Trầm Lạc – Chương 39.

 

 

Chương 39: NGÀN CÂN TREO SỢI TÓC.

 

 

“Rèeee — “

 

Nghê Vũ chổng vó nằm ngửa trên giường trong trạng thái hình thú, cây gãi ngứa tự động đang gãi gãi bụng cậu.

 

Lâu lắm rồi cậu mới mua một thứ đắt tiền như vậy, Nghê Vũ cảm thấy đây chính là đồ vật có giá trị nhất mình từng mua khi đến doanh trại 097 này — mặc dù với tính tham tiền của mình thì trước giờ cậu cũng chả mua được mấy thứ.

 

Gần đây, cậu có ý định nhận thêm vài nhiệm vụ nữa, thứ nhất là có thể phân tán lực chú ý của mình, thứ hai là có thể kiếm thêm ít tiền nữa, nhưng mà tiền thưởng của các nhiệm vụ đưa đến chỗ quản lý lính đánh thuê lại không cao, thêm vào đó ở nhà còn có một cây gãi ngứa tự động làm hao mòn ý chí của cậu, nó khiến cậu lười ra khỏi nhà. Nằm ngửa ngủ, nằm úp sấp ngủ, nằm nghiêng ngủ, gãi cổ, gãi bụng, gãi lưng, ngày ngày lười biếng, lười biếng hết ngày này qua ngày khác.

 

Có đôi lúc cậu thật sự không nhịn được vẫn nhớ đến những chuyện ở doanh trại thủ đô. Thế nhưng tốt xấu gì cũng đều đã qua rồi, ở đây không còn ai gọi cậu là “Đội trưởng” nữa, mấy đứa trẻ thích ăn kẹo bông thường hay chạy theo cậu gọi “Nghê Vũ đại nhân” .

 

Tiếng gọi đó làm cậu nhớ tới câu “Chúc mừng Nghê Vũ đại nhân” vô cùng xấu hổ kia.

 

Cậu muốn đổi lại tên mình, vẫn nên gọi là “04” đi. Đổi tên là một chuyện rất đơn giản, nhưng mà, mỗi khi muốn sửa thì cậu lại không nỡ.

 

Nghê Vũ dễ nghe đến cỡ nào chứ, nhanh như vũ bão, rực rỡ như cầu vồng.

 

Em còn hơn cả cầu vồng và vũ bão.

 

Lời tâm tình thật đẹp.

 

Nghê Vũ cong khóe môi, còn nhẹ cười thành tiếng.

 

“Cốc! Cốc! Cốc!”

 

Tiếng gõ cửa phá vỡ sựu yên bình lúc nãy.

 

Nghê Vũ lắng tai nghe, vẫn không tắt cây gãi ngứa đi, lên tiếng hỏi: “Ai đó?”

 

“Là tôi! Tam Diệp, Tam Diệp của Ủy ban quản lý đường hầm không gian, chúng ta đã gặp nhau một lần rồi!” Một giọng nói trong trẻo của thiếu niên vang lên.

 

Nghê Vũ nhớ lại, chính là cái vị nhỏ con có chức vị không thấp kia, thượng úy Tam Diệp.

 

Cậu không vui khi đang gãi ngứa mà bị quấy rầy, nhưng người ta cũng đã biết cậu đang ở trong phòng rồi, không mở cửa thì thô lỗ quá.

 

“Cậu chờ một chút.” Cậu đành phải tắt cây gãi ngứa, giấu nó đi, rồi biến về hình dáng con người ra mở cửa.

 

Lần này Tam Diệp không mang trợ lý theo, vừa vào cửa liền dòm ngó dáo dác xung quanh.

 

Nghê Vũ hỏi: “Cậu tìm cái gì?”

 

“Vừa nãy anh…” Tam Diệp vừa tò mò lại vừa xấu hổ, “Đang làm gì?”

 

Nghê Vũ thầm nghĩ trong lòng: Mắc mớ gì đến cậu?

 

Tam Diệp cũng biết mình đã hỏi cái không nên hỏi, đỏ mặt nói: “Lúc tôi ở bên ngoài có nghe tiếng động ‘Rè rè rè’, tôi nghĩ có phải anh đang….”

 

Lời còn chưa nói xong, Tam Diệp đã cảm nhận được tầm mắt nguy hiểm của Nghê Vũ, cậu ta lập tức sửa lời: “Chuyện về không gian thần bí lần trước, tôi có một suy đoán.”

 

Nghê Vũ cũng rất để ý đến không gian thần bí kia, cậu quăng sự khó chịu khi bị quấy rầy qua một bên, “Suy đoán gì?”

 

“Không gian thần bí xuất hiện ở bên cạnh đường hầm không gian, tôi đã theo dõi một thời gian, thấy trường năng lượng của chúng nó tương phản nhau.” Tam Diệp lấy một cuốn sổ ghi chép dày từ trong balo đeo trên lưng ra, vừa vẽ sơ đồ vừa giải thích, “Đường hầm không gian là con đường để trao đổi vậy chất, nó vẫn luôn như vậy, từ trước tới nay chúng ta chỉ thu thập vật chất ở xung quanh đường hầm không gian, còn vật chất ở trái đất thì hành tinh N-37 làm sao lấy về, không có bất kỳ tư liệu nào có thể giải thích rõ nguyên lý này.”

 

Nghê Vũ kỳ quái nói: “Chẳng lẽ không phải cũng đi qua đường hầm không gian sao?”

 

“Về mặt lý thuyết thì là như thế, trước đây chúng ta cũng mặc định là như thế.” Tam Diệp nói: “Nhưng bây giờ tôi lại nghi là, không gian thần bí mà anh tiến vào mới chính là con đường vận chuyển vật chất từ trái đất về hành tinh N-37.”

 

Nghê Vũ nghe xong như rơi vào sương mù.

 

“Tôi hỏi anh, có phải tất cả những người anh gặp trong không gian đó đều là người chết đi vì suy kiệt do nhiễm virus trong vòng mười năm trở lại đây không?” Vẻ mặt Tam Diệp cực kỳ nghiêm túc, khiến Nghê Vũ cũng bị ảnh hưởng theo.

 

“Để tôi nghĩ kỹ lại xem.” Nghê Vũ cố gắng nhớ lại. Người xuất hiện trong không gian không phải ai cậu cũng biết, nhưng dựa theo quần áo và trang bị trên người bọn họ thì đúng là của những năm gần đây.

 

“Đúng vậy.” Nghê Vũ gật đầu.

 

Tam Diệp nện một quyền vào lòng bàn tay mình, “Vậy thì đúng với giả thuyết của tôi rồi — không gian thần bí đó mới chính là đường hầm không gian thật sự dùng để vận chuyển vật chất từ trái đất về hành tinh N-37, chúng nó vẫn luôn tồn tại, nhưng vì một số lý do nào đó mà chúng ta không biết đến sự tồn tại của nó.”

 

Nghê Vũ hỏi: “Giả thuyết này có ý nghĩa gì?”

 

Vẻ mặt Tam Diệp lập tức trở nên nghiêm túc, “Hành tinh N-37 rốt cuộc là hành tinh như thế nào, chúng ta không biết, ở đó có không gian ba chiều giống như thế giới của chúng ta hay là không gian bốn chiều cao hơn so với chúng ta, hay thậm chí là không gian năm chiều? Không một ai biết câu trả lời. Dù cho những ‘Người’ sống ở đó dựa vào các-bon hay là silicon thì cũng không có người nào biết đáp án. Cổ nhân theo đuổi sự phát triển một cách mù quáng nên mới dẫn đến sự tàn phá của virus như bây giờ. Nhưng mà tôi lo rằng, virus tàn phá khắp nơi cũng chưa phải là điều đáng sợ nhất.”

 

Nghê Vũ hỏi: “Vậy điều đáng sợ hơn là cái gì?”

 

Tam Diệp nói: “Tôi không biết.”

 

Nghê Vũ: “…”

 

“Tôi mơ hồ cảm thấy, thứ mà ‘Người’ trên hành tinh N-37 thật sự muốn trên trái đất của chúng ta không phải là vật chất gì, ít nhất thì không phải là thứ mà chúng ta hiểu.” Tam Diệp nói: “Nếu như trình độ phát triển của bọn họ cao hơn chúng ta thì suy nghĩ và hành động của bọn họ nằm ngoài tầm với của chúng ta. Có lẽ thứ bọn họ cần chính là những người đã chết ở trái đất chúng ta.”

 

Nghê Vũ hoàn toàn hôn mê.

 

“Những người chết đi vì suy kiệt sau khi bị nhiễm virus có thể chuyển hóa thành thứ mà bọn họ cần.” Tam Diệp đắm chìm trong suy nghĩ của mình, càng nói càng hưng phấn, “Những không gian thần bí đó, mặc dù nhìn nó rất giống với hình ảnh phản chiếu của trái đất, nhưng thật ra không phải vậy, đó là hình ảnh phản chiếu của hành tinh N-37 trên trái đất! Nó là nơi ‘Chứa’ tạm thời những người đã chết mới đây, còn những người chết lâu hơn thì đã bị hành tinh N-37 tiêu hóa hết rồi, vậy cho nên anh chỉ có thể thấy được những người chết trong mấy năm gần đây!”

 

“Chờ một chút!” Nghê Vũ nói: “Ý của cậu là, tôi đã đến hành tinh N-37?”

 

Tam Diệp cao giọng đáp: “Đúng vậy!”

 

Nghê Vũ nói: “Nếu như không gian thần bí và đường hầm không gian chúng ta nhìn thấy được đều xuất hiện từ 400 năm trước, vậy tại sao gần đây không gian mới bị phát hiện?”

 

Tam Diệp lo lắng vô cùng, “Như tôi đã nói, rất có thể chúng ta đang phải đối mặt với những sinh vật cao cấp hơn chúng ta, ở trong mắt bọn họ chúng ta chả là cái thá gì, nói trắng ra là, chúng ta không có cách nào đoán được bọn họ đang nghĩ gì.”

 

Nghê Vũ trầm mặc một lúc lâu mới đưa ra kết luận: “Nói cách khác, trái đất đang ở trong tình cảnh rất nguy hiểm.”

 

Tam Diệp nghiêm túc gật đầu.

 

Nghê Vũ nói: “Vậy cậu đến tìm tôi thì có ích gì?”

 

Tam Diệp nói: “Tôi hi vọng anh có thể gia nhập vào đội của tôi, chúng ta hãy cùng nhau nỗ lực cứu vớt trái đất!”

 

Nghê Vũ hơi nhíu mày.

 

Ủy ban quản lý đường hầm không gian trực thuộc quân đội, ít nhất thì hiện giờ cậu không muốn có liên hệ gần gũi gì với quân đội cả.

 

Tam Diệp thất vọng rời đi, Nghê Vũ lại lấy cây gãi ngứa tự động ra, cầm trên tay nhưng lại không có tâm trạng tiếp tục hưởng thụ nữa.

 

Về cơ bản thì cây gãi ngứa này có thể được đánh giá năm sao, nhưng lúc gãi sau gáy thì thường bị kéo tóc.

 

Cậu nhìn vào gương một lát, nghĩ có lẽ đã đến lúc mình nên đi cắt tóc rồi.

 

Lúc đầu, tóc của cậu là tóc ngắn, từ khi trên lưng có hình bụi gai và phượng hoàng cậu mới bắt đầu nuôi tóc dài.

 

Điều kiện tài nguyên ở doanh trại 097 khó khăn và thiếu thốn rất nhiều, không thể sánh được với doanh trại ở thủ đô, cắt ngắn cho tiện.

 

Tiện cắt tóc người đông như mắc cửi, Nghê Vũ đành phải ngồi ở một bên chờ đợi.

 

Đột nhiên, không có bất kỳ dấu hiệu báo trước nào, người thợ cắt tóc đứng cách cậu chỉ ba mét, cầm chiếc kéo cắt tóc thẳng tay đâm mạnh vào mắt phải vị khách đang cắt tóc.

 

Thời gian như ngưng đọng, tất cả mọi người đều nhìn thấy được cảnh này, nhưng không người nào hiểu đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì.

 

Nghê Vũ xông lên phía trước như một tia chớp, tay phải vòng ra sau, năm ngón tay như móng vuốt bằng thép kẹp chặt vào cổ người thợ cắt tóc kia.

 

“A ! ! !”

 

Mãi đến lúc này, đám người sững sờ nãy giờ mới phản ứng được, bọn họ la hét, gào khóc, thiết kêu la tràn ngập cả cửa hiệu.

 

Người khách xui xẻo kia đột nhiên gặp phải tai bay vạ gió, ông ta bịt mắt lại kêu la thảm thiết. bỗng nhiên khuôn mặt người thợ cắt tóc biến dạng trong gương, hai mắt nứt ra, tròng mắt vỡ ra, khóe miệng nhanh chóng thối rữa, đầu lưỡi đen ngòm như sâu bọ bò ra khỏi khoang miệng, da dẻ bên ngoài thì nổi lên mụn mủ khắp nơi.

 

Người biến dị!

 

Cùng lúc đó, lính đánh thuê tụ tập tại nhà hàng bán cơm thịt bò, tám người ngồi trên chiếc bàn bên cửa sổ cũng xuất hiện tình huống tương tự.

 

Những người ngồi ở chỗ đó dùng cơm đều là thành viên binh đoàn lính đánh thuê của Tắc Sắt, bọn họ là những người đã trở về từ hang động Nhộng trùng thây chất thành núi, máu chảy thành sông. Trước đây không lâu họ còn may mắn giữ được mạng trở về từ trong không gian thần bí. Mười phút trước, những phần cơm cực lớn vừa mới được dọn lên bàn ăn của bọn họ.

 

Hiện tại, tiếng da thịt bị xé rách phát ra từ cơ thể bọn họ, tiếng động đó bị che lấp bởi tiếng ồn ào của những lính đánh thuê khác trong nhà hàng.

 

Cổ bọn họ chuyển động một cách quái dị, nơi các khớp xương cọ vào nhau như những cổ máy bị rỉ sét, da thịt được quần áo che phủ giờ đang nứt ra từng tấc từng tấc một, làm lộ ra những thớ thịt và mạch máu đỏ thẩm.

 

Người dẫn đầu là Tắc Sắt, con ngươi chuyển động thật mạnh, đồng tử màu nâu đã biến mất, thay vào đó là tròng trắng nhợt nhạt và những sợi tơ máu nhanh chóng lan tràn.

 

Những tia máu đỏ tươi như đang bò ra khỏi tròng mắt anh ta, ngay lập tức bao phủ toàn bộ khuôn mặt.

 

Nhưng những lính đánh thuê ngồi ở bàn bên cạnh anh ta vẫn còn chưa biết, đây chính là bữa trưa cuối cùng của họ!

 

Mâm thức ăn bị bể, canh bắn tung tóe, cơ thể Hưu An đột nhiên cao vút lên tận bốn mét, anh ta phát ra tiếng rít gào chói tai, xương cốt và mạch máu như những mũi khoan đâm thủng cơ thể đẫm máu của anh ta, nó mang theo những âm thanh rít gào tựa như rắn độc bò ra khỏi hang khiến cho người nghe sợ hãi. Ngay lập tức, nó quấn lấy cổ của một tên lính đánh thuê cường tráng, chỉ trong một giây, không, thậm chí còn không đến một giây, đầu của tên kia lính đánh thuê đó đã bị kéo đứt lìa, máu tươi phun ra như suối, một bên bả vai cũng bị xé toạc, chỉ còn sót lại một đoạn máu thịt dính với sống lưng!

 

Cửa nhà hàng đã bị chặn lại, bên trong có khoảng ba mươi tên lính đánh thuê đã trở thành bữa ăn ngon cho người biến dị.

 

Mà ở chỗ quản lý lính đánh thuê, tình hình còn kinh khủng hơn.

 

Doanh trại vẫn luôn trật tự vào nửa giờ trước bỗng nhiên trở thành địa ngục, sự thay đổi tựa hồ như chỉ xảy ra trong chớp mắt, đám người đó chưa kịp chuẩn bị gì thì cơ thể đã bị chia năm xẻ bảy trước khi họ kịp phản ứng, một phần chân tay của họ vẫn còn co giật trong vũng máu, không lâu sau đó, những đoạn tay chân đứt gãy đó sống lại như giun đất, chúng phát ra âm thanh dinh dính rồi biến thành một người biến dị mới, lao nhanh về phía người đứng gần nhất….

 

Khi người biến dị đầu tiên bị bắt, Nghê Vũ liền khởi động giáp cốt được chế tạo từ ‘Lưu’.

 

Lưu đao tựa như sương mù màu đen trong tay cậu lưu động huyết quang, lúc này nó đang xuyên qua đầu một người biến dị.

 

Cậu mím chặc môi, rút mạnh Lưu đao ra, lưỡi đao mang theo luồng gió tanh hôi, vẽ ra một đường cong sắc bén, chặt đứt đầu của người biến dị đang lao tới.

 

“Gàoooo — “

 

Một tiếng gầm vang lên từ phía sau, Nghê Vũ nhanh chóng nhảy lên, giáp cốt lóe lên ánh sáng màu đen, hai cánh được chế tạo từ lưu như cánh phượng hoàng đột nhiên mở ra, cậu dựa vào lực đạo này mà bay lên không trung, Lưu đao chém xuống như phá núi, một con quái vật lớn gấp bốn lần người cậu bị chém vào ngực, xẻ thành hai khúc, miệng vết thương phun ra một làn sương mù hôi thối.

 

Doanh trại 097 đang trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc.

 

Nơi đầu tiên nhận được tình báo sớm nhất chính là Phòng hội nghị thượng đỉnh nằm trên Phù Không đảo, tòa kiến trúc phản trọng lực.

 

Nơi đó là trung tâm của “Tiêu Ngạn”, nơi tập trung hết thảy tin tình báo của tất cả các doanh trại. Những vị thủ lĩnh ở đây có quyền chặn thông tin tình báo lại.

 

Đôi mắt vô cảm của Hàn Yếm sáng lên màu xanh biếc, không lâu sau đó, khóe môi ông ta hiện lên một nụ cười tàn nhẫn.

 

“Doanh trại 097? Vùng biên cảnh phía Tây… Tặng cho bọn quái vật cũng được.”

 

Trầm Trì nhìn về phía Phù Không đảo trên không trung tựa ngôi sao sáng ngời kia, bỗng thân ảnh Lộ Địch xuất hiện trong tầm mắt anh.

 

“Có chuyện gì?”

 

Lộ Địch nói: “Tôi nhớ anh đã từng hỏi tôi có phải là AI không. Tiên sinh, trực giác của anh quả thật là chuẩn xác.”

 

 

Hết chương 39

 

Chương 40

Trầm Lạc – Chương 39.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên