Trọng Sinh Sống Thêm Một Đời – Chương 58

Chương 58: Phiên ngoại 1: Chu Tiểu Hạo.

 

    Xin chào mọi người, tôi tên là Chu Hạo (Xin đừng gọi tôi là Hạo Hạo giống ông nội, cũng đừng gọi tôi là Tiểu Hạo như Tô Tô! Vì tôi đã lớn rồi! Về việc này, xin hãy học hỏi cha tôi và gọi tôi là Chu Hạo nhé!), năm nay tôi 9 tuổi rưỡi, đang học lớp 3! À, năm nay tôi đã cao thêm 10 cm rồi!

    Thế là nguyện vọng nhảy lớp của tôi bị đàn áp dã man! Quả nhiên tôi vẫn thích Tô Tô nhất! Bởi vì Tô Tô không bao giờ cự tuyệt thỉnh cầu của tôi, chỉ có ba tôi là độc tài thôi.

    Ồ, tôi quên giới thiệu các thành viên trong gia đình mình rồi! (Bước này là bắt buộc trong bài soạn theo yêu cầu của giáo viên!) Nhà tôi có ông nội, ba, Tô Tô và tôi! Mỗi lần viết bài về gia đình, tôi đều bị cô giáo hoặc bạn học mới hỏi: “Bạn học Chu Hạo, mẹ em đâu?”

    Về câu hỏi này, tôi rất băn khoăn! Bởi vì mỗi khi tôi trả lời: “Tôi không có mẹ!”, bạn bè hoặc giáo viên của tôi sẽ nhìn tôi với ánh mắt vô cùng thương cảm! Tôi rất bất lực về điều này! Bởi vì tuy tôi không có mẹ, nhưng tôi có Tô Tô! Không cần mẹ tồn tại trong gia đình chúng tôi! Bởi vì tôi không cần!! Mỗi khi điều này xảy ra, khuôn mặt của ba đen thui! Nhưng tôi không sợ, mặc dù khuôn mặt của cha tôi rất đáng sợ, bởi vì ông không thể phạt tôi, vì tất cả những hình phạt gây tổn hại về thể xác sẽ không bao giờ được thông qua! Bởi vì tôi có sự chống lưng của ông nội và Tô Tô! Mỗi khi nghĩ đến điều này, tôi đều rất tự hào!!

    Mẹ của các bạn cùng lớp khác sẽ rất hung dữ mỗi khi bọn họ làm sai điều gì đó. Ngày xưa Dương Vũ, ừm, Dương Vũ là bạn cùng lớp của tôi, cô bé rất phiền phức, luôn bắt tôi phải nói chuyện với nó, thực ra tôi không muốn chơi với cô bé chút nào, không đời nào! Con gái thích khóc lắm! Ờ, lạc đề rồi! Cô giáo nói, viết gì cũng không được lạc đề! Dương Vũ vô ý làm đứt chuỗi vòng cổ của mẹ cô bé, bị mẹ cô bé mắng cả tiếng đồng hồ. Khi tôi đến trường ngày hôm sau, các bạn cùng lớp và tôi vẫn có thể thấy mắt cô bé vẫn còn đỏ hoe!

    Tô Tô của tôi sẽ không mắng tôi! Không những thế, Tô Tô còn làm đồ ăn rất ngon. Tôi chỉ cần nói cho Tô Tô biết tôi muốn gì, Tô Tô sẽ làm cho tôi ngay! Hạnh phúc vô cùng! Những món ăn do mẹ của các bạn cùng lớp làm không thể so sánh được với món do Tô Tô làm! Bạn cùng lớp Chu Tiểu Hạo vừa viết vừa cười đắc ý!

    Tô Tô không chỉ có thể làm đồ ăn vặt và nấu cơm ngon, chú ấy còn có thể làm rất nhiều thứ khác, chú ấy còn có thể biến một miếng gỗ thành búp bê Tiểu Mộc dễ thương, Tô Tô nói rằng cái này gọi là chạm khắc! Khi tôi lấy những con khỉ nhỏ, gấu nhỏ, cá voi… của Tô Tô tặng quà sinh nhật cho các bạn cùng lớp, các bạn ấy đều rất thích! Tô Tô còn khắc cho tôi một con quay bằng gỗ, có một cái roi nhỏ, mỗi lần xoay, con quay sẽ quay rất lâu, chơi rất vui!

    Ông nội nói với tôi rằng đây là món đồ chơi mà họ vẫn thường chơi khi còn nhỏ, tôi thậm chí còn hỏi ông tôi, “Đây không phải là đồ cổ sao?”

    Ông nội cười nói: “Đúng vậy, đây là đồ cổ! Hạo Hạo thật thông minh!”

    Tôi sờ sờ mái tóc bị ông nội làm rối tung, bất đắc dĩ sửa lại: “Ông nội, cháu lớn rồi, đừng gọi cháu là Hạo Hạo nữa! Cháu tên Chu Hạo!”

    “Ừm, Hạo Hạo lớn rồi!” Ông nội nói, nhưng vẫn không chịu gọi tôi là Chu Hạo!

    Tôi đành phải từ bỏ qua, chuyện này tôi và ông nội đã sửa rất nhiều lần, nhưng ông nội vẫn không thay đổi được! Tô Tô nói, ông nội cũng quen rồi, Hạo Hạo là tên cưng của ông nội, người khác cũng không gọi như vậy, tôi chỉ có thể bất lực chấp nhận sự thật này.

    Cuối cùng, về vấn đề xưng hô, tôi đã thỏa thuận với ông nội và Tô Tô, đó là ở nhà, ông nội và Tô Tô có thể gọi tôi bằng biệt danh, Hạo Hạo, Tiểu Hạo, nhưng nếu ở trước mặt các bạn cùng lớp, họ phải nể mặt tôi và gọi tôi bằng đại danh Chu Hạo!

    Dù không ưng ý nhưng tôi vẫn chấp nhận kết quả bất đắc dĩ này!

    Nhắc mới nhớ, Tô Tô còn có một bí mật, đó chính là Tô Tô có một thế giới nhỏ, Tô Tô gọi đó là không gian, nhưng tôi cho rằng đó là một thế giới nhỏ! Bí mật này nhất định phải tuyệt đối giữ kín! Tôi chưa từng tiết lộ cho bất kỳ ai!

    Tôi thích chơi trong không gian của Tô Tô nhất, vì trong không gian của Tô Tô có rất nhiều cảnh đẹp, có Hắc Bảo và chó ngao Tây Tạng chơi với tôi, tôi hay cưỡi trên lưng Hắc Bảo, nó sẽ đưa tôi chạy trên bãi cỏ, cảm giác thật tuyệt!

    Hắc Bảo và chó ngao Tây Tạng cũng sẽ cùng tôi trèo cây, bắt cá, bắt thỏ, tất cả đều thú vị! Tô Tô sẽ không ngăn cản tôi, chú ấy còn chế biến những con cá hoặc thỏ tôi bắt được thành món ăn hoặc súp, có thể xào cay, có thể hầm, hấp… Món nào cũng ngon, chỉ chỉ nghĩ thôi đã chảy nước miếng! Tay nghề của Tô Tô rất giỏi, mặc dù tôi không phải là người sành ăn!

    Thỉnh thoảng ông nội sẽ vào chơi với tôi, những lúc đó tôi và ông nội có thể leo núi, câu cá hoặc ăn thịt nướng trên bãi cỏ, chúng tôi rất vui!

    Tất nhiên, nếu là cuối tuần, ba và Tô Tô cũng sẽ chơi với chúng tôi! Ba thật tuyệt vời, ông ấy sẽ cầm chiếc nỏ do Tô Tô chế tạo và bắn ngay con mồi tôi muốn, sau đó Tô Tô sẽ chế biến chúng thành món ăn ngon!

    “Chu Hạo! Con đang làm gì vậy? Muộn thế này còn chưa ngủ à?!” Đừng nghe, người gọi tôi là Chu Hạo nhất định là ông ba độc tài rồi! Bởi vì ông ấy là người duy nhất trong nhà gọi tôi bằng tên!

    Nhìn xem, tôi chỉ viết nhật ký thôi mà cũng bị giám sát, bảo phải đi ngủ, quá bất nhân, quá vô lý, đúng không?!

    “Chu Hạo, tắt đèn đi ngủ! Đừng để ba tắt giúp con! Con biết hậu quả rồi đấy!” Giọng Chu Duệ từ phòng ngủ chính truyền ra!

    “Biết rồi – biết rồi!” Chu Tiểu Hạo miễn cưỡng đồng ý, rõ ràng là cậu nhóc không buồn ngủ, hơn nữa bọn họ cũng sẽ không ngủ vào giờ này, tại sao chỉ mỗi cậu nhóc lại phải ngủ?! Quả nhiên, ba đúng là độc tài mà!

    Mặc dù nghĩ như vậy nhưng bạn nhỏ Chu Tiểu Hạo cũng đóng cuốn nhật ký của mình ngay ngắn rồi bỏ nó vào một chiếc tủ nhỏ, khóa lại. Đây là quyền riêng tư! Phải bảo vệ nó!

    Chu Tiểu Hạo nhắm mắt lại, chưa đầy hai phút đã chìm vào giấc ngủ say, nhưng trong giấc mơ, cậu nhóc vẫn không quên cùng Tô Tô chống lại người cha độc tài của mình!

    Trong phòng ngủ chính của ngôi nhà, cuộc sống về đêm thực sự mới bắt đầu!

Hết phiên ngoại 1.

Trọng Sinh Sống Thêm Một Đời – Chương 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên