng sẽ ra, lại có câu, thời gian thấm thoát như bóng câu qua thềm!

    Dù sao, mặc kệ nói như thế nào đi nữa, thời gian cũng sắp bước sang kỳ nghỉ dài, sắp đến ngày 11 rồi, đó cùng là ngày vui của Tống Dương và Lư Tuấn!

    Vốn dĩ Chu Duệ và Tô Thành được hai người mời làm phù rể, nhưng kết quả vì chuyện này mà tranh cãi hồi lâu cũng không có kết quả, cuối cùng phù dâu phù rể gì cũng đều bị loại bỏ, dù sao bọn họ kết hôn cùng ngày, có thể tính là đồng thời làm phù rể cho nhau!

    Thế là Chu Duệ và Tô Thành hôm đó tham gia hôn lễ với tư cách khách mời, Chu Duệ chỉ cần gọi điện thoại đã biết con giáp của hai cô dâu, một người là ngựa, một người là khỉ, cho nên lễ vật hôm nay mang tới chính là hai cặp vòng cổ hình con giáp tuổi của bọn họ!

    Hai cặp cô dâu chú rể một đôi bên trái, một đôi bên phải đứng ở cửa khách sạn đón khách, Tô Thành và Chu Duệ đến rất sớm nên cô dâu chú rể còn kịp nói chuyện với họ.

    Lư Tuấn đấm vào vai Chu Duệ, cười nói: “Chu Duệ, cậu đúng là không có thành ý gì hết. Chọn được ngày rồi sao không nói cho tôi và Tống Dương biết? Cậu không coi chúng tôi là bạn à?! Vẫn là bọn tôi nghe được tin tức từ chỗ lão gia tử nhà mình. Nói xem, các cậu định ngày nào? Ở đâu?”

    Tuy rằng Tống Dương không nói gì, nhưng ánh mắt của anh ta lại lộ ý tứ giống hệt những gì Lư Tuấn đã nói, như kiểu, cậu mau nói đi!

    “Không phải vì hai người bận rộn lo cho hôn lễ sao?” Chu Duệ phản bác, “Tôi và Tô Thành tổ chức hôn lễ sau khi hai người kết hôn, hai người còn lo không có thiệp mời à?! Yên tâm đi, hôm nay tôi đã gửi hai phần lễ vật, hôm đó cũng phải đòi lại chứ! Các cậu chuẩn bị đi!”

    Như lời Chu Duệ nói, Tô Thành lần lượt đưa hai hộp quà lễ cho hai vợ chồng, Tống Dương và Lư Tuấn nhận lấy cất đi.

    “Yên tâm đi! Nhất định cậu không lỗ đâu! Cậu và Tô Thành chỉ việc chờ quà lớn từ chúng tôi thôi! Haha!”Lư Tuấn luôn nói nhiều hơn là Tống Dương, vậy cho nên khi nhận quà cậu ta cũng chỉ gật đầu cảm ơn.

    “Đến lúc đó, tôi và Lư Tuấn sẽ là phù rể cho hai người!” Tống Dương hiếm thấy đùa giỡn một câu.

    Tô Thành chịu không nổi nữa, phá lên cười nói: “Được, chúng tôi sẽ chờ!”

    Mấy người đang nói chuyện vui vẻ, thấy khách khứa lần lượt đi tới, hai người liền chào bọn họ rồi đi vào trong, để hai cặp cô dâu chú rể chào đón những vị khách khác!

    “Được rồi, khách khứa đến rồi, các cậu tiếp đón bọn họ đi! Tôi và Tô Thành vào trước!” Thấy có người đến, Chu Duệ nói: “Một lát nếu thấy không ổn thì nhớ gọi tôi, những việc khác tôi không nói, nhưng giúp hai người chắn rượu thì làm được!”

    “Được rồi, hai người vào đi! Cho dù cậu không nói thì tôi và Tống Dương cũng sẽ không tha cho cậu!” Lư Tuấn cười nói, “Tô Thành, hôm nay cẩn thận một chút! Chu Duệ hôm nay sẽ rượu cho bọn anh, em cũng là một trong số đó!”

    “Được! Em cũng sẽ giúp sức!” Tô Thành đồng ý.

    Khung cảnh tiệc cưới vô cùng náo nhiệt, khách khứa đông nghịt, bầu không khí rất vui vẻ, hai đôi cô dâu chú rể đang nâng ly chúc mừng, khi đến bàn Chu Duệ và Tô Thành, Lư Tuấn và Tống Dương cũng chưa uống nhiều lắm, khi Tống Dương và Lư Tuấn đi, thuận tiện còn dẫn theo Chu Duệ, nhờ anh giúp chắn rượu!

    Yến tiệc rất náo nhiệt, tửu lượng Chu Duệ không tệ, bị Tống Dương và Lư Tuấn kéo đi, chặn gần hết rượu cho bọn họ, cuối cùng nằm bẹp không uống nổi nữa, say đến choáng váng!

    Cũng may Lư Tuấn và Tống Dương không để Tô Thành đi chắn rượu giùm bọn họ, nếu không hôm nay hai người cũng không thể về được rồi!

    Lúc tiệc tàn cũng đã gần một giờ sáng, hai vị tân lang đều ngà ngà say, Chu Duệ cũng không khá hơn là bao, Tô Thành đành phải chào hai vị tân nương còn tỉnh táo, dìu Chu Duệ lên xe đưa về nhà!

    Chu Duệ hôm nay uống say, đầu óc tuy còn minh mẫn nhưng hành động không thể khống chế được, đi đường nhìn cái gì cũng biến thành hai, còn đụng vào cột nhà, may mà đầu óc tỉnh táo nên vẫn ngoan ngoãn nghe lời.

    Tô Thành dìu Chu Duệ đã ngà ngà say đi đến ga ra, Chu Duệ cao một mét tám, dáng người cũng rất khỏe mạnh do thường xuyên tập thể dục, lại say khướt, nếu không phải Tô Thành khỏe thì có lẽ không đỡ được anh.

    “Tô Thành…, chúng ta… về… về đi!…” Chu Duệ say khướt, vừa nấc vừa nói với Tô Thành.

    “Ừ, về nhà! Đây không phải là đang về nhà sao?” Một tay Tô Thành khoác lên vai Chu Duệ, một tay kéo anh, để anh tựa vào người mình, tay còn lại đặt ở trên eo Chu Duệ, giữ thăng bằng cho anh không ngã, dìu anh đi về phía trước.

    Tô Thành nhìn kỹ Chu Duệ, thấy sắc mặt anh có chút đỏ vì rượu, anh còn vừa nấc vừa nói nhảm, hơi thở nồng nặc mùi rượu, hoàn toàn không còn dáng vẻ nghiêm túc thường ngày, có lẽ là do hôm nay hai người bạn thân kết hôn, tâm trạng thoải mái nên mới vậy, nếu không Tô Thành cũng sẽ không nhìn thấy được dáng vẻ anh say rượu.

    Tô Thành nửa dìu nửa kéo Chu Duệ vào trong xe, bảo anh nằm ở ghế một lúc rồi cậu lái xe đi. Lại nói, từ khi Tô Thành lấy bằng lái đến giờ cũng không lái xe được mấy lần, vì Chu Duệ thường đưa đón cậu đi học, nếu anh không đến cũng sẽ nhờ tài xế đến đón, hoặc Tô Thành tự mình đi xe buýt về, trí nhớ tốt học gì cũng rất nhanh, cậu cũng cho rằng Chu Duệ uống say nên có thể không thoải mái nếu xe chạy quá nhanh, đặc biệt là vào ban đêm, không có nhiều xe trên đường, vì vậy cậu đã lái xe rất chậm.

    Nhưng trước khi lên xe, Tô Thành vẫn lấy một ít nước mật ong từ trong không gian ra đút cho Chu Duệ uống, để giải rượu, tránh đau đầu vào ngày hôm sau.

    Chu Duệ yên lặng ngồi ở ghế sau, Tô Thành một đường an toàn lái xe về nhà, vì đã quá muộn, lúc trở về Chu lão gia tử và Chu Tiểu Hạo cũng đã đi ngủ rồi.

Hết chương 56.

Trọng Sinh Sống Thêm Một Đời – Chương 56

Ngày đăng: 20 Tháng Bảy, 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên