Trầm Lạc – Chương 33.

 

 

Chương 33: LỄ VẬT CHƯA TỪNG BỊ MẤT.

 

 

Cả đoàn người hết sức cẩn thận bước về phía trước, xung quanh bốn phía đều là cát vàng khô nóng, mặc dù mặt trời vẫn còn chưa mọc nhưng cũng không phải không có ánh sáng.

 

Không gian này dường như đã hấp thu ánh sáng từ thế giới thật bên ngoài vào.

 

“Có vẻ như nơi này cũng chỉ là không gian phản chiếu mà thôi?” Mấy lính đánh thuê đi ở phía trước Nghê Vũ cũng dần dần trở nên thả lỏng.

 

Người lính đánh thuê này tên là Kiều, thân hình rất cao lớn, nhìn dáng vẻ anh ta thô lỗ vậy thôi chứ ánh mắt màu nâu nhạt lại cực kỳ dịu dàng.

 

Không gian phản chiếu như ảnh trong gương trước trước đây cũng đã từng xuất hiện.

 

Nguyên tắc vật lý ở vũ trụ song song không giống với trái đất. Sau khi đường hầm không gian mở ra, nguyên tắc vật lý của hai thế giới lại dung hợp với nhau, không gian phản chiếu chính là một trong những kết quả dung hợp đó. Đến tận bây giờ vẫn chưa có bất kỳ ghi chép gì của bất cứ người nào về không gian phản chiếu này.

 

Và mọi người cũng không ai biết, nguyên lý xuất hiện của kiểu không gian này là gì.

 

Tắc Sắt nói: “Không được lơ là. Nếu như chỉ là không gian phản chiếu thì sao quân đội lại sốt sắng như vậy?”

 

Nghê Vũ liếc mắt nhìn Thuần An một cái.

 

“Tuyệt đối không chỉ đơn giản là không gian như ảnh trong gương được.” Thuần An nói: ” Ủy ban quản lý đường hầm không gian đã theo dõi, lúc không gian này xuất hiện, năng lượng trong đường hầm không gian sẽ phát sinh biến hóa và ‘Lưu’ được chuyển đến, trong khoảng thời gian ngắn đã thu được giá trị cực kỳ lớn. Nhưng vẫn còn có một việc khác khiến cho ủy ban quản lý càng lo lắng hơn đó là — Gần đây, số người chết vì bị nhiễm virus tăng lên chóng mặt trên khắp vùng Tây Bắc này.”

 

Nghê Vũ nhíu mày, “Không phải nói tỉ lệ tử vong đang giảm dần qua từng năm sao?”

 

“Đây là chuyện mới xảy ra gần đây thôi.” Thuần An vừa nói vừa chú ý xung quanh, “Mặc dù vẫn chưa có chứng cớ rõ ràng, nhưng tỉ lệ tử vong tăng cao rất có thể có liên quan với không gian này.”

 

Nghê Vũ không lên tiếng nữa, vẻ mặt cũng trở nên nghiêm nghị.

 

Trước khi giải phẫu ký sinh chưa phổ biến rộng rãi, sau khi con người bị nhiễm virus thì chỉ có thể trở thành người biến dị hoặc là chết đi vì suy kiệt. Trải qua hơn 400 năm, tỉ lệ tử vong đã giảm đi rất nhiều, dù cho người đó vẫn chưa tìm được vật dẫn thích hợp ngay, thì họ vẫn có thể kéo dài sự sống của mình thông qua khoang cách ly.

 

Vậy mà tình huống bây giờ lại đang thụt lùi.

 

Chị gái của Hôi Tùng cũng chết không lâu sau khi bị nhiễm virus.

 

“Nói thẳng ra thì, nhiệm vụ lần này của quân đội đưa ra chính là muốn dùng mạng của mấy người vô thăm dò.” Thuần An nói: “Nếu như các người có thể sống và ra ngoài thì sẽ mang về cho bọn họ những tin tức hữu dụng. Nếu như toàn quân bị diệt thì cũng sẽ có những lính đánh thuê khác tiếp tục tiến vào.”

 

Qua vài giây sau Nghê Vũ mới lên tiếng, “Bây giờ không phải là ‘Các người’ mà là ‘Chúng ta’ .”

 

Thuần An có chút sửng sốt, cậu ta cười cười bất đắc dĩ, “Có lúc tôi cảm thấy cậu đã thay đổi, nhưng cũng có lúc tôi lại cảm thấy cậu chưa từng thay đổi. Vẫn đơn thuần, vẫn hết sức chân thành và thiện lương như vậy.”

 

Nghê Vũ kinh ngạc.

 

Thuần An hỏi: “Sao vậy?”

 

“Các cậu…” Nghê Vũ nhẹ giọng hỏi: “Trong mắt các cậu tôi là người như vậy à?”

 

Lần này lại đến phiên Thuần An giật mình, “Không phải thế thì là gì?”

 

Nghê Vũ lắc lắc đầu.

 

Đơn thuần, hết sức chân thành và thiện lương ư? Đó là cậu trong mắt các đồng đội ở “Sí Ưng”.

 

Vậy mà Trầm Trì lại nói cậu là — đầu báo não báo (ngốc nghếch), đáng yêu và thích làm nũng.

 

Tại sao lúc này lại nhớ đến Trầm Trì ?

 

Nghê Vũ hít thật sâu một hơi, cậu muốn gạt đi những ý nghĩ không nên xuất hiện vào lúc này.

 

Đột nhiên, cả đội ngũ dừng lại, một tiếng kêu sợ hãi truyền đến từ phía trước.

 

Nghê Vũ ngẩng đầu lên nhìn, cậu thấy Hôi Tùng đang chạy như điên về hướng hai giờ.

 

“Hôi Tùng!” Tắc Sắt quát lên: “Quay lại!”

 

Mắt Nghê Vũ rất tinh, lập tức phát hiện ra không phải Hôi Tùng chạy lung tung không có mục đích, mà là đang đuổi theo một cái bóng không có thật.

 

“Đó là cái gì vậy?”

 

Trong mắt Tắc Sắt tràn ngập vẻ khó hiểu và không thể tin được, “Nếu như tôi nhìn không lầm thì đó chính là… Bạch Tùng.”

 

Còn có một số người đã chết từ tháng trước vì bị nhiễm virus, vậy mà tất cả lại xuất hiện trong không gian quỷ dị này?

 

Còn chưa kịp suy nghĩ xem đến cùng đã xảy ra chuyện gì thì Nghê Vũ đã phát hiện ra xung quanh mình có gì đó đang thay đổi — cát bụi dày đặc trong không khí đã bắt đầu tiêu tán, thay vào đó chính là mùi máu tanh nồng nặc, mặt đất dưới chân rung chuyển mạnh, đường chân trời lại lặng lẽ nghiêng nghiêng.

 

Hưu An cảnh giác nắm chặt khẩu súng năng lượng chưa từng rời khỏi cơ thể mình, “Chính tôi đã đưa thi thể Bạch Tùng đi hoá lỏng, chính tôi đã tận mắt nhìn thấy cô ấy biến thành một bình chất lỏng màu trắng xám. Làm sao cô ấy có thể…”

 

Sau khi đại nạn giáng xuống, nguồn tài nguyên trên địa cầu nhanh chóng tiêu hao, dưới áp lực sinh tồn, quan niệm đạo đức và luân lý gì đó bỗng trở nên mờ nhạt. Con người một khi chết đi, tất cả giá trị của họ sẽ bị ép kiệt, mấy chuyện như “Hậu táng” gì đó đã không còn tồn tại nữa, người bình thường sau chết đi, thi thể của bọn họ vẫn là một nguồn tài nguyên, chỉ có “Chất lỏng phế thải” cuối cùng mới được giao lại cho người nhà.

 

Đương nhiên, nếu như người nhà không muốn nhận thứ “Chất lỏng phế thải” đó thì chúng cũng sẽ được dùng vào những nơi khác.

 

Câu “Tận dụng triệt để” được con người ở thời đại này áp dụng vô cùng nhuần nhuyễn.

 

Rung chuyển khiến cho những cái bóng mờ ảo chui từ mặt đất ra càng ngày càng nhiều, chúng nó tựa như cây cối mọc ra từ mặt đất khô hạn trên sa mạc.

 

Lúc nhìn rõ mặt của những cái bóng đó, cả đám lính đánh thuê ai nấy đều hoảng hốt, ngay cả Nghê Vũ cũng yên lặng mà nhíu chặt chân mày.

 

Bởi vì cậu thấy được mấy khuôn mặt quen thuộc — là những lính đánh thuê lần trước đã chết trong hang động Nhộng trùng kia!

 

Bọn họ cũng bị “Hút” vào trong này?

 

Nhưng mà tại sao?

 

Thân là bộ đội đặc chủng, về kỹ thuật tác chiến Nghê Vũ rất tinh thông, nhưng kiến thức về virus hay các loại biến dị gì đó lại nửa vời.

 

Đội trưởng của Đội 1 thỉnh thoảng cũng phải cùng các học giả trong quân đội giao lưu trao đổi, cậu lo mình sẽ làm mất mặt Đội 1, cho nên mới ghi nhớ lại tất cả những gì mình không hiểu, rồi lén lút chạy đến hỏi Trầm Trì.

 

Chỗ Trầm Trì “Giảng bài” là phòng làm việc ở Tổng bộ tác chiến quân đặc chủng, hoặc là ngay trong thư phòng nhà anh.

 

Người tràn đầy phấn khởi chạy đi hỏi chính là cậu, mà người nghe vào ngơ ngơ ngác ngác cũng chính là cậu.

 

Thất thần là chuyện bình thường, ngủ gà ngủ gật cũng là thường xuyên.

 

Mỗi khi bị Trầm Trì bắt được, trong đầu cậu chỉ toàn nghĩ đến việc “Trừng phạt” .

 

Lúc đó, giữa cậu và Trầm Trì, ngay cả “Trừng phạt” cũng trở thành một loại tình thú.

 

Mặc dù cậu không phải là một học sinh ưu tú, nhưng cậu vẫn nhớ rất rõ rằng, người bị nhiễm virus rồi chết đi mà nay “Sống lại” được thì tình huống như vậy chưa từng xảy ra bao giờ — mặc dù nguyên tắc vật lý vốn có vẫn không ngừng vặn vẹo thay đổi như ngày hôm nay, nhưng chuyện như vậy trước đây cũng chưa bao giờ có!

 

Chỉ trong khoảnh khắc ngắn ngủi, sa mạc đã biến thành bãi tha ma, những cái bóng mờ nhạt đó đang ngày càng trở nên rõ nét hơn, cuối cùng hình thành nên thực thể hoàn chỉnh, giống y như đúc lúc bọn họ còn sống.

 

Chỉ có chút khác so với lúc họ còn sống là, trên người bọn họ có làn sương mù màu đen vây quanh, trong mắt không hề có chút thần thái nào của sự sống.

 

Nhìn bọn họ tựa như những tác phẩm sao chép kém tinh tế của những người thợ vụng về.

 

Tình cảnh như vậy khiến cho người ta sợ hãi đến cực điểm, một tên lính đánh thuê không nhịn được mà nổ súng, viên đạn xuyên thép xé gió bắn vào thân thể một “Bản sao”, không quá một giây sau, “Bản sao” đó đã biến mất.

 

Mấy thứ đồ chơi này nhìn có vẻ cũng không khó đối phó lắm.

 

Nhưng Nghê Vũ chỉ cần nhìn thoáng qua đã phát hiện có gì đó không đúng.

 

“Bản sao” đó vốn dĩ không hề biến mất, một khắc khi viên đạn bắn xuyên qua, nó chuyển từ đậm sang nhạt, hòa thành một thể với không khí, nhưng rất nhanh sau đó nó lại trở nên đậm đặc, thương tổn vừa nãy dường như cũng không hề tồn tại.

 

“Đệt!” Tên lính đánh thuê đó mắng chửi: “Sao lại như vậy chứ?”

 

Nghê Vũ cảm giác được mùi máu tanh càng ngày càng nồng nặc, mật độ không khí hình như cũng đang tăng lên.

 

“Không được đụng vào bọn chúng.” Nghê Vũ nói, “Để bọn chúng đi qua.”

 

Những “Bản sao” đó cũng không phát động công kích, thậm chí chúng nó còn không thèm nhìn về phía đám người ngoại lai như bọn họ.

 

Tắc Sắt nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, chỉ huy mọi người tản ra.

 

Trên trán Nghê Vũ tuôn đầy mồ hôi lạnh, cũng không phải vì cậu sợ hãi.

 

Mà là hoa văn Trên lưng cậu nóng đến kinh người, lần trước ở hang động Nhộng trùng cậu cũng có cảm giác tương tự như lúc này.

 

“Rốt cuộc thì chúng ta vào đây để làm gì?” Hưu An nói: “Mấy thứ đồ chơi này ở bên ngoài không có đúng không? Nếu như bắt một con ra ngoài, có phải tiền thưởng sẽ tăng cao hơn không?”

 

Mọi người ngơ ngác, tất cả đều nhìn về phía Thuần An.

 

Thuần An nói: “Về mặt lý thuyết thì là như thế, nhưng….”

 

Nhưng với điều kiện tiên quyết là các người còn có thể sống sót mà ra ngoài.

 

Nghê Vũ còn chưa kịp ngăn cản thì đã thấy một bóng người nhanh chóng lao vào cơ thể một “Bản sao”, không phải Hưu An, mà là Kiều.

 

Tất nhiên là Kiều làm thế không phải vì tiền thưởng, mà là vì “Bản sao” đó là người yêu đã chết của anh ta.

 

Một màn kinh người tiếp theo cứ như vậy mà xảy ra —

 

Kiều khóc lóc thảm thiết ôm một người thanh niên tóc đen, người thanh niên đó dừng bước lại, thẫn thờ mở to hai mắt vô hồn.

 

Còn những “Bản sao” khác vẫn tiếp tục tiến về phía trước, bọn chúng tựa như dòng nước lũ lớn, còn bọn họ là tảng đá bên trong dòng nước lũ.

 

Kiều khàn giọng gọi tên người thanh niên đó, người thanh niên vươn tay lên ôm anh ta “vào ngực mình”.

 

Kiều giãy dụa trong vòng tay của người thanh niên đó, anh ta gào thét vì không thể thở nổi, nhưng vẫn không được buông ra, trái lại còn bị ôm chặt thêm nữa.

 

Cơ thể Kiều dường như dán chặt vào người thanh niên đó, nửa bên mặt, ngực, bụng, tiếp theo là chân, tay… tất cả đều bị thanh niên kia chậm rãi “Nuốt chửng”.

 

Hưu An trợn tròn mắt, phát ra tiếng thét kinh hãi.

 

“Không còn cứu được nữa.” Tắc Sắt nói.

 

Nửa khuôn mặt bên ngoài của Kiều đỏ đến đáng sợ, tựa như máu trên cơ thể anh ta bị ép hết lên mặt, Nghê Vũ nghe thấy tiếng xương cốt vụn vỡ, tiếp theo là một tiếng “phốc” vang lên giòn giã.

 

Người thanh niên đã “Nuốt chửng” Kiều hoàn toàn, dưới chân của nó có một tấm da người mỏng như giấy nằm lặng yên trơ trọi.

 

Người thanh niên nhìn về phía Nghê Vũ, đột nhiên Nghê Vũ phát hiện ra con mắt của nó thay đổi, không còn là màu xám vô thần như người chết nữa mà là màu nâu nhạt, vừa dịu dàng vừa tinh khiết.

 

Đó là đôi mắt của Kiều, đôi mắt đó đang sinh trưởng trong hốc mắt của người thanh niên kia!

 

Người thanh niên giữ đôi mắt của Kiều bỗng nhiên xoay người, nhìn về phía đám lính đánh thuê. Sau đó, nó giống như dã thú phát hiện ra con mồi, hai mắt sáng quắt, cổ họng nó phát ra tiếng cười điên cuồng đứt quãng.

 

Những “Bản sao” không có mắt khác bỗng nhiên ngừng lại, tựa như đang chịu sự tác động nào đó, tất cả cùng nhau nhìn về phía đám lính đánh thuê đang đứng.

 

Một khắc khi người thanh niên đó quay người, Nghê Vũ đã nhận ra được nguy hiểm, cậu nhanh chóng kéo Thuần An ra phía sau mình, nòng súng năng lượng nhắm thẳng vào người thanh niên kia.

 

Ánh sáng màu xanh lạnh lùng đốt cháy không khí, bắn thẳng vào người thanh niên, nhưng hắn ta lại lông tóc vô tổn, cơ thể nó không ngừng phồng lớn giữa cát vàng bay cuồn cuộn, từ cơ thể và chân tay nó không ngừng mọc ra những bộ phận giống nút thắt. Lúc này, những “Bản sao” khác cũng bắt đầu biến đổi kỳ dị, bọn chúng đã không còn hình dạng con người nữa mà biến thành những sinh vật giống như sinh vật biến dị ở thế giới thật vậy.

 

Nhưng nơi này là thế giới của chúng nó, tất cả phải tuân theo quy tắc của chúng nó!

 

Dù cho có là lính đánh thuê mạnh mẽ hay bộ đội đặc chủng tinh anh thì cũng không thể đỡ nổi một đòn của chúng nó.

 

Những nút thắt trên cơ thể nó bắt đầu nứt toác, chảy ra chất dịch màu đỏ như lửa, vô số xúc tu từ những nút thắt đó cũng thi nhau chui ra ngoài, đánh mạnh về phía đám lính đánh thuê đang đứng.

 

Súng năng lượng, đạn xuyên thép, hoả tiễn… Tất cả những vũ khí đó bình thường dùng để chống lại sinh vật biến dị, nhưng lúc này lại không có tác dụng ở trong không gian này, không có bất kỳ thứ vũ khí nào khiến chúng nó bị thương được.

 

Trong chớp mắt đã có sáu tên lính đánh thuê bị xúc tu của nó xé nát, cơ thể họ bị hòa tan bên trong chất dịch màu đỏ kia, thậm chí ngay cả kêu cũng không kịp.

 

Tình cảnh này đúng là cuộc tàn sát từ một phía

 

Sau lưng Nghê Vũ lại đau đớn, có bốn cái xúc tu nhắm thẳng vào hướng cậu và Thuần An đang đứng, cậu đứng chắn ở trước mặt Thuần An, lưỡi dao sắc bén từ súng năng lượng trong tay cậu vung lên.

 

Súng năng lượng không có tác dụng với nó, thứ duy nhất có thể dựa vào lúc này chỉ có vũ khí lạnh.

 

Mặc dù nói lính đánh thuê có thể bán mạng vì tiền, nhưng cậu không muốn chết trong không gian thừa thải này.

 

“Két — “

 

Âm thanh bén nhọn khiến cho người nghe ê răng vang lên, lưỡi dao sắc bén của cậu vừa mới chạm vào xúc tu đã nhanh chóng bị hòa tan thành một làn sương mù màu xám.

 

Đồng tử Nghê Vũ co rút, trong tầm mắt cậu, những chiếc xúc tu bị khiêu khích nổi giận đùng đùng, đột nhiên dùng hết sức lực đánh mạnh về phía cậu —

 

Xong rồi.

 

Trong đầu Nghê Vũ bỗng  nhiên trống rỗng.

 

Chiến sĩ càng có kinh nghiệm thì khả năng phán đoán nguy hiểm càng chuẩn.

 

Càng biết rõ giờ chết của mình đến vào lúc nào.

 

Bọn họ ở trước mặt sinh vật biến dị này như giun dế, cậu phải chết ở chỗ này sao!

 

Hoa văn trên lưng cậu nóng đến cực điểm, nhưng sau đó lại đột nhiên trở nên mát mẻ, một cảm giác vô cùng quen thuộc lan tỏa toàn thân cậu!

 

Giáp cốt, là cảm giác khi ‘lưu’ dùng để chế giáp cốt bắt đầu cộng hưởng!

 

Nhưng mà, vòng tay của cậu đã mất rồi mà, sao cậu có thể vẫn còn giữ giáp cốt được?

 

“Coong — “

 

Trong nháy mắt lúc xúc tu đánh vào cơ thể cậu, làn sương mù tựa những tinh thể màu đen cuồn cuộn lan ra khắp cơ thể từ hoa văn trên sống lưng cậu, nó vẫn vậy, vẫn luôn là một vệ sĩ trung thành bảo vệ cậu giống như ngày xưa.

 

Trong nháy mắt khi xúc tu chạm đến giáp cốt, nó kêu la thảm thiết rồi hóa thành bột phấn.

 

Lực trùng kích quá lớn khiến Nghê Vũ nhanh chóng bị đẩy lùi về phía sau, hai chân cậu để lại vết hằn sâu trên mặt cát.

 

Lúc đứng lại, Nghê Vũ thấy rõ bản thân mình đang mặc giáp cốt mà Trầm Trì đã dùng ‘lưu’ để chế tạo cho cậu, trên tay cậu còn nắm chặt Lưu đao màu đen đã chém giết qua vô số sinh vật biến dị.

 

Cậu không biết vì sao chúng nó lại xuất hiện.

 

Nhưng cậu biết, mình tuyệt đối không thể, cũng không được phép chết ở chỗ này.

 

Cậu phải ra ngoài tìm Trầm Trì, cậu muốn hỏi — có phải anh không lấy lại lễ vật đã tặng cho tôi không, đúng không?

 

 

Hết chương 33

 

Chương 34.

Trầm Lạc – Chương 33.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên