Trầm Lạc – Chương 13.

 

Chương 13: TRI ÂN BÁO ĐÁP.

 

Những thứ như sách vở này, trời sinh vốn dĩ đã có cảm xúc rất nặng nề, Nghê Vũ bị ép phải ngước cằm lên, chỗ tiếp xúc với sách cũng nóng bừng, dần dần cậu bị ép nhìn về phía Trầm Trì.

Cậu hoàn toàn có thể lùi về phía sau, tránh khỏi nơi có hơi thở nguy hiểm này.

Với cậu thì chuyện này rất đơn giản.

Thế nhưng, bước chân hoàn toàn không nghe theo sự sai khiến của cậu, không những không lùi mà còn tiến thêm một chút nữa.

Giờ này, khoảng cách giữa cậu và Trầm Trì còn gần hơn lúc nãy.

Hơi thở Trầm trì đang bao quanh cậu, cậu không biết sự rung động trong lòng mình là gì, là vì khí tức này hay là vì ánh mắt đen sâu thẳm như bóng đêm kia.

Lần thứ hai cậu nuốt một ngụm nước bọt, phát hiện phía sau lưng mình nóng hổi.

Mấy hôm nay, hoa văn ký sinh thường xuyên đau đớn tựa như bị thiêu đốt vậy. Bác sĩ nói, đây là hiện tượng bình thường trong thời kỳ hồi phục, điều đó chứng minh rằng quá trình dung hợp gen đã tiến thêm một bước nữa.

Mà lúc này, độ nóng này đã vượt qua khả năng chịu đựng của cậu. Cậu khó chịu nhăn mày, trán và hai má cậu chảy đầy mồ hôi lớn như hạt đậu, mặc dù đã cố gắng kìm nén, thế nhưng cổ họng cậu vẫn phát ra một tiếng hừ nhẹ.

Trầm Trì thu tay lại, ánh mắt anh lộ ra sự tìm tòi dò xét, “Không khỏe à?”

Lúc này, Nghê Vũ mới đột nhiên lùi lại một bước, lắc đầu, cố gắng đứng thẳng, “Tôi không sao.”

Tất cả những cảm xúc dường như đã bị đôi mắt tối đen như màn đêm kia giam giữ, Nghê Vũ không thể phân rõ được anh đang suy nghĩ gì trong thời gian ngắn tiếp xúc. Cũng may mà cảm giác bỏng rát của hoa văn ký sinh không kéo dài quá lâu, Nghê Vũ chậm rãi thở ra một hơi, lau mồ hôi, không cam lòng yếu thế mà mỉm cười – nhưng vì đau quá mà nụ cười này thật không dễ nhìn chút nào – cậu nhỏ giọng nghiêm mặt nói: “Tất nhiên là tôi nói.”

Đây là câu trả lời cho câu hỏi lúc Trầm Trì nâng cằm cậu lên.

Mà lúc nói ra rồi, trong lòng cậu lại có loại cảm giác trống trải nói không nên lời.

Bởi vì cậu không biết là Trầm Trì đang nghiêm túc hỏi mình hay chỉ đùa một chút mà thôi.

Lần đầu tiên cậu thấy hối hận vì lúc còn ở chỗ lánh nạn dưới lòng đất không tập trung học môn “quan sát hành vi và biểu cảm” cho thật tốt.

Trầm Trì cười khẽ, “Nhớ là được rồi.”

Nghê Vũ cảm thấy thật ngượng ngùng, bởi vì so với Trầm Trì thoải mái thì cậu lại khẩn trương đến buồn cười.

Kỳ thực cũng có gì để căng thẳng đâu? Giờ cậu ở lại chỗ này, chẳng qua là tuân thủ cam kết mà thôi.

Từ nhỏ đến giờ, cậu chưa bao giờ để cho ai chịu thiệt vì mình, nhận lòng tốt của người ta thì nhất định phải báo đáp. Huống chi lần này, Trầm Trì còn dùng mạng báo săn cứu cậu.

Nghĩ thông suốt rồi thì cuối cùng Nghê Vũ cũng thả lỏng, cậu hắng giọng, đôi mắt sáng rực nhìn thẳng vào Trầm Trì, nói: “Vậy giờ ngài muốn tôi làm gì?”

Trầm Trì đã xoay người, lúc này đang bưng một chén đồ uống nóng, nghe vậy động tác trên tay cũng ngừng lại, nhướng mày, “Hửm?”

Nghê Vũ tự bụng bảo dạ, căn bản không chú ý đến thần sắc của thiếu tướng trong nháy đã trở nên sinh động hơn. “Giờ ngài đang nhớ báo săn đúng không? Có cần tôi biến thành bộ dáng của nó để cho ngài nhìn không?”

Trầm Trì yên lặng nửa phút, quay trở lại ngồi lên ghế dựa, “Nếu như cậu nguyện ý.”

“Tôi nguyện ý mà.” Nghê Vũ nói: “Nhưng mà ngài phải đợi tôi một lát, tôi…..”

“Sao thế?”

“Tôi biến thành báo săn trước mặt ngài không tốt lắm.”

Trầm Trì nhấc chân lên, “Cũng không có gì không tốt cả.”

Nghê Vũ thành thật nói: “Tôi ngại.”

“Vậy tôi cần phải tránh đi à?” Trầm Trì làm bộ như muốn đứng dậy.

“Không cần!” Nghê Vũ vừa nói vừa chạy ra cửa, “Tôi tự đi là được rồi.”

Năm phút sau, Nghê Vũ đưa đầu báo của mình vào cửa thăm dò.

Trầm Trì “xùy” một tiếng, nở nụ cười.

“Ngài cười gì vậy?” Lúc người ký sinh thay đổi sang hình thú thì khi nói chuyện sẽ bị ảnh hưởng, âm điệu có hơi kỳ quái, còn thỉnh thoảng có tiếng động vật gầm gừ – mấy chuyện này cậu đã đi theo bác sĩ hỏi thăm mới biết được, cho nên quyết định hạn chế nói chuyện.

Cậu bước vào, đứng trên tấm thảm trước mặt Trầm Trì.

Báo săn thường dùng chân sau ngồi xuống, thế nhưng Nghê Vũ không quen làm thế, cậu không được tự nhiên mà ngẩng đầu, cảm thấy cái góc độ này thật là không xong.

Cơ thể Trầm Trì nghiêng về phía trước, đôi mắt anh híp lại, đuôi mắt kéo thành một đường thẳng hẹp dài đầy thâm thúy.

Nhìn từ góc độ của Nghê Vũ thì ánh mắt của thiếu tướng giống như cười mà lại không phải cười.

“ực ực…..”

Tiếng báo săn nuốt nước miếng phá vỡ sự trầm mặc không bình thường này, rốt cục Nghê Vũ cũng ý thức được bản thân mình cần phải đặt mông ngồi xuống.

Cậu còn nhớ, Trầm trì đã từng nói qua, báo săn rất thích đặt móng vuốt của mình vào lòng bàn tay chủ nhân.

Ở trạng thái con người thì không thể làm được, thế nhưng đã biến thành thú rồi thì cũng không có gì ngại ngùng, Nghê Vũ đứng thẳng lên, không thèm khách sáo mà đem chân trái đằng trước đặt lên đầu gối Trầm Trì, chân phải thì vung lên, huơ huơ trước mặt Trầm Trì hai lần.

Vậy mà Trầm Trì không có phản ứng gì!?

Nghê Vũ không thể không lên tiếng nhắc nhở, “Tiên sinh, tay.”

Lúc này Trầm Trì mới mở bàn tay ra.

Nghê Vũ vội vàng đặt móng vuốt mình vô.

Trầm Trì thu tay về, Nghê Vũ liền đuổi theo, lại mở tay ra, lại đặt vuốt vào…..

Mãi đến lúc cậu ý thức được bản thân mình đã làm gì thì hành động mở tay ra đặt vuốt vào đã làm hơn mười lần rồi.

“Xem ra cậu thích ứng cũng không tệ.” Trầm Trì bóp nhẹ cổ Nghê Vũ, “Hơn nữa còn chơi rất vui vẻ.”

Nghê Vũ cũng không thể không thừa nhận, quả thật lúc nãy cậu chơi rất vui.

Thế nhưng khi nghe thiếu tướng nói như vậy, sự xấu hổ lại đột nhiên bùng nổ, giống như cậu không phải là người, mà là một sủng vật mua vui cho người khác vậy.

Nghê Vũ bỏ vuốt xuống khỏi gối Trầm Trì trừng mắt nhìn anh một cái.

“Hôm nay cảm ơn cậu.” Trầm Trì xua tay, “Đi nghỉ ngơi đi.”

Nghê Vũ xấu hổ vô cùng, hận không thể đào ra cái khe để nhảy vô đó về căn phòng nhỏ của mình ở lầu một.

Trước khi quay người rời đi, cậu liếc mắt nhìn Trầm Trì một cái, người đàn ông đó đang nhìn cậu mà không hề lộ ra bất cứ biểu tình gì, cũng không biết có hài lòng hay là không.

Nghê Vũ dùng mũi phun một luồng khí, bất mãn gầm gừ một tiếng rồi đi xuống lầu một.

Bác sĩ dự tính thời kỳ khôi phục khoảng ba tháng, nhưng Nghê Vũ cảm giác bản thân mình còn có thể hồi phục nhanh hơn, dấu hiệu đầu tiên là có thể tự do biến đổi từ hình người sang hình thú và ngược lại, tiếp theo là khả năng chịu đựng cũng đạt tiêu chuẩn, có thể trở lại “Sí Ưng”.

Tất nhiên là, nếu như có trở lại “Sí Ưng” thì cậu cũng vẫn sẽ thực hiện lời hứa của mình, có thời gian cậu sẽ đến thăm Trầm Trì, biến thành báo săn cho Trầm Trì đỡ nhớ một chút.

Cậu là một người ký sinh rất biết tri ân báo đáp.

Không biết là do cậu có hảo cảm với Trầm Trì – lúc nhìn thấy Trầm Trì lần đầu tiên cậu liền thích đôi mắt Trầm Trì, hay là do sau khi trở thành người ký sinh rồi bị bản năng động vật thúc giục, mà đối với chuyện gần gũi Trầm Trì cậu không có chút sức đề kháng nào.

Không phải ngày nào Trầm Trì cũng về nhà, nhưng chỉ cần buổi tối Trầm Trì ở trong thư phòng thì cậu sẽ cầm lòng không đặng mà chạy đến, có lúc dùng hình thú, thế nhưng phần lớn thời gian đều dùng trạng thái con người.

Kỳ thật lúc ngẫm lại thì, cậu chạy đến với bộ dạng con người cũng không có ý nghĩa gì, bởi vì Trầm Trì nhớ báo săn chứ có phải cậu đâu. Nhưng mà dù cho cậu có dùng trạng thái con người chạy đến thì trước giờ Trầm Trì cũng không có đuổi cậu đi. Nếu gặp lúc tâm tình không tệ còn nói một số chuyện phát sinh gần đây ở “Sí Ưng” với cậu.

Trong kỳ khôi phục, người ký sinh hay buồn ngủ, lúc Nghê Vũ đang ở trong trạng thái hình thú, khi mệt mỏi sẽ dựa sát vào chân Trầm Trì, phải ngủ trên đùi Trầm Trì mới chịu. Sau đó có một lần, cậu quên mất mình còn đang trong trạng thái con người, chạy đến nằm úp sấp lên đùi Trầm Trì, mắt Trầm Trì bỗng trở nên thâm trầm, thế nhưng cậu thật sự quá buồn ngủ cho nên không phát hiện ra, vừa nằm sấp xuống một cái là ngủ luôn giữa khí tức quen thuộc quẩn quanh.

Phát hiện ra bản thân mình đã làm chuyện khó đỡ là sau khi cậu tỉnh ngủ.

Cái tư thế nằm úp sấp này nếu như là hình thú thì rất thoải mái, nhưng với trạng thái con người thì… eo mỏi lưng đau.

Nghê Vũ xoa eo, đấm lưng, sầu mi khổ kiếm nghiêng đầu nhìn Trầm Trì, thấy Trầm Trì tay chống má đang hứng thú nhìn mình.

“Xin lỗi.” Nghê Vũ bối rối nói xin lỗi, “Ngài…. Ngài đừng cười.”

Nhưng mà so với việc xin lỗi thì cậu càng muốn hỏi thiếu tướng xem – vì sao ngài không chịu nhắc nhở tôi? Nhìn tôi mất mặt xấu hổ vậy vui lắm à?

Khi kỳ khôi phục tiến vào tháng thứ ba, gần như Nghê Vũ có thể tự do khống chế hình thái của mình, bởi vậy cậu đã tăng các hạng mục huấn luyện lên, mong ngóng được sớm trở lại “Sí Ưng”.

Thế nhưng cường độ huấn luyện quá cao lại ảnh hưởng đến quá trình khôi phục của cậu, sau một ngày luyện tập, có khi vào buổi tối cậu không thể duy trì hình dáng người được.

Đã quen với trạng thái hình thú, lúc đầu thì động tác bước đi hay duỗi người còn không hài hòa, thế nhưng hiện tại bốn chân cậu có thể chạy nhanh như bay, chạy nhanh như vũ bão, như một tia chớp.

Nhưng dù sao cậu cũng là con người, báo săn thích liếm móng vuốt, nhấc chân sau lên liếm chỗ đó, còn cậu thì không bao giờ làm loại chuyện như vậy.

Đối với cậu mà nói, cửa ải khó khăn nhất không thể vượt qua được lúc biến thành hình thú đó chính là gãi ngứa.

Báo săn gãi ngứa chỉ dùng chân sau, mà cậu lại muốn dùng chân trước để làm, nhưng vì có giới hạn về cấu tạo thân thể cho nên chân trước không thể đưa được lên lưng.

Kỳ thực thì cũng không phải cậu hoàn toàn không điều khiển được chân sau, nhưng cũng có thể là làm không quen, cho nên cậu không những gãi chậm mà động tác cũng cực kỳ khó coi, sau khi chân sau nâng lên thì nơi nào đó cũng hoàn toàn lộ ra hết.

Như vậy thì chỉ có thể làm ở những nơi riêng tư mà thôi, chứ đang ở trước mặt Trầm Trì thì cậu tuyệt đối không làm được cái chuyện nhấc chân sau lên như thế.

Thế nhưng gáy cậu thật sự rất ngứa…..

Nghê Vũ buồn bực đi qua đi lại trong thư phòng mấy vòng, cuối cùng đi đến chỗ xa Trầm Trì nhất, chậm rãi nhấc chân sau lên.

Gãi!

Gãi không tới.

Lại gãi!

Mất trọng tâm, ngã!

Nghê Vũ nghe thấy tiếng bước chân càng ngày càng gần, cậu nằm trên sàn nhà, thấy được khuôn mặt ngược của Trầm Trì.

Cậu ngượng ngùng lấy lòng Trầm Trì lần nữa, bởi vì cậu nhìn thấy, khóe môi Trầm Trì đang mín lại nhịn cười.

Cậu đột nhiên lật người lại, “Tôi có một vấn đề.”

Trầm Trì nói: “Cậu lúc nào cũng có vấn đề để hỏi tôi nhỉ?!”

Nghê Vũ cố gắng để cho mình trông có vẻ nghiêm túc hơn, mặc dù cậu cũng không biết là một con báo khi nghiêm túc sẽ có bộ dáng gì, “Giống như ngài rất thích cười nhạo tôi vậy, tôi xấu mặt như thế khiến cho ngài vui vẻ vậy sao?”

Trầm Trì ra vẻ trầm tư.

Nghê Vũ vô cùng tức giận đợi chờ câu trả lời.

Nửa phút sau, đáp án không đợi được mà lại thấy Trầm Trì ngồi xổm xuống.

Nghê Vũ: “Hả?”

“Ngứa ở chỗ này hả?” Tay Trầm Trì đặt lên gáy cậu, không nặng không nhẹ mà gãi gãi.

Nghê Vũ lập tức mở to mắt, miệng cũng nhẹ nhàng mở ra.

Trầm Trì tiếp tục gãi ở chỗ đó, đôi con ngươi đen nhánh của anh tản ra rồi tụ lại.

Cơ thể Nghê Vũ giống như bị cứng lại rồi vậy, cậu không hề động đậy mà chỉ nằm hưởng thụ, trong đầu chỉ có một ý nghĩ duy nhất – Trởi ơi! Anh ấy gãi cho mình thoải mái quá đi à!

 

Hết chương 13.

 

Chương 14.

Trầm Lạc – Chương 13.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên