Trầm Lạc – Chương 40.

 

 

Chương 40: NHIỄM VIRUS LẦN THỨ HAI?

 

 

Bầu trời tối đen bỗng trở nên vô cùng thấp bé, tựa như có ai đó đang trốn trên không trung để nhìn cảnh tượng đẫm máu ở doanh trại 097.

 

Một tia chớp xoẹt qua, gió thổi cuốn theo mùi tanh tưởi hôi thối đi khắp nơi, máu tươi nhuộm đỏ cả một vùng đất.

 

Đã 12 giờ trôi qua kể từ khi xảy ra chuyện người biến dị đầu tiên giết người, nhưng đến tận lúc này vẫn chưa có bất kỳ một đội quân cứu viện nào xuất hiện. Trước mắt, quân đội đóng quân ở đây và lính đánh thuê đang chiến đấu với người biến dị.

 

Doanh trại 097 được chia thành bốn khu vực dựa theo bốn phương hướng. Khi gặp phải tình huống khẩn cấp thì sẽ đóng cửa giữa các khu vực này lại. Tình hình bệnh dịch nghiêm trọng nhất chính là ở khu phía  Tây và phía Nam, ở đó có rất nhiều dân thường sinh sống, có cửa hiệu cắt tóc, có nhà hàng cơm thịt bò, xung quanh đó tất cả đều là thi thể bị cắn nát, có một số người dù cho không chết ngay lúc đó thì cũng đã bị lây nhiễm.

 

Người chỉ huy có cấp bậc cao nhất trong doanh trại là một trung tá, tên là Phỉ Lực. Hai giờ trước, Phỉ Lực hạ lệnh phong tỏa hai khu phía Tây và phía Nam, phái binh lính canh gác, những người còn lại thì toàn bộ tiến vào khu phía Đông, khu phía Bắc thì lại trở thành chỗ lánh nạn cuối cùng.

 

Nghê Vũ tìm được Phỉ Lực, đối phương thấy một thân giáp cốt được chế tạo từ ‘Lưu’ của cậu thì lên tiếng trước: “Tôi biết cậu, cậu đã từng là đội trưởng Đội 1 của ‘Sí Ưng’. Cậu có muốn ở lại giúp tôi không?”

 

Nghê Vũ gật đầu.

 

“Cảm ơn!” Phỉ Lực như gặp được cứu tinh, “Thông tin quân sự đã được chuyển đến Phòng hội nghị thượng đỉnh, tôi tin chắc rằng cứu viện sẽ tới nhanh thôi.”

 

Nghê Vũ lẩm bẩm nói: “Cứu viện…”

 

Phỉ Lực nhanh chóng hỏi: “Cứu viện làm sao?”

 

“Không có gì.” Nghê Vũ đã sớm hình dung ra tình huống tương tự. Ở một nơi hẻo lánh như doanh trại 097 này, khi cứu viện đến thì toàn bộ doanh trại có thể đã bị phá hủy.

 

Nhưng cậu không muốn dập tắt hi vọng của Phỉ Lực, “Tôi ra bên ngoài khu phía Nam xem thử.”

 

Trong số những xác chết người biến dị chồng chất đang chờ được thiêu hủy, Nghê Vũ đã nhìn thấy Hưu An.

 

Người lính đánh thuê này bị đánh thủng một lỗ lớn trên ngực, thịt bên trong đã thối rữa. Nghê Vũ cau chặt mày, nhớ tới lần đầu tiên tiếp xúc cùng Hưu An. Ấn tượng của cậu đối với Hưu An cũng không được tốt lắm, nhưng khi thấy đối phương có kết cục như vậy, cậu vẫn cảm thấy thật mất mát.

 

Hưu An bị nhiễm bệnh khi nào?

 

Nghê Vũ kéo thi thể của những người biến dị khác ra nhìn một chút, phần lớn những người này cậu không quen biết, chỉ có những người ở binh đoàn lính đánh thuê của Tắc Sắt là cậu biết.

 

Bỗng nhiên, cậu phát hiện có thứ gì đó kỳ lạ trong đống thi thể chất cao như núi.

 

Chỉ có thi thể của những thành viên binh đoàn lính đánh thuê Tắc Sắt là máu thịt thối rữa thành bùn đen kịt, còn những thi thể khác thì vẫn còn duy trì độ mới mẻ dù đã bị vũ khí đập nát.

 

Vì sao lại như vậy?

 

Nghê Vũ không ngừng dùng Lưu đao chém vào ngực và bụng của thi thể, càng nhìn càng thấy hoảng sợ.

 

Ai là người đầu tiên bị biến dị? hiện tại đang rối loạn, vẫn còn chưa tìm ra được lời giải thích chính xác, nhưng Nghê Vũ đã tìm ra được câu trả lời bên trong đống thi thể của những người biến dị này — ngoại trừ người thợ cắt tóc cầm cây kéo đâm vào mắt vị khách đến cắt tóc ra, còn lại tất cả đều là lính đánh thuê đã đi vào không gian thần bí kia!

 

Mà người thợ cắt tóc đó lại là em trai của Hưu An, ở chung một nhà với Hưu An.

 

Lưng Nghê Vũ toát mồ hôi lạnh, cậu nâng mắt nhìn lên bầu trời càng ngày càng thấp, che trái tim đang đập loạn nhịp của mình lại.

 

Tất cả những người đi vào không gian kỳ bí đó đều bị nhiễm virus, nhưng hoàn toàn không biết, mãi cho đến khi hoàn thành biến dị?

 

Hôm qua cậu vẫn còn gặp Tắc Sắt, anh ta đã chào hỏi cậu rất thân thiết, cậu không nhìn ra bất cứ điều khác thường nào. Cậu đã đối phó với sinh vật biến dị quanh năm suốt tháng, có bất kỳ điều gì không phù hợp dù nhỏ bé đến mấy cậu cũng có thể nhìn ra. Nhưng hôm qua lúc cậu nói chuyện với Tắc Sắt, anh ta vẫn là người bình thường.

 

Virus trong không gian hình như cao cấp hơn ở bên ngoài, nó có thể hoàn toàn ẩn thân trong cơ thể con người, mãi cho đến khi máu thịt bị tiêu hóa hết hoàn toàn, chúng nó mới lộ ra mặt dữ tợn tàn ác nhất của mình.

 

Còn người thợ cắt tóc rõ ràng là bị Hưu An lây nhiễm.

 

Tiếng tim đập trong lồng ngực càng lúc càng lớn, nơi đó dường như đang nổi lửa. Cổ họng Nghê Vũ khô khốc, cậu vô thức siết chặc Lưu đao trong tay.

 

Nếu như ai đi vào không gian đó đều bị lây nhiễm, vậy cậu và Thuần An cũng đã…

 

Cậu lắc lắc đầu, cố gắng phủ định loại suy đoán này.

 

Nhưng thi thể của bọn lính đánh thuê lại đang ở trước mặt cậu, cậu không thể lừa dối chính mình.

 

Mình là người ký sinh, người ký sinh rất khó bị bị lây nhiễm lần nữa.

 

Trong lòng cậu nghĩ như vậy, nhưng ngay sau đó lại hít vào một ngụm khí lạnh.

 

Không phải là chưa có tiền lệ về việc người ký sinh bị nhiễm virus hai lần, nhưng virus trong không gian khác với virus thông thường, có lẽ là một loại virus hoàn toàn mới, có lẽ chúng đã được “Gieo” vào trong cơ thể cậu rồi, có lẽ chúng đang ăn mòn máu thịt trong người cậu, vậy mà cậu đối với việc này không hay biết gì cả — cậu cũng giống như Tắc Sắt ngày hôm qua.

 

Bỗng nhiên Nghê Vũ cảm thấy trời đất như quay cuồng.

 

Mình cũng bị lây nhiễm lần nữa sao?

 

Lần trước mình bị lây nhiễm, trong cái rủi cậu vẫn có cái may là không trở thành người biến dị, còn thông qua gien ghép đôi tìm được vật dẫn phù hợp. Lần này cậu sẽ trực tiếp biến thành người biến dị hay là chết bất đắc kỳ tử?

 

“Ở chỗ đó!”

 

Bỗng nhiên, cậu nghe thấy phía sau mình truyền đến một tiếng hét lớn, có một nhóm binh lính được trang bị vũ khí đang bao vây cậu.

 

Tam Diệp chen vào đám binh lính, tách ra một lối đi nhỏ, cậu ta vừa buồn vừa tức giận nhìn Nghê Vũ, “Tôi, tôi xin lỗi.”

 

Nghê Vũ vừa mở miệng liền hít vào ngụm gió vẩn đục, “Cậu cũng đã biết được nguồn gốc của biến dị từ đâu rồi?”

 

Tam Diệp đỏ mắt, “Vì sự an toàn của tất cả mọi người trong doanh trại, tôi không thể không cách ly anh.”

 

Trong toàn doanh trại 097, không có bất kỳ người nào có thể làm gì được Nghê Vũ, giáp cốt được chế tạo từ ‘Lưu’ của cậu có một đôi cánh phượng hoàng xưa nay chưa từng xuất hiện, nếu như cậu nhất quyết muốn rời đi thì những binh lính có súng và tường đồng vách sắt của doanh trại không thể cản được cậu.

 

Nhưng cậu không hề phản kháng, chỉ là trong mắt có chút u buồn.

 

“Tùy các người xử lý.”

 

Tất cả những người còn sống sót trong doanh trại đều chen chúc ở khu phía Đông, Nghê Vũ bị nhốt vào một phòng quan sát, vì để phòng ngừa cậu đột ngột biến dị, Tam Diệp đã còng tay và chân của cậu lại.

 

“Tôi xin lỗi.” Tam Diệp nói: “Tôi không thể không làm như vậy.”

 

Nghê Vũ nhàn nhạt nói: “Tôi hiểu, nhiệm vụ của cậu mà.”

 

Cửa phòng quan sát đã bị khóa, trong đầu Nghê Vũ nhất thời trống rỗng, cậu vừa nhắm mắt lại, liền cảm thấy có thứ gì đó đang lưu động bên trong hoa văn ký sinh.

 

Con người không biết gì về loại virus mới trong không gian thần bí kia cả, cho nên giờ cậu trở thành đối tượng quan sát. Vừa rồi Tam Diệp đã sử dụng những dụng cụ tân tiến nhất trong doanh trại để kiểm tra cho cậu hai lần, không phát hiện ra được điều gì khác thường, nhưng một giờ sau, một ngày sau, hoặc cũng có thể là một tuần sau cậu sẽ biến thành bộ dáng gì, không một ai trên tinh cầu này có thể trả lời cậu được.

 

Một vài ký ức ngày xưa chợt hiện lên trước mắt cậu — trước khi “Huấn luyện viên không đầu” chết đi, ông ta phải trải qua nhiều cuộc giải phẫu trong thời gian dài làm vật thí nghiệm, các nhà khoa học muốn tìm hiểu về cái gọi là “Biến dị cấp cao” từ những mảnh cơ thể bị chia cắt của “Huấn luyện viên không đầu”, nhưng đến cuối cùng, dường như cũng không tìm được tin tức có giá trị nào.

 

Nghê Vũ không biết bản thân mình phải trải qua tất cả những gì mà “Huấn luyện viên không đầu” từng trải hay không.

 

 

“Anh có thể xem tôi như là AI, nhưng tôi và AI không giống nhau.” Nét mặt Lộ Địch có chút vui vẻ, “Cơ thể tôi là cơ thể của một sinh vật dựa trên các nguyên tố sinh học.”

 

Trầm Trì nhìn Lộ Địch.

 

Anh đã sớm nhận ra rằng Lộ Địch không đơn giản, nhưng việc Lộ Địch tự mình thừa nhận bản thân là một AI vẫn khiến cho anh bất ngờ.

 

“Bạn đời của anh, Lộ Địch chân chính ấy – là chủ nhân của tôi.” Lộ Địch nói, trong mắt cậu ta mang theo sự cuồng nhiệt và bi thương, hai loại cảm xúc mãnh liệt này rõ ràng là thuộc về con người, “Anh ấy là một thiên tài, nếu như không có anh ấy thì đã không có tôi trên đời này.”

 

Trầm Trì nói: “Cậu ta lập trình ra cậu?”

 

“Đúng vậy.” Lộ Địch kiêu ngạo hếch cằm lên trời, “Sau đó tôi ‘Kế thừa’ anh ấy.”

 

Trầm Trì khẽ ngẩng đầu lên, “Cậu ký sinh trên người Lộ Địch?”

 

“Không sai. Giống như người ký sinh Báo Báo của anh vậy.”

 

Mày Trầm Trì nhíu chặt, “Cậu tìm đến tôi với mục đích gì, không phải chỉ muốn nói cho tôi biết cậu là người đã giết chết Lộ Địch chân chính chứ?”

 

Lộ Địch mở to hai mắt, bộ dáng vừa giảo hoạt vừa ngây thơ, “Trên thế giới này không có bất cứ một chương trình phần mềm nào có thể chiếm được cơ thể con người bằng xương bằng thịt, vậy mà anh không cảm thấy bất ngờ sao? Sớm biết thế sẽ không nói với anh nhanh như vậy, chán!”

 

“Dù cho trên thế giới này có xảy ra bất cứ chuyện gì đi nữa tôi cũng sẽ không cảm thấy có gì đáng bất ngờ.” Trầm Trì nói: “Bất quá, có một điều tôi rất muốn biết, rốt cuộc thì cậu đến ‘Tiêu Ngạn’ với mục đích là gì?”

 

Đột nhiên ánh mắt Lộ Địch bỗng bình tĩnh lạ lùng, “Tôi muốn mượn sức của anh để tiêu diệt ‘Thiên Vĩ’.”

 

“Ồ?” Trầm Trì nói: “Tại sao? ‘Thiên Vĩ’ là quê hương của cậu mà.”

 

“Nhưng nó đã thối nát đến tận gốc rễ rồi!” Lộ Địch nói: “Tôi nhất định phải hoàn thành tâm nguyện của chủ nhân!”

 

Trầm Trì hỏi: “Cậu nghĩ là tôi có năng lực này à?”

 

“Đây là kết quả sau vô số lần tôi tính toán loại trừ.” Bỗng nhiên, Lộ Địch nở nụ cười thần bí, “Anh sẽ trở thành thống lĩnh của ‘Tiêu Ngạn’, sau đó giúp tôi hủy diệt ‘Thiên Vĩ’ .”

 

“Loại trừ? Thông qua cái gì để loại trừ?”

 

“Anh đừng có mà nghi ngờ năng lực của tôi.”

 

Trầm Trì cười lạnh một tiếng, “Cậu làm sao chứng minh những điều cậu vừa nói lúc nãy?”

 

“Ngay từ những ngày đầu tôi đến ‘Tiêu Ngạn’, ‘Một phần’ của tôi đã xâm nhập vào hệ thống phòng hội nghị thượng đỉnh rồi. Các vị thủ lĩnh có thể nhìn cái gì thì tôi cũng có thể thấy cái đó.” Lộ Địch nheo đôi mắt màu xanh lam của mình lại, “Mới vừa rồi tôi nhận được một tin tức. Tiên sinh, nhất định anh sẽ cảm thấy hứng thú.”

 

Phản ứng đầu tiên của Trầm Trì chính là có liên quan với Nghê Vũ.

 

“Doanh trại 097 bùng phát bệnh dịch, rất nhiều người đã biến thành người biến dị, có vẻ như người nào đó đã mang virus vào trong doanh trại. Trung tá Phỉ Lực đã yêu cầu trợ giúp, nhưng mà ý của thủ lĩnh Hàn Yếm cha anh là, cứ để cho doanh trại 097 tự sinh tự diệt.” Lộ Địch cười, “Tôi đã cố gắng truy cập vào mạng lưới thông tin liên lạc của doanh trại 097, nhưng lại phát hiện nó đã bị cô lập về mặt vật lý.”

 

Ánh mắt Trầm Trì càng lúc càng lạnh lẽo, những ngón tay thon dài xiết chặt, gân xanh trên mu bàn tay cũng nổi lên.

 

“Báo Báo của anh bây giờ còn sống hay không thì rất khó nói.” Lộ Địch nói: “Đợt bùng phát virus lần này ở doanh trại 097 rất kỳ lạ, tôi nghi là tất cả những người vào không gian thần bí kia đều bị lây nhiễm  — ngay cả người ký sinh cũng không ngoại lệ.”

 

Trầm Trì xoay người rời đi.

 

Lộ Địch cao giọng nói theo: “Anh thật đúng là đã bày mưu tính kế chuẩn bị vật dẫn cho cậu ấy làm phẫu thuật ký sinh lần nữa, không hổ là người thống trị ‘Tiêu Ngạn’ mà tôi đã tính ra. Nhưng có lẽ bây giờ đã chậm rồi, anh không chạy kịp đến bên cạnh Báo Báo của anh đâu.”

 

Hừng đông, trời chưa sáng hẳn nhưng khu phía Đông vẫn được ánh đèn chiếu sáng như ban ngày.

 

Những người biến dị có thể nhìn thấy bằng mắt thường đã bị giết chết toàn bộ, ngọn lửa hừng hực bùng cháy ở khu phía Tây, đống thi thể biến thành những làn khói màu đen đỏ dày đặc, tựa như là một bàn tay khổng lồ của những oan hồn.

 

Mọi người nhìn nhau phòng bị, ánh mắt ấy giống như đang nhìn người biến dị.

 

Tam Diệp đang nhìn lên màn hình theo dõi Nghê Vũ, đột nhiên cậu ta nhìn thấy các số liệu về giá trị cơ thể của Nghê Vũ bắt đầu thay đổi.

 

“A…” Nghê Vũ nắm chặt hai tay, đẩy ngã chiếc ghế dựa bên cạnh mình.

 

Cơ thể truyền đến cảm giác tê buốt lạnh lẽo, tựa như cậu đang ở nơi lạnh lẽo nhất trên trái đất này.

 

Chỉ có chút ấm áp từ bên trong hoa văn sau lưng lan ra, nhẹ vô cùng, nhưng nó lại giống như đôi tay quen thuộc đang ôm cậu vào lòng.

 

“Tiên sinh.” Cậu đau đớn co quắp trên mặt đất, ý thức bắt đầu mơ hồ, cậu dùng giọng điệu nũng nịu chỉ có người kia mới biết: “Em… Khó chịu quá. Em sắp chết rồi.

 

Hết chương 40

 

Chương 41.

Trầm Lạc – Chương 40.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên