Trầm Lạc – Chương 12.

 

Chương 12: SÁCH.

 

Có Trầm Trì ở cùng, Nghê Vũ đã vượt qua được 72 giờ khó khăn nhất, mấu chốt nhất sau phẫu thuật, và trở thành một trong 70% người may mắn kia.

Ba ngày sau phẫu thuật, cậu tỉnh lại bằng hình người, điều đó có nghĩa là cậu đã trở thành người ký sinh, hoa văn ký sinh cũng mờ mờ ảo ảo xuất hiện trên tấm lưng trơn bóng của cậu.

Cơ thể cậu như được nhào nặn rồi sinh ra một lần nữa, đau đớn vẫn còn lại dư chấn, mặc dù không còn kịch liệt như lúc trước nhưng lục phủ ngũ tạng và xương cốt vẫn còn rất đau.

Cậu đứng lên, nhìn cơ thể mình sáng bừng trong gương, bỗng nhiên có cảm giác vừa xa lạ vừa kỳ diệu.

Mặt vẫn là mặt của mình, cơ thể hình như cũng vẫn là cơ thể cũ, thế nhưng những vết thương năm xưa đã biến mất, nó đã biến mất mãi mãi cùng với cơ thể bị nhiễm virus kia.

Cậu cố gắng nhớ lại một chút, phát hiện ra những ký ức này vẫn là ký ức của mình, những hình ảnh khi còn bé trong chỗ lánh nạn dưới lòng đất vẫn còn rõ như in – cậu không có cha mẹ, hoặc nói chính xác hơn một chút thì cậu không có mẹ, chỉ có cha, cậu được tạo ra từ tử cung nhân tạo. Từ lúc được sinh ra cậu được bồi dưỡng thành chiến sĩ giống như vô số trẻ con khác được sinh ra từ tử cung nhân tạo.

Cậu thử tìm kiếm ký ức của báo săn trong đầu mình. Trước lúc giải phẫu, cậu vẫn luôn khờ dại tin rằng bản thân mình cũng có thể kế thừa toàn bộ ký ức của báo săn.

Cũng không biết vì sao cậu lại có ý nghĩ như vậy, chắc là vì cậu có tâm tư muốn âm thầm nhìn trộm Trầm Trì đi.

Mà bây giờ thì cậu tiếc nuối phát hiện ra ký ức của báo săn cũng không vì dung hợp gen mà chuyển qua cho cậu.

Bác sĩ đến, sau khi kiểm tra hoa văn ký sinh xong thì mừng rỡ như điên, “Cậu là người có hoa văn ký sinh xuất hiện sớm nhất trong tất cả những bệnh nhân mà tôi từng phẫu thuật đấy!”

Nghê Vũ mặc quần áo màu trắng dành cho bệnh nhân, tay chân lạnh lẽo lộ hết ra ngoài. Cậu vẫn luôn cảm thấy loại quần áo này y như vải liệm vậy.

“Hoa văn ký sinh xuất hiện càng sớm thì chứng tỏ quá trình dung hợp gien đã thành công vượt mức mong đợi.”

Cậu hỏi: “Bác sĩ, điều đó có nghĩa là tôi sẽ sớm trở lại đơn vị đúng không?”

Vẻ mặt bác sĩ bỗng nghiêm túc trở lại, “Cậu có để ý đến sự khác thường trong giọng nói của mình không?”

Nghê Vũ gật đầu.

Lúc vừa mới nói chuyện cậu đã phát hiện ra, cổ họng của mình rất khó chịu, giọng nói này cũng không phải là giọng nói trước đây của cậu, có vẻ thô ráp hơn rất nhiều.

Bác sĩ nói: “Cổ họng cậu khó chịu là bởi vì cậu vẫn chưa thích ứng được hình người của mình.”

Mí mắt Nghê Vụ giật giật.

Cậu đã dùng cơ thể con người sống 22 năm qua, giờ lại bị nói ‘Vẫn chưa thích ứng được hình người.’

Bác sĩ giải thích: “Ở thời kỳ khôi phục sau phẫu thuật, cậu không thể duy trì hình dạng con người trong một thời gian dài, cũng không thể tự do biến đổi từ người sang thú hay ngược lại. Phần lớn thời gian trong ngày cậu chỉ có thể sống dưới hình thú để ổn định vượt qua thời kỳ bài xích này.”

Mặc dù bác sĩ không nói, thế nhưng Nghê Vũ cũng có thể nhận ra, lúc cậu duy trì hình người, chưa được bao lâu đã thấy mệt lắm rồi, thế nhưng khi biến thành hình thú thì cảm giác mệt mỏi đó lại biến mất.

“Vậy phải mất bao lâu tôi mới có thể bình thường trở lại?”

“Với tình huống của cậu, nếu tình hình lạc quan thì chỉ cần ba tháng.” Bác sĩ cười rộ lên, “Lại quan sát thêm ba ngày nữa là cậu có thể xuất viện được rồi.”

Xuất viện…..

Lúc này Nghê Vũ mới ý thức được một vấn đề nghiêm trọng.

Trước khi giải phẫu cậu ở nhà Trầm Trì, mà trước khi bị nhiễm virus thì cậu vẫn ở trong ký túc xá “Sí Ưng”.

Ở căn cứ 003, cậu không có một nơi nào của riêng mình cả.

Sau khi xuất viện cậu có thể đi đâu đây?

Không thể trở về “Sí Ưng” ngay được, mặc dù cậu đã trở thành người ký sinh, thế nhưng cậu cũng có lòng tự trọng, nhất định không thể để cho động đội nhìn thấy tình trạng mệt mỏi rồi biến thành báo được. Mà Trầm Trì có thể thu lưu cậu lần nữa không?

Cậu biết, sau khi giải phẫu Trầm Trì đã ở bên cạnh mình. Lúc đó cậu nhìn không thấy, nghe không rõ, thế nhưng cảm giác được Trầm Trì vỗ về lại rất rõ ràng.

Không biết là ảnh hưởng từ tình cảm của báo săn hay là lúc có được sinh mệnh mới Trầm Trì đã an ủi mình, mà cậu phát hiện lúc nghĩ đến Trầm Trì lại nhiều hơn một phần tình cảm đặc biệt.

Cậu cũng không biết hình dung loại tình cảm này là gì, nó mềm mại nhưng cũng rất sắc bén, giống như một thỏi nam châm vậy, khiến cho cậu cực kỳ muốn đến gần Trầm Trì.

“Đúng rồi.” Bác sĩ nói: “Nếu cậu không muốn ở nhà thiếu tướng Trầm Trì thì tôi cũng có thể sắp xếp ký túc xá dành cho người ký sinh, ở có có rất nhiều…..”

Nghê Vũ vội vàng cắt ngang lời ông: “Sau khi xuất viện tôi sẽ đến nhà thiếu tướng?”

“Cậu không biết hả?” Bác sĩ nói: “Thiếu tướng Trầm Trì nói khi nào cậu xuất viện thì đưa cậu đến nhà anh ta.”

Nghê Vũ thấy tim mình đập nhanh hơn, “Tôi, tôi quên mất.”

Bác sĩ cười nói: “Cậu cần phải nghĩ ngơi, hình thú sẽ giúp cậu khôi phục nhanh hơn.”

Ba ngày sau, Nghê Vũ lại lần nữa đứng trong sân nhà Trầm Trì.

Cũng không giống như lần trước, lần này Trầm Trì không đến Trung tâm cách ly bệnh độc đón cậu, cũng không có báo săn vui vẻ chạy đến đón bọn họ.

Cậu chính là báo săn.

Cũng có thể tự mình chào đón bản thân mình.

Trầm Trì không có ở nhà, Nghê Vũ cũng không cảm thấy có gì kỳ lạ, bản thân Trầm Trì có rất nhiều chức vụ quan rọng, không thể lúc nào cũng ở bên cạnh một người ký sinh như cậu.

Nhưng cậu lại rất muốn được nhìn thấy Trầm Trì.

Trước khi giải phẫu, lý trí của con người nói cho cậu biết, không được tùy tiện bước lên lầu hai, cậu chỉ lên đó tìm Trầm Trì một lần duy nhất. Nhưng bây giờ, trong gien người ký sinh có bản năng nguyên thủy nhất của động vật, cậu cứ mơ mơ hồ hồ mà bước về phía trước, lúc đến trước cửa phòng Trầm Trì, đột nhiên không thể duy trì hình người được nữa, cậu dùng hình thú nằm xuống đất.

Vừa nằm xuống đã ngủ.

Sàn lầu hai được trải thảm thật dày, đối với báo săn thì đó là nơi không tồi để ngủ.

“Sao lại ngủ ở đây vậy?”

Có giọng nói quen thuộc bay vào trong mộng của cậu, Nghê Vũ tỉnh lại, hoảng hốt ngẩng đầu lên, thấy Trầm Trì mặc một thân quân phục màu đen đứng trước mặt mình.

“Tiên sinh.” Cậu cố gắng đứng dậy, thế nhưng ý thức con người lại không thể chi phối được cơ thể, cậu quẫn bách phát hiện hai chân trước của mình duỗi ra, chân sau và mông chổng lên thật cao, làm động tác duỗi người của báo săn.

Đúng là xấu hổ, lúc này cậu quả thật không dám đi nhìn biểu tình của Trầm Trì.

Cậu còn nhớ, cứ mỗi lần mình làm ra chuyện xấu hổ gì là Trầm Trì sẽ cong cong khóe miệng, giống như đang lấy lòng vậy.

Cậu đã nghĩ rất nhiều đến chuyện, sau khi mình thật sự khỏe rồi về lại “Sí Ưng”, nhất định sẽ nói với mấy anh em của mình là, lòng dạ của thủ trưởng rất xấu, toàn lấy ngượng ngùng xấu hổ của người khác làm vui.

Nhưng lúc suy nghĩ lại thì cậu không thể không từ bỏ ý niệm này. Bởi nếu như người ta hỏi lại thiếu tướng lấy điều xấu hổ ngượng ngùng gì làm vui thì cậu cũng không thể ngu ngốc mà khai bản thân mình ra được.

“Cậu thật là nhàn nhã mà.” Quả nhiên, đúng là Trầm Trì bị động tác duỗi người này lấy lòng, ngữ khí cũng không giống như lúc nãy, “Bất quá, cậu có thể dịch người sang một chút không? Cậu chắn mất cửa của tôi rồi.”

Sau khi duỗi lưng xong, cả người Nghê Vũ đều thoải mái, cậu lập tức dịch qua một bước rồi đứng nhìn Trầm Trì mở cửa.

Trầm Trì nói: “Cậu tính đứng đây mãi sao?”

Nghê Vũ sửng sốt hai giây rồi quay người chạy xuống lầu.

Qua hơn mười giờ cậu ngủ ở trạng thái hình thú, giờ có thể biến trở lại bộ dáng con người, thế nhưng cậu vẫn chưa quen với kiểu biến hóa này, lại càng không muốn biến đổi trước mặt Trầm Trì.

Nửa giờ sau, Nghê Vũ ăn mặc chỉnh tề, cậu lại xuất hiện lần nữa trước mặt Trầm Trì.

“Tiên sinh.” Giọng nói của cậu đã không còn khàn khàn giống như lúc hoa văn ký xinh vừa mới xuất hiện nữa, cũng gần giống với giọng nói vốn có của cậu.

“Hửm?” Trầm Trì đã thay quân phục, lúc này anh đang mặc một bộ đồ dài màu xám đậm.

Anh đang dựa vào bên cửa sổ đọc một cuốn sách bìa cứng màu đen.

Những thứ như sách ở thời đại này rất hiếm thấy.

Nghê Vũ nghiêm túc nói: “Tôi có thể hỏi ngài một chuyện được không?”

Trầm Trì cầm sách trên tay, ánh mắt anh dừng lại trên mặt Nghê Vũ nửa phút rồi hỏi, “Chuyện gì?”

Nghê Vũ cảm thấy mình hơi căng thẳng  – dù cậu cũng không biết lý do vì sao mình lại căng thẳng, thật sự là không thể hiểu nổi.

Cậu nuốt nước bọt, nói: “Tôi rất biết ơn ngài đã cho tôi một nơi yên tĩnh để hồi phục, so với ký túc xá của “Sí Ưng” thì nơi này thích hợp cho tôi vượt quan thời kỳ hồi phục hơn. Nhưng, nhưng mà tôi muốn biết, vì sao ngài lại bằng lòng giúp đỡ tôi?”

Từ “giúp đỡ” này cậu là cậu đã đắn đo cân nhắc nhiều lần mới chọn được.

Cậu là người thô kệch, không biết ăn nói, có thể tìm được một từ khiêm tốn không mạo phạm đối phương quả thật là không dễ chút nào.

Mặc dù như vậy, cậu vẫn cảm thấy chưa biểu đạt được hết những suy nghĩ trong lòng mình.

Một lát sau, cậu thấy Trầm Trì đi về phía mình, trong tay anh vẫn còn cầm quyển sách bìa cứng màu đen kia.

Khứu giác của báo săn rất nhạy bén, cậu ngửi được hơi thở đang khuếch tán trong không khí.

Là hơi thở của Trầm Trì, sau khi giải phẫu, chính hơi thở này vẫn luôn an ủi cậu.

Trong lúc thất thần thì Trầm Trì đã đến trước mặt cậu.

Cằm cậu bị một vật lạnh lẽo cứng rắn nâng lên, đó chính là quyển sách bìa cứng màu đen kia.

Cậu bị ép phải ngẩng đầu lên, hầu kết không khống chế được mà co rút.

Trầm Trì nói: “Là ai đã hứa sẽ ở lại làm bạn với tôi?”

 

Hết chương 12.

Trầm Lạc – Chương 12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên