Trầm Lạc – Chương 57.

 

 

Chương 57: HÔN LÊN CHÚNG NÓ.

 

 

Sở nghiên cứu sinh mệnh.

 

Hàn Yếm nằm trong khoang cách ly, trạng thái của ông ta hiện giờ không sống cũng chẳng phải chết — theo quan điểm của con người thì, cơ thể ông ta không có bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống, nhưng máy móc thì vẫn có thể bắt lấy ý thức luôn thay đổi của ông ta. Trong thể xác ông ta tồn tại một sinh mệnh bị thay thế chưa hoàn chỉnh đến từ vũ trụ song song.

 

Trên màn hình ánh sáng xuất hiện vòng tròn thật lớn, tất cả đều là đường cong ý thức của Hàn Yếm đã được quét hình, chúng giống như thiên thư chứa đựng nội dung to lớn vô bờ, khó có thể hiểu hết được.

 

Viêm Hồ ngồi ở trong đó, không ngừng tiêu hóa những thông tin chúng nó truyền đạt lại.

 

Cửa cách ly mở ra, Trầm Trì bước vào.

 

Viêm Hồ quay đầu lại, “Anh tới rồi.”

 

“Phân tích xong chưa?” Trầm Trì hỏi.

 

“Được 90% rồi.” Viêm Hồ nhảy lên chiếc bàn dài, “Nghê Vũ đã đoán đúng, nguồn tài nguyên trên hành tinh N-37 đã sớm cạn kiệt vào hơn 500 năm trước, do sử dụng quá độ nguồn tài nguyên thiên nhiên nên tình trạng thiếu thốn tài nguyên rất nghiêm trọng. Đối với sự sống trên hành tinh N-37, thứ không thể thiếu nhất chính là một loại vật chất có tên là ‘Kajurin 25’*, một khi cạn kiệt thì bọn chúng sẽ chết. Loại vật chất này ở vũ trụ của chúng nó là độc nhất vô nhị, nhưng ở trái đất của chúng ta thì lại vô cùng phong phú.”

 

Trầm Trì nói: “Là ‘Tử khí’ mà Nghê Vũ đã nói .”

 

Viêm Hồ gật đầu, “Mục đích bọn chúng cho virus xâm nhập vào trái đất là để các sinh vật trên trái đất chết đi. Ban đầu, kế hoạch này diễn ra khá thuận lợi. Thế nhưng không lâu sau đó, trong quá trình thực hiện bước nhảy vũ trụ, virus xuất hiện biến dị và bọn chúng không thể khống chế được nữa, khiến cho một số sinh vật trên trái đất trở thành sinh vật biến dị thay vì suy kiệt rồi chết đi.”

 

“Mà mấy chục năm gần đây, xác suất người ký sinh mãnh thú tiến hóa thành người ký sinh cấp cao…” Trầm Trì chống cằm, “Virus bắt đầu đứng về phía trái đất?”

 

Viêm Hồ trầm mặc trong giây lát rồi nói, “Tôi không có cách nào phán đoán được. Thế nhưng sinh vật có trí tuệ trên hành tinh N-37 cũng vì việc này mà cảm thấy hoảng sợ. Ý định ban đầu của bọn chúng là tiêu diệt sinh vật sống trên trái đất và hút lấy ‘Tử khí’ từ chúng, nhưng cũng có thể, trong 400 năm qua, virus xuất hiện lần đầu tiên đã sinh ra một loạt các sinh vật biến dị, sau đó là người ký sinh cấp cao. Thiếu tướng, có thể có một nhận thức mà con người không muốn thừa nhận — “

 

“Người ký sinh cấp cao là sinh vật khác xa với nhân loại bình thường.” Trầm Trì có thể thấy rõ, “Đó là kết quả của quá trình tiến hóa.”

 

“Đúng vậy.” Viêm Hồ nói: “Hành tinh N-37 hiểu rõ hơn chúng ta nhiều, virus không những không tiêu diệt sinh vật sống trên trái đất, mà nó còn giúp sinh vật có trí tuệ trên địa cầu bắt đầu tiến hóa. Tương lai, chỉ những người mạnh nhất, thông minh nhất mới có thể sống sót, nếu như trái đất của chúng ta vượt qua được đợt ‘Thanh tẩy’ này, thì tất cả những người còn sống sót sẽ tiến hóa thành người ký sinh cấp cao, hành tinh N-37 cũng không thể nuốt chửng được trái đất nữa.”

 

Sau một lúc lặng im có vẻ quái dị, đột nhiên Trầm Trì rũ mắt nhìn về phía Viêm Hồ, “Cậu đang đề nghị tôi chủ động đẩy mạnh quá trình ký sinh hóa người bình thường thành người ký sinh cấp cao?”

 

Viêm Hồ nghiêm túc nói: “Đó là cơ hội của hành tinh này, có lẽ cũng là cơ hội duy nhất.”

 

“Làm sao để thúc đẩy?” Giọng nói Trầm Trì mang theo mấy phần lạnh lẽo.

 

Ngọn lửa trong suốt ở bốn chân Viêm Hồ bỗng nhiên bốc cao, “Thiếu tướng, trong lòng anh đã có đáp án rồi.”

 

Trầm Trì thong thả bước đến gần khoang cách ly, nhìn Hàn Yếm không khác gì đang ngủ say nằm trong đó, chốc lát sau anh mới nói: “Lần đầu tiên tôi nhìn thấy Nghê Vũ, cậu ấy cũng nằm trong khoang cách ly.”

 

Viêm Hồ sửng sốt một chút.

 

Trầm Trì không nói tiếp nữa, giữa hai hàng chân mày lặng lẽ hiện lên sự dịu dàng, gần như hoài niệm.

 

Người nằm trong khoang cách ly yếu ớt đến cực điểm, sắc nặt tái nhợt như sứ, cơ thể được máy móc bao phủ, không thể nói chuyện. Nhưng khi anh nhìn kỹ người lính đang chờ giải phẫu, người đó cũng nhìn anh, ánh mắt trong veo đó tựa vì sao rơi xuống mặt hồ trong đêm tối.

 

Vốn dĩ anh tưởng rằng ánh mắt đó của Nghê Vũ sẽ là khẩn cầu, là nịnh nọt, dù sao thì anh cũng là người đưa ra quyết định có cung cấp vật dẫn hay không. Nhưng trong mắt Nghê Vũ chỉ có niềm hạnh phúc đơn thuần, giống như một đứa nhỏ nhìn thấy được thứ mà mình cực kỳ yêu thích vậy.

 

“Nếu như trái đất có đủ thời gian, người bình thường sẽ từ từ tiến hóa thành người ký sinh cấp cao.” Trầm Trì nói: “Nhưng trái đất lại không thể kéo dài được, hành tinh N-37 đã bắt đầu kế hoạch mới — đổi từ kế hoạch phóng không gian nhỏ đến bằng kế hoạch thay thế. Vì vậy chúng ta chỉ có thể dùng thủ đoạn nào đó để đẩy nhanh quá trình tiến hóa.”

 

Dừng lại một chút rồi Trầm Trì lại nói tiếp: “Nhất định phải dùng những người ký sinh cấp cao đã hoàn thành tiến hóa như Nghê Vũ và Thuần An làm đối tượng thí nghiệm, nghiên cứu để phát minh ra thuốc, đúng không?”

 

Viêm Hồ cảm thấy có cảm giác bị áp bức thật mạnh mẽ, thật ngột ngạt, không thể không lùi lại một bước, “Thí nghiệm này cũng không hẳn là nguy hiểm. Thí nghiệm này khác với thí nghiệm trên cơ thể người do Phòng hội nghị thượng đỉnh tiến hành.”

 

Trầm Trì cười lạnh, “Nhưng nó vẫn là thí nghiệm trên cơ thể con người.”

 

Viêm Hồ nói: “Ở thời kỳ không bình thường…”

 

“Bất kỳ một quá trình thúc đẩy nào trái với quy luật tự nhiên chắc chắn sẽ dẫn đến hậu quả xấu.” Ánh mắt Trầm Trì có chút nóng nảy, “Hơn 400 năm trước, vì sao con người lại bị hành tinh N-37 tóm được?”

 

Viêm Hồ há miệng, nhưng lại không thể nói nên lời.

 

Vũ trụ song sinh và trái đất là hình ảnh phản chiếu của nhau, trái đất là vị “Cứu tinh” duy nhất của hành tinh N-37. Theo quy tắc hạn chế của vũ trụ, đường hầm không gian cũng không phải là thứ mà hành tinh N-37 muốn thành lập thì có thể thành lập ngay được.

 

Mà là do trái đất đã ủng hộ.

 

Năm đó, chính phủ các quốc gia dã tâm bừng bừng, tranh nhau chen lấn bước chân vào vũ trụ, đối với vật chất hiếm ở hành tinh N-37 thèm muốn không thôi.

 

“Chẳng phải nhân loại cũng vì cái gọi là ‘Thúc đẩy sự phát triển’ đó sao? Kết quả lại khiến cho trái đất rơi vào tuyệt cảnh như bây giờ.” Trầm Trì nói: “Nay vẫn còn muốn lặp lại một lần nữa sao?”

 

Viêm Hồ nói: “Lần này không giống.”

 

“Vậy khác ở chỗ nào?”

 

“Năm đó nhân loại có vô số sự lựa chọn, nhưng bọn họ đã lựa chọn sai lầm. Hiện tại trái đất đang ở thế ngàn cân treo sợi tóc, chúng ta không có sự lựa chọn nào khác. Thiếu tướng, tôi thấy thái độ của anh thật ích kỷ.”

 

Trầm Trì quay người, “Bởi vì Nghê Vũ?”

 

“Anh không nỡ để Nghê Vũ tham gia thí nghiệm.” Viêm Hồ nói: “Anh không muốn bạn đời của mình đối mặt với nguy hiểm.”

 

Trầm Trì bật cười thành tiếng, anh cũng không phủ nhận, “Tất nhiên là tôi không muốn cậu ấy gặp nguy hiểm.”

 

Dường như Viêm Hồ không nghĩ tới Trầm Trì lại thừa nhận sảng khoái như vậy, cậu ta lắp bắp một chút, “Chúng ta có thể dùng người ký sinh cấp cao khác?”

 

“Tôi phản đối tất cả các thí nghiệm trên cơ thể con người, phản đối tất cả mọi sự thúc đẩy đi ngược lại với nguyên tắc tự nhiên.” Vẻ mặt Trầm Trì nghiêm túc nói, “Hồ ly, cậu mới vừa nói trái đất không còn sự lựa chọn nào khác. Vậy vì sao chúng ta lại ‘Thức tỉnh ‘ vào lúc này?”

 

Viêm Hồ nghẹn họng, “Tôi không phải hồ ly.”

 

Trầm Trì cười mà như không cười, “Viêm Hồ tồn tại trong trí tưởng tượng của nhân loại không nên bi quan như vậy.”

 

Viêm Hồ giận dỗi nhìn sang chỗ khác, hỏa diễm ở bốn chân đã thu lại, hóa thành những đốm sáng tựa vì sao.

 

“Cậu cũng trốn chạy đấy thôi.” Trầm Trì nói: “Nhường cơ thể của mình cho AI.”

 

Bị chọc vào chỗ đau, Viêm Hồ tức giận nói: “Tôi bị cô lập và bất lực! Tình hình ở ‘Thiên Vĩ’ so với ‘Tiêu Ngạn’ của các anh còn nghiêm trọng hơn gấp trăm lần, thậm chí tôi còn không biết người ở xung quanh mình là con người thật sự hay chỉ là thể xác con người mà thôi! Tôi không có bất kỳ một người bạn nào, tôi là một dị loại, một dị loại như tôi không có cách nào cứu vớt được tinh cầu này cả!”

 

Trầm Trì nói: “Bây giờ cậu đã có bạn.”

 

Lời còn chưa dứt, không khí dường như bị chấn động, ánh sáng màu vàng sậm bỗng dưng lưu chuyển, có vô số sợi tơ vàng đan xen vào nhau, biến thành một đôi cánh cực kỳ to lớn.

 

Nhưng ngay sau đó, chúng nó lại lặng yên thu lại rồi biến mất không còn tung tích tựa ảo ảnh.

 

“Tôi cũng là dị loại.” Trầm Trì nói: “Còn chưa đến lượt người ký sinh cấp cao phải đối diện với nguy hiểm.”

 

Ánh sáng vàng phản chiếu trong đôi mắt Viêm Hồ như muốn hòa tan đi màn đêm sâu thẳm, Viêm Hồ giật mình hoảng hốt một chút rồi nói: “Anh đã có kế hoạch rồi?”

 

Trầm Trì hỏi một đằng trả lời một nẻo, “Mấy ngày nay tôi đang suy nghĩ, xem rốt cuộc chúng ta là cái gì? Viêm Hồ và Phượng hoàng đều là thần thú chỉ tồn tại trong trí tưởng của con người. Và vì sao người xưa lại có trí tưởng tượng như vậy?”

 

Trung tâm nghiên cứu gen mãnh thú.

 

Nghê Vũ ngồi xổm trước mặt Báo săn, dùng một quả cầu xù lông chọc chọc vào đầu Báo săn.

 

Lúc đầu Báo săn khá lạnh nhạt, bị chọc phiền quá liền duỗi móng vuốt ra cào cào một chút. Lần này, đột nhiên lại cảm giác có điều gì đó, nó xoay người quay lưng lại với Nghê Vũ, từ từ vươn vai.

 

Cái eo lười biếng duỗi ra cực kỳ thích thú, cái mông nhếch lên thật cao, chỉa về phía Nghê Vũ. Nghê Vũ thấy hai quả trứng của nó hiện lên rõ mồn một.

 

Nghê Vũ: “…”

 

Cảnh tượng lập tức xoay chuyển, nhớ lại năm đó khi cậu mới vừa trải qua cuộc giải phẫu ký sinh, vẫn chưa thể tự do biến từ trạng thái hình thú sang hình người và ngược lại được, quan hệ giữa cậu với Trầm Trì cũng vô cùng thuần khiết. Lúc đó, cậu cũng không khống chế được cơ thể mình, cũng duỗi người giống như báo săn bây giờ, cũng nhếch cái mông lên trước mặt Trầm Trì như vậy.

 

Chắc chắn là Trầm Trì cũng nhìn thấy được.

 

Vậy lúc đó anh ấy có cảm tưởng gì?

 

Nghê Vũ đưa ngón trỏ ra, chầm chậm tới gần, sau đó nhanh chóng chọc vào một viên trong đó.

 

Báo săn giật mình, tức giận xoay người, “Meo meo meo!”

 

Nghê Vũ bị tiếng kêu này chọc cười, cười xong lại suy bụng ta ra bụng người — hồi đó có phải Trầm Trì cũng muốn chọc cậu một cái không? Nhưng anh đã nhịn được?

 

Báo săn nhào tới, hai chân trước đặt lên vai Nghê Vũ, nhìn rất hung dữ, nhưng thật ra là đang làm nũng.

 

Nghê Vũ dỗ dành một lát, còn nắm lấy tai Báo săn.

 

Báo săn nhất thời bất động, cực kỳ cảnh giác.

 

“Tao không có cướp của mày đâu.” Nghê Vũ buồn cười, “Cứ coi như tai tao không bao giờ mọc nữa, thì cái gì của mày vẫn là của mày.”

 

Báo săn lại “Meo” một tiếng nữa, lần này đã không còn tức giận, nhưng lại mang theo chút bối rối nghe không hiểu.

 

“Mày phải sống thật tốt.” Nghê Vũ nghĩ đến vật dẫn của mình, hít sâu một hơi, vỗ vỗ đầu Báo săn, “Phải sống thật tốt, rồi trái đất sẽ tốt lên thôi.”

 

Có tiếng bước chân truyền đến từ phía sau, Nghê Vũ quay đầu lại nhìn.

 

“Em rất thích nó.” Trầm Trì cười nói.

 

Nghê Vũ đứng dậy, ngập ngừng vòng qua cổ Trầm Trì.

 

Cả hai người đều mặc quân phục màu đen, thắt lưng nịt qua eo, chân mang ủng quân đội, dáng người cao ngất kiên cường. Trầm Trì còn cao hơn cậu, trên vai anh còn mang quân hàm, mái tóc dài của Nghê Vũ được búi cao, tóc mai hai bên có vài sợi lưa thưa tản ra ngoài.

 

Trầm Trì vén nó ra sau tai cậu.

 

“Tiên sinh.” Nghê Vũ nói: “Một phần ba lãnh thổ ‘Thiên Vĩ’ đã bị hành tinh N-37 phóng không gian xuống chiếm cứ mất rồi.”

 

Trầm Trì nhướng mày, trông có vẻ hờ hững, “Em nghe ai nói?”

 

“Em đi gặp Lộ Địch.” ánh mắt Nghê Vũ rất nghiêm túc, “Lúc anh ta xâm nhập, cũng gặp vấn đề giống y như lúc xâm nhập Phù Không đảo vậy.”

 

“Không tệ.” Trầm Trì nói: “Cẩn thận tính toán thì, khoảng 80% giai cấp cao tầng ở ‘Thiên Vĩ’ đã bị thay đổi.”

 

“Em có thể làm gì?” Ánh mắt Nghê Vũ thẳng thắn, tựa như đang chờ Trầm Trì mở miệng ra lệnh.

 

Trầm Trì lặng yên nhìn cậu, qua một hồi lâu mới nói: “Em biết hết rồi?”

 

“Em sẵn sàng tham gia vào các thí nghiệm trên cơ thể người.” Nghê Vũ nói, “Đó là trách nhiệm của em.”

 

Trầm Trì dời tầm mắt mình tránh ánh mắt cậu, anh nhìn về phía mấy sợi tóc mai, nhìn về phía hai má, đột nhiên hỏi một câu không liên quan gì, “Lúc tôi đến khoang cách ly gặp em lần đầu tiên, em đang nghĩ gì?”

 

Nghê Vũ giật mình, thời gian như đang khuấy động trong đầu cậu, đóng băng lại hình ảnh lúc cậu suy yếu nhất kia.

 

“Hả?” ngón trỏ Trầm Trì nâng cằm cậu lên, “Em còn nhớ không?”

 

Cuối cùng Nghê Vũ cũng nhớ ra, bỗng chốc nhướng mày, “Anh thật sự muốn biết à?”

 

Trầm Trì nhẹ giọng nói: “Chẳng lẽ có chuyện gì anh không nên biết à?”

 

Nghê Vũ lắc đầu, “Lúc đó em nghĩ, đôi mắt của thiếu tướng thật đẹp, nếu như em có thể hôn lên chúng thì thật tuyệt.”

 

Hết chương 57  

 

Chương 58

Trầm Lạc – Chương 57.

Ngày đăng: 16 Tháng Sáu, 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên