Trầm Lạc – Chương 6.

 

Chương 6: KẾT HÔN.

 

Trên “Quảng trường thuận tiện cho dân” bán đủ thứ, thượng vàng hạ cám, hiếm lạ cổ quái, gi gỉ gì gi cái gì cũng có, nhưng kẹo bông gòn thì chỉ có một chỗ bán.

Sau khi Nghê Vũ bỏ ra số tiền lớn để mua cây gãi ngứa chạm ngọc xong vẫn chưa tìm được nhiệm vụ thích hợp, cho nên phải tiết kiệm chi tiêu, mỗi ngày cậu chỉ chi tiêu cho những sinh hoạt cơ bản nhất, nhưng qua được có mấy ngày, cậu lại thèm vị ngọt ngào mềm xốp của kẹo bông gòn.

Con người hơn động vật ở chỗ họ có thể tự chủ được, về bản chất thì người ký sinh là quái vật nửa người nửa thú, lúc thú tính chiếm cứ thì rất khó để khắc chế sự thèm ăn.

Lúc Nghê Vũ ý thức được bản thân mình đang làm gì thì đã đứng ở chỗ bán kẹo bông gòn bên rìa quảng trường.

Hôm nay Trần không mặc trang phục của lính đánh thuê, vẫn mang tạp dề trên người giống với mọi khi, rất quen thuộc mà chào hỏi. “Đến rồi hả? hôm nay cậu muốn ăn vị gì? Muốn làm hình gì?”

Nghê Vũ nhíu mày.

Lần trước ở chỗ quản lý lính đánh thuê Trần đã nói cho cậu biết không ít ưu đãi khi gia nhập quân đoàn của họ. Vốn dĩ cậu không nghe vô được gì, chỉ cảm thấy hơi phiền.

Lúc vừa mới đến căn cứ 097, sở dĩ cậu có mấy phần hảo cảm với Trần là vì đối phương làm ra những đám mây trong mơ cho bọn trẻ, hơn nữa cũng không có mùi hôi của lính thuê  – khứu giác của báo rất nhạy, cậu ngửi được rất rõ.

Nhìn qua Trần rất nghèo, ngay cả việc thuê một cửa hàng đàng hoàng cũng không làm được. Vì muốn giúp Trần cho nên nhiều lần cậu thanh toán hơn giá trị của cây kẹo.

Kết quả, tất cả cũng chỉ là vẻ bề ngoài mà thôi. Trần còn giàu hơn cậu rất nhiều, bán kẹo bông gòn chỉ là công việc lúc rảnh rỗi giải sầu mà thôi.

Bản tính của mãnh thú vốn thù dai, nếu như có thể mua kẹo bông gòn ở chỗ khác thì Nghê Vũ sẽ không bao giờ nói chuyện với Trần nữa.

Bên cạnh máy tạo kẹo bông gòn đang xoay tròn có bày những hình mẫu, Nghê Vũ chỉ chỉ vào hình một ngôi sao, “Cái này.”

Tiếng máy chạy ầm ầm vang vọng, Trần lại hỏi. “Chuyện ngày đó nói với cậu, cậu suy nghĩ thế nào?

Nghê Vũ nhìn kẹo bông đang dần dần hiện ra hình dáng rồi biến lớn như ma thuật, “Tôi không muốn gia nhập bất cứ quân đoàn lính đánh thuê nào.”

“Tại sao vậy chứ?” Anh ta lại nói: “Để tôi đoán xem… Cậu vẫn còn ôm mộng quay về căn cứ 003 phải không? Nhưng quân hàm của cậu đã bị tước mất rồi mà.”

Đôi mắt Nghê Vũ đột nhiên trở nên lạnh lẽo, môi mím chặt.

“Đến chỗ của chúng tôi đi, đa số đều là kẻ liều mạng.” Trần nhún nhún vai, cười nói: “So với việc quay trở về thủ đô bên cạnh biển kia thì gia nhập quân phản loạn còn thực tế hơn. Cậu là người ký sinh, hẳn phải biết về quân phản loạn người ký sinh đúng không?”

Vừa hay, lúc này kẹo bông gòn cũng đã được làm xong, Nghê Vũ cầm lấy, không chút do dự mà rời khỏi nơi đó. Lại nghe Trần nói ở phía sau: “Đúng rồi, hôm nay cậu chưa xem tin tức đúng không?”

Tin tức?

Nghê Vũ rất ít khi xem tin tức, đó là thói quen vẫn còn giữ lại như trước khi giải phẫu.

Quân nhân thường được phân ra làm hai loại, một loại là được sinh ra để chiến đâu, một loại khác thì được sinh ra để mưu cầu quyền lực. Tất nhiên là cậu thuộc về loại trước, những tin tức thực thực giả giả hàng ngày cậu không thích nghe.

Kẹo bông gòn vẫn ăn ngon như trước, là vị hỗn hợp của dâu tây và hương cỏ.

Tâm tình của cậu vì vậy mà khá hơn một chút, quyết định lại đến chỗ quản lý lính đánh thuê tìm việc.

Lần này nhất định phải tìm một nhiệm vụ, nếu không thì thật sự hết tiền luôn đó.

Cũng giống như ngày thường, bên ngoài chỗ quản lý lính đánh thuê tụ tập rất nhiều người, bọn họ vừa chờ đợi cơ hội đánh cược mạng sống của mình để mưu sinh vừa dùng ô ngôn uế ngữ trao đổi về tình hình riêng của người khác.

Lần này, dường như tất cả đều đang nói về chuyện của Nghê Vũ.

Vị tinh anh của “Sí Ưng”.

Người ký sinh mới tới từ thủ đô.

Người đó là kẻ đáng thương bị giai cấp cầm quyền vứt bỏ.

Nghê Vũ đã bị những người này nhìn thành quen, thế nhưng đến gần mới phát hiện, hôm nay hình như trong mắt bọn họ còn có thêm một chút hưng phấn.

Ngọn gió nóng rực mang cuộc trò chuyện của bọn họ đén bên tai cậu, lúc này cậu mới hiểu được nội dung của tin tức là cái gì.

Tối hôm qua, quân đội vừa công bố thông tin thiếu tướng Trầm Trì và vị thiên chi kiêu tử Lộ Địch của căn cứ “Thiên Vĩ” đã hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn.

Mắt Nghê Vũ mở to, tất cả những âm thanh bên tai dường như đã dừng lại, cảm giác đau đớn từ phía sau cũng đã lan đến hai tai.

Chỉ mấy phút ngắn ngủi cậu thất thần đứng yên tại chỗ, môi mấp máy mấy lần, giống như muốn nói gì đó nhưng âm thanh lại bị chặn lại trong cổ, cậu không nghe được giọng nói của mình.

Tất cả mọi người đều nhìn cậu, chờ phản ứng của cậu – chỉ sợ đây là người duy nhất rời trung tâm “Tiêu Ngạn” để đến biên cảnh xa xôi này, là người tiếp xúc với giai cấp thống trị gần nhất.

Nghê Vũ dùng sức nuốt xuống một ngụm nước bọt, mở thiết bị thông tin cá nhân lên nhìn đầu đề của tin tức.

Khoảng 100 năm sau ngày đại nạn giáng xuống, mấy phần trái đất đều trở thành phế tích, các quốc gia sụp đổ, gia tộc tan rã, không còn ai để ý đến việc “kết hôn” nữa, tất cả các tập đoàn quân sự đều chỉ suy xét đến việc “sinh sôi nảy nở”. Phụ nữ trở thành máy đẻ, phụ nữ không đủ thì nghiên cứu chế tạo ra tử cung nhân tạo. Mãi đến khoảng 50 năm trở lại đây, con người mới tìm được chút cân bằng mong manh từ trong đại nạn, sự tồn tại của phụ nữ không còn chỉ có sinh đẻ, từ đó khái niệm “Kết hôn” khái niệm “Bạn đời” cũng xuất hiện trở lại.

Ấn theo quy củ của “Tiêu Ngạn” thì hôn nhân của cấp cao tập đoàn quân sự Đông Hoàn phải công khai với dân chúng.

Bỏ qua đầu đề, cậu lướt tới phần video và ảnh của Trầm Trì cùng Lộ Địch lúc đăng ký kết hôn.

Trong đó có một tấm Trầm Trì nắm tay Lộ Định, nghiêng đầu lại nhìn Lộ Địch.

Nghê Vũ biết góc độ đó của Trầm Trì mê người đến cỡ nào.

Ngũ quan của thiếu tướng không có gì để bắt bẻ, đường nét khuôn mặt lạnh lùng nghiêm nghị, đôi mắt đen vô cùng vô tận, nhưng bên trong nó vẫn có chút sáng lập lòe lành lạnh, giống như ánh sáng của những ngôi sao giữa bầu trời đêm tăm tối.

Bầu không khí xung quanh thiếu tướng lúc nào cũng thấy lạnh lùng đến tàn khốc. Thế nhưng khi thiếu tướng nghiêng mặt sang một bên, hạ mắt xuống nhìn người bên cạnh thì ánh mắt đó lại dịu dàng vô cùng, thỉnh thoảng còn nhoẻn miệng cười.

Bí mật này rất ít người biết.

Không, phải nói là bí mật này không ai biết được.

Bởi vì người có thể đứng gần thiếu tướng như vậy trước đây chỉ có cậu – Nghê Vũ – chỉ mình cậu.

Vậy mà giờ thiếu tướng lại dịu dàng nhìn chăm chú vào một người khác.

Người đó cao sang quyền quý, tóc vàng, mắt xanh.

Là con người, con người thật sự.

Bỗng dưng Nghê Vũ bật cười khe khẽ, cuối cùng cũng thoát khỏi trạng thái cứng đờ kia, âm thanh xung quanh lại lần nữa ồn ào náo nhiệt.

Cậu chen ra khỏi đám lính đánh thuê, vai xoẹt qua vai, ngực đụng vào ngực người khác – cậu cũng không để ý đến việc tránh đi mùi hôi trên cơ thể họ, đi thẳng đến chỗ màn hình điện tử lớn chỗ quản lý.

Nhiệm vụ được công bố hôm nay nhiều hơn bình thường rất nhiều, cũng có thể do bọn lính đánh thuê mãi lo nhiều chuyện, không có tâm trạng đi làm nhiệm vụ. Nói chung là giờ cậu có thể chọn được nhiệm vụ mà ngày thường không lấy kịp.

Nhưng trước tiên cậu phải đọc được những dòng chữ trên màn hình cái đã.

Cậu không bị hoa mắt, cũng không phải không biết chữ, thế nhưng cậu nhìn tới nhìn lui mấy lần mà vẫn xem không hiểu bên trên đang viết cái gì.

Đầu óc như bị vùi vào trong cát nóng, nóng đến nổi không thể suy nghĩ được gì, kể cả những điều đơn giản nhất.

Tại sao lại như vậy chứ?

Không phải đã sớm biết ngày này sẽ đến hay sao?

Ngày khó khăn nhất – bị tước quân trang, bị tống vào ngục quân sự, bị xét xử, bị cưỡng chế ly hôn, bị trục xuất – những chuyện tổn thương nhất cũng đã qua hết rồi mà!

Thiếu tướng lại kết hôn lần nữa, “Sí Ưng” sẽ có đội trưởng mới, mà cậu hiện giờ cũng đã có một thân phận mới, nhà ở căn cứ 097 mặc dù nhỏ như container nhưng cũng đủ cho cậu sống. Trên đường đi đến căn cứ 097 cậu đã xài hết tiền, thế nhưng tốt xấu gì cậu cũng có thể nhận nhiệm vụ để kiếm sống. Chỉ cần không chết thì cũng có thể sống qua ngày.

Người ký sinh là người đến gần với cái chết nhất.

Nói theo một nghĩa nào đó thì, tất cả những người ký sinh đều là người đã từng chết qua một lần.

Đối với người ký sinh mà nói thì để có thể sống tiếp, dù cho chỉ là kéo dài chút hơi tàn, dù cho có khó coi đến không chịu nổi thì đó cũng là điều đáng mừng.

Tại sao cứ phải đau đớn khổ sở vì một chuyện đã qua lâu như vậy?

Cậu cũng không biết nữa.

Hoa văn ký sinh sau lưng lại đau đớn dữ dội, trong phút chốc, cậu không có cách nào phân biệt được đó là nóng hay là lạnh.

Cậu nghĩ, dáng vẻ của mình bây giờ chắc là đáng sợ lắm.

Hai mắt đỏ như máu, khuôn mặt hung dữ, giống như lúc đang tàn sát giết chóc.

Cậu đã giết rất nhiều sinh vật biến dị, vào khoảng khắc cuối cùng của sinh mệnh, chúng nó luôn sợ hãi nhìn cậu với đủ muôn hình vạn trạng.

Cho nên có thể thấy được, cậu thật sự rất đáng sợ.

Thế nhưng trên thực tế, cậu chỉ lặng yên đứng đó mà nhìn chằm chằm vào màn hình, không khủng bố cũng không hung hãn. Chỉ là, khuôn mặt vốn trắng như sứ của cậu bây giờ đã chuyển sang trắng bệch, nước mắt màu đỏ nhạt lặng lẽ rơi đầy trên má.

Đó là một dáng vẻ đáng thương, dáng vẻ oan ức.

Mãi đến lúc này cậu mới thực sự ý thức được Trầm Trì đã không còn cần cậu nữa.

 

Hết chương 6.

 

Chương 7.

Trầm Lạc – Chương 6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên